khoảng 12 phút đọc  trong Google Ads

Google Ads 2024 không hiệu quả: Tại sao?

quảng cáo google ads không hiệu quả

Quảng cáo Google Ads là quảng cáo Trả phí, nói đơn giản: trả tiền mới lên Top. Tuy nhiên, bạn đang quảng cáo Không hiệu quả?

Không hiệu quả ở đâu? Mỗi trường hợp sẽ khác nhau, tựu trung kết quả không mong muốn như sau:

 • Không hiển thị
 • Không lượt click
 • Click nhiều nhưng không lượt chuyển đổi: cuộc gọi, nhắn tin, điền form,….
 • Tiền quảng cáo bỏ ra bị lỗ: tiền thu về ít hơn quảng cáo hoặc không có.
 • Tháng trước quảng cáo hiệu quả, tháng này không hiệu quả.

…Còn rất nhiều kết quả không mong muốn mà chúng ta định nghĩa chung là Quảng cáo Google Ads 2024 không hiệu quả.

Có phải bạn đang có “cảm giác”: Không biết lý do đâu là không hiệu quả, đâu là không? trạng thái Mông lung dù đã cố thay đổi rất nhiều phải không?

Dương đã từng trải qua cảm giác ấy, và Dương rất đồng cảm với bạn. Sau 8 năm cặm cụi tập trung vào chạy Google Ads 2024, có vài chia sẻ về Lý do gợi ý tới bạn.

Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Không hiểu Google Ads 2024

Google không phải là 1 con người cụ thể, hiểu đơn giản nó là Bộ máy thông minh được tạo ra để cho chúng ta sử dụng nó khai thác khách hàng.

hướng dẫn làm chủ quảng cáo

Google Ads 2024 khó hiểu vậy sao?

Tới bây giờ, ngồi viết dòng chia sẻ này Dương không ngừng tích luỹ và đào sâu kiến thức của Google Ads dù đã và đang thực chiến trung thành với Google Ads.

Kết luận ngắn gọn suy nghĩ của Dương về Google Ads: Không bao giờ hiểu hết được.

Vì Google không ngừng Nâng cấp, cải thiện và thay đổi. Việc của Dương bây giờ Update thôi cũng đã cảm thấy Khá Cồng Kềnh rồi.

Thu nhỏ lại một chút, việc không hiểu Google Ads là dành cho những người Mới chạy quảng cáo (thường là thế) và 1 nhóm người chạy lâu rồi.

Với người mới tạm gọi đó là chưa có kinh nghiệm, nhưng với người cũ dù đã Diễn trên đất của Google lâu năm rồi nhưng vẫn chưa hiểu Google Ads 2024. Chưa hiểu về:

 • Chính sách Google Ads mới nhất 2024
 • Luật của quảng cáo Google: trước đây và bây giờ cũng như định hướng thay đổi trong tương lai.
 • Tâm lý Cố định không chịu thay đổi và Update kiến thức: Google cập nhật lại Bộ máy liên tục, việc setup của bạn không hợp thời,…
 • Chưa hiểu Google tập trung vào điều gì? Cứ nghĩ là Bơm tiền là Google Ads cho chạy hoặc càng Bơm nhiều tiền thì Google càng thích,…đó là sai lầm. Tối thiểu bạn cần hiểu: Google tập trung vào Người dùng (trong lượng người dùng có khách hàng của bạn). Dương chia sẻ kỹ hơn về lý do này ở dưới:

Coi thường khách hàng

Khách hàng của tôi trên mạng thì cần gì phải quan tâm tới khách làm gì, chỉ cần thắng thậm chí chơi bẩn đổi thủ hoặc trả nhiều tiền là Google cho lên thôi mà.

Cứ lên TÓP là có khách - Đấy là tâm lý

sai lầm tai hại nhất của không ít người quảng cáo (haynhà bán hàng tự quảng cáo).

