Về tôi

Hello, tôi là MAI CAO DƯƠNG. Tôi là một doanh nhân Online, Freelancer, Youtuber làm việc toàn thời gian tại nhà.

Mai Cao Duong

Tôi là ai

Trong giao tiếp, tôi tự xưng là Dương,

nhưng tôi thấy Hạnh phúc khi người thân, bạn và những người xung quanh thường gọi đầy đủ tên bố tôi đặt là MAI CAO DƯƠNG. Đó cũng là thương hiệu cá nhân của tôi khi tôi có mặt trên nền tảng Online.

Là chồng của người vợ thông minh, bố của 3 con tôi yêu gia đình và yêu công việc tôi đang sở hữu: doanh nghiệp Online. Đây chính là hạnh phúc giản đơn khi tối ưu hiệu quả: làm việc Toàn thời gian tại nhà, nuôi dạy và chứng kiến các con tôi lớn.

Đam mê tột độ với đầu tư kinh doanh Online dùng công nghệ, cụ thể là các công cụ Marketing Online giúp tôi Thực sự Tự do giải quyết công việc Hiệu quả bằng hệ thống tự động: tối giản nhất và tập trung nhất.

Công việc của tôi có gì khác biệt?

Trong 8 năm làm kinh doanh truyền thống tại các công ty khác nhau với các vị trí khác nhau. Cùng với 2 năm khởi nghiệp mở công ty riêng và phải tạm ngưng tôi nhận thấy điều không ổn:

 1. Tốn thời gian rất nhiều để tìm khách hàng và chăm sóc hiệu quả ở dấu hỏi chấm bởi ngày 1 cạnh tranh.
 2. Chỉ số rủi ro vẫn ở mức cao: đi công tác dài ngày, bia rượu suốt ngày, rủi ro trên đường: ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe lúc ấy và sau này.
 3. Tốn kém ngân sách và con người trong cùng 1 công việc trong khi máy móc và công nghệ có thể thay thế và giải quyết được. Bộ máy nhân sự cồng kềnh mà hiệu quả thấp, thêm 1 nỗi lo là trách nhiệm với nhân lực,... những yếu điểm của tôi. Bởi tôi là người thích tự do, muốn mọi người tự lập và chắc chắn tôi không phải là người thích kiểm soát.

Không riêng gì tôi, điều này hầu hết các Doanh nhân, người khởi nghiệp đều mắc phải. Họ bị cuốn sâu vào công việc, ngập trong công việc và choáng ngợp với các công nghệ hiện nay. Thiếu giờ dành cho sở thích cá nhân, dành cho gia đình hoặc đơn giản là giấc ngủ ngon luôn bị thiếu. 

Nhưng giờ thì khác.

Tôi thực sự tự do và không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì mà vẫn giữ đam mê Kinh doanh của mình cùng các sở thích riêng của mình mà vẫn có thời gian chơi, dạy các con của tôi.

Đây chính là Khác biệt trong công việc hiện tại của tôi: tự xây dựng, điều hành, phát triển Doanh nghiệp Online của mình với hình thức Kinh doanh online tối giản.

Nếu bạn giống như tôi khi mới bắt đầu, bạn sẽ biết việc cố gắng tìm ra cách kết hợp tất cả các phần lại với nhau để điều hành doanh nghiệp khó khăn như thế nào.

Cụ thể, Dương đang

Điều hành 2 doanh nghiệp:

 • Kinh doanh Online bán hàng online các sản phẩm vật lý phụ kiện ô tô.
 • Chia sẻ và Kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số từ kinh nghiệm thực chiến Bán khóa học Online.
 • Coaching 1 kèm 1 Google Ads.

4 Công việc Freelancer đã và đang làm:

 1. Quảng cáo Online thuê: ngưng nhận từ 2020 dành toàn bộ thời gian cho việc ưu tiên khác.
 2. Làm website wordpress, viết bài, quản trị cho cá nhân bán hàng, blog cá nhân.
 3. Sáng tạo nội dung trên Youtube, Podcast, Blog
 4. Tư vấn, đồng hành và cố vấn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, starup.

