cách tìm khách Mua Ô Tô 2023 hiệu quả

Dù bạn bắt đầu làm Saleman ô tô hay đã có kinh nghiệm.

"Có khách" là yếu tố Đầu tiên, Quan trọng nhất trong việc Bán hàng.

Trong bài viết này, Cao Dương sẽ chia sẻ:

 • Cách tiếp cận Khách hàng tiềm năng
 • Giảm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Chọn đúng kênh Phù hợp.

Xem hướng dẫn phía dưới nhé!

8 Năm kinh nghiệm

Ngày nay, khi mà nhu cầu sử dụng ô tô của người dân Việt Nam ngày càng nhiều thì thị trường ô tô cũng trở nên sôi động hơn hẳn. Đây vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức....

....cho các bạn làm nghề Sale ô tô. Vậy khi bắt đầu vào nghề bán xe ô tô này, bạn gặp phải những khó khăn, trở ngại gì?

Đối với Cao Dương thì khi chân ướt chân ráo hành nghề buôn bán xe ô tô, Cao Dương đã gặp phải không ít những khó khăn. Mình nghĩ các bạn bây giờ cũng đang gặp phải.

Có thể bạn đang nghĩ sẽ chẳng có ai tự dưng lại đi chia sẻ hết kinh nghiệm của mình cho một người khác. Nhưng với Cao Dương chia sẻ cũng là một cách để thành công, là cách để có thêm những người bạn, người anh, em cùng chung trí hướng.

Nên bản thân cứ thế cho đi, chỉ là bạn có dám nhận những điều mà Cao Dương chia sẻ hay không thôi.

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô có lẽ là vấn đề khó khăn nhất dành cho dân sale xe ô tô.

Nhưng trước khi muốn tìm kiếm khách mua ô tô và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng này, bạn cần hiểu chân dung của họ.

Hidden Content

Chân dung Khách mua Ô tô

Định vị được càng Rõ, càng Cụ thể Chân dung của khách hàng bạn sẽ:

 • Không tốn thời gian
 • Tiết kiệm chi phí
 • Chọn đúng Kênh đầu tư
 • Dễ dàng Chốt khách

Nếu bạn chưa nghĩ tới điều này, hãy thay đổi và tìm hiểu ngay nhé:

"Biết người biết ta Trăm trận trăm thắng" phải không bạn. Trong hoạt động bán hàng nói chung và kinh doanh xe ô tô nói riêng Không phải là ngoại lệ.

Không phải tự nhiên Ra đường là bạn Biết chính xác anh này, chị kia có nhu cầu mua ô tô. Bạn sẽ cần phải khai thác Tối đa cả 2 thế mạnh là Offline và Online đều dựa theo các Hành vi và Nhân khẩu học như:

Họ là ai? Bao nhiêu tuổi? Họ ở đâu? Họ có sở thích, thói quen gì?... Tất cả những vấn đề liên quan đến khách hàng bạn đều cần nghiên cứu và phân tích thật kĩ.

Bởi chỉ khi biết họ là ai và họ đa

 • Tuổi từ 25 – 50
 • Giới tính: nam, nữ
 • Nơi ở: Tại các thành phố lớn, và các tỉnh, huyện
 • Thu nhập: họ là những người có mức thu nhập ổn định, lương khoảng từ 20 triệu/ tháng
 • Sở thích: ô tô, hàng hiệu, du lịch…
 • Hành vi: thường rãnh rỗi và online vào đầu giờ sáng, buổi trưa và buổi tối…
 • Nhóm tiềm năng: otofun, các trang tin tức về ô tô…
 • Fanpage tiềm năng: Họ thường vào các Fanpage của các hãng xe lớn: Mer, BMW, Audi, Toyota, Mazda, Chevorlet….

Đang làm gì, ở đâu thì bạn mới có cách tiếp cận đến họ.

Một số gợi ý về chân dung khách hàng tiềm năng mua ô tô mà Cao Dương muốn bạn phải nắm được đó là:

 • Tuổi từ 25 – 50
 • Giới tính: nam, nữ
 • Nơi ở: Tại các thành phố lớn, và các tỉnh, huyện
 • Thu nhập: họ là những người có mức thu nhập ổn định, lương khoảng từ 20 triệu/ tháng
 • Sở thích: ô tô, hàng hiệu, du lịch…
 • Hành vi: thường rãnh rỗi và online vào đầu giờ sáng, buổi trưa và buổi tối…
 • Nhóm tiềm năng: otofun, các trang tin tức về ô tô…
 • Fanpage tiềm năng: Họ thường vào các Fanpage của các hãng xe lớn: Mer, BMW, Audi, Toyota, Mazda, Chevorlet….

Trên đây mới chỉ là một trong số rất rất ít những thông tin về khách hàng tiềm năng mua ô tô. 

Hãy vận dụng tư duy của bản thân, đặt mình vào hoàn cảnh của người đang có nhu cầu mua xe ô tô để suy nghĩ, bạn sẽ có thêm được nhiều ngách phân tích chân dung khách hàng khác nhau. Từ đó bạn sẽ có được cách để tiếp cận họ.

Tóm lại, việc phân tích chân dung khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Nó là tiền đề hay nói dễ hiểu hơn đó là dữ liệu đầu vào giúp bạn đưa ra được những giải pháp tiếp cận khách hàng một cách chuẩn nhất.

Bởi nếu bạn phân tích sai chân dung thì bạn sẽ tiếp cận nhóm không phải khách tiềm năng và bạn sẽ không thể bán được hàng.

Tiếp theo, bạn hãy cùng Cao Dương đi vào chủ đề chính của bài viết này đó là cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô như thế nào?

