nên thuê hay tự chạy Facebook Ads 2023

Nên thuê hay tự chạy quảng cáo Facebook Ads

Thời gian đọc bài này khoảng:   phút

Bài trước: 10 cách Target Facebook 2023

Bài tiếp: 7 kinh nghiệm xương máu quảng cáo Facebook 2023

Hiệu quả là cụm từ Hàng đầu khi bạn đắn đo giữa việc Thuê hay Tự chạy quảng cáo Facebook Ads.

Rất nhiều người vẫn sử dụng nguồn traffic từ Facebook như là kênh chính để thực hiện các chiến dịch quảng cáo cũng như kiếm tiền online.

Chúng ta vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của nguồn traffic này trong các chiến dịch quảng cáo online của người Việt.

Tuy nhiên với lượng những nhà quảng cáo đang tăng lên, số lượng khách hàng tiềm năng thì tăng chậm. Khi đó, sự cạnh tranh dành chỗ hiển thị trên Facebook thực sự khốc liệt.

thuê hay tự chạy facebook ads

thuê hay tự chạy facebook ads

Không phải ai cũng tự chạy Facebook hiệu quả, thậm chí kể cả những người đã từng chạy Facebook Ads 2023, nhưng cũng chưa tìm ra được đường đi đúng hướng, để từ đó tối ưu hiệu quả nguồn traffic này.

Vậy thì nên thuê hay tự chạy quảng cáo Facebook 2023? Chắc hẳn câu hỏi đó luôn hiện ra trong tâm trí bạn và khó tìm ra câu trả lời thỏa đáng. Đừng lo, Dương sẽ giúp đỡ bạn.

Tự chạy

Chắc hẳn bạn đang sở hữu Cửa hàng hoặc Dịch vụ, Công ty và cần đẩy mạnh thương hiệu, sản phẩm của mình để "kiếm khách hàng" tốt nhất.

Đối với người Chưa biết gì về Quảng cáo nhưng muốn Kinh doanh Online hoặc mới tiếp cận để tìm hướng Tự chạy quảng cáo Facebook Ads 2023 chưa định hình rõ ràng.

Dưới đây là vài gạch đầu dòng Dương chia sẻ cụ thể với bạn

Chuẩn bị những gì

Để có thể tự chạy được quảng cáo Facebook, bạn phải chuẩn bị nhiều thứ, nhiều hơn bạn nghĩ rất nhiều. Dưới đây là những thứ bạn phải chuẩn bị, Dương sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết.

Trang bị cho mình những kiến thức để chạy Facebook Ads

Việc đầu tiên, bạn phải hiểu những kiến thức cơ bản trong thuật toán của Facebook trong việc phân phối và hiển thị những quảng cáo. Bạn phải trả lời được những câu hỏi sau:

 • Tệp khách hàng tiềm năng trên Facebook có phù hợp với sản phẩm mà bạn có ý định bán không?
 • Bạn có hiểu cách phân phối quảng cáo trên Facebook không?
 • Bạn có hiểu những chính sách của Facebook không?

Những năm trước đây thì việc chạy Facebook Ads 2023 rất dễ làm. Việc của nhà quảng cáo là chỉ tạo ra content đơn giản và chi ra một ít tiền là có thể đạt được kết quả.

Nhưng tình hình bây giờ đã khác. Ngoài kia có rất nhiều nhà quảng cáo họ cũng làm như bạn, điều đó làm cho chi phí dành cho quảng cáo tăng cao.

Nếu bạn không trang bị cho mình kiến thức lẫn kinh nghiệm, thì việc thua lỗ và không hiệu quả là điều chắc chắn.

Ngoài kiến thức, bạn cần chuẩn bị thêm những gì? Nhiều lắm, từ từ Dương sẽ kể cho bạn biết nhé.

Hidden Content

Ngân sách

Ngân sách cho Facebook Ads 2023 là vô cùng quan trọng, đương nhiên rồi. Bạn phải bỏ tiền ra mua vị trí hiển thị trên Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn.

Theo kinh nghiệm của Dương thì nếu ngân sách của bạn dành cho Facebook Ads trên 5 triệu thì bạn có thể bắt đầu với Facebook Ads.

Thẻ Visa, Master Card, Credit Card.