3 Không

 • Không FOMO làm giàu nhanh (rất ghét, tẩy chay)
 • Không "ĂN TIỀN" để quảng cáo cho những gì Không biết.
 • Không trông chờ người khác tài trợ để nói sai hay thao túng lệch lạc.

Phong cách sống

Tối giản và tập trung là những gì tóm gọn tất cả về phong cách và sở thích của tôi.

Ở độ tuổi ngoài 30, có gia đình nhỏ với 3 đứa con tôi thực sự hạnh phúc khi:

 • Biết chính xác mình là ai.
 • Mình cần gì.
 • Mình có gì.
 • Hạnh phúc đích thực của mình là gì.

Mọi thứ đã rõ ràng, nên cứ bước tiếp và tận hưởng thôi bạn nhỉ. Tối giản bỏ qua mọi thứ Rườm rà, tập trung những gì năng suất tốt nhất cho hiệu quả công việc và cuộc sống.

Ít hoặc bỏ Mạng Xã Hội

Hầu hết các mạng xã hội tôi đều có mặt. Tuy nhiên, tôi dùng duy nhất để phục vụ công việc và học tập.

Rất ít dùng và cố gắng Bỏ nhưng không xóa (đôi khi tôi dùng để chạy quảng cáo). Hoặc bằng 1 cách nào đó, tôi sẽ có lựa chọn phù hợp hơn Không Phụ Thuộc hay N.ghiện chúng.

 • Facebook: ít dùng, chỉ đăng video chia sẻ, hướng dẫn quảng cáo trên Fanpage. Facebook cá nhân thì hủy hầu hết bạn bè.
 • Tiktok có tài khoản nhưng không tải về, để đăng tải Video hướng dẫn, chia sẻ - hiện tại giao cho thằng cháu đăng khi có video mới.
 • Istagram, Twitter có tài khoản nhưng ko dùng tới.
 • ....

Chủ yếu tôi dùng Youtube để phục vụ cho việc Học tập và nâng cao kiến thức.

Tất cả các nền tảng xã hội tôi đều sử dụng trên Máy tính cá nhân, chứ tôi không tải hoặc dùng trên điện thoại thông minh của mình.

Trên iPhone của tôi giờ không có các nền tảng MXH nào cả (Youtube, Facebook, Instagram,...) kể cả giao thức messenger. iPhone chủ yếu để dùng đọc Blog, thao tác giao dịch ngân hàng, kinh doanh Online (tạo đơn hàng, check đơn,...). Cũng là Camera quay Vlog, sáng tạo nội dung Video.

Lúc đầu buồn và chưa quen vì hay cầm điện thoại lướt cái gì đó, nhưng giờ thì bình thường và thành thói quen.

Nếu cần, tôi đều dùng trên Máy tính. Quan điểm: máy tính là để làm việc, nên khá ý thức khi vào MXH trên máy tính.

Tóm lại, điện thoại để liên hệ trực tiếp và kinh doanh Online; Máy tính để làm việc.

Liên hệ với tôi

Chat Zalo hoặc email, gọi điện trực tiếp là ưu tiên.

Thú thực, hiện tại tôi đang cảm thấy không thích hoặc quen dần với việc tách Điện thoại khỏi người mình. Thứ mà tôi ám ảnh tới sợ trong suốt quá trình làm Nhân viên kinh doanh trong 8 năm khi có cuộc gọi tới hoặc chăm sóc khách hàng.

Giờ đây, mọi công việc của tôi không cần hoặc rất ít liên quan tới liên hệ trực tiếp bởi khách hàng muốn mua hoặc sử dụng dịch vụ đều đặt hàng Online, chat Zalo.

Hơn nữa, từ 2018 tôi đã tập thói quen cho mình giao lưu và học hỏi từ nguồn kiến thức, tài nguyên nước ngoài. Nên mọi giao dịch hoặc giao tiếp trao đổi đều qua Email. Lúc đầu tôi khá ngại nhưng rồi quen và thấy Rất thích giao thức này: đúng chất Công việc.