Offline Tìm khách Trực tiếp

Đây là cách Truyền thống từ trước tới nay và sau này. Bạn sẽ được:

 • Trực tiếp Biết nhu cầu
 • Mở rộng Mối quan hệ
 • Khả năng chốt sớm

Có những cách nào?

Hãy xem gợi ý dưới đây.

Trước đây khi online còn chưa phát triển thì offline là cách duy nhất để bạn tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, khi kênh online thực sự đã trở nên thông dụng thì bạn cũng không nên bỏ qua kênh offline vì nó vẫn mang lại giá trị riêng và mức độ hiệu quả cũng không kém phần ấn tượng.

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh thực thụ thì hành động ngay và luôn là cách để bạn đến thành công nhanh nhất. Bạn không thể ngồi 1 chỗ để chờ khách hàng tìm đến bạn. Hãy đi đến những nơi mà khách hàng của bạn đang ở đó.

Cụm từ "Làm thị trường" thường gán với tìm kiếm khách Offline. Tức là công tác Mời chào trực tiếp như: Phát tờ rơi, Tuyên truyền qua các phương tiện loa đài, tivi, hay các Ngã 3 ngã tư, cửa hàng, nhà dân.

Đó là Ví dụ chung để bạn dễ Mường tượng, tuy nhiên để hiệu quả nhất chúng ta cần làm Bài bản nhất, Cụ thể hơn. Như thế tránh Mất thời gian, tiền bạc vào những người Không bao giờ hoặc Không có khả năng mua ô tô.

Một số cách tiếp cận khách hàng offline tốt nhất hiện nay:

Người thân, bạn bè và các mối quan hệ

Trước tiên, bạn cần cho những người thân, bạn bè của bạn biết bạn làm nghề gì? bạn bán cái gì?

Để khi họ hoặc bạn của họ có nhu cầu họ sẽ tìm đến hoặc giới thiệu cho bạn khách hàng. Bởi theo tâm lý thì khi mua bất cứ một món đồ gì thì việc mua qua người quen cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trước khi bạn mong chờ người thân, bạn bè mua hàng của bạn thì bạn phải là người uy tín với họ trước đã. Vì nếu bạn không uy tín thì người thân hay bạn bè cũng không dám mua của bạn nói gì đến chuyện người lạ tìm đến.

Thêm vào đó, hãy là người hiểu biết và có kinh nghiệm về sản phẩm mình bán. Không ngừng học hỏi và tìm hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn một cách chính xác nhất cho khách hàng của mình.

Các nguồn giới thiệu

Nguồn giới thiệu ở đây chính là việc bạn sẽ trích ra một khoản hoa hồng cho ai giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua ô tô cho bạn sau khi bạn đã chốt sale thành công. Nói dễ hiểu hơn thì đây được gọi là hình thức cộng tác viên bán xe ô tô.

Tham gia các sự kiện

Các sự kiện ra mắt, giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện của các hãng xe, đại lý, mở bán sản phẩm, sẽ là nơi mà khách hàng của bạn lui tới. Vậy để tiếp cận họ, bạn cần có mặt tại các sự kiện này.

Các câu lạc bộ về xe hơi

Các câu lạc bộ về xe hơi thường sẽ tập trung rất nhiều người mê xe, trong đó có những người đã có xe thì họ sẽ có nhu cầu đổi xe hoặc có thể là chưa có xe và đang mong muốn tìm hiểu để mua xe.

Họ hay tổ chức các buổi offline café, dã ngoại bằng ô tô và nếu có thể bạn nên tham gia để tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ. Như vậy việc tham gia các câu lạc bộ về xe hơi cũng giúp bạn có thêm được tệp khách hàng tiềm năng.

Khách hàng cũ 

Những người đã từng mua xe của bạn thì chắc hẳn họ đã rất hài lòng với những gì bạn mang lại cho họ là giúp họ chọn được xe ưng ý, thủ tục mua xe nhanh gọn, tư vấn nhiệt tình…

Cao Dương thấy có một số sale sau khi bán hàng xong thì hầu như không bao giờ tương tác và tạo mối quan hệ với khách hàng cũ nữa vì nghĩ rằng họ đã mua xe rồi thì sẽ không mua tiếp và không cần mất thời gian chăm sóc họ nữa.

Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi vẫn có thể một lúc nào đó họ muốn đổi xe hoặc quan trọng hơn cả là khi người thân, bạn bè của họ có nhu cầu mua xe thì họ sẽ nhớ đến và giới thiệu khách cho bạn. Vì vậy việc biến khách hàng thành bạn và có thêm nhiều khách hàng từ bạn hơn nữa là điều nên làm.

Online Số 1 về Tốc độ và Nhu cầu

Khai thác, tìm kiếm khách qua Internet hay nói chung chung là Marketing Online, giúp bạn:

 • Tiết kiệm Thời gian
 • Phạm vi Tiếp cận khách Đa dạng, Rộng
 • Khả năng Nhắm đúng, sát đối tượng khách hàng cao.
 • Chủ động công việc và bám sát Mục tiêu kinh doanh.

Đây là Thế mạnh của Cao Dương kể từ khi Bán ô tô, 90% khách hàng của Dương từ nguồn này.

Sức mạnh của Online khủng như thế nào? Cách triển khai ra sao?

Trong Series này, Cao Dương sẽ chỉ các hướng triển khai mà Dương đã áp dụng từ khi Bước chân vào Ngành bán xe ô tô.

Có thể bạn đã Từng nghe hoặc Lạ lẫm trước các Mục mình đề ra phía dưới. Để hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn - bạn hãy đặt câu hỏi tại Comment dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với Dương nhé.

