Bài viết này thuộc danh mục A - Z mất khoảng phút đọc:

Kiếm tiền Online 2024: tiết lộ thu nhập

Bắt đầu từ tháng 10/2022 Dương đã chuyển 100% công việc của Dương sang Online. Dương làm việc tại nhà Online hay tại quán Cafe Online.

học online

Kiếm tiền Online tại nhà cũng là nguồn thu nhập hiện tại của Dương, chính trong khoảnh khắc bạn đang đọc dòng này.

Bài viết này cung cấp cho bạn điều gì?

Kiếm hơn 100$/tháng có ít?

Trước khi nêu ra các nguồn/công việc Kiếm tiền Online 2024 ở dưới Dương đang tham gia. Dương muốn khẳng định với bạn rằng: kiếm tiền Online là không giới hạn.

Sự thật:

 • Bất ổn: kiếm được rất nhiều cũng có, không hoặc kiếm được ít cũng có.
 • Thu nhập Thụ động và chủ động có cả.
 • Kiếm tiền Online bền vững: là 1 hành trình.

Tất cả các nguồn thu nhập Dương đang có từ môi trường Internet là theo Tư duy và kỷ luật: kiếm tiền online bền vững.

Bài này thực sự không phù hợp với ai muốn ăn sổi, tư duy làm giàu nhanh: 1 bước lên mây. Sự thật, bất cứ Online hay Offline ai có tư duy làm giàu nhanh, kiếm tiền nhanh đều Thất bại.

Bán hàng Online

Xuất phát điểm của Dương chính là Bán hàng truyền thống kể từ khi ra trường: làm nhân viên phát triển thị trường, nhân viên kinh doanh.

Hơn 10 năm kinh doanh truyền thống: bán thiết bị sửa chữa ô tô, nhà xưởng, tới bán ô tôphụ tùng phụ kiện xe. Dương đã tiếp cận dùng quảng cáo Online: thiết kế website, chạy quảng cáo để khai thác bán hàng.

maicaoduong saleman

Tuy nhiên, quãng thời gian đó vẫn là bán hàng truyền thống: bởi Dương vẫn phải cầm sản phẩm tới chào hàng hoặc ra bến xe khách, xe tải để gửi hàng.

Kể từ năm 2019, sau khi Ngừng hoạt động bán hàng trực tiếp (bán ô tô) Dương mới chuyển sang Kiếm tiền Online từ hình thức bán hàng Online.

SEO website, bơm tiền chạy quảng cáo: khách hàng đặt hàng và Dương chuyển hàng qua hình thức Ship COD.

Bán hàng Online hay Kinh doanh Online 2024 chỉ là công việc Kiếm thêm của Dương. Ban ngày Dương đi làm, chiều tối về đóng hàng, lên đơn và sáng hôm sau đi làm gửi bên Giao hàng Tiết kiệm, Viettel Post, Giao hàng nhanh,…

Hàng ngày trung bình Dương chốt và chuyển khoảng 3 đơn / ngày. Số lượng đơn không nhiều nhưng mức lợi nhuận trên mỗi đơn hàng khá OK (lượng khách chủ yếu đặt từ Website mà Dương đã SEO).

mua sắm

Thu nhập trung bình hàng tháng trung bình khoảng 10tr/tháng. Con số này đủ để Dương trang chải cho đóng tiền học cho con tại thành phố lớn Hà Nội.

Cái hay của công việc này Dương đang vận hành chính là:

 • Chủ động về thời gian: Ban ngày đi làm, chiều tối chốt đơn và gửi hàng qua đơn vị chuyển phát nhanh.
 • Biên độ lợi nhuận khá ổn: Dương bán giá cao gấp đôi so với các sàn thương mại Shopee, Lazada nhưng vẫn chốt được khách. Khách hàng vẫn vui vẻ và ủng hộ mua hàng của Dương.
 • Nguồn vốn ít: bán tới đâu Dương nhập hàng tới đó (nhập gối) và số lượng đặt không nhiều nên nguồn vốn không phải bỏ ra nhiều. Đôi khi, chạy theo hướng Dropshipping: chốt đơn xong chuyển thông tin đơn hàng cho bên sản xuất Ship hàng, mình nhận khoản chênh lệch.

Tuy nhiên, Dương không đặt trọng tâm vào nguồn này. Lượng khách có được chủ yếu từ việc Dương làm SEO website lên Top Google.

