10 cách Target Facebook 2023

cách target Facebook hiệu quả

Thời gian đọc bài này khoảng:   phút

Bài trước: cách tăng tương tác Facebook 2023 hiệu quả

Bài tiếp: nên thuê hay tự chạy Facebook Ads 2023

Target Facebook có tầm quan trọng rất lớn giúp bạn giảm chi phí marketing và nâng cao hiệu quả chuyển đổi (ROI). 

Nếu bạn không làm tốt điều này, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu và không có kinh nghiệm. Kết quả thu được sẽ tiệm cận với Zero, và bạn sẽ phải nộp học phí cho Facebook.

target facebook hiệu quả

target facebook hiệu quả

Ngược lại với những Nhà quảng cáo Online lâu năm kinh nghiệm, cơ hội chiến thắng trong Facebook Ads sẽ cao hơn nhiều.

Nhưng ở đây Dương muốn nói, điều đó cũng không khẳng định là tất cả các chiến dịch marketing của họ đều thành công.

Hidden Content

Hiểu Facebook nói chung và Target Facebook có chiến lược nói riêng là điều rất quan trọng để đạt được hiệu quả marketing như bạn mong muốn. Chắc chắn, ai cũng muốn và bạn không phải ngoại lệ, đúng không nào?

Target Facebook là gì?

Target Facebook 2023 là lọc ra được những khách hàng tiềm năng (lead) có nhu cầu với sản phẩm của bạn, phù hợp với chiến lược và mục tiêu mà bạn đặt ra ban đầu, để từ đó thực hiện hành vi marketing hướng đến họ.

Facebook tạo ra thuật toán để bạn có thể target hướng đến tập khách hàng mà bạn mong muốn.

Thành hay bại cho các chiến dịch marketing là do chiến thuật, chiến lược, và quan trọng là kinh nghiệm của bạn quyết định.

Việc của bạn là phải bắn trúng hồng tâm, là những khách hàng tiềm năng, luôn chuyển động không ngừng. 

Vì vậy, work smart, not work hard. Bạn là người thông minh và chiến lược, chắc hẳn bạn sẽ biết điều đó, phải không nào?

10 cách Target Facebook hiệu quả nhất 2023 bạn nên biết

Phương pháp Target Facebook năm 2023 cũng không nằm ngoài công thức 4W1H, đó là, What Why When Where How. 

Đây là công thức được áp dụng rất phổ cập trong kinh doanh, chắc hẳn nhiều người đã biết. Biết là một chuyện, nhưng hiểu và áp dụng nó thuần thục là chuyện khác.

Dương muốn chia sẻ cho bạn một điều xưa như trái đất, khi bạn muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực gì thì bạn cũng phải làm chủ cái đó.

Đó là điều vô cùng quan trọng, không cần biết nhiều, chỉ cần biết những thứ mà chúng ta cần. Do đó, hãy làm chủ công thức này.

Target Facebook 2023 hoạt động tốt trên nền tảng công thức đó, và việc của bạn là hãy khai thác hết những điểm mạnh và bản chất của Facebook.

Khi hiểu Facebook thì chúng ta mới có được những chiến dịch quảng cáo Facebook Ads thành công. Điều đó đúng với bất cứ ai, bạn cũng không phải ngoại lệ.

Và bây giờ sẽ là phần mà bạn quan tâm nhất. Vì vậy, Dương sẽ không để bạn phải thất vọng đâu.

Sở thích

Đây là cách target Facebook phổ biến nhất và được nhiều nhà Quảng cáo Online sử dụng.

cách target facebook theo sở thích

cách target facebook theo sở thích

Để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn phải thực sự hiểu được sản phẩm của mình đang hướng đến đối tượng khách hàng chủ yếu nào.

Ở đây, Dương muốn nói đến là:

 • Họ bao nhiêu tuổi?
 • Nam hay nữ chiếm ưu thế?
 • Họ làm công việc gì?
 • Thu nhập của họ?
 • Họ đang tham gia diễn đàn hay website nào?
 • V.v.

Điều đó có nghĩa là bạn phải thực sự hiểu được khách hàng tiềm năng của mình. Bạn phải vẽ được chân dung khách hàng của mình thật sự rõ ràng, nếu bạn không muốn cúng tiền cho Facebook. Mà Facebook thì luôn muốn bạn làm điều đó.

Nếu bạn làm được điều này góp phần giúp bạn khai thác khách Tốt: đúng khách, tiết kiệm tiền. Góp phần lớn trong việc Bán hàng Facebook 2023 hiệu quả nhất.

Thêm điều nữa mà Dương luôn muốn bạn phải nhớ là không nên target quá nhiều sở thích trong 1 nhóm quảng cáo, không nên vượt quá 5.

