khoảng 12 phút đọc  trong Google Ads

Quảng cáo Google Ads 2024 không hiệu quả?

quảng cáo google ads không hiệu quả

Dương cũng từng như bạn, biết chạy quảng cáo nhưng chạy quảng cáo Google Ads không hiệu quả, điều này xảy ra thường xuyên cả khi tự chạy lẫn chạy thuê dịch vụ.

Video này nói về Lý do chạy quảng cáo không hiệu quả và kinh nghiệm rút ra chia sẻ lại với bạn. Nhắc lại, đây là xuất phát từ thực chiến chạy quảng cáo của bản thân Dương, nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc thắc mắc hãy Comment ở phần bình luận nhé.

Không đứng về phía khách hàng

Hành động người dùng: Search từ khóa, quan tâm vấn đề,… Thấy quảng cáo >>> Vào Website

Bạn không đứng về phía khách hàng. Thường đưa ra từ khóa mục tiêu từ phía bạn: từ chuyên môn >>> thực tế người dùng lại tìm từ bình dân.

tư vấn quảng cáo online

Giai đoạn đầu Dương bán ô tô cũng vậy, cứ chọn từ khóa mục tiêu là Tên và phiên bản xe. Ví dụ: “i10 hatchback 1.2 AT” nhưng sự thật toàn thấy click ảo vì toàn đối thủ trong nghề search từ này. Sau này Dương đổi sang key Bình dân hơn: “i10 số tự động”, “i10 1 đầu” - thấy Hiệu quả hơn: ít cạnh tranh (chi tiền qc ít), khách nhiều hơn.

Viết mẫu quảng cáo quá lố, trùng lặp đối thủ, nhăm nhe giảm giá, giảm giá, thậm chí còn sao chép mẫu QC > Hãy khác đi

Sau này, khi chạy dịch vụ cũng mắc phải nhưng ít hơn. Lý do mắc phải là Chưa hiểu được tâm lý khách hàng trong ngành đó, nên cần thời gian để chạy thử và tối ưu. Nhận chạy dịch vụ bất kể ngành Mới nào Dương cũng dành thời gian và 1 chút tiền ban đầu để test, vì không tránh khỏi điều này.

Nếu bạn chỉ quảng cáo cho chính sản phẩm bạn bán hoặc chạy quảng cáo cho 1 sản phẩm trên 3 tháng thì cần phải hiểu hành vi khách hàng càng sớm càng tốt.

Tần suất thay đổi lớn

Liên tục thay đổi cài đặt chiến dịch, quảng cáo, từ khóa, giá thầu, bật tắt.

Thường xảy ra với người Mới hoặc chạy lâu ÍT KINH NGHIỆM.

người mới thì chắc chắn rồi, hay tâm lý vào coi, rồi đụng tay tới chỉnh chỉnh sửa sửa: tâm lý muốn hiệu quả ngay nên cứ nghe đâu đó nói gì là vào thay đổi tý,…

Chạy lâu, ít kinh nghiệm cũng gần như người mới. Chỉ khác là Độ nhiệt tình chạy quảng cáo cao hơn thôi. Tức là tần suất chạy quảng cáo đều hơn, ít kinh nghiệm tức tự chạy xong đi lượm mỗi chỗ 1 tý Típ chích, rồi đưa về đắp vào của mình.

Tại đây, Dương không chê hoặc điều chỉnh hành vi của bạn, Dương chỉ đưa ra 1 sự thật là: Google hay bất cứ nền tảng quảng cáo nào hiện nay đều MÁY HỌC AI,…ý thuật ngữ là máy móc nhiều hơn, tự động nhiều hơn. Sự thật: có từ ban đầu khi họ tạo nền tảng rồi. Cụ thể, Dương nhắc tới 1 điểm trong đó là: cần có thời gian để Google đọc và hiểu dữ liệu của bạn để tối ưu cho bạn. “Ngày xưa” chạy quảng cáo thay đổi xoành xoạch bộ máy gần như thay đổi ngay cho bạn, nhưng hiện tại - Dương thấy ĐỘ TRỄ CAO hơn - đọc, phân tích lệnh,…đáp ứng chậm hơn. Phần này, xin phép khó diễn tả, cũng có thể dễ hiểu lầm. Nhưng sự thực chúng ta thấy: chính sách tất cả nền tảng qc đều thay đổi liên tục, Google không ngoại lệ.

