khoảng 12 phút đọc  trong Google Ads

Quảng cáo Google Ads 2024 không hiển thị?

quảng cáo google không hiển thị
Với 8 năm kinh nghiệm chinh chiến thị trường Google Adwords. Chưa một thể loại nào Dương chưa gặp, lên camp xanh, đỏ, thất bại, thành công đều nếm đủ. 

Có lẽ vì thế nên bây giờ Dương mới có cơ hội ngồi xem lại chặng đường mình đã trải qua.

Và một vấn đề Dương nghĩ bất cứ một người mới nào cũng gặp phải khi tự chạy Google Ads đó là: Quảng cáo Google Ads 2024 không hiển thị. 

Đây là một lỗi khá thông dụng và cũng khá khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Bạn hãy cùng Dương tìm hiểu chi tiết.

Khi chạy quảng cáo Google Ads thì vấn đề chúng ta quan tâm chính là hiệu suất quảng cáo. Và Dương sẽ chia lỗi quảng cáo Google Ads không hiển thị theo 2 loại: 

Lỗi không liên quan đến hiệu suất và lỗi liên quan đến hiệu suất quảng cáo.

Do các lỗi liên quan đến hiệu suất

Những vấn đề liên quan đến hiệu suất quảng cáo bao gồm: Từ khóa và quảng cáo, trang đích, tỉ lệ nhấp chuột… Vậy quảng cáo Google không hiển thị nguyên nhân sẽ tập trung vào những vấn đề trên.

1. Từ khóa ít hoặc không có lượt tìm kiếm

Nguyên nhân

Bạn là người mới? Bạn chỉ mới biết setup quảng cáo thông thường, chưa biết cách phân tích từ khóa? Vậy lỗi này bạn gặp là chắc.

Nghĩ đơn giản, từ khóa không ai tìm kiếm hoặc quá ít người tìm thì sẽ không thể kích hoạt quảng cáo của bạn được. Vậy làm sao mà nó hiển thị đây.

Cách giải quyết

Học cách phân tích từ khóa. Chạy những từ khóa có lượt tìm kiếm trung bình từ 20 lượt/tháng.

2. Quảng cáo không liên quan đến từ khóa trong cùng 1 nhóm quảng cáo

Nguyên nhân

Quảng cáo của bạn sẽ bị đánh giá là có chất lượng thấp nếu mẫu quảng cáo không liên quan gì đến các từ khóa kích hoạt quảng cáo khi người dùng truy vấn cụm từ tìm kiếm.

Như vậy quảng cáo Google Ads không hiển thị là điều đương nhiên. Vì Google sẽ ưu tiên những quảng cáo chất lượng hơn từ các đối thủ khác.

Cách khắc phục

Tập cách viết mẫu quảng cáo sao cho phù hợp, có chứa từ khóa quảng cáo.

3. Do phân nhóm quảng cáo không tập trung

Tại sao Google cho phép bạn tạo nhiều nhóm quảng cáo trong một chiến dịch. Bởi vậy, nếu như một chiến dịch đồ sộ với số lượng từ khóa lên tới hàng trăm, hàng nghìn. Vậy bạn phải làm sao? 

Nguyên nhân

Quảng cáo không hiển thị do nhóm quảng cáo của bạn chứa các từ khóa không liên quan đến nhau. Điều này sẽ khiến con bót của Google không thể nhận dạng và đánh giá cao quảng cáo của bạn.

Cách khắc phục

Phân nhóm quảng cáo phù hợp là cách nhóm các từ khóa có liên quan chặt chẽ lại với nhau cho vào 1 nhóm. 

Ví dụ: Bạn có thể nhóm từ khóa theo hành vi khách hàng: tham khảo thông tin, cân nhắc, so sánh, mua hàng…

4. Trang đích kém chất lượng

Một lỗi phổ biến liên quan đến hiệu suất khiến quảng cáo Google Ads không hiển thị nữa là do trang đích.

Thông thường, với các bạn mới chạy quảng cáo Google chỉ tập trung vào việc set ads thế nào. Còn việc sử dụng một trang đích chỉ để cho có là một điều thật ngớ ngẩn.

Bạn hãy luôn nhớ rằng: Google luôn đặt người dùng lên hàng đầu.

