Bài viết này thuộc danh mục A - Z mất khoảng phút đọc:

Marketing Laptop 2024: hiệu quả

Hơn nữa thị trường kinh doanh máy tính cũng rất lớn, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng không ngừng của người dùng đối với máy tính.

Nếu bạn đang kinh doanh máy tính đang tìm cách marketing cho cửa hàng để thu hút, cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng, vậy thì bài viết này chính là để dành cho bạn.

Hãy cùng Dương khám phá 6 chiến lược marketing laptop / máy tính 2024 hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Vừa để thu hút được những khách hàng mới, vừa để phát triển và mở rộng đế chế kinh doanh của riêng bạn.

Bắt đầu bằng những thứ đang có sẵn

Trước khi có ý định sử dụng những ý tưởng, chiến lược marketing máy tính nào thì bạn hãy bắt đầu bằng cách sử dụng những thứ mà bạn đang có sẵn tại cửa hàng

Cách hữu hiệu nhất để thu hút và chuyển đổi khách hàng 2024 là làm cho họ hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.

Thêm nữa, hãy thử bắt đầu bằng cách sắp xếp, trưng bày lại các khu vực để máy tính của bạn.

Xác định đâu là nơi trọng tâm giúp thu hút khách hàng, từ đó tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Các phương tiện truyền thông xã hội

Có nhiều nền tảng truyền thông xã hội ở Việt Nam mà bạn nên nghiên cứu, nhưng ở đây bạn nên tập trung vào Facebook.

Mặc dù có nhiều nền tảng bạn có thể sử dụng, tuy nhiên bạn chỉ nên tập trung vào những nền tảng có hiệu quả cao nhất.

cách phát triển digital-marketing

Và thực tế cho thấy 1 doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh tốt chỉ nên tập trung vào 1 hoặc 2 nền tảng là đủ. Sử dụng quá nhiều nền tảng cho Marketing sẽ dễ dẫn đến nhầm đường lạc hướng.

Và Facebook là mạng lưới xã hội lấy người dùng làm trung tâm, là vùng đất màu mỡ và lý tưởng cho bạn có thể khai thác.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình có thể hiển thị nhiều hơn trên nền tảng Facebook thì bạn phải trả tiền.

Bạn có thể nhắm mục tiêu, vị trí, thời gian chạy ads, chi phí ads có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, hay thậm chí cả trăm triệu cho mỗi tháng.

Bạn nên thử chạy các chiến dịch ads khác nhau, sau đó theo dõi các số liệu, như: số lần nhấp vào link, mức độ tương tác, doanh số, v.v.

Tiếp đó, dựa vào những số liệu cùng những hiểu biết, kiến thức để xác định ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư).

Từ đó, bạn sẽ tìm ra loại quảng cáo nào phù hợp và mức ngân sách nên dành cho Facebook Ads là bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng các nhóm Facebook (Facebook Group).

Facebook Group cũng giống như câu lạc bộ hoặc cộng đồng, nơi mà những khách hàng tiềm năng của bạn xuất hiện nhiều nhất.

Thông qua Facebook Group, bạn có thể giới thiệu về các sản phẩm của mình, nhưng Dương lưu ý với bạn là đừng quá lộ liễu. Vì điều đó sẽ dễ mang lại những phản ứng tiêu cực.

Sử dụng Google Ads

Quảng cáo Google Adwords giúp website bạn ở vị trí 1, 2, 3 trên trang công cụ tìm kiếm, từ đó khách hàng sẽ để ý và nhấp chuột vào.

quảng cáo google ads

Kể cả khi website của bạn là mới hay đã có thứ hạng SEO lâu năm thì giải pháp Google Adwords vẫn là 1 trong những lựa chọn hàng đầu.

Tất cả Khoá học Google Ads 2024: để bạn học tại DuongAcademy

Google Adwords thường được dùng cho những khách hàng đang có ý định tìm mua, hay ít nhất đang quan tâm tới sản phẩm nào đó, và ngành nghề kinh doanh Laptop / Máy tính của bạn cũng vậy.

