khoảng 12 phút đọc  trong MMO

Kiếm tiền từ Website 2024 bền vững nhất

kiếm tiền từ website hiệu quả

Những khái niệm, thông tin về kiếm tiền Website hay kiếm tiền từ Blog rất nhiều khiến nhiều người mới choáng ngợp không biết nên chọn hình thức nào?

Thậm chí, nghi ngờ và chần chừ có nên kiếm tiền Online từ Website hay không khi hiện nay có nhiều nền tảng hấp dẫn khác như: Titok, facebook, youtube, istagram,…

Khi quyết định chọn tạo website để kiếm tiền: cách kiếm tiền nào phù hợp, tốt nhất? cách kiếm tiền nào bền vững nhất cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn là người mới chưa sở hữu website hãy tham khảo bài viết: tự tạo website wordpress 2024 mới nhất và cách SEO website wordpress 2024 từ A tới Z Dương đã chia sẻ chi tiết.

Bài viết này phù hợp với:

Sau 8+ năm sở hữu, phát triển website để phát triển thương hiệu cá nhân 2024 và thực chiến kiếm tiền Online, Dương tóm lại vài vấn đề chính, kinh nghiệm như sau:

Website hay Blog?

Website và Blog có gì khác nhau? Nên kiếm tiền từ Website hay kiếm tiền từ Blog?

website hay blog

Khái niệm về Website và Blog bạn tự tìm hiểu, điểm giống và khác nhau theo cách bình dân nhất:

 • Giống nhau về xây dựng, kỹ thuật: đều là website chứa bài viết, hình ảnh, video, tài liệu được chia sẻ trên internet có chứa một hay những chức năng chuyển đổi 2024 như: bình luận, chat, điền form, gọi điện.
 • Khác nhau về cách dùng, mục đích: blog mang tính chất cá nhân (thương hiệu cá nhân) chia sẻ quan điểm cá nhân; website thường dùng cho công ty, dịch vụ, cửa hàng,….tổ chức.

Bạn tự làm hay thuê để sở hữu website nên định vị mục đích dùng website làm gì: bán sản phẩm, hay phát triển thương hiệu cá nhân.

google adsense

Hình thức nào cũng: “kiếm được tiền” khi website hay blog của bạn phát triển. Các hình thức kiếm tiền như:

 • Google Adsense: nhận % tiền Google trả hàng tháng khi website của bạn là đối tác của Google.
 • Affilate: tiếp thị liên kết
 • Bán khóa học Online
 • Tính phí đặt Banner, số Hotline
 • Bán hàng Online

Và nhiều hình thức khác nữa, nói chung - có lượng truy cập nhiều - cơ hội kiếm tiền online từ website càng cao.

tiếp thị liên kết

Khi đã có website tự làm hoặc thuê, để kiếm được tiền - điều kiện cần và đủ là phải phát triển website, thu hút lượng người truy cập vào website: bài viết, sản phẩm,…để họ chuyển đổi: mua hàng, click vào link affilate, link quảng cáo Google,…thì mình mới có tiền.

Có website mới là điều kiện cần - điều kiện đủ phải phát triển website mới kiếm được tiền.

Dương không chia sẻ về việc tạo website, sở hữu website nữa, mà tập trung chia sẻ cách phát triển website để kiếm tiền.

Dễ dàng?

Youtube, Tiktok,…cần có lượt xem (view), lượt đăng ký (sub, follow) để kiếm tiền, để được đánh giá độ nổi tiếng, uy tín,… blog, website cũng vậy.

phát triển website

Chìa khóa để kiếm tiền website phải có lượt truy cập. Lượt truy cập là đầu của phễu kiếm tiền online từ website hay bất cứ nền tảng nào khác: youtube, tiktok.

Làm thế nào để có lượt truy cập, cách làm có dễ dàng?

Có và tăng lượt truy cập có 2 cách cũng là 2 hình thức:

 • Miễn phí: từ giới thiệu qua các nền tảng mạng xã hội, từ SEO website.
 • Trả phí: chạy quảng cáo trên Google, Facebook, Tiktok,…thuê SEO website (nếu không tự SEO hoặc muốn kết hợp tự làm và thuê).

