Ít hơn Hiệu quả hơn

Tận hưởng từng khoảnh khắc

Cách vận hành Doanh nghiệp 1 người Tinh gọn, hiệu quả vẫn nhiều thời gian chơi và dạy con học.

happy

🍉 Mai Cao Dương là ai?

Xin chào, trên Website này tôi chia sẻ tất cả những gì đã học và trải nghiệm trở thành Doanh nhân Toàn cầu hiệu quả cao. Mà không phải bỏ qua đam mê hay đánh đổi thứ tối thiểu bạn có.

Kể từ khi ra trường tốt nghiệp bằng kỹ sư Ô tô, ra trường làm duy nhất 1 Vị trí Nhân viên Kinh doanh: trung bình chuyển công ty 2 năm/lần. Quãng thời gian 10 năm đó cho tôi những trải nghiệm vô giá của tuổi trẻ.

Tuy nhiên, điều tôi muốn chia sẻ nhất sau quá trình trải nghiệm đó cùng với tinh thần học hỏi tôi chia sẻ cách làm, tư duy bài bản áp dụng hiệu quả trọng công việc.

Cách tự xây dựng và phát triển Doanh nghiệp trên nền tảng Online: quảng cáo ADS, làm Youtube, Podcast. Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thời gian, nhân lực tối đa hóa lợi nhuận cao nhất. 

Đặc biệt hơn, kiếm tiền mà không phải Hy sinh đam mê sở thích của mình, ngủ ngon, có thời gian chơi, dạy con như cách Dương đang làm hàng ngày.

Trở thành Freelancer toàn thời gian và tự điều hành Doanh nghiệp của mình, Dương cảm thấy rất hứng khởi trong công việc và cuộc sống.

⌨️ Công việc Hiện tại

Tự cầm miếng vá, keo vá lốp xe để đi làm thị trường chào mới mua hàng tới Bán xe tại các Showroom ô tô chính hãng là tiền đề giúp tôi có kỹ năng và kinh nghiệm sau này.

Sức trẻ và hiểu biết, tôi luôn tìm nguồn để phát huy hiệu quả công việc: sách, báo online, kênh youtube,... Giúp tôi tăng doanh số mà không mất quá nhiều thời gian.

Cả 1 quá trình bắt đầu bán hàng tới bây giờ và sau này, tôi luôn dùng công cụ Online để khai thác và phục vụ khách hàng. Thẳng thắn là tôi KHÔNG BÁN HÀNG CHO NGƯỜI QUEN, NGƯỜI THÂN bao giờ cả.

Tự thiết kế website trên nền tảng miễn phí, rồi thuê làm web chuyên nghiệp và Chi tiền để chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads từ những năm 2012.

🧠 Học - Thực chiến - Dạy - Học

Đây là công việc chính hiện tại: Dạy quảng cáo Online Google, Facebook theo hình thức 1 kèm 1 là chủ yếu.

Sau nhiều năm Tiêu rất nhiều tiền cho Google để khai thác triệt để: thành công có, thất bại có Dương dạy Thực chiến cho các bạn học viên. Ngoài ra, có phát triển kênh Youtube để chia sẻ về mảng này để đi đúng hướng với lộ trình rõ ràng.

Mỗi người học viên là 1 câu chuyện khác nhau, sản phẩm khác nhau và trình độ khác nhau. Chủ yếu là truyền tải kiến thức để các bạn làm chủ công cụ phục vụ tốt cho công việc.

Tuy nhiên,

Niềm vui đi dạy là động lực củng cố và nâng cao kiến thức theo từng ngày. Đặc biệt hơn, Dương được học và được mở rộng tầm nhìn mỗi học viên.

Kết hợp với công việc điều hành riêng doanh nghiệp của mình trên nền tảng Online là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn: học - thực chiến - dạy - học.

