5 sai lầm quảng cáo Google Search 2023

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Search 2023, Dương đã mắc phải không ít những sai lầm. Và có lẽ đây cũng là một trong những thắc mắc nhiều nhất mà bạn đọc gửi đến cho Dương.

Đây cũng là lý do hôm nay Dương viết bài: Sai lầm tự quảng cáo Google Search 2023. Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế 8 năm trong nghề chạy Ads của Dương, giúp Bạn tránh được những lỗi mất tiền oan khi tự chạy Quảng cáo Google tìm kiếm.

Nào! Chúng ta hãy cùng đi vào chủ đề chính của bài viết ngay nhé

Hầu hết các bạn mắc sai lầm trong việc chạy Google Ads Search sẽ xoay quanh các vấn đề: Từ khóa, ngân sách và giá thầu, mẫu quảng cáo, trang đích.

Dương sẽ bóc tách ra theo từng chủ đề để các bạn dễ dàng nắm được.

Sai lầm tự chạy quảng cáo Google Search do Từ khóa

Lỗi này hầu như tất cả các bạn mới chạy quảng cáo đều gặp phải. Và nó cũng là một trong những lỗi quan trọng làm ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch.

Không biết cách phân tích từ khóa

Sai lầm của bạn

Bước đầu cho việc chạy quảng cáo Google tìm kiếm 2023 là bạn phải biết cách phân tích từ khóa. Từ khóa bạn chạy cần liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp và đặc biệt phải có lượt tìm kiếm. 

Sai lầm của bạn là lựa chọn từ khóa không liên quan, ít hoặc quá nhiều lượt tìm kiếm, không phù hợp với mục tiêu chiến dịch.

Cách khắc phục

Sử dụng tư duy marketing 2023 và sự hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ của mình cùng với công cụ phân tích từ khóa của Google để tìm ra danh sách từ khóa tiềm năng.

Lựa chọn sai đối sánh từ khóa

Sai lầm của bạn

Đối sánh từ khóa phổ biến gồm: đối sánh rộng, cụm từ, chính xác và các biến thể…

Mỗi loại đối sánh từ khóa sẽ được sử dụng với một mục tiêu cho chiến dịch khác nhau. Nếu bạn chọn sai loại đối sánh sẽ dẫn đến tình trạng tiêu tốn ngân sách và chiến dịch không hiệu quả.

Cách giải quyết

Với mục tiêu quảng cáo thu lượt traffic, làm Branding thì bạn có thể chọn đối sánh rộng. Còn để push sale thì nên chạy đối sánh cụm từ và chính xác. Ngoài ra, tùy vào chiến dịch cụ thể để lên chiến lược riêng nhằm đạt được mục tiêu của bạn.

Không sử dụng từ khóa phủ định

Rất ít người mới mà thậm chí những bạn chạy đã lâu nhưng không chuyên sâu khi chạy quảng cáo Google Search đều bỏ qua từ khóa phủ định 2023.

Sai lầm của bạn

Bạn không thêm từ khóa phủ định vào chiến dịch của mình khiến cho quảng cáo bị mất tiền oan khi hiển thị với các từ khóa này.

Cách khắc phục

Tìm các từ khóa không nhắm đúng khách hàng mục tiêu của bạn và thêm vào danh sách từ khóa phủ định.

Ví dụ cụ thể:

Bạn bán buôn quần áo nữ cao cấp. Nhưng khi bạn chạy đối sánh cụm từ cho từ khóa: bán buôn quần áo nữ.

Thì những người tìm kiếm từ khóa bán buôn quần áo nữ giá rẻ sẽ vẫn kích hoạt quảng cáo của bạn. Vậy bạn nên phủ định từ giá rẻ đi.

Setup quảng cáo

Trong quá trình setup quảng cáo, có thể những sai lầm sau sẽ khiến bạn bị ngốn tiền oan.

Không cài đặt vị trí quảng cáo

Nếu sản phẩm của bạn chỉ bán ở Hà Nội mà bạn để quảng cáo hiển thị ở toàn Việt Nam thì những lần hiển thị cho các tỉnh khác ngoài Hà Nội sẽ khiến bạn bị mất tiền mà không mang lại hiệu quả.

Cách giải quyết

Cài đặt vị trí đúng với nơi bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ

Không phân nhóm phù hợp

Thường thì các bạn mới sẽ hay cài đặt 1 chiến dịch với 1 nhóm quảng cáo. Như vậy sẽ không hiệu quả.

Cách giải quyết

Mỗi một chiến dịch bạn có thể chia thành nhiều nhóm quảng cáo với các từ khóa có tương tự nhau để viết các mẫu quảng cáo cho phù hợp.

Như vậy chất lượng quảng cáo sẽ tăng lên. Mỗi nhóm quảng cáo chỉ để khoảng 5-20 từ khóa là được. Không nên nhồi nhét quá nhiều.

Mẫu quảng cáo

Mẫu quảng cáo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quảng cáo Google tìm kiếm. 

Một sai lầm mà bạn mới hay gặp phải là viết mẫu quảng cáo hời hợt, không hấp dẫn. Điều này khiến tỉ lệ nhấp CTR giảm, chất lượng quảng cáo kém thì tỉ lệ hiển thị thấp dẫn đến hiệu quả không như mong đợi.

