Marketing Quần áo: 2022 (nên chọn hướng nào) Tốt nhất

Marketing Quần áo

Những chiến lược Marketing quần áo với chi phí rẻ nhất nhưng hiệu quả bạn phải biết.

Cách hữu hiệu nhất để quảng bá thương hiệu quần áo là thông qua các kênh Marketing Online. Cụ thể là các mạng  truyền thông xã hội, dù thương hiệu của bạn lớn hay nhỏ, nổi tiếng hay không nổi tiếng.

Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều khách hàng mua quần áo online. Do đó, cách làm này dễ dàng hơn nhiều so với cố gắng tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn thông qua những cửa hàng bán lẻ truyền thống.

Doanh nghiệp kinh doanh quần áo của bạn, trong thực tế đã cho thấy, phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn làm Marketing Online

Nếu bạn không bắt kịp xu hướng đó, bạn đang chậm chân hơn so với những đối thủ tiềm tàng của bạn.

Marketing quần áo là chủ đề khá rộng và cần nhiều hơn những thông tin chuyên sâu.

Tuy nhiên, Dương  xin đưa ra những chiến lược Marketing hay ho và thực sự hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu triển khai ngay từ bây giờ.

Chiến lược số 1: Tạo một khẩu hiệu kết nối cảm xúc trong tâm trí khách hàng

Một điều khá hiệu quả đó là tạo ra một yếu tố khác biệt cho thương hiệu của bạn. Ví dụ như tạo ra một khẩu hiệu, slogan hay hashtag, cái mà có thể tạo ra kết nối cảm xúc với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm khách hàng mục tiêu là nữ thích đi du lịch, bạn hãy tạo ra ý tưởng để kết nối những điểm chung của những người có cùng sở thích này với nhau. 

Có thể là cảm giác muốn được tự do trải nghiệm, muốn được khát khao làm chuyến vòng quanh thế giới.

Khẩu hiệu mà bạn tạo ra phải kết nối mạnh mẽ với thương hiệu bạn đang sở hữu. Đó là kết nối ngắn gọn nhất mà bạn nhanh chóng kết nối tới tâm trí khách hàng.

Slogan là hành trình trải nghiệm ngắn gọn, đến ngay tâm trí khách hàng, tạo ra trải nghiệm cảm xúc ngay lập tức trong tâm trí họ. Khiến họ ngay lập tức nhớ đến những giá trị mà thương hiệu của bạn có thể đem đến cho họ.

Dương muốn nhấn mạnh là cái này khá quan trọng, nên khi làm Marketing bạn không nên bỏ qua. Vì khẩu hiệu luôn gắn liền với giá trị thương hiệu, tuy đơn giản, nhưng tác động là nhanh chóng.

Chiến lược số 2: Dùng phương tiện truyền thông xã hội để kể và lan tỏa câu chuyện của bạn

Tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của truyền thông xã hội đối với việc tiếp thị thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nhưng phần lớn những doanh nghiệp này là không biết làm sao để có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thực sự hiệu quả.

Khi đó, ROI trên các phương tiện truyền thông xã hội của những doanh nghiệp này là rất thấp, ít nhất là trong ngắn hạn.

Trừ khi bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm, nếu không thì việc lãng phí thời gian và tiền bạc trên phương tiện truyền thông xã hội là không thể tránh khỏi.

Tăng kinh nghiệm, tiết kiệm tiền tối đa hiệu quả tại khoá học: Quảng cáo Facebook nâng cao.

Cách tốt nhất để có thể thành công trên các phương tiện truyền thông xã hội đó là thành thạo nghệ thuật kể chuyện.

Khách hàng thích những câu chuyện, hơn là những thứ gì mang tính hữu hình, ít cảm xúc.

Việc của bạn là xây dựng 1 câu chuyện thương hiệu mạnh mẽ, sau đó nghĩ ra cách làm thế nào để kể câu chuyện đó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn đang cố gắng truyền tải.

Điều đó có nghĩa là tất cả các bài viết, tweet, chia sẻ hay Like phải phù hợp với câu chuyện thương hiệu của bạn và phải thể hiện được cá tính của thương hiệu.

Để có thể đạt được điều này, bạn sẽ phải xây dựng câu chuyện thương hiệu của mình như là 1 trải nghiệm biểu đạt cảm xúc lan tỏa trong tâm trí của tất cả những khách hàng tiềm năng của bạn.