Vì cách Target này không hoàn toàn chính xác, vì thuật toán AI của Facebook chỉ phỏng đoán dựa trên tương tác của người dùng.

Nhân khẩu học

Đó là cách target dựa trên những thông tin mà người dùng tạo ra trên Profile của họ, mà cái này thì target có độ chính xác cao hơn cách target theo sở thích.

Vậy nhân khẩu học ở đây là gì? Đó là: 

 • Công việc
 • Nơi làm việc
 • Ngành nghề
 • Học Vấn
 • Tình trạng quan hệ
 • V.v.

Hành vi

Khi bạn có hành vi gì trên nền tảng Facebook thì sẽ được thuật toán của Facebook lưu lại và giúp các marketer thực hiện các hoạt động quảng cáo.

Lấy ví dụ: khi ai đó đi thăm thú nơi nào đó; hay bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Samsung Note để lướt Facebook; v.v.

Laser Targeting

Nói cho nó ấn tượng chứ Laser Targeting là kiểu target nhanh gọn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không sử dụng Audience Insights. Thay vào đó là cho hẳn 1 sở thích chính vào, và sau đó chỉ cần nhấn nút Đề xuất từ Facebook để Facebook đưa ra những gợi ý sở thích có tính liên quan.

Khu vực

Khách hàng ở những vùng miền sẽ có tính cách, thói quen và giọng nói khác nhau, do đó bạn nên target theo khu vực.

Nhưng dù bạn target theo khu vực theo cách nào đi nữa thì bạn cũng vẫn phải hiểu Facebook phân phối quảng cáo bằng thuật toán của Facebook.

Sau đây là 3 cách target hiệu quả theo khu vực:

Nhập vị trí

Ở phần Adset (nhóm quảng cáo), bạn có thể nhập vị trí bằng cách nhập vị trí vào thanh vị trí, hay chọn Lướt xem để nhận được các gợi ý của facebook.

target facebook nhập vị trí

target facebook nhập vị trí

Thả ghim

Sử dụng tùy chọn +/- trên bản đồ và thực hiện kéo bản đồ đến nơi bạn muốn thả ghim. Khi bạn đã tìm thấy vị trí bạn muốn thì hãy nhấn nút Thả ghim.

target facebook thả ghim

target facebook thả ghim

Sau đó bạn sẽ chọn bán kính phân phối Ads trong phạm vi 1-80 Km xung quanh vị trí bạn đã thả ghim. Từ đó Ads sẽ được phân phối cho những người nằm trong phạm vi này.

Thêm hàng loạt vị trí

Bước 1: Click vào nút Thêm hàng loạt vị trí

Bước 2: Chọn một loạt vị trí mà bạn muốn.

Facebook 2023 cung cấp một loạt những định dạng địa lý khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần quan tâm tới những định dạng như: Thành phố và Khu vực, hoặc Tiểu Bang mà thôi. Đương nhiên bạn vẫn có thể có những lựa chọn khác nhé

Bước 3: Bạn có thể copy danh sách những tỉnh thành mà bạn đã có sẵn và paste vào bảng.

Bước 4: Nhận thông báo là đã thành công.

Dương muốn có thêm lưu ý cho bạn: Bạn cũng có thể loại trừ những vị trí mà bạn không muốn quảng cáo tới. Cũng tương tự như cách làm Bao gồm, đó là Loại trừ trên thanh công cụ.

Tuổi

Những độ tuổi khác nhau thì khả năng mua hàng là sẽ khác nhau. Chính vì thế bạn phải target theo độ tuổi. Cái này rất quan trọng.

Chắc hẳn bạn rất muốn biết tại sao target Facebook theo độ tuổi lại quan trọng như thế nào. Dưới đây Dương sẽ chỉ ra chi tiết hơn cho bạn xem nhé.

 1. Nhóm tuổi 18-22

Đây là nhóm những bạn trẻ là tuổi sinh viên chưa có nguồn thu nhập chính. Họ có thể đi làm thêm, nhưng khả năng tài chính là không cao.

Tuy nhiên lượng tương tác của họ lại khá nhiều. Nhưng khả năng mua hàng của họ là không nhiều.

 1. Nhóm tuổi 23-25

Nhóm tuổi này là những bạn sinh viên mới ra trường, đang đi xin việc, nên thu nhập của những người này là trung bình.

Còn đối với những bạn nữ thì họ có thể đã kết hôn và có em bé, nên những sản phẩm mà bạn muốn bán có thể tập trung vào mẹ và bé. Bạn có thể nghiên cứu thêm những mặt hàng phù hợp với độ tuổi này.