Bạn phải dùng những thẻ này để thanh toán cho Facebook để từ đó chạy các chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Trước đây thì Facebook chấp nhận khá nhiều loại thẻ Visa, Master Card quốc nội. Nhưng bây giờ Facebook đã khóa rất nhiều đầu thẻ.

Do đó, trước khi có kế hoạch chạy chiến dịch thì bạn phải cập nhật tình hình của Facebook để có đúng loại thẻ có thể thanh toán cho Facebook.

Fanpage

Trước khi chạy các chiến dịch Facebook Ads thì bạn phải có Fanpage của riêng mình. Việc tạo Fanpage khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào phím Tạo trang và tiến hành từng bước, kết quả bạn sẽ có fanpage và có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo.

Dương lưu ý với các bạn, các chỉ số like và follow chỉ có ảnh hưởng nhỏ đến các chiến dịch quảng cáo. Vì thế, mình không khuyến khích bạn đi mua những fanpage có lượng like lớn, vì đa số những fanpage này có lượng like ảo.

Chỉ có like thật mới có giá trị. Bạn có thể chạy các chiến dịch like fanpage để có được những lượng like thật, để từ đó Facebook sẽ hiểu được tệp khác hàng của bạn mà bạn đang hướng tới, sau đó quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Content

Nếu bạn tạo ra content (nội dung) hay và đánh đúng vào tâm lý của khách hàng, cái này vô cùng quan trọng, thì tính chuyển đổi của chiến dịch quảng cáo càng cao.

Có thể nói content là phần có tính quyết định rất cao, nếu bạn đã từng trải qua, bạn sẽ thấy được sức mạnh của nó. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó thì lại không đơn giản như bạn nghĩ.

Content ở đây không có nghĩa là chỉ có nội dung bán hàng, mà ở đây Dương muốn nhắc bạn, đó là content xây dựng thương hiệu và truyền tải thông tin. Dương khuyên bạn nên dùng công thức 20/80, nghĩa là 20% content cho bán hàng và 80% content cho việc xây dựng thương hiệu.

Có nhiều người kiếm vài nghìn đến vài chục nghìn USD/tháng mà việc của họ là tạo ra các nội dung content cho các chiến dịch quảng cáo của họ. 

Họ không cần dùng đến các tips / tricks, mà chỉ biết chạy Facebook Ads cơ bản và viết các nội dung content xuất sắc mà thôi.

Con Bot của Facebook ngày nay rất thông minh, nó biết đọc nội dung content xuất sắc và phân phối những content đó một cách chính xác hơn.

Đôi khi target xuất sắc nhưng lại có kết quả không bằng target đơn giản nhưng lại có content có tính thuyết phục cao.

Dương muốn nhắc lại cho bạn là, hãy hiểu Facebook. Facebook trông có vẻ phức tạp, như nếu hiểu Facebook theo cách đơn giản nhất, thì Facebook sẽ cho bạn rất nhiều. 

Chắc chắn bạn muốn điều đó chứ? Từ từ để Dương nói cho bạn hiểu thêm nhé.

Ưu điểm khi tự chạy Facebook Ads.

Nếu bạn tự tin làm được điều đó thì tự chạy Facebook Ads 2023 có những ưu điểm:

 • Kiểm soát được chiến dịch quảng cáo: số tiền chi tiêu, nhóm quảng cáo nào đang chạy hiệu quả, có nên tắt quảng cáo đi không, v.v.
 • Giảm chi phí thuê ngoài: nếu bạn thuê ngoài thì bạn phải trả phí.
 • Thông tin Fanpage không bị lộ: việc bạn làm lộ thông tin những chiến dịch có lợi nhuận có khi là bất lợi.

Khó khăn khi tự chạy Facebook Ads

Khi bạn mới chạy những chiến dịch Facebook Ads 2023, thì những khó khăn ban đầu là rất nhiều.

Có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc và vấp váp. Ngay cả những người đã từng chạy Facebook Ads 2023, điều này cũng không phải ngoại lệ.

Dương sẽ kể ra một vài ví dụ cụ thể:

 • Không biết thế nào là Target Facebook 2023 chuẩn xác.
 • Không biết hỏi ai vì nếu học trên Google hay Youtube thì những nội dung này thường không rõ ràng.
 • Account chết mà không biết lý do.
 • Khi scale up thì không biết nên là tăng ngân sách hay duplicate các nhóm quảng cáo
 • Budget mỗi ngày ra làm sao?
 • Muốn tối ưu để ra đơn hàng thì phải làm gì?
 • Tại sao hôm nay ra đơn mà những ngày khác lại không?
 • V.v.