📷 Nghĩ ít Sáng tạo nhiều

  • Làm và phát triển Youtube là công việc sáng tạo Dương rất đam mê và dành nhiều thời gian cho nó.

Dương đã bước qua giai đoạn làm quen và giai đoạn làm đều chăm chỉ. Đầu năm 2023 trở đi, Dương theo hướng làm việc và phát triển Youtube 1 cách thông minh hơn.

Bề nổi là tăng lượng FAN, chiều sâu thì phát triển doanh nghiệp từ nguồn Youtube: Kinh doanh sáng tạo.

  • Viết sách là mục tiêu trong năm 2023, Dương đã bắt đầu khai bút những dòng đầu tiên rồi.

Đây là công việc khá hấp dẫn, nó thay đổi lối sống của Dương và cho Dương thế cân bằng giữa việc Lọc Bỏ thông tin và tập trung vào sáng tạo.

💰Kiếm tiền Online

Có 1 bài Dương chia sẻ về các hình thức kiếm tiền Online của mình nếu bạn muốn tìm hiểu.

Dương hay ngồi tại nhà hoặc quán Cafe bên chiếc Laptop để Kiếm tiền Online. Những công việc bền vững: Tự xây dựng và phát triển Bán hàng Online. Công việc khác là Sáng tạo nội dung và làm Dịch vụ quảng cáo thuê.

Trên kênh Youtube, Dương vẫn chia sẻ về hình thức này tới bạn.

🎓 Dạy các con

Freelancer đúng chất là Tự do. Tự do sắp xếp việc, tự do sắp xếp thời gian phù hợp và cân bằng cuộc sống.

Chơi và dạy các con là niềm vui và hạnh phúc lớn của Dương, hay nói cách khác là may mắn ở hiện tại.

2 vợ chồng với 3 đứa con nhỏ bạn đủ tưởng tượng ra chiếm nhiều thời gian cỡ nào phải không.

Dương đặc biệt quan tâm tới việc Dạy dỗ các con; nhấn mạnh là Tự Dạy Dỗ, Dành thời gian dạy dỗ hay nói sang miệng hơn là Đầu tư thời gian cho các con. 

Đây là cách mà Dương muốn phấn đấu đã đạt hiện thực: đảm bảo tài chính mà vẫn có thời gian cho gia đình.

Cách tối ưu hiệu quả Công việc dành cho Freelancer

👊 Mục tiêu đang theo đuổi

01 🛀Tự do tài chính năm 2028

Hành trình dài tự do tài chính bền vững

02 💯Giao tiếp thành thạo Tiếng Anh 2024

Trở thành công dân toàn cầu sớm nhất 2023 để chia sẻ nhận các dự án và học kiến thức từ thế giới phẳng.

03 🎷Chơi Saxophone chuyên nghiệp 2024

Đam mê và sở thích đã bỏ quên, giờ đây quyết tâm chinh phục sau 15 năm.

04 🏃‍♂️Chạy bộ Hà Nội - Nam Định: 150Km

Lần đầu đã chinh phục 42Km và tiếp tục với thử thách 150Km vượt gấp 3. Đây là mục tiêu lần đầu trải nghiệm 150Km này.


🐝Phong cách và Tư duy

Tôi đã thay đổi khá nhiều tạm gọi là "Thích ứng nhanh" để trưởng thành, bản lĩnh và điềm tĩnh hơn trong mọi việc.

🧷Lối sống tối giản

Lối sống này mới được tôi thực hiện nhuần nhuyễn từ năm 2019 tới nay. Thực sự, nó rất phù hợp với tôi bây giờ và giai đoạn về sau. Phong cách này giúp tôi:

  • Tập trung hoàn thành mục tiêu và kế hoạch 1 cách tinh gọn đầy hứng khởi
  • Tận hưởng cuộc sống từng giây từng phút bên Đam mê, gia đình.
  • 1 phần sức mạnh cốt lõi để tôi độc lập tài chính theo cách không phải hy sinh điều gì.
Trong cuộc sống hiện đại với đầy ắp thông tin và bị dẫn lối bởi những thứ mất tập trung. Hãy chọn Lối sống tối giản là cách phù hợp nhất cho bạn.

