ảnh quảng cáo Facebook 2023 cần biết

ảnh quảng cáo facebook

Thời gian đọc bài này khoảng:   phút

Bài trước: Trình quản lý quảng cáo Facebook: Hướng dẫn A tới Z

Bài tiếp: Chi phí quảng cáo Facebook 2023 tốt nhất

Ảnh quảng cáo Facebook và tầm quan trọng

Ảnh quảng cáo Facebook có tầm ảnh hưởng rất quan trọng trong việc phân phối quảng cáo trong Facebook. Facebook có hệ thống AI rất thông minh, nó không chỉ có thể đọc được content là text trong quảng cáo bạn tạo ra, mà nó còn có thể đọc được nội dung cũng như bố cục trong quảng cáo của bạn.

Khi đó, bạn thấy được ảnh quảng cáo Facebook đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với việc dành chiến thắng trong các chiến dịch quảng cáo của bạn, tại thời điểm hiện tại, thậm chí cả những quảng cáo tương lai.

Nào, bây giờ hãy cùng Dương khám phá hết những lợi ích của việc hiểu được tầm quan trọng của ảnh quảng cáo của Facebook và tầm ảnh hưởng của ảnh quảng cáo Facebook 2023 đối với chiến lược quảng cáo của bạn nhé!

Ảnh quảng cáo Facebook là gì vậy?

Ảnh quảng cáo Facebook là phần hiển thị đi kèm với nội dung text trong các quảng cáo Facebook mà các bạn vẫn thường thấy khi lướt Facebook. 

Khi bạn chạy các chiến dịch Facebook, việc lựa chọn và sử dụng ảnh quảng cáo không đúng, không đúng đối với Facebook cũng như không đúng đối với người dùng, thì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.

Nếu bạn làm điều này thật tốt, thì điều đó cũng có nghĩa là bài quảng cáo của bạn sẽ được chú ý và tăng tỉ lệ tương tác từ những khách hàng tiềm năng.

Lý do tại sao sử dụng ảnh quảng cáo Facebook?

Facebook là mạng xã hội lớn, nó nắm bắt được tâm lý người dùng rất giỏi, nên việc sử dụng ảnh trong các quảng cáo là điều rất quan trọng, nếu không muốn nói là bắt buộc. Nếu bạn muốn chạy các chiến dịch marketing trên Facebook, Dương khuyên bạn hãy nhớ kỹ điều này.

Hình ảnh quảng cáo Facebook mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Giúp quảng cáo của bạn trông thu hút hơn, dễ gây ấn tượng hơn trong mắt những khách hàng và khách hàng tiềm năng.
  • Hình ảnh được design đẹp sẽ truyền tải được thông điệp đến khách hàng tốt hơn
  • Hình ảnh trong quảng cáo Facebook là chìa khóa để níu chân khách hàng, giúp tăng cao tỷ lệ chuyển đổi
  • Hình ảnh có chiến lược có thể tạo sự khác biệt không hề nhỏ so với đối thủ cạnh tranh tham gia quảng cáo trên Facebook.
  • Kích thước ảnh cho Facebook Ads chuẩn sẽ không vi phạm những chính sách của Facebook. Điều đó giúp giảm thiểu những chi phí quảng cáo tới 30 - 70%, tăng like, theo dõi và comment, và từ đó giúp tối ưu chi phí quảng cáo Facebook.

Dưới đây là phần nội dung chính, chắc bạn cũng đang nóng lòng muốn biết. Từ từ, Dương sẽ chỉ cho bạn!

Những kích thước ảnh quảng cáo Facebook có thể sử dụng

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook theo bài viết

Dưới đây là những kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook theo bài viết mà bạn có thể sử dụng, bạn hãy tùy biến sao cho có chiến lược nhé:

Kích thước với 4 ảnh vuông

Trong 4 ảnh đầu tiên của bài quảng cáo bài viết bạn phải sử dụng kích thước 900 x 900 pixel, còn những hình ảnh sau đó thì bạn có thể sử dụng những kích thước tùy chọn. Đây là kích thước ảnh quảng cáo Facebook tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến.

Kích thước với 1 hình ngang và 3 hình vuông

Bố cục hình ảnh ở đây gồm 1 ảnh to bên trên và 3 ảnh nhỏ bên dưới.