Tâm lý trên Dương không ủng hộ và hoàn toàn đi ngược với mong muốn của Google. Trong khoá học Google Ads 1 kèm 1 hay khoá học Google Ads Online 2024 Dương làm rất rõ với học viên

 Ngay Buổi Đầu Tiên.

khách hàng là trọng tâm

khách hàng là trọng tâm

Chốt lại: Đừng bao giờ Coi thường khách hàng. Hãy đứng trên quan điểm và tâm lý, hành vi khách hàng: Bạn là khách hàng đi mua hàng thường sẽ như nào? Mong muốn ra sao?

Chắc chắn bạn sẽ trả lời được câu hỏi trên. Đặc biệt là với người bán hàng, kinh doanh kinh nghiệm và thành công sẽ biết rõ điều này. Tự chạy quảng cáo Google Ads phục vụ cho Kinh doanh thì bạn hiểu lý do trên là gì?

Bài viết chi tiết: kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads 2024 Dương có đề xuất những Phương án để bạn tham khảo.

Google Ads là máy học sao biết được việc mình đối xử với khách, treo đầu dê bán thịt chó của mình với khách làm sao được.

Xin thưa rằng, dù Google là Máy học nhưng vô cùng thông minh. Mọi hoạt động của bạn trên nền tảng Online gần như được Google biết không ít thì nhiều bạn nhé.

Không quá nhưng mọi hành động trên môi trường Online của mọi người đều được thu thập. Thu thập như thế nào hay tới đâu Dương không rành. Chỉ biết là có điều đó.

Và việc khách hàng vào website, xem Video Youtube của bạn từ Quảng cáo Google Ads đều được Google thu thập. Khách vào ra ngay hay ở lại lâu hoặc tương tác: xem, gọi, chat, nhắn tin… đều được Google biết.

Và hành động đó vào trong Big Data của hệ thống Google. Sau đó được phân tích và đánh giá ra quyết định ngay.

Khách hàng ở lại Website bạn lâu để trải nghiệm và có tương tác: Google chấm điểm cao. Ngược lại, khách vừa vào ra ngay Google chấm điểm thấp.

Bạn thử tưởng tượng, trên thực tế: tự so sánh khách vào ra ngay với khách ở showroom lâu thì tỷ lệ và xác suất mua hàng khách nào tốt hơn? Nói luôn là khách ở lại lâu hơn.

Trên môi trường Online cũng vậy, Google quan sát chi tiết và tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối để đưa ra quyết định. Google Ads giới thiệu, phân phối quảng cáo của bạn tới khách hàng tiếp theo:

 • Dữ liệu quá khứ người dùng tương tác tốt, ở lại lâu thì Google đề xuất, giới thiệu tới khách mới. Như thế quảng cáo của bạn đang đạt kết quả tốt.
 • Ngược lại, người dùng cũ ra ngay hoặc không tương tác gì, Google Không hoặc ít giới thiệu tới khách hàng mới: Dù bạn Thầu cao ngất ngưởng.

Đừng dùng tiền ra để Mua chuộc Google Ads trong khi bạn cung cấp giá trị thấp cho người dùng. Vắng bạn chợ vẫn đông, bạn đảo qua xem: quanh bạn có nhiều đối thủ không?

Việc bạn lấy tiền ra Mua Chuộc Google bằng cách Khống giá thầu lên trong khi Năng lực cạnh tranh của bạn kém. Bạn nhận được câu trả lời là KHÔNG, thậm chí bị tạm ngưng hoặc chấm dứt được quảng cáo trên Google.

Đây là sự thật nhé, nếu bạn chạy quảng cáo lâu và vẫn theo hướng này bạn sẽ thấy Mùi Vị của Google rõ như nào.

Google đặt người dùng là trọng tâm: thông tin có ích, an toàn, bảo mật cho người dùng. Đó là lựa chọn hàng đầu và Sống Còn của Google, mở rộng hơn cả trên các nền tảng khác, Facebook, Tiktok,…rồi cũng thế: đang thắt chặt.