Lời nhắn nhủ

Việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua oto online có khi sẽ đỡ làm mất thời gian, công sức và độ phủ sẽ rộng hơn và kết quả cũng có thể tốt hơn so với việc tìm kiếm offline. Đây có lẽ là cách mà hầu hết dân sale ô tô nào cũng đang áp dụng.

Ưu Nhược điểm Online

Để tìm kiếm khách hàng mua xe ô tô bằng phương pháp online thực sự có nhu cầu và tỉ lệ chuyển đổi chốt sale cao không hề dễ dàng.

Không có gì là miễn phí, bạn cũng cần phải đầu tư tiền bạc và trí óc của mình mới biết nên sử dụng kênh nào mang lại khách hàng hiệu quả.

Marketing Online ngành Ô tô cần có chiến lược và đầu tư bài bản. Kể cả người mới lẫn doanh nghiệp lớn. Bởi chữ " Doanh số và Lợi nhuận"

Hiện tại cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các Thương hiệu với Thương hiệu, Đại lý trong cùng 1 thương hiệu, giữa các cá nhân trong công ty này với công ty khác và chính trong cùng nội bộ công ty.

Ưu điểm

 • Có thể tiếp cận được nguồn khách hàng lớn
 • Phủ được thương hiệu cá nhân
 • Không phải đi lại nhiều mà chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối internet

Nhược điểm

 • Phải đầu tư thời gian công sức, tiền bạc
 • Phải có kiến thức và hiểu biết về các hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng trên internet

Chia sẻ:

Bản thân Cao Dương đã mất không ít tiền ngu cho việc tìm kiếm khách hàng mua ô tô online.

Và thực sự không muốn các bạn bị ngu theo nên quyết định chia sẻ kinh nghiệm thực chiến nhiều năm qua để bạn biết sai mà tránh cũng như mang lại kết quả tốt nhất.

Chia sẻ cách quảng cáo ô tô 2023 hiệu quả nhất.

Cao Dương đã áp dụng thành công các cách tìm kiếm khách tiềm năng thông qua 3 hình thức Quảng cáo Trả phí sau:

Google Ads 2023

Tính đến thời điểm hiện tại, Cao Dương thấy đây là Kênh khai thác Khách hàng Mua ô tô Hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, hiện nay Quảng cáo Google 2023 đang rất cạnh tranh, bạn cần có Chiến lược bài bản, Tư duy riêng.

Bài viết này Dương nêu ra các cách để bạn Chọn lựa phù hợp. Chi tiết Cách chạy quảng cáo Google Ads như thế nào, Dương sẽ để đường link mỗi phần để bạn tiện Tham khảo nhé!'

Dương kết hợp không tách rời giữa Google Search và Google Remarketing

Google Search

Quảng cáo Tìm kiếm Google hay nói bình dân anh em hay gọi là quảng cáo Từ khóa trên Google là Số 1 trong lựa chọn của Đa số Saleman ô tô.

Tại sao nhiều nhân viên Kinh doanh ô tô hay Đại lý xe hơi lại sử dụng quảng cáo Google Search? Dưới đây Dương phân tích chi tiết:

Hình thức chạy quảng cáo Google Search như thế nào?

Bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản là khi một người nào đó đang có nhu cầu mua một chiếc ô tô thì bản thân người đó sẽ có hành vi gì?

Họ sẽ đi tìm hiểu về chiếc xe đó bằng cách sử dụng Google tìm kiếm. Bởi Google chính là bách khoa toàn thư có đầy đủ mọi thứ ta cần.

Họ có thể sẽ gõ một số từ khóa như sau vào công cụ tìm kiếm của Google:

 • Mua xe ô tô Toyota Fortuner
 • Thông số kĩ thuật xe Fortuner
 • Giá xe Fortuner là bao nhiêu hiện nay…

Và khi họ gõ những từ khóa này lên Google, nếu bạn đang chạy quảng cáo Google Search thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiện lên ở 7 vị trí.

Trong đó có 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng được nhận biết với chữ “Quảng cáo” phía trước địa chỉ website.

Và khi đó nếu khách hàng click và mẫu quảng cáo dẫn họ vào trang đích là website hoặc landing page của bạn thì bạn sẽ phải trả cho Google một khoản chi phí.

 Khoản phí này là bao nhiêu sẽ tùy vào từ khóa, phiên đấu giá của bạn so với đối thủ…

Vì sao sử dụng Google Search để tìm khách hàng mua ô tô?

Theo thống kê Google đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay khi nhắc đến công cụ tìm kiếm. Khi người dùng có bất cứ nhu cầu gì đều lên Google tìm kiếm và gõ cụm từ mình muốn tìm hiểu.

Ví dụ: một khách hàng đang có nhu cầu mua xe ô tô Santafe thì họ sẽ lên Google để gõ các từ khóa liên quan đến Santafe như:

 • Thông số kĩ thuật xe Santafe
 • Mua xe Santafe
 • Giá xe Santafe tháng 10/2021…

Và khi đó, nếu quảng cáo của bạn xuất hiện ở top đầu của công cụ tìm kiếm này nghĩa là bạn đã có cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của mình rồi.

Và thêm một số ưu điểm mà hình thức quảng cáo Google Search mang lại như sau:

 • Bạn có thể chủ động lên chiến lược và ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của mình một cách linh hoạt.
 • Tiếp cận được khách hàng tiềm năng ngay và luôn…

Tuy nhiên ngoài những lý do nên sử dụng Google Search thì cũng sẽ có những nhược điểm mà Google Search mang lại.

