Quảng cáo google gdn

Trong bài viết trước Dương đã chia sẻ với các bạn về những sai lầm tự chạy quảng cáo Google Search. Vậy ngoài Google tìm kiếm thì quảng cáo Google hiển thị GDN cũng là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả của Google.

Quảng cáo Google GDN Banner hiệu quả

Quảng cáo Google GDN Banner hiệu quả

Và đối với người mới, hay những người chưa có kinh nghiệm thì việc chạy quảng cáo GDN cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. 

Bản thân Dương trước đây cũng vậy. Khi mới bắt đầu set những chiến dịch GDN đầu tiên cũng đã mắc phải những sai lầm tự chạy quảng cáo Google GDN

Hậu quả của việc mắc phải sai lầm khi chạy quảng cáo GDN

Bạn biết rồi đấy, khi mình làm sai bất cứ điều gì cũng sẽ để lại những hậu quả thực sự đáng lo ngại. Với việc bạn mắc phải sai lầm khi chạy chiến dịch hiển thị của Google cũng sẽ để lại cho bạn những hậu quả sau: Thiệt hại về tài chính

tạo chiến dịch google gdn

tạo chiến dịch google gdn

Cái này thì chắc ai cũng nhìn thấy và nhận ra đúng không? Mình đang chơi cuộc chơi của Google mà. Và mình phải trả tiền để quảng cáo của mình được hiển thị.

 Nhưng số tiền mình trả cho họ lại không mang lại kết quả tốt cho mình. Dẫn đến việc tài chính của mình đã bị thiệt hại rõ rệt.

Kết quả không như mong đợi

Đã làm sai rồi thì đòi gì kết quả như mong đợi cơ chứ. Khi bạn đặt ra mục tiêu cho chiến dịch GDN của mình. Nhưng bạn đã mắc phải những sai lầm tự chạy quảng cáo Google GDN.

 Điều đó làm cho hiệu quả chiến dịch bị giảm, thậm chí kết quả thu về sẽ không được như mong đợi lúc đầu của bạn.

Ảnh hưởng tâm lý

Không biết các bạn thế nào nhưng bản thân Dương khi làm sai cái gì đó sẽ cảm thấy tâm lý rất chán trường. 

Và sẽ càng bế tắc hơn nữa khi mà không biết được mình đã sai ở chỗ nào. Lúc này chỉ có thể hỏi chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm thôi.

Mất lòng tin vào quảng cáo Google

Điều thậm tệ hơn nữa là khi bạn mắc sai lầm tự chạy quảng cáo Google GDN nhưng lại không biết mình đã sai. Bạn đổ lỗi cho Google. Bạn bảo rằng mình chạy thử rồi nhưng thấy không hiệu quả và bạn bỏ cuộc. 

Trong khi những người khác cùng ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ như bạn họ vẫn đang chạy rất hiệu quả. Tại sao vậy? 

Tại vì bạn chưa đủ kinh nghiệm, kiến thức của bạn còn hạn hẹp. Bạn mới chỉ dừng lại ở việc set quảng cáo cơ bản chứ chưa đào sâu, chưa va chạm thực tế nhiều.

Và bạn hãy xem những sai lầm Dương liệt kê dưới đây có nằm trong số những gì mà bạn gặp phải không nhé.

Những sai lầm tự chạy quảng cáo Google GDN bạn cần biết

Những điều dưới đây được viết ra từ những kinh nghiệm thực tế mà Dương đã từng trải qua. Vì thế Dương nghĩ nó sẽ thực sự hữu ích cho bạn. 

Không loại trừ App mobile

Một lỗi mà có thể rất nhiều bạn mắc phải khi tự chạy GDN đó là không loại trừ app mobile. Phần này Dương không nói tới những bạn đang có mục tiêu nhắm chọn App mobile nhé. 

Vì cũng sẽ có những bạn có mục tiêu cho GDN hiển thị trên App mobile. Tùy vào mục tiêu, sản phẩm, dịch vụ của mình, nếu không thích hợp để hiển thị trên App thì hãy loại trừ nó đi.

Cách giải quyết

Để loại trừ app mobile, bạn hãy vào mục Vị trí đặt -> Loại trừ và Gõ đoạn này vào: mobileappcategory::69500 -> thêm vị trí -> lưu.

loại trừ ứng dụng app trong quảng cáo google gdn

loại trừ ứng dụng app trong quảng cáo google gdn

Không theo dõi vị trí hiển thị quảng cáo 

Google có báo cáo rất chi tiết về vị trí mà quảng cáo GDN của bạn hiển thị. Nếu quảng cáo của bạn hiển thị ở những website, Youtube hay App mobile mà bạn thấy khách hàng tiềm năng của bạn hiếm khi truy cập vào những trang đó. Vậy hãy loại trừ nó đi để giảm chi phí quảng cáo.

