Marketing Kiến Trúc 2023: chiến lược

marketing Online ngành kiến trúc

Thời gian đọc bài này khoảng:   phút

Bài trước: Google Remarketing 2023 hướng dẫn từ A tới Z

Bài tiếp: Marketing Laptop 2023: cách làm tốt nhất

Những giải pháp Marketing Kiến trúc đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ

Lĩnh vực kiến trúc tại Việt Nam đã đạt đến cấp độ phát triển rất cao, hơn rất nhiều so với trước kia. Nhu cầu và cái nhìn về thiết kế kiến trúc của người dân cũng thay đổi rất nhiều.

phân tích digital marketing

phân tích digital marketing online

Kiến trúc được xem là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, thị trường kiến trúc hiện nay có tính cạnh tranh khá cao khi ngày càng nhiều công ty thiết kế xây dựng được thành lập. 

Vậy, giải pháp marketing nào cho kiến trúc để có thể đi đúng hướng và đi nhanh, chiếm lĩnh thị trường tốt, bạn phải có chiến lược Marketing đúng đắn và bài bản.

Phần lớn những doanh nghiệp kiến trúc ở Việt Nam là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những doanh nghiệp này thường thì không có đủ kinh phí và đội ngũ nhân lực dành riêng cho Marketing, chính vì lý do đó mà họ kiếm được không nhiều khách hàng.

Dương muốn giới thiệu dưới đây 7 cách Marketing đơn giản và hiệu quả không ngờ cho những Doanh nghiệp Kiến Trúc, mà không tốn quá nhiều công sức và chi phí. 

Những cách này sẽ giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn có thể, từ đó sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong tương lai gần.

Mạng xã hội

Các KTS Việt Nam thường không hiểu và tận dụng hết lợi ích của các Mạng Xã Hội. 

Bây giờ là thời đại cách mạng 4.0, công nghệ thông tin bùng nổ nhanh chóng, tất cả chúng ta và những khách hàng tiềm năng của chúng ta dành phần nhiều thời gian trong ngày để online trên những nền tảng trực tuyến.

hướng dẫn cách tăng tương tác facebook hiệu quả

Có thể kể trong số đó là Facebook, Instagram, Zalo, Youtube, Twitter, Tiktok v.v.

Nếu bạn không tận dụng hết sức mạnh của những nền tảng này, bạn đang lãng phí 1 nguồn lực vô cùng to lớn mà bạn không thể tưởng tượng được.

Dưới đây Dương giới thiệu cho bạn 1 số nền tảng hữu dụng bạn có thể sử dụng.

Facebook

Bạn tạo trang Fanpage riêng cho dịch vụ thiết kế kiến trúc của mình.

Trong đó, đầu tư cho content, hình ảnh, video cho page. Chia sẻ những gì có ích có lợi cho người đọc quan tâm đến nội thất và ngoại thất, từ đó thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

quảng cáo facebook ads hiệu quả

Có thêm chú ý, Group chính là vũ khí vô cùng lợi hại giúp bạn có thể tìm kiếm được những người cùng quan tâm đối với một chủ đề. 

Việc của bạn là hãy cố gắng trở thành 1 chuyên gia trong group đó.

Những lợi ích và giá trị mà bạn mang lại cho group sẽ đồng nghĩa có nhiều khách hàng tiềm năng sẽ quan tâm và chú ý tới bạn. 

Chia sẻ: Kinh nghiệm quảng cáo Facebook Ads 2023

Dương lưu tâm với bạn là hãy nên nhớ điều đó. Thực tế thì đây chính là giải pháp marketing rất hay cho ngành kiến trúc vừa cũ lại vừa mới. Nếu bạn biết cách khai thác tốt, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả.

Hidden Content

Tiktok

Bạn có thể sẽ ngỡ ngàng khi Dương nói đến làm Marketing cho kiến trúc thông qua nền tảng Tiktok.

Nhưng không, Tiktok mới chính là nền tảng Mạng xã hội video mạnh mà bạn nên có những đầu tư cho xứng đáng. 

Có rất nhiều công ty kiến trúc đã sử dụng và đã thành công, tại sao bạn lại không thử sử dụng!

Bạn nên thường xuyên chia sẻ những video về hình ảnh những thiết kế đẹp, những mẫu nhà mà khách hàng có thể thích.

Hoặc hơn nữa, thực hiện chạy quảng cáo trên nền tảng tiktok sẽ tiếp cận được những khách hàng trẻ có nhu cầu xây nhà là rất cao.