Hoàn toàn không dễ dàng với người mới, chính xác hơn là: phải có kiến thức, làm bài bản, bỏ công sức, tiền bạc để đầu tư phát triển.

Tạo website miễn phí?

Có nền tảng blog của wordpress, của google site tạo miễn phí (còn 1 số nền tảng khác) nhưng giới hạn chức năng và khó hoặc không phát triển để kiếm tiền chuyên nghiệp được.

lập trình code website

Nên khái niệm: tạo website miễn phí bạn nên bỏ qua nếu thực sự muốn kiếm tiền từ website. Nếu bạn đã xác định thì nên đầu tư bài bản: tức là trả phí. Cụ thể trả phí:

 • Mua hosting: nơi lưu trữ những gì bạn đăng lên như bài viết, ảnh, video,…chi phí trên 300k/năm (tùy nhu cầu) - bắt buộc phải có.
 • Mua tên miền: địa chỉ trên không gian Online để người dùng vào chi phí trên 200k/năm (tùy đuôi tên miền) - bắt buộc phải có.
 • Thuê viết bài: phần này tùy chọn theo ngân sách và kế hoạch đầu tư của bạn. Không bắt buộc phần này, tuy nhiên nếu xác định nên có.

Hầu hết những người Kiếm tiền Online chuyên nghiệp (MMO) từ website đều đầu tư và trả phí - hoàn toàn không có cụm từ Miễn phí. Cảnh báo với bạn, những từ miễn phí luôn tiềm ẩn bẫy và không hề dễ dàng, chỉ mất thời gian của bạn thôi.

Nếu bạn quyết tâm và coi đây là “nghề kiếm tiền từ website” dù bạn là người mới nên xác định “đầu tư” bỏ tiền, công sức, thời gian để sở hữu đế chế doanh nghiệp riêng của mình.

Xác định đầu tư, chúng ta tới bước chọn hình thức kiếm tiền phù hợp nhất.

Kiếm tiền bền vững

Như kể trên, có rất nhiều cách kiếm tiền: khai thác từ website khi đã có lượng truy cập nhất định (hoặc lớn).

tự làm website

Tuy nhiên, không phải mặc định cứ nhiều lượt truy cập là kiếm được tiền và kiếm được nhiều tiền. Về công thức chung và tính nhanh là thế nhưng phải đảm bảo:

 • Website tuân thủ chính sách của đối tác nền tảng kiếm tiền, ví dụ: Google Adsenes, Affilate,…họ luôn đưa ra các yêu cầu, chính sách, “luật riêng” cho website được chọn là đối tác.
 • Mỗi loại hình, mỗi chủ đề có lượng khách hàng khác nhau và hành vi khác nhau. Không hẳn nhiều truy cập là kiếm được nhiều tiền, ít truy cập là kiếm được ít tiền. Chỉ số quan trọng nhất chính là chuyển đổi: sau khi vào website của bạn họ có Click vào quảng cáo không? có click vào đường link mua hàng không? click gọi hay không?….

“Ăn sổi” thực sự không phải thế mạnh của Dương và không có kinh nghiệm chia sẻ với bạn. Dương chia sẻ cách “đầu tư” và phát triển bền vững từ các nền tảng để kiếm tiền. Sau hơn 8 năm tiếp xúc và trải nghiệm các nền tảng nói chung cũng như nền tảng nội dung trên website nói riêng. Dương nhận thấy rằng:

 • Các nền tảng ngày càng khắt khe.
 • Chính sách bảo vệ, bảo mật thông tin ngày càng cao.
 • Dễ bị từ chối, hủy hợp tác vĩnh viễn nếu vi phạm chính sách.

Nên việc kiếm tiền ở các hình thức ăn sổi thực sự không khả thi trong thời điểm bạn đọc bài viết này và về sau.