Bởi thực sự "khi cần" hoặc nghiêm túc, Email là thứ chuyên nghiệp và thể hiện đúng chất luôn.

Ố ồ, nếu bạn muốn mời Dương ly Cafe có thể bấm vào DONATE này nhé!

Sở thích

Theo năm tháng, mỗi giai đoạn 1 sở thích khác nhau.

Sở thích và thường xuyên:

 • Chạy Marathon 2 buổi sáng/tuần
 • Đá bóng 1 trận/tuần
 • Đọc sách
 • Nghe Podcast

Pha trộn với phong cách làm việc là ra quán Cafe Highland hoặc Coffe House đổi gió để làm việc.

Đầu tư

100% đầu tư cho bản thân mình trước, bây giờ và sau này là cách tôi thực hiện. Chắc chắn rồi, danh mục đầu tư không thể thiếu đó chính là đầu tư thời gian cùng các con: dạy được gì thì dạy, chơi cùng được gì thì chơi.

Tôi đã trải qua những thất bại về đầu tư tiền bạc vào doanh nghiệp riêng của mình trong những năm 2017, kết quả là nợ hơn 300Tr tiền ngân hàng và tiền mượn của người thân bạn bè để khởi nghiệp.

Cùng với quá trình tập trung đầu tư kiến thức trước và sau này. Bài học cuối cùng và đáng giá nhất chính là Đầu tư cho bản thân mình.

Hệ thống

Tôi đầu tư và nâng cấp các hệ thống xây dựng đế chế Doanh nghiệp Online riêng của mình. Tất cả phục vụ cho công việc của mình và đối tác, thông qua đó tôi có Chọn lựa Phù hợp nhất để tối ưu vận hành và hiệu quả. 

Những công cụ trả bằng tiền $ nhưng thực sự giá trị với những gì bỏ ra.

Khóa học

Tôi đầu tư tiền học Online trên nền tảng của Skillshare, rồi các khóa học trực tiếp 1 kèm 1.

Tuy rằng giá cao hơn so với "thị trường" nhưng nó đáng giá và hiệu quả ngay, phát triển bền vững.

Ngoài ra tôi dành thời gian nhều để tự học trên nền tảng miễn phí từ Youtube, từ blog cá nhân của 1 chuyên gia nào đó mà tôi đang quan tâm.

Tất cả đều được chuyển hóa thành của tôi để phục vụ cho chính công việc kinh doanh Online và Kiếm tiền từ việc dạy học từ đó.

Hidden Content

Đang tiến tới

là những gì Dương đã đặt mục tiêu và đang trên đường tiến tới.

Viết sách

Viết lách là rào cản lớn nhất khi Dương bắt tay vào con đường sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Thực sự là Ghét viết lách,và...

Ghét thì yêu thôi.

Sau thời gian dài, Dương đã tạo rất nhiều bài viết. Dở nhiều thậm chí là không dám nhìn, nhưng rồi chấp nhận mình và cố gắng hoàn thiện thấy tiến bộ hơn.

Tôi rất thích đọc sách và có thói quen đọc sách mỗi buổi tối trước khi ngủ và trong ngày những lúc nào xác định không làm việc. Đọc kể cả không hiểu gì (lúc ấy không cần hiểu) - đơn giản là vậy. Sách là người thầy Vĩ đại từ khi là 1 sinh viên tới bây giờ, giúp tôi cân bằng và điềm tĩnh hơn trước mọi quyết định và sóng gió. 

Tôi cũng ghi chú cảm nhận về sách: những cuốn tôi đã đọc và ấn tượng để chia sẻ lại tại đây.

Thích viết và yêu viết đã tới với Dương trong công việc viết bài SEO bán hàng và giờ là Storytelling sáng tạo nội dung.

