điểm chất lượng quảng cáo Google Ads

Nếu bạn là người mới chắc hẳn bạn vẫn còn hơi lạ lẫm với cụm từ: Điểm chất lượng quảng cáo Google Ads? Điều đó cũng dễ hiểu thôi vì người mới thì luôn có những thắc mắc và những vấn đề khó hiểu. 

Nhưng bạn đừng lo lắng! Vì đã có Cao Dương ở đây. Dương sẽ giúp bạn hiểu rõ ngọn ngành tất cả các vấn đề liên quan đến điểm chất lượng của quảng cáo Google Ads.

Nào! Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu về Điểm chất lượng quảng cáo Google Ads?

Để hiểu được điểm chất lượng quảng cáo Google thì Dương nghĩ bạn cần biết về chất lượng quảng cáo trước đã.

Chất lượng quảng cáo Google là gì?

Khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm lên Google và xem mẫu quảng cáo của bạn. Và các ước tính về sự trải nghiệm của người dùng chính là thước đo chất lượng quảng cáo.

Các yếu tố liên quan đến chất lượng quảng cáo bao gồm: cụm từ tìm kiếm của mẫu quảng cáo, tỉ lệ nhấp, và chất lượng trải nghiệm của người dùng khi họ đến trang đích: họ ở lại lâu không? Có thực hiện hành động gì trên trang đích không…

Tóm lại, chất lượng quảng cáo càng cao thì hiệu suất quảng cáo của bạn càng tốt. Từ đó vị trí hiển thị được cải thiện với chi phí thấp hơn.

Vậy làm sao để đo được chất lượng của quảng cáo Google? Chính là sử dụng Điểm chất lượng quảng cáo.

Điểm chất lượng quảng cáo Google Ads là gì?

Điểm chất lượng có tên tiếng anh là: Quality Score – QS. Nó là một chỉ số khá quan trọng trong Google Ads. Chỉ số này dùng để đo lường chất lượng quảng cáo mà cụ thể là: mức độ liên quan của các thành phần: từ khóa, mẫu quảng cáo và trang đích.

Bạn có thể hiểu đơn giản: Điểm chất lượng chính là số điểm mà Google chấm cho bạn để đánh giá chất lượng quảng cáo xem có tốt không.

Điểm chất lượng có giá trị như thế nào?

Điểm chất lượng có giá trị từ 1-10. Và được áp dụng ở cấp độ từ khóa. Nghĩa là điểm chất lượng sẽ đo cho từng từ khóa cụ thể của bạn.

Đây là một công cụ giúp bạn chẩn đoán những thứ cần phải tối ưu trong quảng cáo, từ khóa và trang đích.

Lưu ý quan trọng:

Một số bạn mới có những suy nghĩ sai lầm về điểm chất lượng quảng cáo Google Ads nên Dương phải nói rõ hơn một chút.

 • Điểm chất lượng không phải là yếu tố chính để đánh giá hiệu suất quảng cáo. Vì thế không nên tối ưu hóa hoặc tổng hợp cùng với các dữ liệu khác.
 • Điểm chất lượng không phải yếu tố quyết định trong các phiên đấu giá. Nó chỉ giúp đo sự trải nghiệm của người dùng khi kích hoạt quảng cáo với từ khóa đó.

Cách tính điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords

Điểm chất lượng sẽ được tính dựa trên 3 yếu tố sau:

 • Tỷ lệ nhấp (dự kiến): là khi quảng cáo hiển thị thì khả năng người dùng click vào quảng cáo như thế nào.
 • Mẫu quảng cáo và cụm từ tìm kiếm của người dùng liên quan như thế nào
 • Trải nghiệm trang đích: Đo mức độ hữu ích khi người dùng truy cập trang đích

Hệ thống của Google sẽ đánh giá các yếu tố trên bằng cách so sánh với quảng cáo của các nhà quảng cáo khác trong vòng 90 ngày qua.

Có 3 trạng thái đánh giá tương ứng với thang điểm 1-10: Trên trung bình, trung bình và dưới trung bình.

Hãy xem xét các trạng thái: trung bình và dưới trung bình để cải thiện tốt hơn.

Vì sao phải cải thiện điểm chất lượng

Tăng điểm chất lượng chính là tăng chất lượng quảng cáo của bạn. Khi quảng cáo Google có chất lượng tốt sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng từ đó tăng hiệu quả quảng cáo. 

Thêm vào đó điểm chất lượng cao sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi đối với các từ khóa. 

Cải thiện điểm chất lượng là điều cần thiết để quảng cáo đạt được hiệu suất tốt nhất.

Cách tăng điểm chất lượng để cải thiện hiệu suất quảng cáo

Để cải thiện chất lượng quảng cáo, chúng ta hãy tìm cách tăng điểm chất lượng lên. Và sau đây Dương sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Ads  mà Dương đã làm và thành công.

Xem xét các thành phần trong điểm chất lượng

Như đã nói ở trên, Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng:

 • Tỉ lệ nhấp
 • Mức độ liên quan quảng cáo
 • Trải nghiệm trang đích.

Vậy trước hết bạn hãy xem xét từng yếu tố xem mình đã làm tốt chưa? Và chỗ nào chưa tốt thì sửa đổi nó.

Kiểm tra mức độ liên quan của quảng cáo với từ khóa

Mẫu quảng cáo của bạn liệu có phù hợp với các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu hay không. Khi khách hàng search cụm từ tìm kiếm sẽ kích hoạt quảng cáo.