Chiến lược số 3: Sử dụng chiến dịch Giveaway

Những chiến dịch Giveaway thực sự rất hiệu quả, nếu bạn thực hiện đúng cách có thể dẫn tới việc tăng cường nhận diện thương hiệu quần áo của bạn trong thời gian ngắn.

Trong thời gian ban đầu rất quan trọng này, tất cả những việc bạn phải làm là tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.

Phần lớn những doanh nghiệp tập trung cho việc tìm kiếm doanh thu và không màng nghĩ đến bức tranh lớn.

Bạn hãy tạo ra các ý tưởng độc đáo cho chiến dịch Giveaway của bạn.

Đó có thể là những sản phẩm của bạn hay bạn lấy từ nguồn khác.

Điều quan trọng ở đây chính là việc tạo động lực cho khách hàng tiềm năng của bạn muốn tiếp nhận những Giveaway của bạn.

Đây chính là đòn bẩy rất hay bạn nên sử dụng. Bỏ đi những lợi ích nhỏ bé trước mắt và tập trung vào những mục tiêu lớn hơn và xa hơn.

Chiến lược số 4: Tìm những đối tác đồng hành cùng bạn


Nếu bạn chịu khó quan sát và để ý, bạn sẽ thấy những doanh nghiệp cũng có thể cạnh tranh với nhau. Nhưng mặt khác, cũng có thể là đối tác ăn ý đôi bên cùng có lợi.

Ví dụ: nếu bạn phát hiện ra 1 thương hiệu chuyên về đồ bơi nhưng họ cũng có những mặt hàng khác tương tự như sản phẩm của bạn.

Ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có ý định hợp tác với thương hiệu đó. Và tiếp đến là xúc tiến quảng bá sản phẩm.

Nếu bạn đứng một mình khi mới khởi nghiệp, sẽ rất nhiều khó khăn sẽ đến với bạn. Sự hợp tác đôi bên cùng có lợi luôn là hướng đi đúng, trong thực tế, nhiều doanh nghiệp đã làm điều này.

Sự hợp tác có thể không đến với 1 đối tác, mà hơn nữa, bạn có thể chọn nhiều đối tác đồng hành. 

Đó là sự đan xen lợi ích, nếu bạn đứng 1 mình, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền của, và nguồn lực để có thể thực hiện được.

Mà nói cho đúng, những nguồn lực này có ý nghĩa rất quan trọng khi bạn mới khởi sự kinh doanh.

Chiến lược số 5: Tìm những tài năng chưa được khám phá ở trên YouTube để từ đó trở thành Đại sứ Thương hiệu của bạn

Nếu bạn có nhiều tiền để thuê những người nổi tiếng, đó là tuyệt vời, đương nhiên lợi thế của bạn là rất lớn.

Nhưng sẽ là 1 ý tưởng tồi nếu chờ đợi cho đến khi bạn có rất nhiều tiền để xem xét sử dụng chiến lược này.

Hãy tìm trên Youtube những người phù hợp với sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn, sau đó nói chuyện với họ về việc hợp tác này.

Hãy nuôi dưỡng mối quan hệ với họ và khuyến khích họ. 

Đây chính là cách hiệu quả để gia tăng độ phủ của thương hiệu của bạn.

Nếu bạn làm thực sự tốt công việc này, thì không lý do gì mà thương hiệu của bạn không thể vươn xa.

Tham khảo: Khoá học quảng cáo Youtube thực chiến.

Chiến lược số 6: Livestream bán hàng

Bán quần áo, thời trang bằng cách sử dụng livestream trên Facebook là kênh hữu hiệu mà rất nhiều shop đang sử dụng.

Cách làm này mang lại trải nghiệm chân thật hơn cho những khách hàng tiềm năng của bạn, họ thấy được tổng quan của sản phẩm, hình dáng thật của nó khi được ướm lên người thực. Từ đó mà việc ra quyết định mua hàng cũng sẽ dàng hơn đối với họ.

Hơn thế nữa là Facebook cũng đang tập trung phát triển cho mảng video nên cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn là sẽ cao hơn nhiều.

Chiến lược số 7: Tham gia Facebook Shop

Hiện tại, người dùng Facebook Shop có thể mua sản phẩm trực tiếp từ nền tảng này trên Facebook.

