10 giây về Dương

Tên đầy đủ cũng là thương hiệu cá nhân của tôi là MAI CAO DƯƠNG là ông bố 3 con làm Online toàn thời gian tại nhà: kinh doanh Online tối giản, dạy quảng cáo online, là  Freelancer, Youtuber.

Tối giản và Tinh gọn

Ngoài 30 tuổi, với sự thay đổi chóng mặt từng ngày của cuộc sống đầy cạnh tranh và muốn đạt hiệu quả cao trong công việc nói riêng, có thời gian cho mình và gia đình cần tối giản và tinh gọn.

Cụ thể với phong cách này tôi đã xử lý hiệu quả các công việc hiện tại tôi đang làm và doanh nghiệp sở hữu. Kết hợp với tính kỷ luật bản thân hoàn thiện từng ngày, giúp tôi có thời gian tập trung vào chuyên môn nghề nghiệp kinh doanh online và dạy quảng cáo Online.

Công việc

2012

Ra trường

2012 - 2014

Nhân viên kinh doanh thiết bị sửa chữa ô tô

2014 - 2017

Nhân viên kinh doanh Ô tô, lấy vợ sinh con.

2017 - 2019

Khởi nghiệp mở công ty: thất bại

2019 - 2020

Quay lại làm nhân viên kinh doanh ô tô

2020 - 2022

Làm việc toàn thời gian tại nhà: Freelancer chạy quảng cáo thuê, làm website thuê, sáng tạo nội dung trên Youtube, Podcast, làm website cá nhân; đón thành viên thứ 3.

2022 - 2023

Dạy quảng cáo cáo Google Ads, Facebook Ads online qua Zoom, Google Meet; dạy trực tiếp 1 kèm 1. Kinh doanh Onlinel: xây dựng và vận hành 1 mình; Bán khóa học Online.

2023 - nay

Tiếp tục làm việc toàn thời gian tại nhà: phát triển hệ thống kinh doanh Online; bán khóa học Online; lọc và nhận dự án chạy thuê Quảng cáo Online; tiếp tục sáng tạo nội dung trên Youtube, Tiktok.

Từ khi ra trường tới 2023, Dương không dư dả ra 1 đồng nào cất đi hay mua sắm riêng gì cả. Làm được bao nhiêu, Dương đầu tư cho học hành, đầu tư cho khởi nghiệp và chi tiêu gia đình (5 năm sinh 3 đứa con nhỏ). Trời thương, vẫn gồng gánh và vượt qua những giai đoạn thử thách đó tại thủ đô Hà Nội bon chen.

Tốt nghiệp cơ khí ô tô nhưng 100% định hướng nghề nghiệp và làm việc ở vị trí liên quan tới Kinh doanh. Giữa những năm 2013 Dương tiếp cận và trải nghiệm quảng cáo Google, Facebook dùng cho khai thác khách hàng. Bắt đầu bén duyên tới quảng cáo Online nói riêng, Digital marketing nói chung mãnh liệt, tới giờ là xương sống là sự nghiệp của Dương.

So cùng thế hệ và luôn tìm tòi, kỹ năng tự học cao giúp Dương tiếp cận được nhiều công nghệ và xu hướng mới trong mỗi giai đoạn của thời đại số. Cùng với sự nhạy bén linh hoạt và thực tế cũng vị trí nhân viên kinh doanh được đào tạo bài bản giúp Dương trưởng thành hơn.

Thẳng thắn, ưu tiên hiệu quả công việc và quan niệm không cái gì là miễn phí. Nên Dương:

 • Không FOMO làm giàu nhanh (rất ghét, tẩy chay)
 • Không "ĂN TIỀN" để quảng cáo cho những gì Không biết.
 • Không trông chờ người khác tài trợ để nói sai hay thao túng lệch lạc.

Phong cách sống

Không quan tâm tới người khác nghĩ, nói gì về mình, sống tối giản, yêu tự do của mình và tôn trọng tự do của người khác.

Ít hoặc bỏ Mạng Xã Hội

Hầu hết các mạng xã hội tôi đều có mặt. Tuy nhiên, tôi dùng duy nhất để phục vụ công việc và học tập.

Rất ít dùng và cố gắng Bỏ nhưng không xóa (đôi khi tôi dùng để chạy quảng cáo). Hoặc bằng 1 cách nào đó, tôi sẽ có lựa chọn phù hợp hơn Không Phụ Thuộc hay N.ghiện chúng.

 • Facebook: ít dùng, chỉ đăng video chia sẻ, hướng dẫn quảng cáo trên Fanpage. Facebook cá nhân thì hủy hầu hết bạn bè.
 • Tiktok có tài khoản nhưng không tải về, để đăng tải Video hướng dẫn, chia sẻ - hiện tại giao cho thằng cháu đăng khi có video mới.
 • Istagram, Twitter có tài khoản nhưng ko dùng tới.
 • ....

Chủ yếu tôi dùng Youtube để phục vụ cho việc Học tập và nâng cao kiến thức.

