Bán hàng Facebook hiệu quả nhất: Cần làm gì?

2022 Bán hàng Online hay Kinh doanh Online trên Facebook là chuyện của Mọi nhà.

Tuy nhiên:

Không phải ai trong chúng ta đều biết cách sử dụng Facebook để khai thác Mỏ Vàng này. Rất ít người biết điều đó, đặc biệt là làm thế nào để bán hàng Facebook hiệu quả.

cách bán hàng facebook hiệu quả

cách bán hàng facebook hiệu quả

Facebook có hàng tỉ người dùng trên toàn thế giới, nếu biết sử dụng Facebook đúng cách, thì đó là mỏ vàng lớn cho chúng ta khai thác. Dương không hề nói quá.

Bạn tìm tới bài viết này, Dương hiểu rằng bạn đang cần tìm cho mình 1 giải pháp phù hợp. Dương đoán bạn:

  1. Mới bắt đầu tìm hiểu về Kinh doanh Online nói chung và đang quan tâm có nên chọn Facebook để bán hàng hay không. Hoặc
  2. Bạn đã hoặc đang bán hàng trên Facebook nhưng chưa hiệu quả, đang tìm giải pháp tốt nhất cho năm 2022?

Trong kiến thức thực tế: đang bán hàng trên Facebook; đi dạy Facebook 1 kèm 1 và thời gian 2 năm liên tục làm Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads. Dương có vài chia sẻ chắt lọc dưới đây.

Nhận định chung

Có rất nhiều chiến lược sử dụng Facebook làm kênh kinh doanh Online được nhiều người sử dụng. Bạn càng tìm hiểu nó, bạn sẽ thấy Facebook là kho tàng mênh mông và rộng lớn như thế nào. 

Bán hàng online hiệu quả trên Facebook cần nhiều thời gian của bạn hơn bạn tưởng. Vì không có cái gì đơn giản mà đến cả.

kinh nghiệm bán hàng facebook hiệu quả

kinh nghiệm bán hàng facebook hiệu quả

Bạn sẽ gặt hái được thành công lớn trong tương lai nếu bạn khai thác hết được những tiềm tàng ở Facebook. Từng bước, từng bước bạn sẽ thấy được điều đó.

Và trong bài viết này, Dương sẽ kể cho bạn cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Chắc chắn, không uổng phí thời gian của bạn đọc bài viết này. Hiện tại Dương tóm gọn trong:

3 cách hiệu quả

Chọn sản phẩm đúng

Việc lựa chọn sản phẩm đúng là bước đi đầu tiên trong hệ thống chiến lược bán hàng Facebook hiệu quả. Nếu lựa chọn sai sản phẩm sẽ là bước đi vô cùng tai hại. Khi bạn thất bại thì bạn sẽ phải thực hiện lại việc chọn sản phẩm, tốn thời gian, tiền bạc và tâm huyết.

chọn lựa đúng

chọn lựa đúng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm thì bạn có thể thử và sửa sai. Việc học hỏi kinh nghiệm hay khóa học của những người khác là lựa chọn không tồi. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm từng trải của bạn trong thực tế.

Việc đầu tiên là hãy thực hiện công việc nghiên cứu thị trường trên tất cả các kênh. Cái này cho bạn cái nhìn tổng thể về thị trường, khả năng của bạn và ý định ban đầu của bạn khi tham gia thị trường. Hãy từ từ đi từng bước bạn sẽ thấy việc bán hàng online hiệu quả trên Facebook không giống như ý tưởng ban đầu của bạn.

Do đó, việc quan trọng là hãy thực hiện những bước đi đầu tiên, sau đó chỉnh sửa và cập nhật kế hoạch ban đầu của bạn. Để cuối cùng có được sản phẩm đúng, phù hợp với tất cả những tiêu chí mà bạn đang có và đang lập kế hoạch.

Vẽ được chân dung khách hàng.

Sau khi đã chọn được sản phẩm đúng thì việc tiếp theo vô cùng quan trọng, đó là vẽ được chân dung khách hàng.