Đây là phát súng đầu tiên của nhà sáng lập Facebook bắn vào ngành TMĐT để từ đó chính thức nhảy vào “miếng bánh béo bở” này.

Điều đó cũng có nghĩa với việc bán hàng trên Facebook sẽ giúp những nhà bán lẻ có thể dễ dàng tiếp cận tới hàng tỉ người dùng Facebook. Facebook đã thông báo Facebook Shop hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn 1 bài

Học ngay

1 Lessons  I  Khó

Giáo trình

Học ngay

96 Lessons  I  Khó

Hướng dẫn 1 bài

Học ngay

1 Lessons  I  Khó

Video hướng dẫn

Học ngay

14 Lessons  I  Dễ

Giáo trình

Học ngay

29 Lessons  I  Khó

Giáo trình

Học ngay

30 Lessons  I  Trung bình

Chiến lược số 8: Đừng trang trí cửa hàng như tất cả những cửa hàng khác

Nếu bạn có 1 cửa hàng kinh doanh offline, bạn nên biến nó thành 1 cửa hàng café, shop cây cảnh, v.v.

Không nên sắp xếp trưng bày quần áo theo những cách thông thường mà hãy phối tạo thành các set đồ theo trải nghiệm gần gũi nhất có thể.

Ngoài ra, thêm vào các TAG như: Set đồ đi biển cho ảnh nghìn like, Set đồ chinh phục Crush, Set dự đám cưới người yêu cũ, Set sáng chói đêm sinh nhật, v.v.

Hãy Free những món nước uống như trà sữa hoặc nước ép để chào mời họ đến.

Trên Facebook cá nhân, Fanpage, Website của bạn cũng cần thể hiện tinh thần kinh doanh quần áo độc đáo này để tạo ra sự hấp dẫn nhiều hơn cho khách hàng.

Nên nhớ rằng, bạn không bán quần áo, thay vào đó, bạn đang bán sự tự tin cho khách hàng khi họ muốn mua đồ của bạn, và mặc theo Set đồ của bạn.

Trong kinh doanh cũng như Marketing quần áo Online, thì việc sáng tạo và sử dụng hợp lý các chiến lược là rất quan trọng.

Bạn có thể sử dụng tất cả các chiến lược trên, hay chỉ sử dụng 1 vài chiến lược trên, thì đó cũng là chiến lược của bạn.

Vì kết quả cuối cùng mới là quan trọng, điều đó quyết định bạn nên sử dụng những chiến lược nào.

Kết luận

Như vậy là Dương đã chia sẻ những nội dung cô đọng và giá trị cho bạn rồi đấy.

Chắc chắn đó là những thông tin hữu ích cho bất cứ ai muốn kinh doanh online, đặc biệt là trong lĩnh vực Quần áo mà Dương đang chia sẻ.

Hãy hiểu việc mình đang làm, đó là cách duy nhất nếu bạn muốn thành công trên thị trường mà bạn đang kinh doanh. Đó cũng chính là điều mà Dương muốn chia sẻ cho bạn, tưởng đơn giản nhưng không đơn giản tí nào.

Hãy để lại comment nếu bạn thấy Blog của Dương có giá trị hay bạn có câu hỏi muốn trao đổi cùng Dương nhé!

Xây dựng và Vận hành Doanh nghiệp Online tinh gọn tối đa hiệu quả bằng trải nghiệm 10 năm khai thác khách hàng trên môi trường Internet.
Hệ thống Tự động hóa giúp tôi tiết kiệm 60% thời gian dành cho Đam mê, sở thích cá nhân và gia đình mà năng suất không đổi thậm chí tăng trưởng dương.
MAI CAO DUONG luôn Thử để trải nghiệm giúp Doanh nhân có cuộc sống Thực sự tự do.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Khóa học, Dịch vụ

Thứ 3 hàng tuần

Dương chọn lọc chia sẻ các chủ đề bạn đang quan tâm.

Bạn cần?
  • Nhận kiến thức Kinh doanh Online
  • Kiến thức Bán khóa học Online
  • Xây dựng Hệ thống tự động hóa
  • Kỹ năng làm việc Tập trung Hiệu quả
>
Success message!
Warning message!
Error message!