Tại sao? Có người dùng, được người dùng tin tưởng thì mới có nhà quảng cáo hợp tác. Người dùng trả tiền mua hàng của nhà quảng cáo, nhà quảng cáo trả tiền thuê mặt bằng, vị trí trên Google.

Tính chất bắc cầu ai cũng được học và thấy: Suy cho cùng Google nhận tiền từ người dùng phải không nào.

Cộng thêm nữa, hãy quan sát và kết hợp với kinh doanh. Lời khuyên: hãy đặt Khách Hàng là Trọng tâm. Việc bạn chỉ quan tâm mình đang cần gì thì Thất bại hoàn toàn.

Thay đổi quá nhiều

Không chắc chắn hoặc tâm lý ăn sổi, nói chính xác hơn là Không có kinh nghiệm thường sẽ thay đổi quá nhiều trong thời gian ngắn.

Việc thay đổi chính là cài đặt: Thay đổi từ khoá, thay đổi giá thầu, thay đổi mẫu quảng cáo, thay đổi dừng tắt,…với tỷ lệ cao theo Cảm Tính, Cảm Xúc của nhà quảng cáo.

Google Ads 2023 là máy móc, nó hoạt động dựa trên câu lệnh của bạn và cần có thời gian để phân tích và hoạt động.

Tưởng tượng, bạn thay đổi quá nhanh và quá nhiều không có 1 chiến lược bài bản như cách bạn sang số đột ngột, tăng ga đột xuất khi đi xe.

Thay đổi đột ngột khiến bộ máy không hiểu và chưa kịp phân tích, đáp ứng được: kết quả Không Hiệu quả.

Hãy lắng nghe, hãy kiên nhẫn, hãy “Chiến lược và Bài bản” để chạy quảng cáo chuyên nghiệp. Bạn cần để Google hiểu bạn mong muốn điều gì, Google hiểu sẽ phân phối quảng cáo của bạn gần hoặc đúng ý bạn nhất.

Tâm lý Ăn sổi

Đây là tâm lý đại đa số người đi thuê quảng cáo, người chưa chạy quảng cáo bao giờ. Hoặc những người chạy lâu năm nhưng Muốn Làm Giàu Nhanh.

không làm giàu nhanh

“Ngày trước” những giai đoạn đầu có lẽ gặt được nhiều thành quả. Nhưng hiện tại, khi mà nhiều người chạy, khi mà Google ngày càng cải tiến và khắt khe hơn thì tâm lý ăn sổi Hết Đất Diễn. Thậm chí: Không bao giờ được diễn trên sân chơi của Google nữa.

Tới giờ, Rất nhiều người Comment, gọi trực tiếp Cầu cứu Dương về Tài khoản Google Ads 2024 bị tạm ngưng, bị khoá, chạy không ngon như trước. Lý do thì như trên, tựu trung trong những bạn đó có 1 điểm chung là tâm lý ăn sổi.

Ăn sổi: không đầu tư bài bản, tìm Tút Chích hay chắp vá kinh nghiệm của người khác để áp dụng. Gió chiều nào xoay chiều đó: cứ thấy đâu mách là ồ ạt kéo theo, may mắn thì không sao nhưng rủi ro kéo nhau xuống hố hết.

Thực sự, Dương không chê gì những đối tượng này vì đó là lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, để đáp ứng được chạy quảng cáo và cùng Google WIN- WIN bắt tay với nhau thì cần xem xét lại: thay đổi.

Hãy đầu tư lại kiến thức bài bản hơn, hãy định vị lại cách làm từ chiến lược kinh doanh. Bỏ, xoá tâm lý ăn sổi càng sớm càng tốt.

Vì ăn sổi khi bị ngưng không biết bấu víu đâu; không có phao, chẳng có cọc để cứu cả. Làm thật, ăn thật là hướng đi lâu dài cộng với chiến lược bạn sẽ phát triển Bền vững (không phải Nhanh Chóng đâu nhé)

I Zi Căm, i Di Gâu: dễ đến dễ đi (”easy come, easy go”).

