Marketing iPhone iPad 2023: kinh nghiệm

Marketing iPhone

Thời gian đọc bài này khoảng:   phút

Bài trước: Marketing Laptop 2023: cách làm tốt nhất

Bài tiếp: Marketing Macbook 2023: cách làm tốt nhất

Những chiến lược Marketing Iphone/Ipad, đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ.

Tất cả những ngành thậm chí sản phẩm là khác nhau, hoàn toàn không giống nhau, nên các phương án và chiến lược Marketing cũng khác nhau. Đương nhiên, Marketing Iphone/Ipad cũng không phải ngoại lệ.

Iphone và Ipad là sản phẩm của Apple, như bạn đã biết Apple ngoài khả năng tạo ra những sản phẩm tuyệt đỉnh, thì đẳng cấp Marketing cũng rất cao.

quảng cáo digital marketing

quảng cáo digital marketing

Những sản phẩm này rất nổi tiếng và tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ cho Apple, thì công lớn nhất phải kể đến, đó là Marketing.

Bản thân sản phẩm cũng đã là động cơ Marketing rất mạnh đối với thị trường. Phần lớn người dùng trên toàn thế giới đều thích Iphone, Ipad.

Còn bạn thì sao? Bạn là 1 cửa hàng kinh doanh Iphone, Ipad, thì chiến lược Marketing của bạn là gì? Sản phẩm có dễ bán không?

Những câu hỏi này hãy để Dương giải đáp cho bạn, mặc dù ngoài kia có rất nhiều cũng kinh doanh Iphone, Ipad như bạn.

Hãy để Dương chỉ cho bạn vài chiêu thôi, đơn giản nhưng hiệu quả là không ngờ!

Tối ưu SEO cho Website

Chiến lược SEO của Thế giới di động có thể được coi là khuôn mẫu lý tưởng mà các SEOer nên tham khảo.

Bản thân Dương cũng đang theo hướng này trong tất cả các dự án mà Dương đang làm không những về Content và cả Giao diện Website.

học Seo Website Top 1 bán hàng

học Seo Website Top 1 bán hàng

Bạn để ý rằng, bất kể khi bạn search Google cụm từ thuộc bất kỳ chủ đề nào từ công nghệ, game đến nấu ăn, thời trang, sức khỏe, v.v. thì website thegioididong.com hay dienmayxanh.com đều nằm trên top đầu trang tìm kiếm Google.

Vậy Thế giới di động đã làm SEO như thế nào?

Với tiềm lực tài chính và nền tảng công nghệ lớn, Thế giới di động đã và đang xây dựng 1 hệ thống quản trị nội dung (CMS) vô cùng hiệu quả trong việc điều khiển và quản lý những hoạt động về nội dung trên nền tảng SEO. Để từ đó team content tập trung mạnh vào khâu tạo ra nội dung.

Tiếp đó, họ xây dựng 1 lực lượng nhân sự lớn chuyên sản xuất nội dung về nhiều lĩnh vực.

Một trong những lĩnh vực mà họ thành công và thu hút được nhiều traffic nhất là Tin tức Công nghệ.

Đối với những thể loại nội dung khác, họ lồng ghép rất khéo léo với sản phẩm đang có trên Website của họ.

Khi nội dung đã được xây dựng, các tính năng bình luận đánh giá được tích hợp trong từng bài viết, từ đó người đọc có thể thảo luận và đặt ra những câu hỏi.

Đó là cách thức đã được thực tế chứng minh là hiệu quả để thu hút và giữ chân khách hàng. Rất hay và bạn nên tham khảo.

Hidden Content

Chương trình quảng cáo, khuyến mãi

Chắc chắn bạn vẫn còn nhớ hình ảnh những người phủ đầy màu xanh đầy ám ảnh với giai điệu đặc biệt được lặp đi lặp lại trên khung giờ vàng quảng cáo trên truyền hình.

Đoạn quảng cáo này thu hút hàng triệu lượt xem và hàng trăm ngàn thảo luận trên rất nhiều trang mạng xã hội.