Youtube

Sở hữu một kênh Youtube với những nội dung được đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng hình ảnh cao giúp lan tỏa những sản phẩm, những ý tưởng của bạn đến với tập khách hàng mục tiêu.

video youtube

Như đã nói thì hình ảnh và video trong kiến trúc đóng vai trò to lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Hãy tập trung cho chiến lược Marketing của bạn vào đó, chắc chắn bạn không phải hối hận

Đầu tư nhiều hơn cho Website

Website là một cửa hàng trưng bày sản phẩm trên internet, giúp khách hàng ghé thăm, chiêm ngưỡng và tham quan những dự án, công trình bạn đã làm. 

Quảng cáo Webstie

Vì thế, website kiến trúc của bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Cấu trúc website hợp lý: Website cần có những điều hướng đơn giản. Kích thước ảnh lớn hơn, tạo ra sự sắc nét và sang trọng cho website. 
  • Trang trí website có tính thống nhất: Phải thống nhất cho phong cách và màu chủ đạo trên website. Màu sắc yếu tố đồ họa phải đẹp mắt. Để từ đó khách hàng dễ dàng nắm bắt nội dung.
  • Chăm chút kĩ lưỡng cho hình ảnh: Cần thỏa mãn yếu tố sắc nét, sống động, không nên copy ở bất cứ đâu. Điều đó sẽ giúp tăng thêm sự chú ý, thu hút hơn từ khách hàng tiềm năng.
  • Không được thiếu Blog: Vì đây là nơi cung cấp những thông tin bổ ích có giá trị để khách hàng có thể tham khảo. Ví dụ như mẹo trang trí nhà cửa, hay những xu hướng thiết kế, v.v.
  • Thông tin đầy đủ về công ty của bạn: Cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ, mô tả sản phẩm. Đặc biệt những thông tin liên lạc, tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng.

Bạn có thể tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để thực hiện điều đó thay bạn. Chi phí không quá nhiều nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao. Bởi website là yếu tố đầu tiên và cũng rất quan trọng để làm công tác Marketing hiệu quả.

Khi đã có những đầu tư đầy đủ cho website, bạn có thể làm SEO hay chạy Google Ads để tăng sự hiện diện lên top đầu của công cụ tìm kiếm.

Bài viết so sánh SEO và Google Ads 2023 Dương có chia sẻ ưu nhược điểm của 2 hình thức này. Rất phù hợp cho doanh nghiệp, cá nhân đang sử dụng Website.

Hoặc bạn có thể đầu tư Khóa học Google Ads Online nâng cao kiến thức và làm chủ Chiến lược kinh doanh của mình trên nền tảng số.

Biết cách kết nối với khách hàng hiệu quả trên công cụ tìm kiếm Google chính là bước đầu cho thành công của bạn.

Hidden Content

Nói về những việc mà bạn đang làm

Tất cả những mối quan hệ đều cần phải có sự khởi đầu, và cách hữu hiệu nhất để bắt đầu 1 mối quan hệ trong làm ăn là nói cho tất cả mọi người biết bạn làm gì.

Bạn chắc chắn không bao giờ biết mối quan hệ nào sẽ mang đến những khách hàng trong tương lai gần.

Nhưng bạn phải nhớ rằng, có thể họ không phải là khách hàng của bạn thì bạn bè, họ hàng của họ cũng rất có khả năng là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Marketing truyền miệng chính là một phương pháp Marketing truyền thống nhưng rất hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số này.

Muốn điều này thực sự hiệu quả thì bạn phải thật giỏi trong việc nói cho mọi người biết những gì bạn đang làm.

Tham gia vào những cộng đồng

Thực tế thì Marketing online không phải là một phương thức giá rẻ cho các KTS, khi chi phí quảng cáo trên google và facebook ngày càng cao. 

Tham khảo: Chi phí quảng cáo Facebook Ads 2023

Chính vì lý do đó mà tham gia vào 1 cộng đồng ngoài đời có liên quan đến kiến trúc là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Đó có thể là các hội nhóm trong nghề Kiến trúc như Hội KTS Việt Nam hay các nhóm yêu nhà đẹp, hội đồng niên, chơi thể thao, hội đồng khóa trường kiến trúc- xây dựng.