Không phải mục tiêu Viết sách chỉ dừng lại ở Bán sách như bao người khác. Ý Dương muốn tiến tới là Nhà văn, là tác giả, là người viết sách chuyên nghiệp.

Có thể biến tướng sang Biên kịch, viết kịch bản thuê,...Nghề viết (sáng tạo).

Chuyên gia Google

Hơn 10 năm nay, Dương chinh chiến xoay quanh nền tảng Google để phát triển Website, kênh youtube bán hàng.

Những công việc như: SEO website, Chạy quảng cáo Google Ads, rồi phát triển kênh Youtube. Tất cả đều được đầu tư và tập trung hơn 10 năm nay.

Ở đâu đó có chia sẻ 10.000 giờ "tu luyện" có thể trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực tu luyện đó. Mới đây, Dương mới nghiệm lại, mình đã gắn bó và Thực chiến với Google cỡ 10.000 giờ tương đương 10 năm nay.

Tuy nhiên, chẳng ai cũng không cần phải công nhận việc này. Tự nhận xét và theo nhu cầu và phù hợp với công việc Dương sẽ phấn đấu trở thành chuyên gia Google.

Mục đích: xử lý tất cả các vấn đề và phát triển tinh gọn nhất từ Google để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình và đối tác.

Hoàn thành 150Km Marathon / lần

Lần đầu tiên Dương tham gia Marathon 2019 với 42Km luôn và đã hoàn thành Về đích 6h6ph6s. Trải nghiệm đó rất nhiều cảm xúc và bài học quý áp dụng tới bây giờ và sau này mà không ai dạy Dương.

150Km là quãng đường Dương tự đặt ra để hoàn thiện, là khoảng cách từ nơi Dương đang ở tại Hà Nội tới quê hương Nam Định yêu dấu.

Hợp tác

Bằng kinh nghiệm thực chiến khi phát triển Giá Xe Tốt cùng những dự án thực hiện cho đối tác, giờ đây là MAI CAO DUONG. Dương tự tin giúp bạn với những Kiến thức tại Blog hoặc qua những chia sẻ tại kênh Youtube, Podcast của mình.

90% chia sẻ là Miễn phí.

10% còn lại là các Khóa học được hệ thống 1 cách Bài bản kiến thức và thực hành để làm chủ dành cho người mới bắt đầu hoặc ít kinh nghiệm.

Tất cả tại khóa học Online tại Dương Academy hoặc thông qua việc hợp tác trực tiếp.

Đơn giản hóa các bước cho bạn

Nhiệm vụ của tôi là làm cho toàn bộ quá trình trở nên Dễ dàng và Dễ hiểu hơn đối với bạn.

 • Làm chủ kiến thức nền tảng, thực hành và vận dụng hiệu quả.
 • Tạo khóa học và sản phẩm kỹ thuật số thành công
 • Xây dựng người đăng ký và khách hàng trung thành.
 • Sử dụng công cụ phù hợp để quản lý đơn giản
 • Lấy lại và tối ưu thời gian bằng Tự động hóa.

Trách nhiệm và đồng hành

Tôi tập trung cho chất lượng từ những sản phẩm và dịch vụ tôi tạo ra với giá trị cao. Tất cả các khóa học và Dịch vụ dù là Online, hay trực tiếp đều nhận được sự đồng hành.

 • Hỗ trợ trực tiếp qua Zalo hoặc Alo
 • Đồng hành cùng xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn
 • Tư vấn Miễn phí và chia sẻ riêng cá nhân hóa của bạn.
 • Luôn có đáp án tốt nhất để hỗ trợ bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công.

thứ 3/tuần

Nhận kiến thức chọn lọc phù hợp nhất với bạn:

Bạn cần?
 • Nhận kiến thức Kinh doanh Online
 • Kiến thức Bán khóa học Online
 • Xây dựng Hệ thống tự động hóa
 • Kỹ năng làm việc Tập trung Hiệu quả
*nói KHÔNG với spam
>
Success message!
Warning message!
Error message!