Tất cả các nền tảng xã hội tôi đều sử dụng trên Máy tính cá nhân, chứ tôi không tải hoặc dùng trên điện thoại thông minh của mình.

Trên iPhone của tôi giờ không có các nền tảng MXH nào cả (Youtube, Facebook, Instagram,...) kể cả giao thức messenger. iPhone chủ yếu để dùng đọc Blog, thao tác giao dịch ngân hàng, kinh doanh Online (tạo đơn hàng, check đơn,...). Cũng là Camera quay Vlog, sáng tạo nội dung Video.

Lúc đầu buồn và chưa quen vì hay cầm điện thoại lướt cái gì đó, nhưng giờ thì bình thường và thành thói quen.

Nếu cần, tôi đều dùng trên Máy tính. Quan điểm: máy tính là để làm việc, nên khá ý thức khi vào MXH trên máy tính.

Tóm lại, điện thoại để liên hệ trực tiếp và kinh doanh Online; Máy tính để làm việc.

Liên hệ với tôi

Chat Zalo hoặc email, gọi điện trực tiếp là ưu tiên.

Thú thực, hiện tại tôi đang cảm thấy không thích hoặc quen dần với việc tách Điện thoại khỏi người mình. Thứ mà tôi ám ảnh tới sợ trong suốt quá trình làm Nhân viên kinh doanh trong 8 năm khi có cuộc gọi tới hoặc chăm sóc khách hàng.

Giờ đây, mọi công việc của tôi không cần hoặc rất ít liên quan tới liên hệ trực tiếp bởi khách hàng muốn mua hoặc sử dụng dịch vụ đều đặt hàng Online, chat Zalo.

Hơn nữa, từ 2018 tôi đã tập thói quen cho mình giao lưu và học hỏi từ nguồn kiến thức, tài nguyên nước ngoài. Nên mọi giao dịch hoặc giao tiếp trao đổi đều qua Email. Lúc đầu tôi khá ngại nhưng rồi quen và thấy Rất thích giao thức này: đúng chất Công việc.

Bởi thực sự "khi cần" hoặc nghiêm túc, Email là thứ chuyên nghiệp và thể hiện đúng chất luôn.

Ố ồ, nếu bạn muốn mời Dương ly Cafe có thể bấm vào DONATE này nhé!

Sở thích

Theo năm tháng, mỗi giai đoạn 1 sở thích khác nhau.

Sở thích và thường xuyên:

 • Chạy Marathon 2 buổi sáng/tuần
 • Đá bóng 1 trận/tuần
 • Đọc sách
 • Nghe Podcast

Pha trộn với phong cách làm việc là ra quán Cafe Highland hoặc Coffe House đổi gió để làm việc.

Đầu tư

100% đầu tư cho bản thân mình trước, bây giờ và sau này là cách tôi thực hiện. Chắc chắn rồi, danh mục đầu tư không thể thiếu đó chính là đầu tư thời gian cùng các con: dạy được gì thì dạy, chơi cùng được gì thì chơi.

Tôi đã trải qua những thất bại về đầu tư tiền bạc vào doanh nghiệp riêng của mình trong những năm 2017, kết quả là nợ hơn 300Tr tiền ngân hàng và tiền mượn của người thân bạn bè để khởi nghiệp.

Cùng với quá trình tập trung đầu tư kiến thức trước và sau này. Bài học cuối cùng và đáng giá nhất chính là Đầu tư cho bản thân mình.

Hệ thống

Tôi đầu tư và nâng cấp các hệ thống xây dựng đế chế Doanh nghiệp Online riêng của mình. Tất cả phục vụ cho công việc của mình và đối tác, thông qua đó tôi có Chọn lựa Phù hợp nhất để tối ưu vận hành và hiệu quả. 

Những công cụ trả bằng tiền $ nhưng thực sự giá trị với những gì bỏ ra.

Khóa học

Tôi đầu tư tiền học Online trên nền tảng của Skillshare, rồi các khóa học trực tiếp 1 kèm 1.

Tuy rằng giá cao hơn so với "thị trường" nhưng nó đáng giá và hiệu quả ngay, phát triển bền vững.

Ngoài ra tôi dành thời gian nhều để tự học trên nền tảng miễn phí từ Youtube, từ blog cá nhân của 1 chuyên gia nào đó mà tôi đang quan tâm.

Tất cả đều được chuyển hóa thành của tôi để phục vụ cho chính công việc kinh doanh Online và Kiếm tiền từ việc dạy học từ đó.

Đang tiến tới

là những gì Dương đã đặt mục tiêu và đang trên đường tiến tới.

Viết sách

Viết lách là rào cản lớn nhất khi Dương bắt tay vào con đường sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Thực sự là Ghét viết lách,và...

Ghét thì yêu thôi.

Sau thời gian dài, Dương đã tạo rất nhiều bài viết. Dở nhiều thậm chí là không dám nhìn, nhưng rồi chấp nhận mình và cố gắng hoàn thiện thấy tiến bộ hơn.