Nguyên nhân 

Trang đích mang lại trải nghiệm kém cho người dùng. Các lỗi thường gặp: trang đích không liên quan đến từ khóa, mẫu quảng cáo, tốc độ tải trang quá chậm, giao diện xấu, nội dung sơ sài…

Cách khắc phục

Hãy đầu tư vào việc xây dựng trang đích. 

Nếu là website thì hãy lên giao diện thật đẹp, cải thiện tốc độ tải trang và xây dựng nội dung liên quan, hữu ích cho khách hàng.

Nếu là Lading Page hãy tập trung vào sự bắt mắt ở giao diện và cung cấp những lợi ích khách hàng nhận được để kích thích họ thực hiện hành động như bạn mong đợi.

5. Tỉ lệ nhấp chuột (CTR) quá thấp

Tỉ lệ nhấp phản ánh mức độ hấp dẫn của quảng cáo tốt hơn so với đối thủ.

Nguyên nhân

Tỉ lệ nhấp kém sẽ ảnh hưởng đến độ chất lượng của quảng cáo. Và Google sẽ không ưu tiên hiển thị quảng cáo đối với những quảng cáo có tỉ lệ nhấp thấp.

Cách khắc phục

Vấn đề lại nằm ở việc bạn viết mẫu quảng cáo như thế nào? Ngoài việc mẫu quảng cáo phải liên quan đến từ khóa thì yếu tố hấp dẫn sẽ giúp tăng tỉ lệ nhấp của khách hàng.

Tập trung viết mẫu quảng cáo thu hút với việc giải quyết được nỗi đau và các mối quan tâm của khách hàng.

Thêm nữa là, hãy nhớ bổ sung đầy đủ tiện ích mở rộng quảng cáo: chú thích, trang web, cuộc gọi…

6. Giá thầu quá cao hoặc quá thấp

Nguyên nhân

Việc đăt giá thấu quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến lượt hiển thị quảng cáo của bạn.

Nếu bạn đặt giá thầu tối đa CPC cho từ khóa lớn hơn ngân sách của chiến dịch chứa từ khóa đó thì chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ không thể hiển thị.

Nếu bạn đặt giá thầu quá thấp dẫn đến xếp hạng quảng cáo thấp sẽ không thể cạnh tranh được với các nhà quảng cáo khác.

Cách khắc phục

Thường xuyên theo dõi quảng cáo và có chiến lược giá thầu sao cho phù hợp.

7. Từ khóa phủ định đang phủ định các từ khóa đang hoạt động

Nguyên nhân

Một số bạn không có kinh nghiệm sử dụng từ khóa phủ định nên vô tình đã làm phủ định các từ khóa đang hoạt động khiến quảng cáo không thể hiện thị cho truy vấn tìm kiếm đó.

Cách khắc phục

Sử dụng từ khóa phủ định cho chính xác.

Do các lỗi không liên quan đến hiệu suất

Một số vấn đề không liên quan đến hiệu suất quảng cáo như: thanh toán, giá thầu, quảng cáo bị từ chối, đã tạm dừng, lên lịch hoặc nhắm mục tiêu…

Hãy tìm hiểu từng vấn đề và cách khắc phục.

8. Vị trí quảng cáo xuất hiện

Nguyên nhân

Khi setup vị trí quảng cáo thì bạn muốn quảng cáo hiển thị cho khách hàng ở khu vực nào thì hãy chỉ chọn khu vực đó. Nhiều khi bạn không nhớ ra. Có khi bạn đang tìm khách chỉ ở TPHCM nhưng bạn lại ở HN để tìm kiếm thì làm sao quảng cáo hiển thị cho bạn được.

Cách khắc phuc

Xem lại vị trí quảng cáo

Lỗi này thì sẽ ít người gặp vì nó khá đơn giản nhưng Dương cũng không loại trừ bởi sẽ vẫn có những bạn mới chưa thực sự hiểu vị trí quảng cáo xuất hiện là như thế nào.

9. Nhắm mục tiêu quảng cáo quá hẹp

Nguyên nhân

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến quảng cáo Google Ads không hiển thị. Nếu bạn nhắm tới đối tượng mục tiêu quá hẹp thì quảng cáo cũng chỉ hiếm khi mới xuất hiện bởi đối tượng của bạn quá nhỏ.

