Cơ hội đây rồi, hãy phát triển nó

Khi bạn tới đây, bạn đã trao cho Dương cơ hội có thêm người một người Bạn.

Có thể chúng ta sẽ trở thành là Đối tác, là Bạn thân hay đồng điệu ở 1 lĩnh vực nào đó...chắc chắn là có.

mai cao dương yotuber

Làm quen chút

Mai Cao Dương là mình cũng là tên trùng tất cả các thông tin của Dương trên các nền tảng mạng xã hội,...Blog này không phải là ngoại lệ: Mai Cao Dương chấm com (maicaoduong.com).

Dân Nam Định

Sau hơn 15 năm sống và làm việc tại Hà Nội, nhưng Dương vẫn là con người (người Con) Nam Định chính gốc.

Con của Người nông dân chăm chỉ nên Dương được thừa hưởng tính Cần mẫn, được nuôi dưỡng từ Tình yêu thương hết mực của Bố Mẹ:

Đây là Mái Ấm nơi Dương ra đi và luôn Chào đón Gia đình Dương trở về bất cứ lúc nào

Mình nghĩ ai xa hương cầu thực cũng thế thôi: Phấn đấu thành đạt tại nơi mình đang sống. Và phần lớn là Không bao giờ quên Quê hương mình. Dương cũng vậy:

Video trên được Dương ghi vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán năm 2021: đơn giản lưu giữ Hình ảnh Tổ ấm hạnh phúc ấy và là Động lực phấn đấu tốt nhất có thể để Thay giao diện ngôi nhà Khang trang hơn cho Bố Mẹ.

Học xong Cấp 3 rồi lang bạt đi làm 1 năm phụ xây ngoài Quảng Ninh, xong 1 năm quay về Ôn thi học tiếp. Lên Hà Nội cũng hoàn thành xong bằng cử nhân Kỹ sư Ô Tô, mọi cánh cửa bắt đầu được mở.

Mình xin tóm gọn Hành trình trải nghiệm

Có nhiều sự Thay đổi lắm bạn ạ: Kể từ khi Thi đại học tới khi ra trường - Dương không được định hướng hay có ai "đỡ đầu" cả. Mọi thứ đều trả giá bằng: Thời gian và bài học ngu để trải nghiệm.

Chính vì thế, Mọi thứ: Công việc, Kỹ năng,...dù thành công hay thất bại với Dương đều là Trải nghiệm.

Dù không muốn nhưng cũng đã từng Nhảy việc tới 4 lần:

  1. Vào Gara Ô Tô học việc sau khi ra trường (Taxi Hương Lúa)
  2. Nhân viên kinh doanh thiết bị sửa chữa ô tô (Công ty TNHH Trường Sa)
  3. Nhân viên Vận chuyển Phụ tùng ô tô (chạy Xe Ôm - trên Chợ Trời, phố Huế)
  4. Nhân viên Kinh doanh Thiết bị Điện,...

Tất cả đều thiên về "Đồ kỹ thuật" và vỏn vẹn trung bình mỗi vị trí khoảng 1 năm (có nơi làm 6 tháng có nơi làm gần 2 năm).

Tất cả các ngành nghề trên đều trực tiếp: chào hàng trực tiếp, alo trực tiếp, giao hàng trực tiếp,.....

Sức mạnh Online từ đây

Kể từ cuối 2014, sau khi được giới thiệu từ cậu bạn vào làm Nhân viên tư vấn Ô tô hãng Mitsubishi. Giai đoạn này bắt đầu vận dụng độ Trai Lỳ mặt của Chào hàng kết hợp với được Đào tạo kỹ năng chuyên môn và Giao tiếp - Dương đã trưởng thành hơn.

Song song với đó, Kỹ năng Khai thác khách hàng Online (làm website và Chạy Google Ads) bắt đầu từ đây (Dương sẽ chia sẻ phía dưới).

Và...mọi thứ cứ đều đặn và tiếp diễn...cho tới khi:

Tính đến cuối tháng 12/2020 Dương đã Nghỉ hẳn nghề Kinh doanh Ô tô sau 5 năm gắn bó (có thời điểm ngắt quãng để Khởi nghiệp - thất bại). Giờ đây là làm việc Toàn thời gian tại nhà.

Cảm giác Lương tháng giờ không còn nằm trong đầu của Dương mà là cả 1 sự nghiệp Tự làm Tự ăn Fulltime trên nền tảng Online. Dương nghĩ đây cũng là 1 phần chính kết nối giữa bạn và Dương.

Không có Lương thì sống bằng gì?

Sống bằng Không khí chăng? hay bằng Niềm tin? chắc chắn là không. Chẳng thứ gì là Miễn phí phải không bạn? Không giấu gì bạn, mình Đang khởi nghiệp Lần thứ 2 - Tự phát triển Doanh nghiệp Online tại nhà.

Năm nay đã cứng 30+ tuổi rồi, là Thuyền trưởng trong gia đình với 1 người vợ tuyệt vời, là ông bố 2 con nên Ý thức về chuyện nghỉ việc và Khởi nghiệp là rất rõ ràng.

Freelancer quảng cáo Ads, là anh giáo mưa dạy Quảng cáo Ads, làm Youtube, kiếm tiền Online...những thứ đã thực chiến trực tiếp dạy và chia sẻ lại. Đây là nguồn Lương chính của Dương đó bạn.

Thời gian chính là Xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân Mai Cao Dương trên nền tảng Online. Bạn có thể xem thêm trên các nguồn Youtube, Podcast, hay Facebook của Dương.

Mai Cao Dương là cá nhân hay doanh nghiệp

Là cả 2: đúng vậy.

Dương đang nói chuyện với bạn là cá nhân Dương trò chuyện. Định hướng phát triển Mai Cao Dương là tầm vóc của Doanh nghiệp. Tất cả đều xoay quanh trên nền tảng Online.

Tại sao có Blog này?

Sau hơn 5 năm thực chiến từng câu chữ, từng thiết kế nhỏ nhất hay tới các Vlog trên kênh Youtube khi phát triển giaxetot.vn Dương thấy tầm quan trọng của Website/Blog.

Đầu năm 2021, Blog này ra đời

Chia sẻ những gì?

Có 3 nội dung chính Dương chia sẻ:

  • Quảng cáo Online: chủ yếu là Google Ads và Facebook Ads
  • Sáng tạo nội dung: làm Youtube
  • Sở thích Cá nhân: chạy và đọc sách

Đừng mất thời gian

Thật đấy, Dương tôn trọng thời gian của bạn và của Dương. Thế nên, Dương sẽ chắt lọc cô đọng nhất những gì Thực tế từ Kinh nghiệm chia sẻ với bạn.

Tuy nhiên, không phải nội dung nào cũng đáp ứng được mọi đối tượng trong đó có bạn. Dương sẽ chuyên tập trung chia sẻ 3 lĩnh vực trên, nếu chia sẻ nào không phù hợp, bạn hãy Bỏ qua để tiết kiệm thời gian bạn nhé.

Tới đây, trăm cái hay không bằng lời góp ý: chia sẻ chân thành từ bạn để xây dựng và góp ý cho Dương thực sự Rất quan trọng và Vô giá. Hãy để lại ý kiến dưới các bình luận Khen/Chê đều OK bạn nhé!


>
Success message!
Warning message!
Error message!