Cơ hội tìm kiếm những cơ hội ở những cộng đồng như vậy không phải là ít. Dương khuyên bạn hãy tham gia và bắt đầu những cuộc hội thoại vào những cộng đồng như vậy.

Gửi email thường xuyên hơn

Một trong những cách Marketing Online hiệu quả: hãy gửi email thường xuyên đến những khách hàng và khách hàng tiềm năng. 

Khách hàng có xu hướng lựa chọn thương hiệu mà họ thường xuyên nhìn thấy trong quãng thời gian gần nhất.

Hãy tìm các cách để có được email của những khách hàng tiềm năng, thông qua phương thức tương tác trực tiếp hay thông qua hình thức đăng ký email trên trang website của bạn.

Theo cách thường xuyên, hãy liên hệ với khách hàng, cung cấp những thông tin giá trị cho họ, đồng thời, đừng quên cho họ biết bạn là ai và bạn đang làm gì.

Thường những người quan tâm tới mảng này sẽ dành nhiều thời gian để khai thác thông tin trên mạng trong đó có hành vi đọc. Email Marketing là lựa chọn phù hợp.

Có thể nhiều người đánh giá thấp và bỏ quên mảng này, bạn hãy cân đối và đầu tư cho email marketing mảng kiến trúc. Bởi check email là việc mà khách hàng của bạn sẽ thường xuyên, phần lớn họ sẽ tập trung vào giá trị những thứ họ cần.

Bạn chăm sóc họ bằng email Marketing phù hợp sẽ là bài toán hay.

Luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ

Nhiều công ty thiết kế kiến trúc nhỏ chậm chạp trong việc sử dụng công nghệ mới.

Thay vào đó, việc học các công cụ trực quan mô phỏng 3D có thể giúp bạn có lợi thế lớn hơn so với những công ty đối thủ khác.

Sử dụng các công cụ trực quan mô phỏng 3D là cách tuyệt vời để có thể nâng cao kỳ vọng của khách hàng.

Khách hàng của bạn không còn phải chờ đợi thời gian lâu hơn để biết căn nhà, tòa nhà của họ sẽ trông như thế nào và có giá bao nhiêu nữa.

Giữ khách hàng hiện tại của bạn hạnh phúc

Cách tốt nhất để có thêm những khách hàng mới là giữ cho khách hàng hiện tại hài lòng

Bởi vì truyền miệng vẫn là phương thức Marketing mạnh mẽ nhất cho các KTS.

Cách hữu hiệu nhất để giữ cho khách hàng hiện tại hài lòng là thấu hiểu mong muốn thực sự của họ và làm thật tốt những gì mà bạn đã hứa hẹn với họ.

Khi khách hàng đã thực sự hài lòng, họ thích nói nhiều hơn về bạn. Khi họ đang nói về bạn, họ đang thực hiện công việc marketing giúp bạn. Đương nhiên, điều đó thì hiệu quả hơn so với việc bạn tự mình nói với khách hàng tiềm năng của bạn rất nhiều lần.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng chi phí để có được một khách hàng mới tốn gấp 10 lần so với chi phí duy trì và thỏa mãn khách hàng hiện có.

Rất nhiều KTS chỉ biết về kỹ thuật mà không hiểu gì về Marketing, nên hiệu quả kinh doanh là không cao. Ngược lại, kết quả kinh doanh đem lại là không thể ngờ tới.

Bạn cũng vậy, nếu bạn là người trong nghề Kiến trúc, Marketing và làm thương hiệu là vô cùng quan trọng. Nếu thuận lợi, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ nổi trội hơn nhiều so với những đối thủ cạnh tranh.

Kết luận

Như vậy là Dương đã chia sẻ những nội dung cô đọng và giá trị cho bạn rồi đấy. Chắc chắn đó là những thông tin hữu ích cho bất cứ ai muốn kinh doanh online, đặc biệt là trong lĩnh vực Kiến trúc mà Dương đang chia sẻ.

Hãy hiểu việc mình đang làm, đó là cách duy nhất nếu bạn muốn thành công trên thị trường bạn đang kinh doanh. Đó cũng chính là điều mà Dương muốn chia sẻ cho bạn, tưởng đơn giản nhưng không đơn giản tí nào.

Hãy để lại comment nếu bạn thấy Blog của Dương có giá trị hay bạn có câu hỏi muốn trao đổi cùng Dương nhé!

Bạn thấy Marketing Kiến Trúc 2023: chiến lược thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

>
Success message!
Warning message!
Error message!