Dương có chia sẻ nhiều về cách Dương đã thực hiện giúp cuộc sống trở nên cân bằng hơn.

💎Tinh gọn Hiệu quả

Sau lần khởi nghiệp đầu tiên năm 2017, Dương mở công ty dịch vụ quảng cáo Online nhưng đã thất bại.

Tuy đã có sự chuẩn bị kỹ và xây trên tư tưởng: "ít tốn kém nhân sự, tinh gọn, giản lược" nhưng vẫn bị thất bại.

🧭 Ham học hỏi

Khi bạn đang đọc dòng này, Dương cũng đang học thêm các kỹ năng: giao tiếp Tiếng Anh, tiếng Pháp, chơi kèn Saxophone, lập trình website. Tất cả các kỹ năng trên đang trong quá trình học tập và áp dụng để phục vụ cho công việc và sức khoẻ tinh thần của Dương.

Ham học hỏi tự nhận là ưu điểm lớn nhất của Dương trong các kỹ năng hoàn thiện bản thân. Nó giúp Dương tối thiểu cập nhật với tri thức và nhu cầu của cuộc sống đương đại: thế giới phẳng.

Tới giờ, đây là Thói quen tích cực và luôn được duy trì để đạt mục tiêu trong cuộc sống: tinh thần và vật chất mà không bỏ qua đam mê sở thích. Cụ thể hơn, học hỏi đã tạo ra giá trị kinh tế tăng thu nhập, giảm thời gian lao động hay nói cách khác là Hiệu quả nhất. Đây là trang bị và mỏ vàng tốt nhất, bền vững nhất Dương đang khai thác giúp Dương từ tay trắng trở nên Tự do tài chính.

Thực tế, bạn bè của Dương hay đặt cho Dương là Giáo Sư, là Tiến Sĩ, là Thầy,….Dù chân thành hay hài hước 👀 điều đó Dương rất vui và là động lực tích cực.

Sự thật là Dương rất thích ngành Giáo dục, nghề chia sẻ. Đây cũng là cách Dương có thu nhập từ công thức tuần hoàn: Học - Trải nghiệm - Dạy - Học….

✅ Quan hệ lâu

Dương đang trong quá trình hoàn thiện cuốn sách đầu tay: Quan hệ Rộng Sâu Lâu. Quan hệ lâu là mục tiêu và là cách sống hiện tại và tương lai của Dương.

Phong cách này cũng xuất phát từ Tư Duy và trải nghiệm thực tế chiêm nghiệm đúc rút thành Kinh nghiệm sống cho riêng mình.

Đơn giản, quan hệ lâu là cụm từ nghĩa bóng Dương muốn và định hướng trong mối quan hệ giữa Dương và người khác.

Lâu là lâu dài, là mãi mãi là trường tồn và bền bỉ và phát triển. Tới nay, ngoài 30 tuổi Dương không ôm tồm hay tặc lưỡi kết bạn Dễ dàng. Cũng như thế, Dương luôn làm mới và định vị mối quan hệ hiện tại của Dương để củng cố và phát triển. Mối quan hệ nào “không giá trị” cho Dương và 1 người bạn - trong tâm trí Dương sẽ Huỷ Kết bạn để tiết kiệm cho cả 2.

Thứ 3 hàng tuần

Dương chọn lọc chia sẻ các chủ đề bạn đang quan tâm.

Bạn cần?
  • Nhận kiến thức Kinh doanh Online
  • Kiến thức Bán khóa học Online
  • Xây dựng Hệ thống tự động hóa
  • Kỹ năng làm việc Tập trung Hiệu quả
>
Success message!
Warning message!
Error message!