Bài viết này thuộc danh mục A - Z, Ads mất khoảng phút đọc:

hướng dẫn Quảng cáo bài viết Facebook 2024 từ A tới Z

Quảng cáo trên Facebook rất được ưa chuộng ở Việt Nam, nhiều người gây dựng được sự nghiệp là nhờ Facebook. Nếu bạn biết cách khai thác hết sức mạnh và giá trị của Facebook, thì Facebook là mỏ vàng lớn mà bất cứ ai cũng có thể thành công.

Facebook vừa dễ mà vừa khó. Cái lớn nhất ở Facebook đó chính là quảng cáo trên Facebook, không chỉ đơn thuần chỉ là công cụ để bạn bè chia sẻ yêu thương cho nhau!

Và nói đến Facebook Ads là nói đến quảng cáo bài viết Facebook 2024 dưới dạng post hay còn gọi là bài viết trên Newsfeed người dùng.

 Rất dễ hiểu vì dạng quảng cáo này tỏ ra rất phù hợp và có hiệu quả cao tức thì trên Facebook Ads.

Nếu bạn đang hay có ý định kinh doanh trên Facebook Ads cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Dương khuyên bạn là dành thời gian quý báu của bạn để tìm hiểu về hướng dẫn quảng cáo bài viết Facebook mà Dương muốn chia sẻ với bạn như dưới đây!

Quảng cáo bài viết Facebook là gì?

Nếu bạn là người mới, chưa có nhiều thông tin về Facebook Ads, thì bạn cũng nên tìm hiểu Quảng cáo bài viết Facebook là gì trước đã. Trước khi đi vào chi tiết chuyên sâu, hãy bắt đầu từ những khái niệm cơ bản.

Quảng cáo bài viết Facebook là dạng quảng cáo được tài trợ (Sponsored), mẫu quảng cáo là bài viết có content nội dung dưới dạng Text, kèm theo đó là hình ảnh. 

Mẫu quảng cáo này được hiển thị trên Newsfeed của những người nhận được quảng cáo này, hay ở cột bên phải thanh newsfeed.

Khi đó, bạn sẽ tiếp cận được những khách hàng tiềm năng (Lead) mà không cần họ phải bấm nút Like trên fanpage của bạn trước đó. Chỉ cần họ nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đã tạo ra, và khả năng cao là họ sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Và bây giờ, bạn muốn biết thêm về quảng cáo bài viết Facebook? Từ từ, Dương sẽ hướng dẫn bạn.

Bài viết chi tiết bạn nên tham khảo: 7 kinh nghiệm quảng cáo Facebook Ads 2024 hiệu quả nhất.

Tính phí cho quảng cáo bài viết Facebook ra sao?

Facebook tạo ra 2 lựa chọn cho bạn trong việc tính phí quảng cáo, bạn có thể lựa chọn tùy vào chiến lược quảng cáo cũng như kinh nghiệm của bạn.

Tính phí theo tương tác.

Điều đó có nghĩa là Facebook sẽ tính phí khi quảng cáo của bạn có tương tác, nếu không có tương tác, thì bạn không phải trả phí cho Facebook.

Tương tác ở đây xuất phát từ những hành động của người dùng, bao gồm:

  • Ấn nút like.
  • Comment tin nhắn.
  • Ấn nút Share.
  • Ấn vào xem hình ảnh hay đọc tiếp phần nội dung trong bài post.

Tính phí theo lượt tiếp cận

Cái này tính bằng số lượt người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn trên Facebook. 

Khi đó, Facebook sẽ tính phí bằng số lượt người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn mà không cần quan tâm người dùng có tương tác với quảng cáo của bạn hay không.

Dương lưu ý với bạn, chi phí cho mỗi lượt tiếp cận rẻ hơn nhiều so với mỗi lượt tương tác bởi người dùng.