Thêm vào đó, rất nhiều hoạt động quảng cáo ngoài trời cũng được thực hiện với những màu sắc rực rỡ, hình ảnh sống động, và âm thanh thu hút người xem.

Ngoài ra, Thế giới di động còn thường thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Khi bất kỳ khách hàng nào mua bất kỳ sản phẩm nào tại đây, thì đều được Thế giới di động tặng kèm nhiều voucher hấp dẫn, cùng với đó là những sản phẩm.

Tất cả những cái đó đều là những chiến lược kinh doanh, sử dụng hiệu quả thì kết quả thu được là không ngờ.

Tối ưu hành trình khách hàng

Một trong những lý do Thế giới di động tạo tiếng vang và thành công của mình là từ việc lấy hành trình khách hàng làm nền tảng.

Hành trình khách hàng là một tập hợp rất nhiều điểm tiếp xúc của khách hàng trải dài trong cả ba giai đoạn trước, trong và sau khi bán cho khách hàng.

phếu khách hàng aida

phễu khách hàng aida

Quy trình của chiến lược marketing này cho phép nhân viên tại những bộ phận khác nhau tại các điểm “touch-point” khác nhau có thể hiểu được bối cảnh từng khách hàng, bắt chéo được thông tin để có thể dễ dàng quản lý chặt chẽ hơn.

Ví dụ, trước các cuộc nói chuyện với khách hàng, nhân viên trung tâm hỗ trợ có thể nắm bắt được lịch sử tư vấn, giao dịch của nhân viên bán hàng để xem khách hàng có hài lòng hay phàn nàn gì hay không, từ đó cuộc hội thoại sẽ trở nên có giá trị và giàu cảm xúc hơn.

Phần nhiều các doanh nghiệp thường rơi vào tình trạng, mặc dù KPI cho từng bộ phận có tăng, nhưng thường thì khách hàng không gắn bó với thương hiệu.

Lý do là vì mỗi bộ phận đều chỉ hoàn thành công việc của mình mà không có kết nối chặt chẽ với nhau, điều đó khiến trải nghiệm của khách hàng trở nên rời rạc, thiếu nhất quán.

Bạn có hiểu câu và cắn câu như thế nào?

Thế giới di động rất giỏi trong việc câu cá và để con mồi cắn câu. Với họ, câu và cắn câu là một nghệ thuật. Trong bài viết này, Dương sẽ trình bày khá kỹ về nghệ thuật này để bạn tham khảo.

Thính được rải ở khắp nơi rất đa dạng, lại còn thơm nữa: đổi cũ lấy mới, khuyến mãi, tặng Voucher, dùng thử một tháng, v.v.

Tiếp đó là mồi câu, nếu khách hàng không đớp mồi này thì cũng phải gặp phải mồi khác.

Marketing thương hiệu tốt nhất

Ví dụ, họ bán Card điện thoại, với những khách hàng chi hàng tháng vài trăm nghìn cho card điện thoại thì nhiều khả năng họ sẽ mua ở nơi này, vì chiết khấu rất cao tới 5%, điều mà không chỗ nào làm. TGDD không cần những đồng bạc lẻ đó, TGDD bán không công để dụ họ chui đầu vào rọ.

Vì hai lý do:

  • Thứ nhất: TGDD muốn lôi khách hàng vào cửa hàng của họ để có cơ hội upsale.
  • Thứ hai: Họ muốn có nhiều người ra vào cửa hàng của họ liên tục để tạo ra sự nhộn nhịp.

Nếu bạn đã từng vào cửa hàng của TGDD, bạn sẽ thấy họ dùng rất nhiều chiêu thức rất tinh vi, nếu bạn tinh ý thì bạn sẽ thấy.Nhưng thường thì không thấy, vì đẳng cấp dẫn dắt cảm xúc mà  TGDD tạo ra cho bạn làm cho bạn mất hết lý trí.

Trong bài viết này thì mình cũng không thể kể hết được, vì chiêu thức họ sử dụng là rất nhiều, kể thì cũng không thể kể hết được. Dương khuyên bạn hãy tự trải nghiệm về TGDD đi nhé!