Bỏ qua sản phẩm khác

Sản phẩm mình nói chính là các hình thức quảng quảng cáo Google.

Lúc đầu Dương cũng như bạn, chỉ nghĩ chạy Google là chạy “quảng cáo từ khóa” hay “chạy Top Google” về sau mới hiểu đó là hình thức Google Search - quảng cáo tìm kiếm.

Tuy nhiên, Google có nhiều hơn hình thức đó. Cụ thể: Search, GDN, Yotube Ads, Shopping. Đó là 4 hình thức Google đang cung cấp cho nhà quảng cáo.

Tại sao chúng ta Không thử các hình thức quảng cáo khác? Không kết hợp các hình thức quảng cáo khác với nhau?

Câu trả lời là: nên thử bạn nhé.

Có thể Hiệu quả sẽ ngoài mong đợi. Có thể bạn chạy quảng cáo Video Youtube lại hiệu quả hơn Search, hoặc GDN hiệu quả hơn,….

Dương chỉ đưa ra gợi ý cho bạn. Cá nhân Dương, triển khai mảng kinh doanh Online của mình Dương đã Áp dụng cả 4 hình thức trên:

  • Quảng cáo Search: không thể bỏ qua
  • Quảng cáo GDN, Youtube: tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp thị lại.
  • Quảng cáo Shopping: ít đối thủ cùng ngành làm hoặc chưa làm được - mình làm.

Đại loại: tiếp cận tất cả các nền tảng trên internet mà khách hàng mình có thể tới: đâu phải mỗi Search.

Dương áp dụng bài bản, có chiến lược các hình thức trên và cũng đã chia sẻ hướng dẫn thực chiến cách mình làm, áp dụng trong Khóa học Online Bán hàng từ Google Ads từ A tới Z.

Nếu bạn là người đã và đang chạy quảng cáo nhưng chưa hiệu quả: đây là gợi ý để bạn nâng cao kiến thức và áp dụng riêng cho mình từ thực tế Dương đang áp dụng bán hàng từ Website của mình.

Những lỗi thường gặp

Tổng hợp những lỗi hoặc sai lầm thường gặp đối với người mới hoặc ít kinh nghiệm khi triển khai Thực chiến chạy quảng cáo Google Ads:

1. Không cắn tiền

Đây là cụm từ bình dân mà anh em chạy quảng cáo nói về vấn đề quảng cáo không tương tác: hiển thị, click,...dù quảng cáo đã được duyệt.

Bạn đã kiểm tra trong mục quảng cáo đã được duyệt dù đã tối ưu ở trạng thái Tốt, rất tốt nhưng không thấy cắn tiền. Loại bỏ lý do quảng cáo từ chối thì chắc chắn không cắn tiền rồi, nếu quảng cáo đã duyệt bạn kiểm tra 2 nguyên nhân chính.

  1. Kiểm tra giá thầu bạn đặt phần lớn là hình thức giá thầu tự động như: tối đa hóa lượt nhấp, tối đa hóa hiển thị, tối đa chuyển đổi,... Thì sẽ mất vài ngày để Google máy học. Trong trường hợp  này nếu bạn chuyển sang giá thầu Thủ công thì quảng cáo của bạn duyệt và hiển thị nhanh hơn.
  2. Kiểm tra thời gian bạn xem quảng cáo: hôm nay. Thông thường, Google thường hiển thị kết quả của ngày hôm qua hoặc 7 ngày, tháng trước. Bạn thử đổi thời gian xem lại nhé. Tương tự như vậy, bạn kiểm tra vị trí địa lý tại nơi setup nhé.
  3. Chất lượng quảng cáo kém: tức mẫu quảng cáo chưa đạt trạng thái tốt hoặc rất tốt. Ngành/lĩnh vực mặt hàng của bạn cạnh tranh cao, nếu quảng cáo chất lượng kém hoặc trung bình - khó hiển thị lên đồng nghĩa sẽ không có tương tác và không cắn tiền.
  4. Đấu thầu thấp: giá thầu bạn đấu thấp hơn giá thầu tiêu chuẩn cạnh tranh. Giải pháp: xem chẩn đoán từ khóa hoặc báo cáo kết quả của chiến dịch trước (nếu có) để thay đổi nâng cấp giá thầu phù hợp.

2. Chưa làm chủ

Ai cũng mắc phải lỗi này khi mới bắt đầu tự setup hoặc tự học và thực hành Google Ads.