Ngoài kết quả nhận được là tiền lợi nhuận nho nhỏ trên, mục đích chính là trải nghiệm. Trải nghiệm để có kinh nghiệm đi dạy chạy quảng cáo và xử lý các công việc liên quan.

Để phát triển tốt nhất và tập trung hơn, Dương đang tìm đối tác để hợp tác phát huy. Dương chỉ tập trung làm công việc chính và sở trường là: khai thác khách hàng tiềm năng.

Affilate tiếp thị liên kết

Nghe và tiếp cận khá lâu (từ 2014) nhưng thực sự chưa Động vào làm. Tới năm 2020, Dương mới thực sự bắt đầu làm Affilate: nguồn Freetraffic.

Qua 1 giai đoạn 3 tháng làm: mới chỉ kiếm được đâu đó khoảng 500k. Con số này rất ít: nguyên nhân và những cảm nhận về hình thức này.

Nền tảng tham gia:

 • Qua mạng tiếp thị liên kết accesstrade: dễ đăng ký, dễ dùng và quản lý tốt các giao dịch.
 • Trực tiếp tại các sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada,..
 • Mới, đang tham gia các nền tảng khác: Namecheap, Thrive Theme,…quốc tế.

Cảm nhận đã trải nghiệm:

 • Rất thích: tận dụng và phát huy tối đa sở thích, sở trường Marketing Online. Học hỏi được nhiều từ các Dự án và thị trường ngách.
 • Cần có thời gian và xây dựng hệ thống bài bản tốt nhất.
 • Chưa đủ thời gian để trải nghiệm (dưới 3 tháng) nên không có lời khuyên hay góp ý với bạn về chủ đề này.

Thực sự, Dương không tập trung làm Affilate, có cơ hội và trải nghiệm thì Chèn Link vào thôi. Dưới đây là 1 bài viết (duy nhất 1 bài viết) trên Website về chủ đề làm Youtube mà Dương đặt link Affilate. Hàng tháng kiếm được trung bình khoảng 30k: mới đủ 1 ly Cafe thôi.

Cũng có lúc Dương ngồi “tính toán”: nếu mình viết Chục bài, trăm bài mà nhân lên thì cũng kiếm được kha khá ấy nhỉ. Sướng nhất hình thức này là nguồn thu nhập thụ động đều đặn nếu chăm chỉ và làm việc bài bản.

Đây là bài viết đặt Afflilate kiếm được chủ yếu qua Shoppe: Mic làm Youtube Vlog tốt nhất 2024. Dương sẽ khai thác mảng này nhiều hơn trong năm tới, sẽ quay lại chia sẻ chi tiết hơn.

Google Adsense

Đây là nguồn thu nhập khá ấn tượng với Dương trong quá khứ: những năm 2017-2019.

Thành quả: kiếm trung bình 3-6tr/tháng. Đây là con số không phải nhỏ trong thời điểm ấy khi đồng tiền chưa mất giá như bây giờ.

Chia sẻ kiến thức liên quan:

Adsense từ ngồn Website, từ nguồn Youtube. Chủ yếu kiếm từ nguồn Website, Dương SEO website lên top Google vừa được bán hàng vừa được kiếm tiền từ nguồn này.

Nhưng đợt ấy cũng phải đánh đổi: đặt vị trí quảng cáo Adsense nhiều thì cơ hội bán hàng sẽ ít đi. Vì chiếm tỷ lệ trên website nhiều (đặt tự động- tự google phân phối) nên trải nghiệm trang đích của khách hàng sẽ không tốt. Nên kiếm được tiền từ Google nhưng lại hạn chế có khách hàng kiếm tiền trực tiếp.

Sau này, Dương đặt những kích thước cố định và đặt theo nơi muốn phân phối trên Website. Những bài viết theo kiểu tin tức thì đặt còn những bài trọng tâm để bán hàng thì không đặt. Kết quả trung bình hàng tháng chỉ kiếm được 1tr-2tr tiền từ Adsense chỉ đủ tiền Cafe. Phần còn lại tập trung khai thác khách để bán hàng.

Tới thời điểm hiện tại, Dương không tập trung khai thác kiếm tiền từ Adsense nữa. Sau 3 năm trải nghiệm mới thấy sự thật là: kiếm tiền Adsense từ Google tại thị trường Việt Nam không đáng công chút nào. Thay vào đó, tập trung vào trải nghiệm website để khai thác khách hàng mua hàng trực tiếp: lợi nhuận kiếm được tốt hơn.