Cách giải quyết

Vào vị trí đặt -> vị trí hiển thị quảng cáo và tải danh sách các vị trí mà quảng cáo hiển thị về máy tính.

loại trừ vị trí hiển thị trên Google GDN

loại trừ vị trí hiển thị google gdn

 Sau đó xem xét những vị trí nào tiềm năng để hiển thị thì giữ lại còn vị trí nào không ổn thì vào phần loại trừ vị trí và thêm nó vào đó.

nhập vị trí website trên Google GDn

loại trừ vị trí hiển thị website trên google gdn

Không cài đặt nhắm mục tiêu hiển thị GDN

Google GDN cũng cung cấp hệ thống nhắm mục tiêu hiển thị theo địa lý, độ tuổi, hành vi, sở thích của khách hàng. 

Theo bản thân Dương đánh giá thì nó không được chi tiết như của Facebook nhưng nó cũng phần nào phản ánh được đúng khách hàng mục tiêu của bạn.

Vì thế hãy nhắm mục tiêu khách hàng của bạn để có thể target đến những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn nhất.

Cách giải quyết

Như Dương đã nói ở trên, trong quá trình setup quảng cáo Google có phần nhắm mục tiêu. Bạn hãy cài đặt theo những gì mà bạn phân tích về khách hàng của mình.

Không nhắm mục tiêu từ khóa tìm kiếm

Google GDN có thể phân phối quảng cáo đến những người đã tìm kiếm những từ khóa có liên quan đến dịch vụ sản phẩm của bạn. Vì thế đừng bỏ qua phần nhắm mục tiêu từ khóa nhé.

Cách giải quyết

Cũng như phần trên thôi. Trong lúc set ads hãy thêm mục tiêu từ khóa vào là được.

nhập từ khóa Google GDN

nhập từ khóa mục tiêu Google GDN

Thiết kế mẫu GDN kém hấp dẫn, Không đúng size

Khi chạy quảng cáo Google GDN, bạn cần phải có một bộ ảnh với kích thước chuẩn của Google. Nếu tải lên không đúng kích thước, Google sẽ báo lỗi.

Vì thế, hãy chuẩn bị bộ ảnh thật hấp dẫn, phản ánh đúng sản phẩm, dịch vụ và những lợi ích của khách hàng.

Cách giải quyết

Kích thước thông thường cho ảnh GDN bạn có thể tham khảo:

kích thước quảng cáo google gdn

kích thước quảng cáo google gdn

Không tối ưu trang đích

Cũng giống như quảng cáo Google Search, khi chạy GDN nếu bạn không tối ưu trang đích thì quảng cáo của bạn cũng sẽ không hiệu quả. 

Vấn đề là do khi người dùng kích vào quảng cáo mà họ được dẫn đến trang đích có tốc độ load chậm và nội dung không hữu ích. Chắc chắn họ sẽ rời đi nhanh chóng. 

Google rất coi trọng trải nghiệm khách hàng. Nên ngoài việc bạn sẽ bị khách hàng thờ ơ với sản phẩm dịch của mình thì còn bị Google đánh giá thấp xếp hạng quảng cáo.

Cách giải quyết

Tối ưu tốc độ tải trang: tối ưu code web, xem xét gói hosting đủ mạnh để giúp tăng tốc website.

Tối ưu Website tốt nhất

Tối ưu website tốt nhất

Đầu tư vào hình ảnh, nội dung chất lượng, hữu ích cho khách hàng. 

Giá thầu và ngân sách quá cao hoặc quá thấp

Không phải cứ đặt giá thầu cao là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở top đầu. Quảng cáo GDN cũng phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

 Và Google sẽ đánh giá chất lượng quảng cáo dựa vào nhiều yếu tố: giá thầu, trang đích, mẫu quảng cáo… 

Cách giải quyết

Theo dõi quảng cáo liên tục để đưa ra giá thầu phù hợp

Không theo dõi tối ưu quảng cáo thường xuyên

Như vừa nói ở trên nếu không theo dõi quảng cáo thường xuyên sẽ dẫn đến việc quảng cáo của bạn sẽ kém hơn so với đối thủ.

 Và không được Google ưu tiên hiển thị. Vì thế bạn cần theo dõi để tối ưu giá thầu, ngân sách và quảng cáo mỗi ngày.

