7 kinh nghiệm xương máu quảng cáo Facebook 2023

Kinh nghiệm quảng cáo Facebook Hiệu quả

Thời gian đọc bài này khoảng:   phút

Bài trước: nên thuê hay tự chạy Facebook Ads 2023

Bài tiếp: hướng dẫn Quảng cáo bài viết Facebook 2023 từ A tới Z

7 kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả chỉ có người trong cuộc mới biết. Hữu ích cho người Mới bắt đầu chạy Facebook Ads, bỏ túi thêm cho người Đã có kinh nghiệm.

Nếu bạn hỏi: Kinh nghiệm nào hữu ích nhất đối với Dương? Trong 7 kinh nghiệm chia sẻ dưới đây đều hữu ích và không phân hơn kém, mỗi thời điểm khác nhau. Tới hiện tại, Dương vẫn chọn kinh nghiệm số 7.

Cùng câu hỏi đó, sau khi đọc hết chia sẻ này, bạn cũng cho Dương ý kiến của bạn ở dưới Bình luận nhé!

Facebook Ads không phải là phức tạp mà vô cùng phức tạp. Ngay cả những người đã có thời gian làm Facebook Ads cũng cảm thấy khó nhằn. Bạn có thể thấy điều đó ở rất nhiều người đã biết và đã từng kinh qua Facebook Ads.

Nếu thiếu những kinh nghiệm thực chiến xương máu, nếu bạn chạy quảng cáo Facebook, thì thất bại đến với bạn là điều chắc chắn.

Nhưng khi bạn đã chế ngự được cô nàng Facebook, thì khả năng dành chiến thắng của bạn là rất cao. Điều đó có nghĩa, nếu bạn mất thì bạn sẽ mất rất nhiều, nhưng nếu bạn được thì bạn cũng sẽ được rất nhiều. Facebook Ads 2023 là vậy đó, đương nhiên không dành cho những tay mơ.

Trong bài viết này, Dương sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quảng cáo Facebook 2023 hiệu quả, chỉ có người trong cuộc, những người thực chiến lâu năm mới biết.

Lưu ý: Bài viết này Dương tập trung 100% nói về Quảng cáo Facebook: hình thức Trả phí. Nên không đề cập về Miễn phí (tức không mất tiền).

Nếu bạn quan tâm tới 1 phần miễn phí từ Facebook thì bạn tham khảo thêm bài viết: Cách tăng tương tác Facebook tốt nhất 2023.

Còn đây là Kinh nghiệm số 1:

Hiệu quả ra đơn

Quảng cáo Facebook2023  chỉ là công cụ đưa sản phẩm dịch vụ của bạn tới khách hàng. Nhưng để ra đơn từ Facebook lại không đơn giản, vô cùng không đơn giản.

kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả

kinh nghiệm quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

Việc quan trọng ở đây chính là kỹ năng bán hàng, điều đó có nghĩa là, trước khi bạn có thể bán được hàng trên Facebook, thì bạn phải học kỹ năng bán hàng trước đã.

Ngay cả việc học kỹ năng bán hàng cũng không đơn giản. Những khóa học lý thuyết trên mạng hay của một ông thầy nào đó, khả năng cao là cũng không giúp gì được cho bạn.

Chỉ có việc học thực chiến và những kinh nghiệm thực tế mới là cây đũa thần cho bạn để có thể tạo ra những shop cả ngàn đơn.

Rất không đơn giản, phải không nào? Đừng lo, từ từ Dương sẽ hướng dẫn bạn.

Hidden Content

Test

Trong những kinh nghiệm chạy Facebook Ads của Dương thì Dương thấy Test Facebook Ads là công đoạn mà nhiều marketer lãng phí nhiều chi phí nhất.

Nhiều người rất coi trọng test Facebook. Đương nhiên là đúng, mà nó quan trọng thật. Nhưng vấn đề ở đây là bạn test Facebook Ads không đúng cách, dẫn tới lãng phí tiền cho các chiến dịch này.

Nhiều bạn dành quá nhiều thời gian và tiền của vào việc target mấy cái tệp target. Nhưng kết quả là gì? Nó không có nhiều hiệu quả đâu.

target facebook phổ thông nhiều người làm

target facebook phổ thông nhiều người làm

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình test cái gì? Biết được cái gì là quan trọng nhất vô cùng quan trọng, mà không phải ai cũng biết cái này.

Hình ảnh, headline, và nội dung content mới là những thứ bạn cần test.

Test Facebook đo hiệu quả

Test Facebook đo hiệu quả

Dưới đây là công thức test hình ảnh quảng cáo của mình. Đó mới là thứ bạn cần test và cũng là kinh nghiệm bấy nhiêu năm của Dương. Đó mới là kinh nghiệm xương máu mà Dương muốn chia sẻ cho các bạn.