Tôi rất thích đọc sách và có thói quen đọc sách mỗi buổi tối trước khi ngủ và trong ngày những lúc nào xác định không làm việc. Đọc kể cả không hiểu gì (lúc ấy không cần hiểu) - đơn giản là vậy. Sách là người thầy Vĩ đại từ khi là 1 sinh viên tới bây giờ, giúp tôi cân bằng và điềm tĩnh hơn trước mọi quyết định và sóng gió. 

Tôi cũng ghi chú cảm nhận về sách: những cuốn tôi đã đọc và ấn tượng để chia sẻ lại tại đây.

Thích viết và yêu viết đã tới với Dương trong công việc viết bài SEO bán hàng và giờ là Storytelling sáng tạo nội dung.

Không phải mục tiêu Viết sách chỉ dừng lại ở Bán sách như bao người khác. Ý Dương muốn tiến tới là Nhà văn, là tác giả, là người viết sách chuyên nghiệp.

Có thể biến tướng sang Biên kịch, viết kịch bản thuê,...Nghề viết (sáng tạo).

Chuyên gia Google

Hơn 10 năm nay, Dương chinh chiến xoay quanh nền tảng Google để phát triển Website, kênh youtube bán hàng.

Những công việc như: SEO website, Chạy quảng cáo Google Ads, rồi phát triển kênh Youtube. Tất cả đều được đầu tư và tập trung hơn 10 năm nay.

Ở đâu đó có chia sẻ 10.000 giờ "tu luyện" có thể trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực tu luyện đó. Mới đây, Dương mới nghiệm lại, mình đã gắn bó và Thực chiến với Google cỡ 10.000 giờ tương đương 10 năm nay.

Tuy nhiên, chẳng ai cũng không cần phải công nhận việc này. Tự nhận xét và theo nhu cầu và phù hợp với công việc Dương sẽ phấn đấu trở thành chuyên gia Google.

Mục đích: xử lý tất cả các vấn đề và phát triển tinh gọn nhất từ Google để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình và đối tác.

Hoàn thành 150Km Marathon / lần

Lần đầu tiên Dương tham gia Marathon 2019 với 42Km luôn và đã hoàn thành Về đích 6h6ph6s. Trải nghiệm đó rất nhiều cảm xúc và bài học quý áp dụng tới bây giờ và sau này mà không ai dạy Dương.

150Km là quãng đường Dương tự đặt ra để hoàn thiện, là khoảng cách từ nơi Dương đang ở tại Hà Nội tới quê hương Nam Định yêu dấu.

Hợp tác

Bằng kinh nghiệm thực chiến khi phát triển Giá Xe Tốt cùng những dự án thực hiện cho đối tác, giờ đây là MAI CAO DUONG. Dương tự tin giúp bạn với những Kiến thức tại Blog hoặc qua những chia sẻ tại kênh Youtube, Podcast của mình.

90% chia sẻ là Miễn phí.

10% còn lại là các Khóa học được hệ thống 1 cách Bài bản kiến thức và thực hành để làm chủ dành cho người mới bắt đầu hoặc ít kinh nghiệm.

Tất cả tại khóa học Online tại Dương Academy hoặc thông qua việc hợp tác trực tiếp.

Đơn giản hóa các bước cho bạn

Nhiệm vụ của tôi là làm cho toàn bộ quá trình trở nên Dễ dàng và Dễ hiểu hơn đối với bạn.

 • Làm chủ kiến thức nền tảng, thực hành và vận dụng hiệu quả.
 • Tạo khóa học và sản phẩm kỹ thuật số thành công
 • Xây dựng người đăng ký và khách hàng trung thành.
 • Sử dụng công cụ phù hợp để quản lý đơn giản
 • Lấy lại và tối ưu thời gian bằng Tự động hóa.

Trách nhiệm và đồng hành

Tôi tập trung cho chất lượng từ những sản phẩm và dịch vụ tôi tạo ra với giá trị cao. Tất cả các khóa học và Dịch vụ dù là Online, hay trực tiếp đều nhận được sự đồng hành.

 • Hỗ trợ trực tiếp qua Zalo hoặc Alo
 • Đồng hành cùng xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn
 • Tư vấn Miễn phí và chia sẻ riêng cá nhân hóa của bạn.
 • Luôn có đáp án tốt nhất để hỗ trợ bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công.

Khóa học Online

Business Online

Google Ads Thực chiến

Học Google Ads thực chiến bán hàng Online trên Website.
Đây là khóa học Online: làm theo video hướng dẫn.
Có hỗ trợ trực tiếp từ Dương

Video/Text

Video/Text

75 Lessons

A tới Z

Creator

Google Web Designer

Khóa học tập trung hướng dẫn cách dùng Google Web Designer tạo Banner chạy quảng cáo Google Ads.
Banner động HTML5 theo kích thước tùy chỉnh, Tạo Banner Reponsive quảng cáo GDN. Nâng cao cách tạo Banner Dynamic Remarketing. Hướng dẫn cơ bản từng bước tới nâng cao giúp bạn làm chủ tạo bất cứ Banner nào bạn muốn.

Video/Text

Video/Text

25 Lessons

A tới Z

>
Success message!
Warning message!
Error message!