Kiếm tiền online từ website, từ blog bền vững là cách tốt nhất giúp bạn đi đường dài. Tuy nó hơi chậm và mất rất nhiều công sức ở giai đoạn đầu xây dựng và phát triển nhưng nó rất xứng đáng để bạn gặt trái ngọt sau này.

công thức kiếm tiền từ website

Tùy theo “độ chăm chỉ” và trình độ của bạn sẽ tỷ lệ thuận với khả năng kiếm tiền của bạn. 1 vài lời khuyên của Dương để bạn kiếm tiền website bền vững:

 • Tuân thủ chính sách của Google và các nền tảng kiếm tiền Online khác - khi bạn kiếm tiền thụ động từ quảng cáo Google Adsense, Affilate.
 • Chọn ít hoặc đặt tinh tế các quảng cáo vào bài viết, vào vị trí website. Không nên đặt quá nhiều quảng cáo sẽ giảm trải nghiệm người dùng dẫn tới: thoát trang nhanh, không bao giờ trở lại đọc, trải nghiệm website của bạn.
 • Bán hàng Online từ website: tự kinh doanh online từ việc khai thác khách từ nguồn SEO, quảng cáo dẫn họ vào website để mua hàng. Nên bán các sản phẩm giá trị cao và làm tốt thương hiệu; tuyệt đối không nên chèn quảng cáo ngoài vào sẽ đưa người dùng thoát trang website của bạn.

Tham khảo bài viết liên quan: quảng cáo website trên Google 2024, tự kinh doanh online 2024 bổ sung kiến thức bạn nhé.

Khi xác định kiếm tiền Online bền vững, tâm thế của chúng ta sẽ có sự chỉn chu và nghiêm túc đầu tư công sức, thời gian, kế hoạch cụ thể. Từ đó giúp cho bạn có niềm hứng khởi, niềm tin làm việc mỗi ngày, làm và phát triển website không thể nhanh: đốt cháy giai đoạn được.

Kết luận

Dựa trên sở thích, sự đáp ứng và kiên trì của bạn để làm website kiếm tiền Online. Đừng vì FOMO của người khác khi chọn nền tảng khác như Youtube, Tiktok để kiếm tiền trong khi bạn không có năng khiếu trên nền tảng đó.

Nếu bạn kiên trì và nhận thấy phù hợp với nền tảng viết lách, phát triển chia sẻ website, hãy tập trung làm và phát triển bạn sẽ gặt hái được trái ngọt xứng đáng nhất.

Bạn muốn hành động ngay, nhưng chưa có website và muốn tạo blog cá nhân thương hiệu riêng của mình để kiếm tiền online năm 2024. Nhanh chóng và chuyên nghiệp có thể liên hệ với Dương để thuê tạo blog cá nhân chuyên nghiệp nhé.

...

Tất cả là trải nghiệm thực chiến của Dương: nó đã thành công nhưng chưa hoàn hảo.

Và tiếp tục phát triển Bền vững từ ủng hộ & phản hồi của bạn:

Xác minh nhà quảng cáo là việc cần làm càng sớm càng tốt. Đơn giản: nếu bạn không xác minh sẽ không được quảng cáo Google Ads. 3 phần cần xác minh: thể hiện cho Google biết rõ về bạn/doanh nghiệp của ...

XEM CHI TIẾT

Hiện nay, việc quảng cáo trên mạng internet đã vô cùng phổ biến. Và Google Ads là một trong những kênh truyền thông không thể nào bỏ qua.Chạy quảng cáo từ khóa Google hay còn gọi là quảng cáo Google Search là ...

XEM CHI TIẾT

Rất nhiều bạn bè, người thân thấy Dương đợt này làm Youtube nhiều hơn, tập trung hơn nghĩ rằng: Dương bỏ nghề Bán xe ô tô để làm Youtube vì kiếm tiền nhiều hơn.Dương khẳng định với bạn rằng: Kiếm tiền từ ...

XEM CHI TIẾT

Thành quả sau 2 năm tự làm website từ mã nguồn mở Wordpress, Dương đã tự tạo cho mình 2 loại website và ví dụ kèm theo:Website cá nhân với chức năng Blog, Bán khóa học Online và sản phẩm số: maicaoduong.comWebsite ...

XEM CHI TIẾT
>
Success message!
Warning message!
Error message!