Chi phí quảng cáo bài viết Facebook

Bất cứ ai muốn chạy các chiến dịch Facebook Ads đều phải chuẩn bị 1 khoản ngân sách nhất định. Cũng tương tự đối với quảng cáo bài viết Facebook, những chi phí cụ thể:

Phí theo tương tác: 800 – 3000 VNĐ / tương tác.

Phí theo tiếp cận: 30 – 100 VNĐ / tiếp cận.

Mức giá cụ thể cho những tương tác hay tiếp cận phụ thuộc khá nhiều vào nhóm sản phẩm dịch vụ mà bạn đang định bán.

Dương nói cho dễ hiểu, với những sản phẩm dịch vụ dễ tương tác, hay dễ tiếp cận đến những khách hàng mục tiêu, thì giá bid cho những tương tác hay tiếp cận này sẽ giảm xuống và ngược lại.

Với những gì Dương chia sẻ nãy giờ, bạn có ý định gì với quảng cáo bài viết Facebook không? Hãy xem tiếp nhé!

Vậy bạn có muốn quảng cáo bài viết trên Facebook không?

Bạn phải biết là có hơn 80% các chiến dịch quảng cáo trên Facebook đều sử dụng quảng cáo bài viết Facebook. Lý do thì rất đơn giản, vì nó có tính hiệu quả, tính tương tác và mang lại chuyển đổi đơn hàng.

Đối với sản phẩm dịch vụ của bạn, thì bạn cũng nên cân chắc trong việc lựa chọn hình thức này, tùy vào kinh nghiệm cũng như những chiến lược kinh doanh của bạn.

Còn để có 1 quyết định chính xác hơn thì bạn hãy liên hệ với Dương, Dương sẽ có tất cả các câu trả lời thỏa đáng cho bạn. Nhưng trước hết, hãy xem tiếp phần hướng dẫn của mình nhé.

Hướng dẫn quảng cáo bài viết Facebook.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết, bạn cũng không cần tìm trên những website khác khi bạn muốn biết thêm những thông tin khác bạn cần.

Các bước tạo quảng cáo bài viết Facebook:

Vào trình quản lý quảng cáo.

+ Bước 1: Vào link: https://www.facebook.com/business/

+ Bước 2: Đăng nhập Facebook Account.

+ Bước 3: Chọn tạo quảng cáo để truy cập được trang cài đặt chiến dịch.

Setup chiến dịch quảng cáo mới

+ Bước 1: Chọn mục tiêu chiến dịch -> Tương tác.

+ Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch.

Trong phần Tạo thử nghiệm phân tách và Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch, bạn có thể đặt ở chế độ mặc định. Sau đó chọn Tiếp tục.

Setup nhóm quảng cáo mới

Bước 1: Setup nhóm đối tượng.

Trong phần này, bạn sẽ chọn nhóm đối tượng mà bạn muốn tiếp cận trên Facebook, khi bạn thực hiện quảng cáo bài post Facebook.

Sau đó thì Facebook sẽ phân phối quảng cáo 1 cách ngẫu nhiên đến nhóm này. Còn những người dùng không nằm trong nhóm này sẽ không nhìn thấy quảng cáo.

Trong phần chọn nhóm đối tượng, có khá nhiều lựa chọn được tạo ra bởi Facebook. Bao gồm nhắm theo nhóm đối tượng tùy chỉnh, ngôn ngữ, giới tính, vị trí, tuổi, v.v. ngoài ra còn nhắm theo sở thích, hành vi và nhân khẩu học. Ngoài ra cũng có lựa chọn ngoại trừ bạn có thể sử dụng.

Bước 2: Setup vị trí quảng cáo

Ở đây Facebook cho bạn 2 sự lựa chọn:

  • Vị trí quảng cáo tự động
  • Chỉnh sửa vị trí quảng cáo

Dương thì thích lựa chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo để giới hạn việc quảng cáo hiển thị ở những chỗ không cần thiết. Tại đây mình có thể tick chọn hiển thị ở những vị trí để tối ưu ngân sách.