Chi phí mà bạn trả cho Google thường là khá lớn, tuy nhiên nếu bạn biết các chiến lược và biết cách sử dụng Google Ad hiệu quả thì doanh thu và lợi nhuận mà bạn thu được không khiến bạn thất vọng.

Ở Việt Nam thì ngoài Facebook Ads ra thì Google Adwords luôn là kênh Marketing lựa chọn số 1 trong các tính toán của các Marketer.

Cũng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh Laptop / Máy tính có thể kết hợp Google Adwords và Facebook Group cũng khá hiệu quả.

Mỗi nền tảng có thế mạnh riêng, nên có thể bù trừ cho nhau để mang lại hiệu quả cao nhất

Dương khuyên bạn nên tìm hiểu về Google Ads và có thêm nhiều những trải nghiệm về cái này trước khi thực hiện các chiến dịch Marketing 2024 trên nền tảng này.

Từ đó có thể tránh được sự không hiệu quả khi sử dụng không đúng nền tảng này.

Sử dụng SEO 

Đi kèm với Google Ads thì bạn có thể sử dụng nền tảng SEO, nó sẽ giúp bạn gia tăng sự hiện diện của bạn trên các lượt tìm kiếm tại các trang 1, trang 2, v.v. 

Seo giúp website 2024 của bạn lên TOP mà không tốn chi phí, có thể giữ thứ hạng lâu dài, giúp tăng khả năng khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn nhiều hơn.

Google Adwords có tính tức thời và có giá trị tại thời điểm bạn chạy chiến dịch quảng cáo. Còn SEO có tính lâu dài và có giá trị bền vững.

Những Marketer chuyên nghiệp tập trung rất nhiều vào SEO. SEO yêu cầu bạn cần có tính kiên nhẫn và có chiến lược để từ đó có thể phát huy giá trị và sức mạnh của SEO.

Hãy trải nghiệm cũng như học hỏi từ những người đi trước để thấy rằng SEO mới là công cụ tối quan trọng cho bạn khi bạn muốn đi đường dài.

Nhiều doanh nghiệp lâu năm chỉ sử dụng SEO 2024để thực hiện công cụ Marketing cho mình và phần lớn doanh thu của họ chỉ đến từ SEO.

Hợp tác tiếp thị

Khi nói đến chiến lược Marketing Máy tính thì không thể bỏ qua chiến lược hợp tác tiếp thị giữa những doanh nghiệp với nhau, hay với các tổ chức, cơ sở trong cùng khu vực với doanh nghiệp của bạn.

Cách làm này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đến với nhiều những khách hàng tiềm năng theo cách rộng rãi hơn.

Việc hợp tác này vừa có thể giúp các doanh nghiệp có thể quảng bá cho nhau vừa giúp tăng khả năng có được thêm những khách hàng tiềm năng.

Ví dụ:

Bạn có thể tặng cho khách hàng hiện có của bạn phiếu giảm giá của đơn vị đối tác và ngược lại. Hay 2 doanh nghiệp có thể quảng bá lẫn nhau trong khi sử dụng Email marketing. 

Việc của bạn là tìm các đối tác có thể bổ sung cho nhau, liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Chẳng hạn như, cửa hàng của bạn đang bán sản phẩm là laptop, máy tính thì bạn có thể liên kết, hợp tác với những cửa hàng phụ kiện công nghệ.

Email marketing

Email marketing vẫn luôn là 1 trong các kênh Marketing hiệu quả nhất. Nếu bạn coi thường Email Marketing là vì bạn không biết gì về nó.

Nếu biết cách và biết các chiến lược Email Marketing 2024, thì đó là công cụ vô cùng hiệu quả với chi phí là thấp nhất, điều mà những doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn gặp khó.

Vì vậy, nếu muốn triển khai marketing để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn không nên bỏ qua kênh tiếp thị này.

Theo thống kê gần đây cho thấy, 93% khách hàng online tương tác với thương hiệu qua email cao hơn các nền tảng khác.