Nếu bạn cảm thấy không vượt qua được những khó khăn này thì tốt nhất nên tìm đơn vị Agency thực hiện công việc quảng cáo giúp bạn.

Dưới đây Dương sẽ kể cho bạn những ưu và nhược của lựa chọn thuê dịch vụ chạy Facebook Ads 2023, từ đó bạn tự ra quyết định cho mình nhé.

Thuê dịch vụ

Bạn đang tìm giải pháp Bán hàng trên Facebook 2023 hiệu quả nhưng có thể bạn bận hoặc chạy quảng cáo chưa hiệu quả. Còn 1 cách duy nhất là Thuê, nhưng:

Khi lựa chọn đơn vị thuê ngoài, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Những cam kết ra được đơn hàng: Bạn phải tự kiểm tra và đặt nghi vấn cho điều này từ các đơn vị thuê ngoài.
 • Nên cân nhắc việc tạo content hay đi thuê các agency tạo content, vì như đã nói ở trên thì content là vô cùng quan trọng.
 • Tìm kiếm các agency có feedback và review tốt. Tránh các agency yếu kinh nghiệm, họ sẽ tìm đủ mọi cách để đốt hết tiền của bạn và tìm đủ lý do bao biện cho những kết quả không tốt mà họ tạo ra.

Và biết được những Ưu và Nhược điểm của việc thuê Agency làm Facebook Ads:

Ưu điểm

 • Bạn không cần phải có kinh nghiệm vì đã có người khác làm điều đó thay bạn
 • Nếu tìm được Agency tốt, thì còn gì bằng. Tăng tỷ lệ chuyển đổi và tiết kiệm ngân sách.
 • Hạn chế những sai lầm. Vì đơn vị Agency sẽ tư vấn cho bạn từ A đến Z.

 Nhược điểm

 • Tốn thêm chi phí do phải đi thuê
 • Không kiểm soát được các thông số và số tiền đã sử dụng.
 • Nếu gặp Agency không có tâm thì có thể họ không tối ưu quảng cáo của bạn.

Vậy Dương có thể giúp gì cho bạn?

Lời khuyên

Bạn nên dựa vào tính chất công việc doanh nghiệp của mình để lựa chọn giữa quyết định là tự chạy hoặc đi thuê quảng cáo Facebook.

Dương có vài lời khuyên sau:

 • Bạn hoàn toàn có thể học để tự chạy Facebook Ads, vì Facebook Ads 2023 hơn nhau chủ yếu về nội dung content.
 • Nếu bạn vẫn muốn đi thuê, thì nên thuê những Agency khi đã biết rõ thực lực của họ. Và bắt đầu với việc test 1 ngân sách nhỏ để kiểm tra năng lực của họ.
 • Tuy nhiên Dương vẫn khuyên bạn hiểu 1 điều rằng, không ai hiểu mình bằng chính mình. Mình mới là người kiểm soát cuộc chơi. Nếu làm tốt điều đó, thì thành công luôn chờ bạn ở phía trước.

Cuối cùng, chắc chắn bạn vẫn là người quyết định cuối cùng. Hãy quyết định cho sáng suốt. Tuy nhiên, nếu thất bại thì hãy bắt đầu lại và sửa sai. Chỉ có như vậy bạn mới là người giàu kinh nghiệm, vì đó là điều rất quan trọng.

Kết luận

Như vậy Dương đã có bài viết đủ dài để giải thích cặn kẽ tất cả những vấn đề xương máu về việc Nên thuê hay tự chạy quảng cáo Facebook.

Dương tin rằng những chia sẻ trên sẽ vô cùng hữu dụng cho bạn trên con đường chinh phục Facebook Ads đầy gian nan. 

Kinh nghiệm 8 năm của Dương trong lĩnh vực marketing online rất muốn được đem ra chia sẻ hết cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Cao Dương. Chắc chắn Dương sẽ giúp được bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của Dương

Bạn thấy nên thuê hay tự chạy Facebook Ads 2023 thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

>
Success message!
Warning message!
Error message!