Bước 3: Setup ngân sách và lịch chạy

  • Ngân sách: bạn có thể lựa chọn setup ngân sách theo ngày hoặc trọn đời. Tuy nhiên, để có thể tối ưu tốt hơn thì bạn nên chạy theo ngày nhé.
  • Lịch chạy: Bạn có thể setup lịch chạy để quảng cáo chạy liên tục từ ngày hôm nay. Tuy nhiên, bạn nên đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc để dễ quản lý ngân sách quảng cáo của bạn nhé.

Dưới đây là hình ảnh cài đặt Ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho bạn dễ hình dung nhé! Sau đó nhấn phím Tiếp tục.

Setup quảng cáo

Bước 1: Nhận diện

Chọn trang Fanpage mà bạn muốn quảng cáo bài viết. 

Bước 2: Setup nội dung quảng cáo

  • Chọn bài post quảng cáo trên Fanpage.
  • Xem trước hiển thị của quảng cáo trên điện thoại di động hay trên máy tính ở cột bên phải.

Xác nhận lại quảng cáo

Sau khi tất cả những bước trên kết thúc, giờ là lúc Facebook để bạn xem lại quảng cáo bạn đã setup đạt chưa. Nếu tất cả đã đạt thì bạn có thể nhấn nút Xác nhận để bắt đầu chiến dịch quảng cáo bài viết của bạn.

Dương có lưu ý với bạn, nếu bạn chưa cài đặt phương thức thanh toán trên tài khoản quảng cáo, thì bây giờ là lúc bạn phải nhập Mã số thẻ, Ngày hết hạn và Mã bảo mật 3 chữ số trên thẻ Visa, Master Card của mình nhé.

Bạn đợi trong vòng 24h để quảng cáo bài viết của bạn được Facebook phê duyệt và bắt đầu hiển thị tới người dùng.

Thời gian đầu sẽ mất công chút, nhưng bạn nắm rõ cách tạo và thực hành liên tục bạn sẽ thấy nhanh thôi. Dương tin bạn làm tốt.

Như vậy là nhiệm vụ của bạn đã xong rồi đó và Dương cũng kết thúc phần hướng dẫn Quảng cáo bài viết Facebook cho bạn ở đây!

Kết luận

Như vậy là Dương đã chia sẻ những nội dung cô đọng và giá trị cho bạn rồi đấy. Chắc chắn đó là những thông tin hữu ích cho bất cứ ai muốn kinh doanh online trên Facebook. Muốn kinh doanh online trên Facebook, hãy tập trung vào cách Facebook vận hành

Hãy hiểu Facebook, đó là cách duy nhất nếu bạn muốn thành công trên Facebook. Đó cũng chính là điều mà Dương muốn chia sẻ cho các bạn.

Dương rất mong những bài viết trên blog Maicaoduong.com có thể giúp ích được phần nào cho những bạn mới bắt đầu hoặc đã và đang học cách bán hàng facebook hiệu quả có thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Cảm ơn các bạn đã đọc blog của Dương!

Bạn thấy hướng dẫn Quảng cáo bài viết Facebook 2024 từ A tới Z thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

Khóa học Online

Business Online

Google Ads Thực chiến

Học Google Ads thực chiến bán hàng Online trên Website.
Đây là khóa học Online: làm theo video hướng dẫn.
Có hỗ trợ trực tiếp từ Dương

Video/Text

Video/Text

75 Lessons

A tới Z

Creator

Google Web Designer

Khóa học tập trung hướng dẫn cách dùng Google Web Designer tạo Banner chạy quảng cáo Google Ads.
Banner động HTML5 theo kích thước tùy chỉnh, Tạo Banner Reponsive quảng cáo GDN. Nâng cao cách tạo Banner Dynamic Remarketing. Hướng dẫn cơ bản từng bước tới nâng cao giúp bạn làm chủ tạo bất cứ Banner nào bạn muốn.

Video/Text

Video/Text

25 Lessons

A tới Z

>
Success message!
Warning message!
Error message!