Muốn bán hàng Facebook hiệu quả thì bạn phải tập trung nhiều cho cái này, nếu bạn không muốn tiền mất tật mang.

chân dung khách hàng

chân dung khách hàng

Việc không vẽ được chân dung khách hàng sẽ dẫn tới chi phí dành cho quảng cáo Facebook vô cùng tốn kém và không hiệu quả. Chứ chưa muốn nói, đối với nhiều người thì kết quả là Zero.

Nếu bạn đã tìm hiểu về Facebook, thì bạn đã có chút sơ lược về thế nào là Vẽ chân dung khách hàng.

Vấn đề target trong Facebook cũng chỉ là một phần trong việc vẽ chân dung khách hàng. Đương nhiên, bạn vẫn phải có những kỹ thuật target trong Facebook. Tùy vào kỹ thuật target mà kết quả đối với Facebook Ads sẽ rất khác nhau.

Việc vẽ chân dung khách hàng chính là bức tranh tổng thể rõ nhất mà bạn có thể thấy trước khi bạn thực hiện các chiến dịch Facebook Ads. Nó là bức tranh soi đường cho việc target trong Facebook Ads. Bạn sẽ biết đâu là những tâm điểm quan trọng nhất, cái gì là thứ hai và cái gì là thứ yếu.

Lựa chọn những kênh bán hàng online hiệu quả trên Facebook.

Trên Facebook cá nhân.

Bán hàng Facebook hiệu quả có thể bắt đầu từ trang Facebook cá nhân. Khi đó tài khoản của bạn chính là một Profile, còn được gọi là “Ngôi nhà ảo” trên Mạng xã hội Facebook.

Khi đó bạn có thể đăng bài trên tường của mình và để ở chế độ công khai. Khi đó, bạn có thể nhận được tương tác từ bạn bè cũng như những khách hàng tiềm năng (lead) của bạn.

Dưới đây là Ví dụ về 1 bạn Bán hàng rất hiệu quả từ Facebook cá nhân, rất nhiều lượt Tương tác. Nhưng để đạt được điều đó, bạn ấy cũng rất kiên trì, đam mê để theo đuổi...và đang rất thành công. 

bán hàng bằng facebook cá nhân

bán hàng facebook cá nhân

Dương khuyên bạn nên tìm hiểu thêm trên Internet về cách xây dựng trang Facebook cá nhân này để gia tăng kết quả chuyển đổi. Đây là việc làm quan trọng, không nên xem nhẹ.

Khách hàng tiềm năng nhìn Profile của bạn, họ sẽ có những ấn tượng khác nhau, và có ý định ban đầu là sẽ đi tiếp với bạn hay không. Lợi ích của những mẹo tăng tương tác Facebook là 1 trong bí quyết hiệu quả nhất.

Không nên chăm chăm vào việc bán hàng, mà hãy tích cực tương tác với họ. Bạn, bàn, bán là công thức quan trọng cho bạn trong việc bán hàng online hiệu quả trên Facebook.

Trên Facebook Group.

Nếu bạn biết cách vận hành trên các Facebook Group thì đây cũng là cách bán hàng facebook hiệu quả. Dương cũng khuyên bạn không nên nghe những người khác mà coi thường kênh này. Nó rất hiệu quả nếu biết khai thác đúng cách.

Có hai cách bán hàng trên Facebook Group: Bạn có thể tự tạo Group của riêng mình hay tham gia nhiều Group khác nhau. Mỗi cách có hiệu quả khác nhau và bạn nên chọn cách nào phù hợp với mình.

Bây giờ, hãy nói về việc tham gia vào nhiều Group. Nơi đây tập hợp rất nhiều người có cùng mối quan tâm, nên việc target là không cần target gì cả, vì Group đó đã làm sẵn điều đó cho bạn rồi.

Việc của bạn là tham gia tích cực vào những Group đó, không nên chỉ quan tâm tới việc bán hàng, điều đó không có nhiều tác dụng. Nên áp dụng chiến lược mưa dầm thấm lâu, những người trong Group sẽ quan tâm tới bạn và sẽ mua hàng của bạn.