Không cài đặt nhắm mục tiêu tiếp thị lại

Với Dương, quảng cáo GDN để mang lại hiệu quả rõ rệt nhất thì bạn phải cài Remarketing.

Bởi tỉ lệ khách hàng mua hàng lần đầu truy cập vào website của bạn là rất thấp. Nên cần phải tiếp thị lại, bám đuổi khách hàng để kích thích họ mua hàng.

Cách giải quyết

Thiết lập đối tượng truy cập website và cài đặt chiến dịch GDN remarketing.

chọn đối tượng chạy quảng cáo Google Tiếp thị lại GDN

chọn đối tượng tiếp thị lại Remarketing Google GDN

Không đo lường được hiệu quả quảng cáo

Hầu như tất cả các bạn mới đều không biết cách đo lường hiệu quả quảng cáo. Nếu chỉ đo lượng hiệu quả thông qua việc khách hàng trực tiếp gọi điện, chát, để lại form trên web thui thì chưa đủ.

Bạn cần cài đặt đo chuyển đổi trên hệ thông của Google kèm các thông số báo cáo để có thể đưa ra đánh giá hiệu quả tốt nhất.

Cách giải quyết

Cần đo lường hiệu quả trực tiếp và gián tiếp bằng việc thiết lập chuyển đổi trên hệ thống quảng cáo của Google. Ngoài ra cũng cần xem xét đến những yếu tố tác động từ bên ngoài, thị trường, sản phẩm, dịch vụ… để có thể đánh giá hiệu quả quảng cáo một cách khách quan nhất.

Trên đây là tất cả những vấn đề mà Dương thấy thường hay xảy ra với những bạn mới chưa có kinh nghiệm khi chạy GDN. Những sai lầm tự chạy quảng cáo Google GDN này đều có cách giải quyết.

Điều quan trọng là bạn phải có kiến thức và kĩ năng. Tìm hiểu càng sâu thì việc giải quyết vấn đề của bạn càng được hiệu quả.

Chạy quảng cáo Google không khó, nhưng cũng không hề dễ. Đối với Dương dù đã chạy suốt 8 năm nhưng bản thân vẫn còn phải học thêm và thêm nữa. Bởi Google luôn luôn thay đổi và cập nhật thuật toán quảng cáo liên tục. Nếu bạn không bổ sung kiến thức kịp thời thì sẽ sớm bị loại khỏi cuộc chơi này.

Chính vì thế đừng bao giờ ngừng việc học của bạn lại, trừ khi bạn muốn ra khỏi cuộc chơi với Google.


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Mai Cao Dương

Chạy quảng cáo từ khóa Google Hiện nay, việc quảng cáo trên mạng internet đã vô cùng phổ biến. Và Google Ads là một trong những kênh truyền thông không thể nào bỏ qua. Chạy quảng cáo từ khóa Google hay còn gọi là quảng cáo Google Search là một hình thức quảng cáo mà Dương cho là nó rất hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn mới còn

ĐỌC TIẾP

Mai Cao Dương

Trong suốt 8 năm làm salesman ngành ô tô, Cao Dương đã tích lũy được cho mình khá nhiều những kinh nghiệm. Thành quả tuy không hẳn là quá nổi bật. Nhưng Dương nghĩ những gì mình đạt được hôm nay cũng rất đáng tự hào. Và khi kinh nghiệm đã đầy thì có lẽ con người ta thường hay muốn cho đi. Và Dương cũng vậy. Dương thực sự

ĐỌC TIẾP

Mai Cao Dương

Trong quá trình chạy quảng cáo Google, bạn đã bao lần nhận được thông báo: Quảng cáo bị từ chối hay chưa? Nếu mà chưa thì bạn đúng là Pro. Còn Dương, khi mới bắt đầu làm quen với Google Ads thì chuyện bị Google từ chối quảng cáo là rất thường xuyên.Đó là lý do hôm nay Dương viết bài này. Bởi Dương nghĩ những bạn mới và chưa

ĐỌC TIẾP

Mai Cao Dương

Youtube chắc không còn xa lạ gì với các bạn nữa nhỉ? Hôm qua có người hỏi Dương rằng:Anh Dương ơi! Làm sao để chạy Quảng cáo Youtube Ads? Hình thức quảng cáo này là như thế nào? Em có nên chạy quảng cáo video trên Youtube không nhỉ?... Nếu để giúp bạn ấy hiểu hết được các vấn đề này có lẽ Dương phải mất vài ngày ngồi giảng giải.Bởi

ĐỌC TIẾP
>