Cách giải quyết

Viết mẫu quảng cáo sao cho thu hút bằng cách đánh trúng nỗi đau và vấn đề khách hàng quan tâm. Mẫu quảng cáo nên chứa hoặc liên quan đến từ khóa.

Tham khảo thêm: Sai lầm quảng cáo GDN 2023

Trang đích

Google đánh giá cao trải nghiệm khách hàng nên việc trang đích của bạn có mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng không cũng rất quan trọng.

Và một trong những Sai lầm tự chạy quảng cáo Google Search của người mới chính là việc không quan tâm đến trang đích.

Họ nghĩ rằng chỉ cần có website hay Lading page up một số nội dung hình ảnh sơ sài lên là xong. Kiểu làm web cho có thì không bao giờ mang lại chuyển đổi tốt.

Cách giải quyết

Trang đích của bạn cần phải tối ưu tốc độ tải trang. Bố cục rõ ràng, hình ảnh bắt mắt. Đặc biệt nội dung chất lượng thâu tóm được những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ. Và có đầy đủ thông tin liên hệ, lời kêu gọi hành động.

Không theo dõi tối ưu hàng ngày

Nhiều người nghĩ chạy Google Ads nhàn lắm, setup xong rùi cứ vướt đó cho nó tự chạy. Xin lỗi các bạn là không có chuyện đơn giản như vậy đâu ạ. 

Cuộc chiến trên Google Search là cuộc chiến khốc liệt và công bằng giữa các nhà quảng cáo với nhau. Khi đối thủ liên tục tối ưu quảng cáo của họ mỗi ngày mà bạn chỉ để dậm chân tại chỗ thì làm sao quảng cáo của bạn được Google cho hiển thị.

Cách giải quyết

Ngày nào cũng xem xét tối ưu để mang lại hiệu quả cao nhất. Còn việc tối ưu như thế nào thì bạn cứ làm đi khắc biết hoặc hỏi, học của những người đã có kinh nghiệm. Chứ nói chung chung thì không trúng vấn đề của bất cứ ai cả.

Do ngân sách, giá thầu

Một số những lí do khiến quảng cáo Google Ads không hiển thị và không mang lại hiệu quả nữa là do ngân sách và giá thầu.

Nếu bạn đặt ngân sách quá lớn có thể bạn sẽ không kiểm soát được số tiền bạn chi tiêu. Nhưng ngân sách bé lại không thể mang lại hiệu quả.

Cùng với nó là giá thầu tối đa bạn đặt cho mỗi nhấp chuột quá cao hoặc quá thấp cũng khiến quảng cáo của bạn không hiển thị.

Cách giải quyết

Để đưa ra mức ngân sách ngày phù hợp bạn cần xem xét đến khoản chi phí bạn có thể chi cho quảng cáo là bao nhiêu và mục tiêu thu về hiệu quả ra sao.

Cân đo đong đếm để đặt ngân sách ngày cho phù hợp và cũng tùy vào hiệu suất quảng cáo để linh hoạt tăng giảm ngân sách sao cho phù hợp. 

Việc đặt giá thầu bạn cần phải theo dõi thưỡng xuyên để đặt mức giá phù hợp. Vì đối thủ cũng sẽ thay đổi thường xuyên chiến lược của họ nên bạn cũng phải theo dõi quảng cáo hằng ngày để tối ưu giá thầu cho phù hợp.

Không đo lường hiệu quả

Khi làm bất cứ một công việc gì bản thân mỗi người đều phải đo lường được hiệu quả quảng cáo. 

Cách giải quyết

Việc đo lường trong Google Search không chỉ đơn giản là bạn thống kê một ngày được bao nhiêu cuộc gọi hay đăng kí. Mà cần phải đo một cách chi tiết hơn nữa.

Trong Google Search có phần đo lường chuyển đổi. Hãy cài đặt chuyển đổi và dựa vào những con số cụ thể từ báo cáo của Google cùng với hiệu quả thực tế để đưa ra đánh giá vào cuối chiến dịch.

Trên đây là những sai lầm tự chạy quảng cáo Google Search mà người mới chắc chắn sẽ gặp phải không ít thì nhiều.

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Google tìm kiếm, bạn hãy nhớ rõ đi theo đúng quy trình: Phân tích từ khóa đúng – Setup quảng cáo chuẩn - Tạo mẫu quảng cáo đúng – Trang đích tối ưu – Đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng – Chuyển đổi tốt (ROI cao).

Tất cả: Khoá học quảng cáo Google từ A tới Z

Nếu vướng mắc ở bước nào thì sửa và tìm hiểu sâu hơn ở bước đó. Hãy nghiêm túc với túi tiền của mình. Vì khi bạn đang tự chạy quảng cáo Google Ads khi chưa đủ kinh nghiệm là bạn chấp nhận sẽ có những sai lầm. Và quan trọng là bạn sửa sai như thế nào thôi.

Bạn thấy 5 sai lầm quảng cáo Google Search 2023 thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

thứ 3/tuần

Nhận kiến thức chọn lọc phù hợp nhất với bạn:

Bạn cần?
  • Nhận kiến thức Kinh doanh Online
  • Kiến thức Bán khóa học Online
  • Xây dựng Hệ thống tự động hóa
  • Kỹ năng làm việc Tập trung Hiệu quả
*nói KHÔNG với spam
>
Success message!
Warning message!
Error message!