Những khó khăn khi sử dụng Google Search

Phải có website và mua domain, hosting để website có thể hoạt động

 • Chuẩn bị 1 website hoặc ladding page

Bạn cần phải chuẩn bị 1 website có nội dung đầy đủ về thông tin xe ô tô bạn bán. Nếu bạn không thể tự xây dựng thì cần thuê một bên uy tín thậm chí thuê một bạn Freelance làm cho bạn một website chuyên nghiệp và hướng người dùng.

 • Mua hosting và tên miền để chạy website hoặc ladding page

Bạn phải mua dịch vụ hosting và tên miền của một bên thứ 3 để website của bạn có thể hoạt động được.

Phải có kiến thức chạy quảng cáo Google Search

Nếu bạn tự chạy quảng cáo thì phải có kiến thức, am hiểu sâu sắc để cài đặt và tối ưu chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả nhất.

Nếu bạn không biết cách cài đặt, tối ưu quảng cáo thì cần chuẩn bị tiền để thuê người khác làm hộ bạn. Tuy nhiên, dù bạn đi thuê thì bạn cũng phải nắm được những yếu tố và hiểu biết cơ bản của quảng cáo để có thể kết hợp cùng với người bạn thuê chạy quảng cáo để đưa ra chiến lược tốt nhất.

Đồng thời sự hiểu biết của bạn cũng sẽ giúp bạn lựa chọn đối tác để hợp tác một cách hiệu quả hơn, không sợ bị lừa vì không biết gì.

Phải có ngân sách cho các chiến dịch của mình

Tất nhiên, tiền là thứ không thể thiếu khi chạy quảng cáo Google tìm kiếm. Mỗi tháng bạn sẽ chi ra bao nhiêu tiền cho việc chạy quảng cáo Google tìm kiếm khách hàng tiềm năng? Bạn cần có kế hoạch và tính toán ngân sách cụ thể.

Độ cạnh tranh cao

Hiện nay, quảng cáo Google Search ngày càng có nhiều người làm nên rất cạnh tranh. Vì thế đòi hỏi bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm thì khi ra chiến trường này mới mong sống sót và chiến thắng.

Lời khuyên chạy quảng cáo Google Search tìm kiếm khách mua ô tô

Bản thân Cao Dương không dám nhận mình là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, mình cũng đã thực chiến 8 năm cùng với Google Search và cũng có những chiến dịch thắng đậm và cũng không ít những vụ thua to.

Từ đó mình đã tự đúc kết được cho bản thân những kinh nghiệm xương máu khi chạy quảng cáo Google bán xe ô tô. Nên mình cũng muốn khuyên các bạn đang trong nghề Sale ô tô một số lưu ý khi muốn dùng quảng cáo Google Search để tìm khách tiềm năng.

Lời khuyên cho những bạn quyết sống chết với nghề Sale ô tô và có chút hiểu biết, nhanh nhạy với công nghệ, internet.

Nếu bạn đã xác định nghề sale ô tô là nghề chính và sẽ gắn bó với bạn suốt quãng đời còn lại thì bạn hãy tham gia một khóa học dạy quảng cáo Google Ads.

Hãy học từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu để bạn có thể tự chạy quảng cáo. Tự lên chiến lược, ngân sách và kế hoạch hoàn chỉnh cho mình. Vì bạn xác định lâu dài nên việc đầu tư các khóa học là rất nên làm. Cùng với một số lợi ích mà nó mang lại:

 • Giảm được chi phí đi thuê chạy ads
 • Tự mình làm không cần phải phụ thuộc ai
 • Có thêm kiến thức và nếu bạn muốn bạn còn có thêm một nghề tay trái là chạy ads thuê.

Lời khuyên cho bạn mù tịt công nghệ, internet 

Nếu bạn chỉ giỏi làm sale và không có hiểu biết nhiều về công nghệ hay internet thì tốt nhất bạn nên đi thuê những người có kinh nghiệm chạy ads trong lĩnh vực xe ô tô.

Tuy nhiên, đi thuê cũng có cái hại của đi thuê. Bởi không phải lúc nào bạn cũng thuê đúng người đúng chỗ. Có khi họ làm cho bạn không hiệu quả và bạn vẫn mất 1 khoản tiền đã thuê họ và cả ngân sách bạn bỏ ra cho chiến dịch đó cũng mất trắng.

Vậy làm sao để bạn thuê được chỗ uy tín? Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro khi thuê người chạy Google Ads.

 • Hãy thuê những người đã từng chạy nhiều chiến dịch về lĩnh vực bán xe ô tô, vì họ đã có kinh nghiệm trong việc chạy ads ô tô thì sẽ hạn chế được việc chạy thử gây tốn ngân sách.
 • Hãy tham  gia một khóa học Google Search cơ bản để hiểu rõ về hình thức này. Mặc dù bạn đi thuê nhưng bạn vẫn phải hiểu được hình thức chạy quảng cáo này như thế nào để giúp cho việc thuê được đúng người. Vì đối với những người không hiểu biết sẽ rất dễ thuê phải những bên không uy tín.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

Những sai lầm đốt tiền ngu của người mới khi chạy quảng cao Google Search

Khi mới bắt đầu vào nghề sale ô tô, Cao Dương cũng tự mày mò set quảng cáo Google Search để tìm kiếm khách hàng mua ô tô tiềm năng.

Và do không trải qua bất cứ một khóa học nào, cũng không ai hướng dẫn mà tự mình mày mò. Cuối cùng cho ra kết quả là nướng không ít TIỀN NGU cho ông Google.

Dương có khóa học Online Full Google Ads từ A tới Zkhóa học Quảng cáo Google 1 kèm 1.