Trong đó, ảnh ngang có kích thước là 900 x 603 pixel và 3 ảnh bên dưới là 900 x 900 pixel

Ngoài 4 ảnh này, nếu bạn bổ sung thêm những ảnh khác thì những ảnh này có kích thước tùy ý. Lưu ý là chỉ cần đảm bảo các hình ảnh này là rõ nét, liên quan tới nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Hidden Content

Kích thước với 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông

Bố cục hình ảnh ở đây gồm 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông

Kích thước này cũng được sử dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả quảng cáo cao cho nhà quảng cáo.

Để tạo bố cục ảnh quảng cáo này thì bạn cần thiết kế ảnh cho sản phẩm dịch vụ của bạn như sau: Hình đứng: 598 x 900 pixel và 3 hình bên cạnh là hình vuông: 900 x 900 pixel. Những ảnh còn lại bạn có thể thiết kế tùy ý, chỉ cần đảm bảo đồng bộ về nội dung là được.

Kích thước với 1 hình đứng và 2 hình nhỏ

Với bố cục này thì bạn chỉ có thể sử dụng 3 ảnh, trong đó, hình đứng có kích thước 448 x 900 pixel và 2 hình nhỏ có kích thước 900 x 900 pixel.

Vì chỉ có 3 ảnh cho bố cục quảng cáo Facebook, nên việc chăm chút cho thiết kế của bạn đối với việc tương tác với khách hàng nên được chú ý.

Kích thước với 1 ảnh ngang và 2 ảnh nhỏ vuông.

Tương tự như bố cục trên, kích thước ảnh quảng cáo bạn cần thiết kế như sau: 1 ảnh nằm ngang kích thước 900 x 452 pixel, 2 ảnh nằm dưới có kích thước 900 x 900 pixel.

Chỉ với 1 hình duy nhất

Với những quảng cáo mà bạn không muốn xuất hiện quá nhiều hình ảnh mà chỉ cần 1 ảnh để truyền tải thông tin tới khách hàng, thì bạn có thể sử dụng hình ảnh là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel.

Tuy nhiên, vì chỉ là 1 ảnh duy nhất được sử dụng nên bạn cần thiết kế bắt mắt và đầy đủ thông tin truyền tải thì mới mang tới hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

Kích thước với bố cục 2 ảnh

Với 2 ảnh nằm ngang, kích thước là 900 x 452 pixel. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, hiển thị đẹp và chuyên nghiệp để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Còn nếu dùng 2 ảnh đứng vuông thì kích thước là 900 x 900 pixel, hình ảnh cũng được yêu cầu có độ phân giải cao, hiển thị đẹp và chuyên nghiệp.

Kích thước với 3 ảnh ngang bằng nhau

Kích thước chuẩn cho bố cục này với 3 ảnh là 900 x 900 pixel, đây cũng là bố cục được khá nhiều marketer sử dụng để chạy quảng cáo. Với kích thước chuẩn này, chắc chắn khi lên khung hình sản phẩm sẽ rất sinh động, rõ nét.

Trên đây là kích thước ảnh chạy quảng cáo theo bài viết, dưới đây Dương sẽ hướng dẫn thêm cho bạn kích thước ảnh chạy quảng cáo theo hình thức quảng cáo.

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook theo hình thức quảng cáo

Kích thước ảnh khi chạy video trên Facebook

Size ảnh chuẩn đại diện cho video Facebook là 1200 x 675 pixel. Ngoài ra, còn yêu cầu tỉ lệ text trong ảnh cần nhỏ hơn 20%.

Kích thước ảnh cho quảng cáo Click to Web

Click to Web là hình thức quảng cáo Facebook có link trực tiếp tới website của bạn. Hình thức này giúp người mua đến web lựa chọn sản phẩm của bạn trực tiếp trên web.

Kích thước ảnh chuẩn cho quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh là 1.9:1, và tỉ lệ text trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Lead

Đây là loại quảng cáo Facebook giúp bạn tạo một biểu mẫu (còn gọi là form, có chức năng tương tự như biểu mẫu Google) với thông tin như họ tên, SĐT, email, và công ty.

Khi khách hàng thấy và có hứng thú với quảng cáo, họ sẽ click vào lời kêu gọi hành động trong quảng cáo của bạn thì biểu mẫu sẽ đưa cho họ form để điền thông tin. Việc auto điền vào các thông tin form sẽ làm cho quy trình đăng ký trở lên đơn giản hơn. 