Cách khắc phục

Tìm kiếm thêm các ngách hành vi khách hàng để mở rộng việc nhắm mục tiêu trong Google Ads.

10. Quảng cáo bị tạm dừng hoặc bị từ chối

Nguyên nhân

Nếu quảng cáo của bạn vi phạm chính sách của Google thì tất nhiên Google sẽ không thể cho quảng cáo của bạn hiển thị được.

Cách khắc phục

Xem xét lại xem xem bạn vi phạm chính sách gì và sửa lại nó cho đúng quy định.

11. Thanh toán

Nguyên nhân

Google chỉ cho hiển thị quảng cáo khi trong tài khoản Google của bạn có đủ tiền.

Cách giải quyết

Kiểm tra lại phần tóm lược thanh toán xem tài khoản có lỗi thanh toán gì không. Luôn đảm bảo thẻ tín dụng hoạt động bình thường và nhớ nạp tiền vào tài khoải Google để quảng cáo được hiển thị.

12. Do ngân sách ngày bị giới hạn

Nguyên nhân

Như đã nói ở trên khi chạy quảng cáo bạn sẽ đặt ngân sách ngày cho chiến dịch. Vậy nếu hôm đó ngân sách ngày đã cạn thì quảng cáo sẽ bị ngừng do bị giới hạn ngân sách.

Cách giải quyết

Xem hiệu quả quảng cáo để tăng ngân sách ngày cho chiến dịch

13. Tìm kiếm quá nhiều lần

Nguyên nhân

Nếu bạn tự tìm kiếm nhìu lần trong ngày mà không click vào mẫu quảng cáo thì Google cũng sẽ không hiển thị quảng cáo cho bạn 1 thời gian. Do hệ thống nhận ra máy tính của bạn và nhận thấy bạn không quan tâm nên sẽ không hiển thị cho bạn nữa.

Cách giải quyết

Nếu bạn cần kiểm tra quảng cáo có thể sử dụng công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo.

Kết luận

Tổng kết lại Dương thấy rằng: quảng cáo Google Ads không hiển thị thực sự là một nỗi ám ảnh và khó chịu đối với các bạn chạy quảng cáo Google.

Tuy nhiên, bất cứ vấn đề gì xảy đến cũng có nguyên do của nó. Và bạn chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân thật kĩ thì mọi vấn đề đều có cách giải quyết.

Đó là lý do vì sao Dương muốn bạn phải nắm thật vững kiến thức chạy quảng cáo Google thì mới có thể tìm hiểu và xử lý được các lỗi trong quá trình setup và tối ưu quảng cáo.

Hãy luôn trau dồi kĩ năng và kiến thức để giải quyết mọi khó khăn không chỉ trong vấn đề chạy quảng cáo nói riêng mà cả trong cuộc sống của chúng ta nói chung.

...

Tất cả là trải nghiệm thực chiến của Dương: nó đã thành công nhưng chưa hoàn hảo.

Và tiếp tục phát triển Bền vững từ ủng hộ & phản hồi của bạn:

Tạm đoán bạn là dân Marketing Online hoặc chủ doanh nghiệp đang tìm giải pháp thực chiến cho Email Marketing:Email Marketing là gì?Cách hoạt động như thế nào?Doanh nghiệp của bạn Phù hợp?Cách triển khai như thế nào?Chọn nền tảng Email Marketing ...

XEM CHI TIẾT

Đây là hướng dẫn quảng cáo Google Search 2024 từ A tới Z. Ngoài hướng dẫn cách sử dụng như bao nơi khác, bạn sẽ thấy khá dài - bởi có phần Giải thích kỹ từng phần. Mục đích là để bạn ...

XEM CHI TIẾT

Google Ads 1 kèm 1: coaching từ A tới ZGiáo trình Thực chiến cá nhân hóa dành riêng cho bạn: Hiệu quả nhất 2024Quảng cáo Google Ads không hề dễ dàng & Dương luôn nhận được những câu hỏi:Tại sao tài khoản ...

XEM CHI TIẾT

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Search 2023, Dương đã mắc phải không ít những sai lầm. Và có lẽ đây cũng là một trong những thắc mắc nhiều nhất mà bạn đọc gửi đến cho Dương.Đây cũng là lý ...

XEM CHI TIẾT
>
Success message!
Warning message!
Error message!