Tất cả khóa học này được Support trực tiếp từ Dương: bất cứ lúc nào.

Chính vì bản thân đã mắc phải nên không muốn những bạn đi sau cũng giống như Dương dẫm lên vết xe đổ đó.

Nên Dương quyết định chia sẻ để bạn nào mới chạy Google Search tham khảo nhé.

Những sai lầm bạn cần tránh khi chạy quảng cáo Google Search:

 • Không biết lựa chọn từ khóa cho phù hợp với ngân sách
 • Không sử dụng từ khóa phủ định
 • Set quảng cáo xong không theo dõi thường xuyên
 • Chạy quá nhiều từ khóa trong 1 chiến dịch
 • Không tối ưu trang đích
 • Viết mẫu quảng cáo không hấp dẫn…

Và còn rất rất nhiều những sai lầm mà trong suốt quá trình chạy ads bạn sẽ gặp phải. Thế nên người ta mới bảo có kinh nghiệm, có học thì vẫn tốt hơn.

Quảng cáo Google tìm kiếm mới chỉ là một trong những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua ô tô bằng phương pháp online.

Bạn còn cần kết hợp thêm nhiều cách khác nữa để nhân đôi, nhân ba hiệu quả.

Hãy tiếp tục cùng Cao Dương tìm hiểu về Quảng cáo Google GDN, Remarketing là tiền đề thúc đẩy thêm hiệu quả cho một chiến dịch Online tìm khách mua ô tô tiềm năng.

Google Remarketing Bám đuổi Tiếp thị lại

Ô tô là mặt hàng Giá trị cao nên Người Mua hàng sẽ Cân nhắc lên xuống. Chính vì thế, lần đầu vào Website của bạn cơ hội mua ngay là rất ít.

Chính vì thế, phương pháp chạy quảng cáo Bám đuổi Remarketing Google ngành ô tô nói riêng và ngành khác là điều Cần thiết.

Hình thức chạy quảng cáo hiển thị Google GDN là như thế nào?

Quảng cáo hiển thị Google GDN hay còn gọi là Google Ads Display là thông qua Google, quảng cáo của bạn sẽ được đặt trên hệ thống các website là đối tác của Google.

Khi người dùng truy cập internet và đọc tin tức, xem phim, giải trí, mua sắm… sẽ nhìn thấy quảng cáo GDN của bạn.

Ưu điểm GDN

Vì sao nên sử dụng Google GDN để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua ô tô? Một số lý do sau đây mà Dương nghĩ nó sẽ thuyết phục bạn nên áp dụng định dạng quảng cáo này.

tham khảo thêm: banner gdn tốt nhất

Độ tiếp cận rộng

Theo ước tính thì mạng hiển thị của Google có thể tiếp cận được 90% người dùng Internet. Vì thế khi chạy quảng cáo GDN bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng rộng

Chi phí quảng cáo GDN rẻ hơn so với Google Search

Khi chạy quảng cáo GDN thì khả năng tiếp cận khá lớn nhưng giá nhà quảng cáo phải trả thì lại rẻ hơn so với quảng cáo tìm kiếm. Điều này có thể là do quảng cáo Google Search có sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

Đa dạng hình thức tính phí quảng cáo

Với GDN bạn có thể thanh toán theo lượt hiển thị CPM, lượt click CPC hoặc trả tiền khi có chuyển đổi trên trang web CPA. Và tùy vào mục tiêu các chiến dịch bạn chạy để cân nhắc và lựa chọn hình thức trả phí phù hợp và hiệu quả nhất.

Quảng cáo sử dụng hình ảnh, video

Người dùng thường hay bị tác động nhiều hơn bởi các quảng cáo dạng hình ảnh và video. Và Google GDN là quảng cáo dạng hình ảnh, video nên việc tiếp cận khách hàng có vẻ sẽ mang lại hiệu ứng tốt để mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Remarketing – Tiếp thị lại trên mạng hiển thị

Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua ô tô áp dụng phương pháp chạy quảng cáo Google hiển thị, Cao Dương nghĩ Remarketing chính là hình thức hiệu quả nhất.

Với những bạn mới vào nghề chạy Ads, không biết áp dụng Remarketing thì có lẽ hiệu quả sẽ không cao.

Khi mà khách hàng lần đầu tiên vào website hay landing page của bạn, chắc chắn họ sẽ chưa có ý định mua ngay. Nhất là việc bán xe ô tô chứ không phải là bán mớ rau ngoài chợ. Họ cũng sẽ tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin khác trước khi nhấc máy gọi nhờ bạn tư vấn.

Vậy phải làm sao để họ nhớ và quay lại website để tìm đến bạn nhờ tư vấn. Đó chính là hình thức tiếp thị lại cho khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo GDN sẽ bám đuổi, theo đuôi và hiển thị ở mọi nơi mà khách hàng bạn đến trên internet. Cho đến khi khách hàng nhận diện được và cần đến sự tư vấn của bạn.

Nhược điểm GDN

Thụ động trong việc nhắm đối tượng

Với quảng cáo Google tìm kiếm thì khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm khi có nhu cầu. Nhưng với GDN thì chỉ cần khách hàng vào website của bạn một lần thì nó sẽ cứ thế bám đuôi khách hàng trên mọi mặt trận internet. Nên việc nhắm mục tiêu có thể không chất lượng bằng Google Search.

Tuy nhiên, với những người giàu kinh nghiệm và đã chinh chiến bằng xương máu với những thủ thuật của mình, họ vẫn nhận được thắng lợi với chiến dịch GDN.

Truy cập về website có thể kém chất lượng

Nếu bạn nhắm đối tượng sai và quá rộng sẽ khiến cho việc những truy cập về website sẽ kém chất lượng.