Tối ưu

Trong Facebook Ads, bạn cần tối ưu những cái gì?

Đó là đọc được những thông số trong báo cáo quảng cáo, từ đó có thể đánh giá và đưa ra những điều chỉnh để từ đó gia tăng hiệu quả trong Facebook Ads.

Điều đáng buồn là có rất nhiều người không hiểu điều này hoặc làm điều này không tốt. Rất ít người là chuyên gia thực sự trong vấn đề này.

Mỗi thông số biểu hiện vài ý nghĩa trong hành trình trải nghiệm của khách hàng tiềm năng (lead) khi tiếp xúc với quảng cáo của bạn trên Facebook.

CTR cho biết là bạn có gây được sự chú ý cho người dùng không, họ có hứng thú không.

CPM thể hiện tổng thể nhiều yếu tố: chất lượng content, quảng cáo được phân phối đúng mục tiêu chưa, bạn có tuân thủ tất cả những chính sách không, v.v.

Sau đây là những chỉ số quan trọng nhất mà bạn phải lưu tâm:

 • CTR
 • CPM
 • Số lượt kết nối mới qua Comment
 • Chi phí trên mỗi comment mới
 • Điểm chất lượng
 • Số chuyển đổi
 • Chi phí trên chuyển đổi
 • V.v.

Dương có nhiều kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả hay mà bạn nên biết, rất hữu dụng và thực chiến. Hãy tiếp tục cùng Dương nhé.

Target

Có điều tưởng chừng ngược đời là Target Facebook 2023 chủ yếu nằm ở phần hình ảnh và nội dung quảng cáo. Điều này có vẻ shock với bạn đúng không, nhưng Facebook 2023 là vậy đó. 

Có nhiều bạn không có kinh nghiệm Facebook 2023, lại đi tập trung vào những thứ Target này:

 • Target sâu (UID target, siêu target, v.v.)
 • Đi hỏi tệp target của người khác
 • Test target lan man và phí tiền tốn của.

Đây là những Sai lầm Lớn, chính đó là những cách đốt tiền nhanh nhất.

Nếu bạn target đúng kỹ thuật và hiểu Facebook, thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, hiệu quả Facebook Ads được nâng cao.

Điều quan trọng là đừng cố gắng trả thêm học phí cho Facebook nữa nhé. Dương không đùa đâu!

Đúng kỹ thuật và hiểu Facebook là cụm từ Dương chia sẻ trong Kinh nghiệm này.

Content thì sao? Quan trọng cỡ nào?

Content

Xin phép bạn Dương dùng từ chuyên nghành là Content cho gọn. Nếu đây là lần đầu bạn tiếp xúc với Marketing Online thì Dương tạm dịch bình dân như sau:

Content là Nội dung bạn truyền tải tới đối phương thông qua Chữ viết, Hình ảnh, Video hay Âm thanh (Podcast). 

Nhiều người nghĩ Content đơn giản chỉ là Chữ viết. Nhưng nếu bạn đã kiên nhẫn đọc tới đây, Dương đính chính theo cách của Dương chính là Tất cả: Chữ viết, Hình ảnh, Video, Âm thanh. Thông thường là Riêng lẻ: Chữ viết riêng, Hình ảnh riêng, Video riêng, Âm thanh riêng.

Nhưng nếu Kết hợp được Tốt nhất 4 yếu tố Content trên để tạo nên món ăn Khác biệt và truyền tải thông điệp đạt mục đích của bạn là Tốt nhất.

Content cho Facebook Ads 2023, đây là phần quan trọng nhất mà bạn cần tập trung vào.

Nếu, Target là để đưa quảng cáo của bạn nhắm tới đúng khách hàng tiềm năng …

… Tối ưu quảng cáo là để giảm chi phí trên mỗi comment / chuyển đổi xuống mức thấp nhất trong khả năng …

… thì content dành cho quảng cáo là thứ quyết định khách hàng tiềm năng có mua sản phẩm dịch vụ của bạn hay không.

Content cho Facebook là có công thức đó bạn ạ! Dương muốn khẳng định với bạn điều đó.

Công thức mang tính cơ bản, truyền thống và thần thánh nhất vẫn là AIDA.

Có nhiều bạn cho rằng Content phải hay. Điều này là không đúng, vì content cũng chỉ là công cụ để bạn bán hàng chứ không phải là để thể hiện sự bay bổng lãng mạn hay muốn thể hiện khí chất của bạn.

Content phải có sức mạnh thuyết phục được khách hàng mua hàng của bạn bằng các chiến thuật tâm lý hành vi.

Nếu biết được chân lý này, Dương khẳng định, bạn sẽ bán được nhiều đơn hàng hơn đó!