Không chuẩn bị tốt

Không chuẩn bị tốt nhất có thể tức bạn đang đốt tiền nhanh nhất có thể. Đơn giản thôi: Google Ads là quảng cáo trả phí. Bật quảng cáo lên là có thể tiêu tiền của bạn ngay và luôn rồi: dù quảng cáo hiệu quả hay thất bại.

học như thế nào

Trong mọi trường hợp, mọi lĩnh vực cuộc sống từ xưa tới nay: chuẩn bị tốt nhất có thể là chuẩn bị cho thành công. Không chuẩn bị tức là thất bại đang chờ bạn, chạy quảng cáo Google Ads không phải ngoại lệ.

Việc bạn chuẩn bị tốt về Website: trải nghiệm tốt, nội dung hữu ích Khách vào ở lại và chuyển đổi. Google sẽ chấm điểm cao nhất cho bạn để cung cấp giá trị cho người dùng (đối với người dùng) tức là khách hàng (đối với bạn).

Vài lời khuyên về chuẩn bị:

 • Áp dụng Chiến lược, kế hoạch kinh doanh của bạn vào Google Ads để khai thác tốt nhất. Khi chưa làm thì đừng chạy quảng cáo Google Ads.
 • Chuẩn bị tốt Link đích tức Url đích. Nhiều bạn chú trọng quá nhiều tới trang chủ mà bỏ qua link đích: sản phẩm, danh mục sản phẩm,…Tốt rồi hãy tự tin chạy quảng cáo, chưa tốt thì đừng chạy.
 • Chuẩn bị tâm lý và kiến thức chạy tốt nhất: vận dụng mọi kinh nghiệm thực chiến riêng sản phẩm của bạn để chạy quảng cáo. Đừng chạy theo Cảm tính hay tham khảo ở nguồn nào khác lắp cho sản phẩm, mô hình của bạn. Đừng quảng cáo nếu chưa làm điều này.
 • Hãy quảng cáo khi bạn làm tốt các điều trên: đó là chuẩn bị cho thành công.

Lời khuyên

Tất cả chia sẻ trên là kinh nghiệm sau thời gian: tự chạy quảng cáo đều hàng năm, chạy dịch vụ, dạy quảng cáo Google Ads.

Tuy nhiên, mỗi người 1 hoàn cảnh, 1 sản phẩm và tư duy khác nhau. Cuối cùng vẫn là lựa chọn của bạn, Dương chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn. Luôn lắng nghe chia sẻ của bạn ở Bình luận.

...

Tất cả là trải nghiệm thực chiến của Dương: nó đã thành công nhưng chưa hoàn hảo.

Và tiếp tục phát triển Bền vững từ ủng hộ & phản hồi của bạn:

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Search 2023, Dương đã mắc phải không ít những sai lầm. Và có lẽ đây cũng là một trong những thắc mắc nhiều nhất mà bạn đọc gửi đến cho Dương.Đây cũng là lý ...

XEM CHI TIẾT

Bất cứ dự án kinh doanh Online hoặc kiếm tiền Online nào làm website trên 1 năm Dương đều có kế hoạch SEO website lên top Google. Lý do:Chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads,..ngày càng cạnh tranh: SEO là ...

XEM CHI TIẾT

Sách CHỌN LỌC đã trải nghiệm và thực hànhMỗi trang sách là cuộc nói chuyện đầy giá trị tác giả trao tặng cho mỗi người. Sách giúp Dương điềm tĩnh và xử trí công việc tốt hơn, cân bằng cuộc sống...Tóm lại, ...

XEM CHI TIẾT

Đây là hướng dẫn quảng cáo Google Search 2024 từ A tới Z. Ngoài hướng dẫn cách sử dụng như bao nơi khác, bạn sẽ thấy khá dài - bởi có phần Giải thích kỹ từng phần. Mục đích là để bạn ...

XEM CHI TIẾT
>
Success message!
Warning message!
Error message!