Làm chủ tức là bạn có kiến thức nền tảng: hiểu nền tảng, hiểu các chỉ số trong nền tảng Google Ads. Từ đó bạn sẽ biết hoặc "gần biết" nguyên nhân tại sao có chỉ số như này, tại sao quảng cáo chưa cắn tiền, tại sao quảng cáo lại chạy quá tiền setup,...

Làm chủ bạn sẽ triển khai quảng cáo Google Ads 1 cách bài bản theo tiêu chuẩn. Từ đó phát triển thêm kiến thức khi gặp những lỗi và biết lỗi để tìm giải pháp cũng như nâng cao kiến thức.

Thời đại cạnh tranh cao, kiến thức và giao diện luôn thay đổi, nếu bạn nghiêm túc đầu tư cho doanh nghiệp, cho cá nhân hãy tham gia khóa học google ads 1 kèm 1 hoặc khóa học Google Ads Online. Dương luôn đồng hành và cùng bạn giải quyết khó khăn của riêng bạn 1 cách triệt để.

3. Quảng cáo bị từ chối

Chạy Google Search hay GDN hay Youtube hoặc Google Shopping ít nhất 1 lần quảng cáo bị từ chối. Đây là điều bình thường dù chúng ta có chăm chút và cố gắng làm tốt nhất ngay từ đầu.

Bởi sau khi tạo xong, gửi mẫu quảng cáo Google mới duyệt chứ họ không báo ngay là được chấp nhận hay không.

Giải pháp ở đây rất đơn giản: xác định nguyên nhân và giải quyết vấn đề.

  1. Hiểu chính sách Google: cho/không cho phép từ nào, ký tự nào, kích thước dung lượng ảnh bao nhiêu,...
  2. Hiểu ngành của bạn có được hoặc cần giấy phép để chạy quảng cáo không: tức có thuộc ngành cấm hoặc hạn chế chạy quảng cáo hay không?
  3. Tạo quảng cáo và đợi duyệt. Sau đó, nếu bị lỗi ở đâu xử lý ở đó.

Mỗi hình thức quảng cáo khác nhau sẽ có những lý do từ chối khác nhau, hãy "đọc kỹ hướng dẫn" của Google rồi bạn tìm giải pháp. Tìm được nguyên nhân thực sự chắc chắn bạn sẽ có đáp án phù hợp nhất cho mình.

Đừng thấy quảng cáo bị từ chối mà lo lắng bỏ, xóa quảng cáo hay kết luận ngay vấn đề. Nếu không giải quyết triệt để, chắc chắn bạn tạo quảng cáo mới cũng sẽ gặp vấn đề từ chối hoặc tương tự.

Kết luận

Có nhiều lý do nhưng 3 lý do là nhiều người mắc phải. Thực sự bạn “để ý quảng cáo” của mình 1 chút, tích lũy kiến thức từ kết quả quảng cáo cùng kiến thức nền tảng. Dương nghĩ hiệu quả quảng cáo Google Ads sẽ đạt hiệu quả cao.

Hãy để lại Bình luận phía dưới để chúng ta cùng trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Nếu video này hữu ích hãy dành cho Dương 1 like nhé.

Cảm ơn bạn nhiều, chúc bạn gặt hái nhiều thành công từ Google Ads.

...

Tất cả là trải nghiệm thực chiến của Dương: nó đã thành công nhưng chưa hoàn hảo.

Và tiếp tục phát triển Bền vững từ ủng hộ & phản hồi của bạn:

Canva 2024 là lựa chọn số 1 dành cho tất cả mọi người khi muốn Thiết kế và trình bày ý tưởng của mình. Câu hỏi đặt ra: Canva đáp ứng cho bạn điều gì? Tại sao nhiều người dùng? Thay thế ...

XEM CHI TIẾT

Bắt đầu làm Youtube, làm Tiktok hay chuẩn bị đứng trước máy quay được phỏng vấn khiến bạn thiếu tự tin trước ống kính?Dương cũng từng vậy, phải mất hơn nửa năm mới cải thiện được “tiến bộ dần” để chia sẻ ...

XEM CHI TIẾT

Thêm tên và biểu tượng của doanh nghiệp trong quảng cáo Google Ads 2024 sẽ giúp:Tăng nhận diện thương hiệu: Biểu tượng và tên doanh nghiệp.Tăng cường Độ mạnh quảng cáo: Google thích và đề xuất điều này.Đây là việc làm Không ...

XEM CHI TIẾT
>
Success message!
Warning message!
Error message!