Quảng cáo có thể hiển thị trên các website rác

Nhược điểm tiếp theo của quảng cáo GDN đó là:

Hệ thống các website của Google rất đồ sộ nên việc quảng cáo của bạn bị hiển thị trên các trang web rác là khó tránh khỏi. Và nếu muốn kiểm soát bạn phải nhập thủ công khá mất thời gian.

Những sai lầm ngớ ngẩn khiến người mới mất tiền oan khi chạy quảng cáo Google GDN

Quảng cáo Google GDN sẽ là kênh ngốn ngân sách cực kì kinh khủng. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy dè chừng những sai lầm dưới đây sẽ khiến bạn mất tiền oan.

Taget khách hàng quá rộng

GDN là quảng cáo có thể mang lại lượt truy cập vô cùng lớn. Tuy nhiên, khách hàng đó có thực sự tiềm năng hay không là do bạn nhắm chọn đối tượng.

Nhắm đối tượng quá rộng sẽ khiến ngân sách cạn kiệt mà không thu được khách hàng tiềm năng theo ý muốn.

Không theo dõi vị trí website đã hiển thị quảng cáo

Như đã nói ở trên hệ thống website đối tác của Google rất đồ sộ nên việc quảng cáo của bạn có thể sẽ hiển thị ở những website rác. Và việc bạn không quan tâm đến vị trí hiển thị quảng cáo là sai lầm. Bởi khi quảng cáo hiển thị trên website không liên quan thì khách có thể không tiềm năng.

Không chạy quảng cáo Remarketing – Tiếp cận lại khách hàng tiềm năng

Với Cao Dương việc chạy quảng cáo Google hiển thị chủ yếu mình áp dụng cho chiến dịch remarketing – tiếp cận lại khách hàng đã vào website. Nếu bạn chạy GDN mà không chạy remarketing thì thực sự rất tiếc cho sự hiểu biết của bạn về quảng cáo GDN.

Còn rất nhiều những sai lầm khi chạy quảng cáo GDN mà bạn sẽ gặp phải trong khi chạy chiến dịch. Chỉ có sự hiểu biết và kinh nghiệm thực chiến mới giúp bạn chạy được những chiến dịch mang lại kết quả thực sự.

Facebook Ads 2023

Ngoài Google thì Facebook 2023 cũng là một kênh mà bạn có thể tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng mua ô tô rất hiệu quả.

Trước đây (trước năm 2020), Dương có chạy quảng cáo Facebook nhưng thấy Không hiệu quả khi tìm khách hàng mua Ô tô.

Lúc ấy Dương nghĩ rằng: Facebook Ads phù hợp hơn cho quảng cáo hàng Tiêu dùng - dễ quyết định.

Nhưng tới nay, hành vi người dùng - trong đó có Đối tượng khách hàng Tiềm năng mua ô tô ngày càng nhiều. 

Bạn có thể có nhiều cách để tìm kiếm khách mua oto trên Facebook, Cao Dương sẽ giới thiệu đến bạn một số cách như sau:

Tiếp cận khách từ Facebook Không phải Trả phí

Tiếp cận khách từ Quảng cáo Ads - trả phí

Nguồn Khách từ Facebook KHÔNG PHẢI TRẢ PHÍ

Tìm kiếm khách hàng qua các group facebook

Group Facebook là các nhóm được lập ra với mục đích bàn luận, mua bán, chia sẻ về các chủ đề nào đó. Và lĩnh vực ô tô trên Facebook cũng rất sôi động.

Bạn hãy tìm kiếm đúng các nhóm liên quan đến ô tô để tham gia vào nhóm và cùng chia sẻ kiến thức cũng như tìm kiếm khách hàng trong đó.

Tìm khách có nhu cầu mua ô tô từ các fanpage của đối thủ

Hãy tìm kiếm các Fanpage về ô tô và like, theo dõi, có thể bạn sẽ tìm kiếm được một số khách hàng tiềm năng trên đó.

Hidden Content

Tiếp cận khách hàng tiềm năng mua oto qua kênh Facebook Ads

Cũng giống như Google, Facebook cũng có hệ thống quảng cáo đồ sộ với các hình thức quảng cáo khác nhau.

Và bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua kênh Facebook trả phí này.

Cần chuẩn bị những gì trước khi chạy quảng cáo Facebook 

Trước khi chạy quảng cáo Facebook, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau đây:

 • Tài khoản Facebook cá nhân hoặc tài khoản BM quản lý nhiều tài khoản quảng cáo.  (Thường thì Dương chỉ chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng mua ô tô nên cũng chỉ cần chạy trên tài khoản cá nhân là được)
 • Fanpage về sản phẩm, dịch vụ
 • Thẻ Visa hoặc thẻ mastercard
 • Chuẩn bị kiến thức chạy ads

Các hình thức quảng cáo Facebook Ads bạn cần biết

 • Quảng cáo Facebook Lead
 • Quảng cáo Page Post
 • Quảng cáo băng truyền (Carousel ads)
 • Quảng cáo sản phẩm động (Dynamic product ads)
 • Quảng cáo video
 • Quảng cáo bỏ giỏ hàng (Abandoned Cart Ads)
 • Quảng cáo sự kiện (Event Responsive)
 • Quảng cáo Click to Web Facebook – Domain Ads
 • Quảng cáo Click to Web Facebook – Multi Products
 • Quảng cáo Page Likes
 • Quảng cáo cài đặt ứng dụng
 • Quảng cáo Messenger

Thực sự cho đến bây giờ bản thân Cao Dương cũng chưa bao giờ trải nghiệm hết tất cả các hình thức quảng cáo của Facebook.