Vậy bạn học được gì từ TGDD?

Đây là phương thức bán hàng theo phễu mà những tay Marketing chuyên nghiệp (cả nước ngoài lẫn trong nước) vẫn hay sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Bạn có thể đơn giản hoá việc này bằng một vài bước đơn giản.

  • Bước 1: Chuẩn bị thính để dẫn dụ cá đến, thông thường thính ở đây có thể là khuyến mãi, giảm giá, cho tặng miễn phí sản phẩm, dùng thử…Hãy nhớ điều quan trọng ở bước này là dụ cá vào rọ chứ không phải bán hàng.
  • Bước 2: Khi cá đã được dẫn tới, bạn có thể bán cho họ những sản phẩm giá rẻ, bình thường đó là những sản phẩm hỗ trợ, bổ sung cho sản phẩm chính bạn đang bán. Mà các sản phẩm Iphone, Ipad thì những sản phẩm phụ trợ này thì rất nhiều.

Tại bước này, bạn phải lấy được càng nhiều thông tin từ những khách hàng này càng tốt, ưu tiên nên là email, số điện thoại.

Bạn phải nhớ để có thể bán sản phẩm đắt tiền thì phải bán cả sản phẩm rẻ tiền. Mà những sản phẩm này thường dễ bán

  • Bước 3: Lúc này bạn có thể giới thiệu sản phẩm chính của bạn, kèm theo đó là một vài ưu đãi nho nhỏ để chào mời khách hàng. Nếu khách hàng mua thì chuyển qua bước 4, nếu họ không mua thì chuyển qua bước 5. Sản phẩm chính phải là sản phẩm có lợi nhuận cao. 
  • Bước 4: Cross-sell. Một sản phẩm chính là Iphone và Ipad thì luôn có sản phẩm phụ hoặc sản phẩm có liên quan. Hãy giới thiệu cho khách hàng của bạn. Đây là chiêu bài rất khôn ngoan, đương nhiên, chiêu thức này được áp dụng rất rộng rãi bởi những Marketer chuyên nghiệp.
  • Bước 5: Remarketing. Có 2 phương pháp remarketing cho những khách hàng đã mua hàng và những khách hàng chưa mua hàng. Chiến lược ở đây là sử dụng: email, messenger hoặc bám đuổi trên google và facebook.

Tùy từng trường hợp cụ thể để chọn phương thức Remarketing cho phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải có được những thông tin khách hàng, vì vậy, hãy chấp nhận một khoản kinh phí đầu tư để tạo thính thật hấp dẫn để dụ cá tới và lấy được thông tin.

Có thể bạn đang kinh doanh Iphone và Ipad, nhưng những chiến lược Marketing khôn khéo của TGDD là hình mẫu lý tưởng để bạn tham khảo.

Dương muốn nhấn mạnh một điều rằng, TGDD đã thành công, đó mới là điều quan trọng, vì đó là thực tế đã được chứng minh, và bạn nên học hỏi.

Điều đó còn quan trọng hơn nhiều những mớ lý thuyết lằng nhằng khó áp dụng trong thực tế.

Kết luận

Như vậy Dương đã có bài viết đủ dài để giải thích cặn kẽ tất cả những vấn đề xương máu chiến lược Marketing Iphone / Ipad.

Dương tin rằng những chia sẻ trên sẽ vô cùng hữu dụng cho bạn trên con đường chinh phục Marketing Online 2023 đầy gian nan. 

Kinh nghiệm 8 năm của Dương trong lĩnh vực marketing online rất muốn được đem ra chia sẻ hết cho các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Cao Dương. Chắc chắn Dương sẽ giúp được bạn.

Hãy để lại comment nếu bạn thấy Blog của Dương có giá trị hay bạn có câu hỏi muốn trao đổi cùng Dương nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của Dương

Bạn thấy Marketing iPhone iPad 2023: kinh nghiệm thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

>
Success message!
Warning message!
Error message!