 1. Nhóm tuổi 26-30

Đây là nhóm tuổi đã thành công trong sự nghiệp và có vị trí trong xã hội. Nên khả năng chi tiêu của họ cũng lớn hơn.

Họ có thể mua những bộ đồ công sở có giá trị cao như 500k - 2 triệu. Còn đối với nữ giới thì đây là độ tuổi sinh nở nhiều nhất. Do đó bạn có thể áp dụng những mặt hàng mẹ và bé cho công việc kinh doanh của mình.

 1. Nhóm tuổi 31-40

Đây là nhóm tuổi rất thành công trong sự nghiệp và dư dả tiền bạc, nên nhu cầu mua sắm của họ là khá lớn. Họ cần những sản phẩm cao cấp, chất lượng, giá cả không phải là vấn đề với họ.

 1. Nhóm tuổi 40 trở lên

Đây là nhóm họ không chỉ có thu nhập cao mà có tài khoản tiết kiệm và tài sản riêng. Nhóm này không tương tác trên mạng xã hội nhiều, nhưng khả năng mua hàng của họ vẫn cao.

Như vậy là Dương đã chia sẻ cho bạn cách target theo ngôn ngữ, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả phải không nào?

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ ở đây chính là ngôn ngữ mà người dùng để lướt facebook trên thiết bị của họ. Do đó việc của bạn là target theo ngôn ngữ đó để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Dương bật mí mẹo hay, đó là, nếu bạn muốn target những người nói tiếng Anh ở Việt Nam thì bạn có thể sử dụng cách làm này rất hiệu quả.

Remarketing

Khách hàng ít khi mua hàng trong lần đầu tiên nhìn thấy Ads của bạn. Thường thì sau vài lần họ mới mua hàng của bạn.

Chắc hẳn bạn đã biết công thức AIDA, tất cả là một hành trình trải nghiệm của khách hàng trước khi mua hàng.

Để thực hiện chiến dịch Remarketing đạt được sự hiệu quả thì bạn cần biết rõ những kiến thức quan trọng sau:

 • Pixel Facebook: Nếu bạn đang kiếm tiền từ Website hay Blog, thì Pixel Facebook là công cụ xịn xò giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận.
 • Custom Audience: Còn gọi là Đối tượng tùy chỉnh. Với Custom Audience, bạn có thể phân tệp khách hàng dựa trên hành vi của họ trên website hay fanpage của bạn.
 • Ngoài ra, có nhiều cách remarketing trên facebook bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bạn đã đọc bài này chưa: Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả 2023

Lookalike

Đây là 1 trong những tệp target đối tượng Facebook hiệu quả nhất. Tệp khách hàng Lookalike Audience được lấy nguồn từ Tệp đối tượng tùy chỉnh.

target facebook lookalike tương tự

target facebook lookalike tương tự

Bạn có thể hình dung:

 • Tệp Custom Audience là phần gốc cây
 • Tệp Lookalike Audience là phần thân, cành, hoa và lá.

Điều đó có nghĩa là Tệp Custom Audience càng chất lượng thì tệp Lookalike Audience càng có giá trị.

Vì mục tiêu quan trọng nhất của bạn là bán được hàng. Vì vậy tệp khách hàng đã từng mua hàng của bạn là tệp hiệu quả nhất.

Bạn đang có trong tay tệp những khách hàng đã từng mua hàng của bạn. Đừng quên Lookalike được tạo ra để gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Zero

Đỉnh cao của target là không target gì. Dương nói vui với bạn thôi, mà thay vào đó, ý của Dương là đôi khi cách target hay nhất lại là không target gì, hãy để Facebook làm điều đó giúp bạn.

target zero

target zero

Ở đây lưu ý, trong phần sở thích chi tiết bạn hãy để trống nó. Bạn hãy giới hạn lại độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ và vị trí

Trên đây là những cách target Facebook khá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? Hãy nghiên cứu từng bước bạn sẽ thấy nó hiệu quả như thế nào nhé.

Kết luận

Có thể bài viết vẫn chưa đủ dài để giải thích cặn kẽ tất cả những thắc mắc của các bạn về vấn đề Target Facebook 2023. Nhưng Dương tin rằng những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp được cho bạn phần nào đó.

Kinh nghiệm gần 8 năm của Dương làm Marketing Online rất muốn được đem ra chia sẻ hết cho các bạn. Nhưng mỗi người lại có một vấn đề nên Dương cũng không chắc chắn vấn đề của các bạn đang gặp phải là gì để giúp đỡ. 

Chính vì thế nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với Cao Dương. Chắc chắn, Dương sẽ giúp được bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của Dương

Bạn thấy 10 cách Target Facebook 2023 thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

>
Success message!
Warning message!
Error message!