Kích thước hình ảnh để chạy quảng cáo Facebook lead này là 1200 x 628 pixel, tỉ lệ hình ảnh là 1.9:1, tỷ lệ text trong ảnh phải nhỏ hơn 20%

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook Event

Facebook Event giúp những doanh nghiệp sử dụng các sự kiện quảng bá trực tuyến như 1 cách hữu hiệu nhất để quảng bá hình ảnh và tiếp cận với khách hàng. 

Size ảnh quảng cáo Facebook Event phù hợp ở đây là 1920 x 1080 pixel, tỷ lệ ảnh là 1.9: 1, tỷ lệ text trong ảnh phải nhỏ hơn 20%

Kích thước ảnh quảng cáo Page Like

Đây là dạng quảng cáo để tăng like cho fanpage, kích thước ảnh cho quảng cáo này là 1200 x 444 pixel, tỉ lệ chữ trong hình phải nhỏ hơn 20%, và tỉ lệ ảnh là 1.9:1

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Offer

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Offer này là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ ảnh là 1.9:1 và tỷ lệ chữ trong ảnh nhỏ hơn 20%. 

Dạng quảng cáo này giúp quảng bá cho bài viết dưới dạng cung cấp code giảm giá, chương trình khuyến mại.

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook Carousel Ads

Facebook Carousel Ads còn được gọi là quảng cáo băng chuyền.

Trong đó, kích thước ảnh được đề xuất ít nhất là 1080 x 1080 pixel, với chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel, kích cỡ ảnh tối đa 30MB và tỷ lệ 1:1 dưới dạng JPG hoặc PNG. 

Đây là dạng quảng cáo phù hợp với quảng bá thương hiệu dưới dạng ảnh hay video.

Kích thước ảnh quảng cáo Messenger được tài trợ (sponsored)

Quảng cáo thể loại này giúp bạn tương tác lại với khách hàng đã có cuộc hội thoại trước đó. 

Lợi ích quảng cáo này: để thông báo cho họ về chương trình khuyến mãi đang có của bạn. 

Kích thước ảnh chuẩn 1200 x 628 pixel với chiều rộng tối thiểu 254 pixel và chiều cao 133 pixel.

Tỷ lệ khung ảnh từ 9:16 đến 16:9 những cắt thành 1.91:1, ảnh dưới dạng JPG hoặc PNG và tỉ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Collection

Facebook Collection còn được gọi là quảng cáo bộ sưu tập.

Mục tiêu chính của dạng quảng cáo dạng này là điều hướng khách hàng khi nhấn vào quảng cáo sẽ đến trang đích để quảng cáo của bạn có thể truyền tải thông điệp hiệu quả hay điều hướng khách hàng về trang bán hàng. Hình ảnh có kích thước là 400 x 150 pixel.

Kích thước quảng cáo Facebook Right Column Ads

Facebook Right Column Ads còn được gọi là quảng cáo bên cột phải.

Kích thước hình ảnh được đề xuất là 1200 x 628 pixel với chiều rộng và chiều cao ít nhất là 600 pixel. Tỷ lệ khung hình là 9:16 - 16:9, dưới định dạng JPG hoặc PNG. 

Hình thức quảng cáo này phù hợp với những doanh nghiệp và những cái này chỉ hiển thị trên giao diện máy tính.

Như vậy là Dương đã cho bạn cái nhìn tổng quan về ảnh quảng cáo Facebook. 

Nếu bạn có ý định kinh doanh trên Facebook, thì ảnh quảng cáo Facebook phải được ưu tiên và được đưa vào chiến lược thiết kế quảng cáo Facebook. Cái này rất quan trọng nhé!

Kết luận

Như vậy Dương đã có bài viết đủ dài để giải thích cặn kẽ tất cả những vấn đề xương máu về chiến lược sử dụng ảnh quảng cáo Facebook. 

Dương tin rằng những chia sẻ trên sẽ vô cùng hữu dụng cho bạn trên con đường chinh phục Facebook Ads đầy gian nan. 

Kinh nghiệm 8 năm của Dương trong lĩnh vực Marketing online rất muốn được đem ra chia sẻ hết cho các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Cao Dương. Chắc chắn Dương sẽ giúp được bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của Dương.

Bạn thấy ảnh quảng cáo Facebook 2023 cần biết thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

>
Success message!
Warning message!
Error message!