quảng cáo Google Ads không hiệu quả

  • Home
  • /
  • Blog
  • /
  • quảng cáo Google Ads không hiệu quả

Cập nhật mới nhất: 28/07/2023


Tóm tắt bài viết:

Dương cũng từng như bạn, biết chạy quảng cáo nhưng chạy quảng cáo không hiệu quả, điều này xảy ra thường xuyên cả khi tự chạy lẫn chạy thuê dịch vụ.

Video này nói về Lý do chạy quảng cáo không hiệu quả và kinh nghiệm rút ra chia sẻ lại với bạn. Nhắc lại, đây là xuất phát từ thực chiến chạy quảng cáo của bản thân Dương, nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc thắc mắc hãy Comment ở phần bình luận nhé.

Không đứng về phía khách hàng

Hành động người dùng: Search từ khóa, quan tâm vấn đề,… Thấy quảng cáo >>> Vào Website

Bạn không đứng về phía khách hàng. Thường đưa ra từ khóa mục tiêu từ phía bạn: từ chuyên môn >>> thực tế người dùng lại tìm từ bình dân.

Giai đoạn đầu Dương bán ô tô cũng vậy, cứ chọn từ khóa mục tiêu là Tên và phiên bản xe. Ví dụ: “i10 hatchback 1.2 AT” nhưng sự thật toàn thấy click ảo vì toàn đối thủ trong nghề search từ này. Sau này Dương đổi sang key Bình dân hơn: “i10 số tự động”, “i10 1 đầu” - thấy Hiệu quả hơn: ít cạnh tranh (chi tiền qc ít), khách nhiều hơn.

Viết mẫu quảng cáo quá lố, trùng lặp đối thủ, nhăm nhe giảm giá, giảm giá, thậm chí còn sao chép mẫu QC > Hãy khác đi

Sau này, khi chạy dịch vụ cũng mắc phải nhưng ít hơn. Lý do mắc phải là Chưa hiểu được tâm lý khách hàng trong ngành đó, nên cần thời gian để chạy thử và tối ưu. Nhận chạy dịch vụ bất kể ngành Mới nào Dương cũng dành thời gian và 1 chút tiền ban đầu để test, vì không tránh khỏi điều này.

Nếu bạn chỉ quảng cáo cho chính sản phẩm bạn bán hoặc chạy quảng cáo cho 1 sản phẩm trên 3 tháng thì cần phải hiểu hành vi khách hàng càng sớm càng tốt.

Tần suất thay đổi lớn

Liên tục thay đổi cài đặt chiến dịch, quảng cáo, từ khóa, giá thầu, bật tắt.

Thường xảy ra với người Mới hoặc chạy lâu ÍT KINH NGHIỆM.

người mới thì chắc chắn rồi, hay tâm lý vào coi, rồi đụng tay tới chỉnh chỉnh sửa sửa: tâm lý muốn hiệu quả ngay nên cứ nghe đâu đó nói gì là vào thay đổi tý,…

Chạy lâu, ít kinh nghiệm cũng gần như người mới. Chỉ khác là Độ nhiệt tình chạy quảng cáo cao hơn thôi. Tức là tần suất chạy quảng cáo đều hơn, ít kinh nghiệm tức tự chạy xong đi lượm mỗi chỗ 1 tý Típ chích, rồi đưa về đắp vào của mình.

Tại đây, Dương không chê hoặc điều chỉnh hành vi của bạn, Dương chỉ đưa ra 1 sự thật là: Google hay bất cứ nền tảng quảng cáo nào hiện nay đều MÁY HỌC AI,…ý thuật ngữ là máy móc nhiều hơn, tự động nhiều hơn. Sự thật: có từ ban đầu khi họ tạo nền tảng rồi. Cụ thể, Dương nhắc tới 1 điểm trong đó là: cần có thời gian để Google đọc và hiểu dữ liệu của bạn để tối ưu cho bạn. “Ngày xưa” chạy quảng cáo thay đổi xoành xoạch bộ máy gần như thay đổi ngay cho bạn, nhưng hiện tại - Dương thấy ĐỘ TRỄ CAO hơn - đọc, phân tích lệnh,…đáp ứng chậm hơn. Phần này, xin phép khó diễn tả, cũng có thể dễ hiểu lầm. Nhưng sự thực chúng ta thấy: chính sách tất cả nền tảng qc đều thay đổi liên tục, Google không ngoại lệ.

Bỏ qua sản phẩm khác

Lúc đầu Dương cũng như bạn, chỉ nghĩ chạy Google là chạy “quảng cáo từ khóa” hay “chạy Top Google” về sau mới hiểu đó là hình thức Google Search - quảng cáo tìm kiếm.

Tuy nhiên, Google có nhiều hơn hình thức đó. Cụ thể: Search, GDN, Yotube Ads, Shopping. Đó là 4 hình thức Google đang cung cấp cho nhà quảng cáo.

Tại sao chúng ta Không thử các hình thức quảng cáo khác? Không kết hợp các hình thức quảng cáo khác với nhau?

Câu trả lời là: nên thử bạn nhé.

Có thể Hiệu quả sẽ ngoài mong đợi. Có thể bạn chạy quảng cáo Video Youtube lại hiệu quả hơn Search, hoặc GDN hiệu quả hơn,….

Dương chỉ đưa ra gợi ý cho bạn. Cá nhân Dương, triển khai mảng kinh doanh Online của mình Dương đã Áp dụng cả 4 hình thức trên:

  • Quảng cáo Search: không thể bỏ qua
  • Quảng cáo GDN, Youtube: tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp thị lại.
  • Quảng cáo Shopping: ít đối thủ cùng ngành làm hoặc chưa làm được - mình làm.

Đại loại: tiếp cận tất cả các nền tảng trên internet mà khách hàng mình có thể tới: đâu phải mỗi Search.

Dương áp dụng bài bản, có chiến lược các hình thức trên và cũng đã chia sẻ hướng dẫn thực chiến cách mình làm, áp dụng trong Khóa học Online Bán hàng từ Google Ads từ A tới Z. Nếu bạn là người đã và đang chạy quảng cáo nhưng chưa hiệu quả: đây là gợi ý để bạn nâng cao kiến thức và áp dụng riêng cho mình từ thực tế Dương đang áp dụng bán hàng từ Website của mình.

Kết luận

Có nhiều lý do nhưng 3 lý do là nhiều người mắc phải. Thực sự bạn “để ý quảng cáo” của mình 1 chút, tích lũy kiến thức từ kết quả quảng cáo cùng kiến thức nền tảng. Dương nghĩ hiệu quả quảng cáo Google Ads sẽ đạt hiệu quả cao.

Hãy để lại Bình luận phía dưới để chúng ta cùng trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Nếu video này hữu ích hãy dành cho Dương 1 like nhé.

Cảm ơn bạn nhiều, chúc bạn gặt hái nhiều thành công từ Google Ads.

Bạn thấy quảng cáo Google Ads không hiệu quả thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn. Bạn có tương tác:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

>
Success message!
Warning message!
Error message!