Bởi mỗi một hình thức sẽ phù hợp với một mục tiêu khác nhau. Và Dương chỉ sử dụng những hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua ô tô mà thôi.

Bởi ở lĩnh vực của mình chỉ cần chọn một số hình thức phù hợp chứ không phải là tất cả.

Ưu điểm Facebook Ads

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Vì là mạng xã hội lớn nhất, có số lượng người dùng đông đảo nên việc tiếp cận khách hàng mục tiêu trên facebook là không thể bỏ qua.

Có nhiều hình thức quảng cáo để tạo ra các kết quả theo đúng mục tiêu đặt ra

Như các bạn đã biết, Facebook có nhiều hình thức quảng cáo với các mục tiêu khác nhau.

Và việc lựa chọn hình thức quảng cáo nào phù hợp với mục tiêu và ngành nghề là rất quan trọng

Có hệ thống AI thông minh, target đến đúng khách hàng mục tiêu

Các thuật toán của Facebook rất thông minh, nó có thể mang đến cho bạn nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng.

Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào việc target khách hàng cũng như nội dung, cách setup quảng cáo của bạn.

Facebook Lookalike Audiences

Cái này có lẽ nhiều bạn mới chạy Facebook Ads sẽ không biết. Đây là một hình thức giúp bạn tiếp cận được với những người giống với khách hàng hiện tại của bạn.

Nhờ Lookalike Audiences bạn sẽ mở rộng được tệp khách hàng tiềm năng có thể có nhu cầu mua ô tô. Khi mà hành vi, sở thích của họ giống với các khách hàng hiện tại của bạn.

Quảng cáo tới những vị trí nhỏ nhất

Với Facebook bạn có thể cắm định vị ở một vị trí nhỏ nhất từ quốc gia, tỉnh, huyện, xã, làng, đường… Điều này giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn. Nhất là đối với những đại lý, showroom ô tô muốn quảng cáo đến khách hàng ở quanh khu vực, vị trí của đại lý.

Facebook Re-Targeting

Đây là ưu điểm nổi bật nhất khi chạy quảng cáo Facebook Ads vì hiệu quả mà nó mang lại hơn hẳn các hình thức khác.

Facebook Retargeting là việc bạn sẽ chạy quảng cáo tiếp cận lại những người đã từng vào website, fanpage của bạn.

Nói về Facebook Retargeting thì gói gọn trong một bài viết sẽ không thể hiểu hết được. Mà Dương xin nhấn mạnh rằng, nếu chạy quảng cáo mà không biết Retargeting thì bạn chắc chắn thất bại.

Nếu bạn muốn chạy tìm hiểu sâu hơn về quảng cáo Facebook và Retargeting hãy liên hệ với Dương.

Không cần đến trang web hay ladingpage

Nếu như quảng cáo Google, bạn cần phải có 1 website hay ladingpage và tốn thêm tiền mua hosting, domain cho web hoạt động. Thì với Facebook bạn sẽ không cần đến một website hay ladingpage nào cả (trừ khi bạn chạy quảng cáo Click to web).

Nhược điểm Facebook Ads

Ngoài những ưu điểm thì chạy quảng cáo Facebook cũng có khá nhiều nhược điểm. Tiêu biểu đó là:

Là một cổ máy ngốn tiền khủng khiếp

Với Facebook thì thực sự bao nhiêu tiền bạn cũng có thể tiêu hết. Bởi Facebook quá rộng và nếu bạn không có kĩ năng, kiến thức, kinh nghiệm chạy thì bạn chỉ có nước đốt tiền ngu cho Facebook mà thôi.  

Cạnh tranh khốc liệt

Có thể nói, Facebook Ads của vài năm trước thì còn khá dễ để chinh chiến. Nhưng đến thời buổi này, thực sự Dương thấy thị trường đã quá nát rồi. 

Bởi sự nhảy vào dồn dập của các nhà quảng cáo từ chuyên nghiệp cho đến không chuyên.

Chính vì thế, độ cạnh tranh trên facebook rất là cao. Nên bạn cần phải chuẩn bị thật nhiều kiến thức mới có khả năng chiến thắng trên thị trường đầy khốc liệt này.

Chính sách quảng cáo khó khăn

Khi chơi trên sân chơi của Facebook họ có những điều khoản và chính sách riêng. Và Facebook ngày càng thắt chặt chính sách nên việc quảng cáo không còn đơn giản như trước nữa. Bạn cũng cần nắm vững chính sách của facebook để hạn chế bị khóa tài khoản.

Có thể bị khóa tài khoản quảng cáo bất cứ lúc nào

Hiện nay, do chính sách Facebook ngày càng thắt chặt khiến cho việc chạy quảng cáo ngày càng khó khăn. Và mỗi khi có thuật toán mới của Facebook thì cả thị trường lại đỏ lòm do các tài khoản vi phạm bị quét hàng loạt.

Bản thân Cao Dương cũng nhiều lần bị khóa tài khoản không biết lí do, nhưng sau đó đã kháng lại được.

Do đó, với những người mới, chưa có kinh nghiệm khi chạy quảng cáo Facebook rất dễ bị khóa tài khoản. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình chút kiến thức trước khi bắt đầu.

Những sai lầm mất tiền oan khi chạy quảng cáo Facebook Ads 2023

Đối với một người mới và ngay cả bản thân Cao Dương khi mới bước chân vào lĩnh vực chạy Ads Facebook, đều không tránh khỏi những sai lầm. Vậy những sai lầm đó là gì?