Nhân nhóm, nhân Camp

Khi bạn đã có quảng cáo hiệu quả hơn những quảng cáo khác và bạn muốn tăng ngân sách lên cao hơn để kiếm thêm lợi nhuận.

Thế là bạn nhân nhóm quảng cáo hiệu quả đó ra các nhóm mới.

… và nhân cả camp đang hiệu quả ra những camp mới.

… và nhân cả sang tài khoản quảng cáo mới.

Có thể trong thời gian đầu thì cách làm này có hiệu quả. Nhưng làm như vậy càng lâu thì nó càng bão hòa và chi phí quảng cáo bắt đầu tăng. Và bạn bắt đầu thua lỗ. Sau đó thì bạn tìm đủ mọi cách để vít nhưng cũng không xoay chuyển được tình thế.

Lý do là những đối tượng mà bạn đã nhắm tới không còn hứng thú với quảng cáo của bạn nữa. Đây là lúc bạn nên tiếp cận Facebook Ads theo 1 hướng khác. Mà điều này thì bạn cần phải có kinh nghiệm!

Thuê

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi với việc tự chạy Facebook Ads 2023, thì đi thuê ngoài là lựa chọn không tồi. Nhưng Dương lưu ý với bạn là bạn cũng phải biết cách thuê nhé.

Mình biết nhiều người là cá nhân hay công ty đã từng đi thuê ngoài. Có khá nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, đương nhiên khóc là nhiều hơn.

Khi lựa chọn đơn vị thuê ngoài, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Những cam kết ra được đơn hàng: Bạn phải tự kiểm tra và đặt nghi vấn cho điều này từ các đơn vị thuê ngoài.
 • Nên cân nhắc việc tạo content hay đi thuê các agency tạo content, vì như đã nói ở trên thì content là vô cùng quan trọng.
 • Tìm kiếm các agency có feedback và review tốt. Tránh các agency yếu kinh nghiệm, họ sẽ tìm đủ mọi cách để đốt hết tiền của bạn và tìm đủ lý do bao biện cho những kết quả không tốt mà họ tạo ra.

Bạn nên dựa vào tính chất công việc doanh nghiệp của mình để lựa chọn giữa quyết định là tự chạy hoặc đi thuê quảng cáo Facebook 2023.

1 vài người bạn của Dương có Kinh nghiệm quảng cáo Facebook nói riêng và các nền tảng Quảng cáo Online khác rồi nhưng: Vẫn đi thuê. Tại vì:

 • Họ dành thời gian để Điều hành việc khác với Năng suất tốt hơn
 • Họ đã có kinh nghiệm đủ để: Nhận diện Nơi nào thuê được.
 • Họ biết cách kết nối và Chia sẻ Tư tưởng, quan điểm, chiến lược với đơn vị được Thuê để Đạt hiệu quả cao.

Giúp họ Nhàn hơn: Không phải mở thêm phòng Quảng cáo, Tập trung Tối ưu hóa, tinh giản bộ máy và Hiệu quả Tốt hơn.

Cuối cùng, chắc chắn bạn vẫn là người quyết định cuối cùng. Hãy quyết định cho sáng suốt. 

Tuy nhiên, nếu thất bại thì hãy bắt đầu lại và sửa sai. Chỉ có như vậy bạn mới là người giàu kinh nghiệm, đó là điều rất quan trọng.

Kết luận

Như vậy là Dương đã có một bài viết chất lượng về kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả để chia sẻ với bạn. Trong suốt 8 năm bán hàng online trên Facebook, mọi thứ đều Trải nghiệm để đúc rút Kinh nghiệm xương máy cho riêng mình.

Mỗi giai đoạn là 1 Kinh nghiệm khác nhau, như ban đầu: chẳng hơn chẳng kém - chỉ là Tốt nhất trong thời điểm đó. Mỗi giai đoạn tiêu cả Đống tiền, Đống thời gian để lại những kết quả: Thành công có, Thất bại có. Và tính đến thời điểm này bạn đang đọc Blog của Dương là thời điểm:

Dương chọn Kinh nghiệm số 7 sau khi Đã có kinh nghiệm Kinh doanh Online, Quảng cáo Online nó phù hợp với Dương hiện tại: Làm nhiều hơn, Chia sẻ nhiều hơn.

Dương rất mong những bài viết trên blog Maicaoduong.com có thể giúp ích được phần nào cho những bạn mới bắt đầu hoặc đã và đang học cách bán hàng facebook 2023 hiệu quả có thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Hãy chia sẻ với Dương quan điểm và lựa chọn của bạn về vấn đề này ở Bình luận phía dưới nhé!

Bạn thấy 7 kinh nghiệm xương máu quảng cáo Facebook 2023 thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

>
Success message!
Warning message!
Error message!