Sử dụng Facebook Ads

Khi bạn mới bắt đầu với Facebook Ads, thì nên có những thử nghiệm trước khi bạn scale các chiến dịch Facebook Ads của bạn. Những thử nghiệm ban đầu này giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm xương máu, nếu bạn không muốn đốt tiền cho Facebook.

quảng cáo facebook

quảng cáo facebook

Có thêm điều nữa là hãy tham gia khóa học có chất lượng để làm giảm đi những học phí không đáng có. Điều này rất quan trọng, vì Facebook Ads rất không đơn giản như khi ban đầu mà bạn vẫn tưởng.

Dương có 2 Khóa học cho bạn lựa chọn dành cho người mới bắt đầu từ A tới Z tới Pro. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học Facebook Chuyên sâu từ A tới Z nâng cao để nắm chắc kiến thức và vận hành bộ máy hiệu quả.

Ngoài ra Dương có khóa học 1 kèm 1 trực tiếp bắt tay chỉ việc. Bạn có thể đặt lịch trước cho Dương để sắp xếp phù hợp nhất:

Bạn có thể thuê đơn vị Agency bên ngoài, nhưng cái này cũng không đảm bảo thành công. Hơn nữa chi phí thuê ngoài cũng khá đắt đỏ.

Không ai hiểu mình và sản phẩm của mình bằng chính mình. Do đó, bạn hãy nên tự thực hiện điều đó để đảm bảo kết quả có được là cao nhất.

Từ từ nâng cấp và tùy biến bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý báu, đảm bảo trong tương lai bạn sẽ làm chủ được Facebook Ads. Vì Facebook Ads rất phức tạp, có nhiều ngóc ngách và ngã rẽ.

Kết luận

Như vậy là Dương đã có một bài viết chất lượng về bán hàng Facebook hiệu quả để chia sẻ với bạn, bằng những kinh nghiệm từng trải trong suốt 8 năm bán hàng Online trên Facebook của Dương.

Dương rất mong những bài viết trên blog Maicaoduong.com có thể giúp ích được phần nào cho những bạn mới bắt đầu hoặc đã và đang học cách bán hàng facebook hiệu quả có thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Cảm ơn các bạn đã đọc blog của Dương!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết này bạn nhận được gì:Kinh nghiệm tự học Digital Marketing 2023 dành cho người Trái ngành nhưng Thực chiến.Nhìn nhận và Tối giản cách làm Marketing Online tối giản năm 2023Dù bạn là học sinh, sinh viên, người đang đi làm đang theo học ngành này hoặc trái ngành muốn sang ngành này.

Chi tiết

Mic dành cho làm Youtube nói riêng và thiết bị thu âm nói chung luôn được đề cao và 1 phần Quan trọng nhất.Tại sao?Không biết các bạn mới làm Yotube có như mình hay không: cách đây 1 năm trước mình bắt đầu Nghĩ tới nghiêm túc làm Yotube để bán xe và quảng

Chi tiết

Về tôi:

Xây dựng và Vận hành Doanh nghiệp Online tinh gọn tối đa hiệu quả bằng trải nghiệm 10 năm khai thác khách hàng trên môi trường Internet.
Hệ thống Tự động hóa giúp tôi tiết kiệm 60% thời gian dành cho Đam mê, sở thích cá nhân và gia đình mà năng suất không đổi thậm chí tăng trưởng dương.
MAI CAO DUONG luôn Thử để trải nghiệm giúp Doanh nhân có cuộc sống Thực sự tự do.

Khóa học, Dịch vụ

Thứ 3 hàng tuần

Nhận kiến thức chọn lọc phù hợp nhất với bạn:

Bạn cần?
  • Nhận kiến thức Kinh doanh Online
  • Kiến thức Bán khóa học Online
  • Xây dựng Hệ thống tự động hóa
  • Kỹ năng làm việc Tập trung Hiệu quả
*nói KHÔNG vói spam
>
Success message!
Warning message!
Error message!