Việc phân khúc khách hàng trong danh sách Email Marketing có thể cải thiện tỷ lệ mở Email và nhấp chuột vào những liên kết Link đính kèm.

Theo những con số thống kê từ MailChimp, một trong những công ty cung cấp dịch vụ Email Marketing hàng đầu. Những chiến dịch Email Marketing có sử dụng chiến lược phân khúc khách hàng thường có tỷ lệ mở Email tăng 15% và tỷ lệ nhấp chuột tăng 60%.

Truyền miệng

Chiến dịch Marketing truyền miệng (Word of Mouth) không còn là 1 khái niệm xa lạ nữa.

Dù có nhiều những biến thể, nhưng ý tưởng cốt lõi vẫn là bạn cung cấp những sản phẩm dịch vụ giá trị chất lượng, và làm hài lòng khách hàng của bạn.

Marketing thương hiệu tốt nhất
Máy tính và Laptop rất thân thuộc với tất cả chúng ta. Hiện nay, nhu cầu của chúng ta đối với Máy tính là rất lớn: từ nông thôn tới thành thị.

Từ đó, khách hàng sẽ tự nguyện chia sẻ, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn đến bạn bè của họ.

Chiến dịch Marketing này được xem là một chiến lược Marketing lâu dài mà bạn có thể sử dụng, không tốn của bạn quá nhiều chi phí.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý, chiến lược Marketing truyền miệng chỉ hiệu quả khi sản phẩm dịch vụ của bạn thực sự tốt và có giá trị với khách hàng.

Do đó, cửa hàng của bạn phải luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời, kèm theo đó là những ưu đãi thiết thực và hữu ích cho khách hàng.

Nói ngắn gọn lại là, nếu bạn đang làm tốt công việc của mình, thì tất cả những chiến lược trên không có lý do gì mà không phát huy tốt sức mạnh của nó.

Thêm điều nữa, nếu bạn hiểu từng chiến lược tới tận chân tơ kẽ tóc, và hiểu sâu xa những việc mình đang làm, thì không có lý do gì mà doanh nghiệp của bạn không bùng nổ doanh thu trong tương lai gần.

Kết luận

Có thể bài viết vẫn chưa đủ dài để giải thích cặn kẽ tất cả những thắc mắc của các bạn về vấn đề Marketing Laptop / Máy tính. Nhưng Dương tin rằng những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp được cho bạn phần nào đó. 

Kinh nghiệm gần 8 năm của Dương làm marketing online rất muốn được đem ra chia sẻ hết cho các bạn.

 Nhưng mỗi người lại có một vấn đề nên Dương cũng không chắc chắn vấn đề của các bạn đang gặp phải là gì để giúp đỡ.

Chính vì thế nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với Cao Dương. Chắc chắn, Dương sẽ giúp được bạn.

Hãy để lại comment nếu bạn thấy Blog của Dương có giá trị hay bạn có câu hỏi muốn trao đổi cùng Dương nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của Dương!

Bạn thấy Marketing Laptop 2024: hiệu quả thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

Khóa học Online

Business Online

Google Ads Thực chiến

Học Google Ads thực chiến bán hàng Online trên Website.
Đây là khóa học Online: làm theo video hướng dẫn.
Có hỗ trợ trực tiếp từ Dương

Video/Text

Video/Text

75 Lessons

A tới Z

Creator

Google Web Designer

Khóa học tập trung hướng dẫn cách dùng Google Web Designer tạo Banner chạy quảng cáo Google Ads.
Banner động HTML5 theo kích thước tùy chỉnh, Tạo Banner Reponsive quảng cáo GDN. Nâng cao cách tạo Banner Dynamic Remarketing. Hướng dẫn cơ bản từng bước tới nâng cao giúp bạn làm chủ tạo bất cứ Banner nào bạn muốn.

Video/Text

Video/Text

25 Lessons

A tới Z

>
Success message!
Warning message!
Error message!