Và sự liên quan của cụm từ tìm kiếm với mẫu quảng cáo sẽ đánh giá chất lượng quảng cáo của bạn. Nếu mức độ liên quan tốt có thể quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị.

Một số cách viết mẫu quảng cáo phù hợp với từ khóa

Viết mẫu quảng cáo có chứa từ khóa

 • Có thể viết các mẫu quảng cáo có chứa từ khóa. Hoặc điều chỉnh cách diễn đạt trong mẫu quảng cáo sao cho gần gũi hơn với cụm từ tìm kiếm của khách hàng.
 • Nhóm các từ khóa gần giống nhau lại và chia nhỏ các nhóm quảng cáo với các từ khóa và mẫu quảng cáo riêng biệt. Như vậy sẽ phù hợp với nội dung tìm kiếm của khách hàng.

Tăng tỉ lệ nhấp CTR

Làm sao để có thể cải thiện tỉ lệ nhấp CTR?

Dương gợi ý cho bạn một số cách để tăng tỉ lệ nhấp dự kiến như sau:

Chỉnh sửa mẫu quảng cáo sao cho hấp dẫn hơn. Tập trung vào nỗi đau của khách hàng. Thể hiện những gì khách hàng đang quan tâm bên trong mẫu quảng cáo của bạn.

Luôn đảm bảo mẫu quảng cáo và từ khóa phải được khớp thông tin với nhau

Tạo nhiều bản thử nghiệm các lời kêu gọi hành động để thu hút khách hàng

Một số gợi ý cho lời kêu gọi hành động hấp dẫn như: Mua, Bán, Đặt hàng, Duyệt xem, Tìm, Đăng ký, Dùng thử, Nhận báo giá.

Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau: Có thể là những mẫu cụ thể, chi tiết, ngắn gọn hơn thay là các mẫu dài dòng lê thê. 

Tối ưu trang đích tăng trải nghiệm khách hàng

Trang đích là nơi khách hàng sẽ truy cập đến sau khi click vào mẫu quảng cáo của bạn. Đây phải là nơi cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt cần có:

 • Những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được. Cần có thông tin liên hệ, livechat hay form đăng kí để khách hàng tiện liên hệ khi cần.
 • Thông tin trên trang đích phải nhất quán với thông điệp trong mẫu quảng cáo
 • Để tối ưu hóa trang đích có thể dựa vào tỉ lệ chuyển đổi. Rõ ràng rằng sẽ không có chuyển đổi nào nếu trang đích không cung cấp đầy đủ cái khách hàng cần.
 • Trang đích cần được tối ưu trên thiết bị di động. Vì hành vi sử dụng thiết bị di động của khách hàng ngày càng tăng
 • Cải thiện tốc độ tải trang nhanh để khách hàng không dời đi. Thực tế con người giờ đây không đủ kiên nhẫn để chờ một trang web tải trang chậm chạp. 

Để cải thiện tốc độ tải trang cần lưu ý đến một số vấn đề: hosing, code web, cache, hình ảnh đã được nén hay chưa…

Như vậy là, Dương đã vừa chia sẻ với các bạn về vấn đề điểm chất lượng quảng cáo Google Ads. 

Nếu bạn là người mới, có thể còn những chỗ chưa hiểu rõ và làm chưa tốt. Nhưng bạn yên tâm. Chỉ cần bạn chịu khó học hỏi thì đảm bảo bạn sẽ làm tốt.

Việc liên tục cập nhật kiến thức sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google Ads. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Cao Dương. Có thể mình sẽ giúp được bạn bởi mình có kinh nghiệm suốt 8 năm chinh chiến với Google Ads. 

Cảm ơn bạn đã đọc blog của mình!


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Mai Cao Dương

Facebook Ads nói riêng và quảng cáo Online nói chung Không hề dễ dàng:Đối với người mới: Không biết bắt đầu từ đâu, Lúc nhớ lúc quênNgười đang chạy nhưng ít Kinh nghiệm: Đau đầu và Xót tiền vì Quảng cáo không hiệu quả, thậm chí khi Hiệu quả không biết Tại sao lại Hiệu quả để Nhân lên.Cả 2 trường hợp phổ biến trên dường như ai cũng mắc

ĐỌC TIẾP

Mai Cao Dương

Chạy quảng cáo từ khóa Google Hiện nay, việc quảng cáo trên mạng internet đã vô cùng phổ biến. Và Google Ads là một trong những kênh truyền thông không thể nào bỏ qua. Chạy quảng cáo từ khóa Google hay còn gọi là quảng cáo Google Search là một hình thức quảng cáo mà Dương cho là nó rất hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn mới còn

ĐỌC TIẾP

Mai Cao Dương

Trong suốt 8 năm làm salesman ngành ô tô, Cao Dương đã tích lũy được cho mình khá nhiều những kinh nghiệm. Thành quả tuy không hẳn là quá nổi bật. Nhưng Dương nghĩ những gì mình đạt được hôm nay cũng rất đáng tự hào. Và khi kinh nghiệm đã đầy thì có lẽ con người ta thường hay muốn cho đi. Và Dương cũng vậy. Dương thực sự

ĐỌC TIẾP

Mai Cao Dương

Trong quá trình chạy quảng cáo Google, bạn đã bao lần nhận được thông báo: Quảng cáo bị từ chối hay chưa? Nếu mà chưa thì bạn đúng là Pro. Còn Dương, khi mới bắt đầu làm quen với Google Ads thì chuyện bị Google từ chối quảng cáo là rất thường xuyên.Đó là lý do hôm nay Dương viết bài này. Bởi Dương nghĩ những bạn mới và chưa

ĐỌC TIẾP
>