Không test quảng cáo thường xuyên

Bản chất của việc chạy quảng cáo Facebook là bạn phải liên tục test và test. Thay đổi liên tục nếu như không hiệu quả. Test ở đây là test cái gì?

Test nhắm mục tiêu, test nội dung bài viết. Bạn cần có tư duy để đưa ra được những hướng nhắm đối tượng chuẩn và nội dung hấp dẫn để có thể hướng đến khách hàng tiềm năng thực sự.

Nhắm mục tiêu quá rộng hoặc quá hẹp

Việc nhắm mục tiêu cũng rất quan trọng khi chạy ads facebook. Nhưng không phải ai cũng nhắm mục tiêu một cách chính xác để mang lại hiệu quả ngay.

Nếu nhắm mục tiêu quá rộng có thể sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhưng lại tiêu tốn của bạn không ít tiền.

Cũng như thế mục tiêu hẹp sẽ dẫn đến giá thầu có thể bị đắt hơn và bạn sẽ bỏ qua nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Do đó, việc nhắm mục tiêu khách hàng phù hợp với ngân sách sẽ giúp quảng cáo đạt hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, nhắm mục tiêu như nào cho phù hợp thì lại là một câu hỏi lớn, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thực chiến.

Không chú trọng vào nội dung quảng cáo

Nội dung quảng cáo chính là thông điệp chúng ta gửi đến khách hàng vì thế bạn cần làm nội dung chất lượng.

Thay đổi cài đặt chiến dịch liên tục

Việc chỉnh sửa chiến dịch liên tục trong khi facebook còn chưa kịp phân phối, có thể khiến tài khoản của bạn dễ bị rơi vào hoạt động đáng ngờ.

Do facebook ngày càng khó khăn trong việc thắt chặt chính sách quảng cáo. Nên việc bạn liên tục chỉnh sửa sẽ dễ khiến Facebook liệt vào danh sách đen và khóa tài khoản quảng cáo của bạn.

Facebook cũng là một trong những kênh hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua ô tô rất tốt.

Nếu biết vận dụng, kết hợp các hình thức online, bạn sẽ thành công trên con đường sale ô tô của mình.

Native Ads 2023 

Native Ads hình thức Hiếm được anh em chạy Ô tô biết đến và sử dụng. Tuy nhiên, đây là hình thức được Rất nhiều Dân chuyên chạy Ads dùng, và dùng hiệu quả.

À, Native Ads nó là gì? bạn có thể tự tìm hiểu thêm trên mạng nhé. Dương chỉ nói Nôm na Bình dân là những Nền tảng quảng cáo Còn lại.

Phần này Dương nêu ra 1 vài Hình thức mà Dương đã và đang Trải nghiệm như: Zalo, Cốc Cốc, MGID,...

kênh Zalo

Xây dựng kết hợp Offline và Online tìm khách Miễn phí từ Zalo

Zalo hiện cũng là một trong những kênh được nhiều người sử dụng để làm kênh bán hàng online và chăm sóc khách hàng cực kì hiệu quả.

Các bước sử dụng zalo để tìm kiếm chăm sóc khách hàng mua ô tô

Bước 1: Tạo 1 zalo cá nhân

Bước 2: Kết bạn với những khách hàng tiềm năng mà bạn tìm kiếm được từ các nguồn khác như Google, Facebook…

Bước 3: Chăm sóc khách hàng tiềm năng: Thăm hỏi và tư vấn nhiệt tình khi họ cần.

Bước 4: Đăng bài lên tường cá nhân để bạn bè của bạn có thể biết được bạn là sale ô tô và khi cần họ sẽ tự tìm đến bạn để được tư vấn.

Ngoài việc sử dụng zalo làm kênh chăm sóc khách hàng và chốt sale ô tô thì bạn cũng có thể chạy quảng cáo Zalo Ads.

Chạy quảng cáo Zalo Ads (Trả phí)

Việc chạy Ads Zalo vẫn chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử để xem đây có phải kênh tìm kiếm khách hàng mua ô tô tiềm năng hay không.

Kết hợp và Lâu dài

Để thành công trong Tìm kiếm khách hàng mua ô tô hiện nay.

3 lời khuyên dành tặng bạn:

 • Giữa Offline và Online - bạn nên chọn cả 2
 • Biến khách Online thành Offline Ruột
 • Tìm hiểu nhu cầu Offline để Khai thác Online

Cụ thể như thế nào? Xem cách mình Xây dựng thế nào nhé.

Chia sẻ Mở

Trên đây là những rút ruột của Cao Dương về kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng mua ô tô trên các kênh online cũng như offline.

Với những kinh nghiệm thực chiến nhiều năm của mình, Dương tự tin có thể giúp đỡ các bạn mới vào nghề sale ô tô hoặc những bạn vẫn đang trăn trở bán mãi không ai mua.

Chúc những người đồng nghiệp của tôi luôn vững tay chèo trên con đường sự nghiệp.

Bạn ơi: Nếu bạn thực sự có lòng tin với nghề bán xe ô tô và dự định sẽ là ngành nghề gắn bó lâu dài, Dương khuyên bạn nên đầu tư để tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực chiến tốt nhất.


Bạn thấy cách tìm khách Mua Ô Tô 2023 hiệu quả thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  Bài viết mới nhất:

  thứ 3/tuần

  Nhận kiến thức chọn lọc phù hợp nhất với bạn:

  Bạn cần?
  • Nhận kiến thức Kinh doanh Online
  • Kiến thức Bán khóa học Online
  • Xây dựng Hệ thống tự động hóa
  • Kỹ năng làm việc Tập trung Hiệu quả
  *nói KHÔNG với spam
  >
  Success message!
  Warning message!
  Error message!