Sau hơn 2 năm không dùng Adsenes (tâm lý là bỏ) thì Google đã thông báo ngưng hợp tác: ngắt kiếm tiền Adsense. Không phải vì mình phạm luật gì cả, vì mình không đặt adsense lên web nên không có khoản nào phát sinh. Nên Google tạm ngưng và ngắt, nếu mình muốn thì đăng ký lại Google sẵn sàng mở.

Tới đây, Dương có lời khuyên: bạn phát triển kênh Youtube hay Website để kiếm tiền Online 2024 từ hợp tác Google Adsense. Có độ kiên trì tốt, cải thiện kỹ năng SEO: cả kênh Youtube lẫn Website để có cơ hội lên Top và đạt traffic. Khi có traffic ổn, tiền Adsense sẽ về đều và ổn định.

Kiếm tiền Adsense không phải ngày 1 ngày 2 là có, cần phải kiên trì và tư duy đúng. Nếu bạn có kỹ năng ngoại ngữ tự phát triển hoặc thuê - nên khai thác tại thị trường nước ngoài.

Chạy quảng cáo thuê

Chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads thuê là nguồn thu nhập chính của Dương trong quãng thời gian 2017-2019.

Dương lấy công từ 12%-15% trên số ngân sách thực chi của khách hàng. Trung bình hàng tháng Dương kiếm được từ 10-15tr.

Công việc này rất thú vị:

Tuy nhiên có 1 vài hạn chế không thích (cá nhân):

 • Khách hàng bé (ngân sách ít - trải nghiệm ít) đòi hỏi nhiều và thất thường.
 • Chiếm quỹ thời gian Rất nhiều: ảnh hưởng thời gian làm việc khác. Nếu không có việc khác thì rất OK.

Hiện tại, Dương đã bỏ dịch vụ quảng cáo thuê. Tuy nhiên, thi thoảng vẫn nhận chạy quảng cáo Google Ads cho những khách hàng Lớn (chi tiêu ngân sách lớn và đều).

Bán khóa học Online

Giữa năm 2022 là thời điểm Dương bán khóa học Online 2024 mạnh mẽ. Dạy quảng cáo Online và bán khóa học Online kể từ năm 2022 xác định là công việc chính.

Những công việc trên như: Bán hàng Online, Chạy quảng cáo thuê, kiếm tiền Affilate đều được gác lại và nhường cho việc dạy.

khóa học bán khóa học Online

khóa học bán khóa học online kinh doanh sản phẩm số

Dương đã tự làm web bán khóa học Online 2024, tự kinh doanh sản phẩm số từ chính các công việc Dương đang làm. Dương cũng đã chia sẻ từng bước tại khóa học bán khóa học Online.

Hiện tại, Dương chưa bán được nhiều nhưng so với lộ trình và mục tiêu thì khá ấn tượng.

Đây là con đường dài cần thời gian để xây dựng hệ thống và Marketing, nhưng có 1 sự thật: dù đang xây dựng nhưng Dương vẫn bán được khóa học đấy bạn ạ.

À, nếu bạn đang mơ hồ về hình thức này, Dương giải thích đơn giản. Dương thu bài học bằng Video hoặc bằng tài liệu, người dùng sẽ đăng ký khóa học và thanh toán. Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ tự động cấp quyền cho bạn đó vào học vĩnh viễn.

Thu nhập hiện tại trung bình chỉ đạt khoảng 3-5tr/tháng (tương ứng với 2-5 lượt mua khóa học).

Đây là nguồn thu nhập thụ động và hứa hẹn sẽ tăng dần theo năm tháng cùng với sự cố gắng hàng ngày của Dương.

Dạy khóa học Online + Dạy 1 kèm 1

Hiện tại, đây là nguồn thu nhập chính và công việc chính của Dương. Trung bình mỗi tháng Dương kiếm được 10-30tr/tháng từ nguồn này.

Dương dạy trực tiếp 1 kèm 1 cho các học viên cần học về Google Ads, Facebook Ads theo kiểu: cầm tay chỉ việc. Mỗi tháng Dương chỉ nhận được tối đa 3 học viên. Mỗi khóa học từ 6tr-12tr tùy theo học phần học viên đăng ký. Dương đã dạy đủ cho anh em thuộc mọi trình độ và cấp bậc.

Từ bạn học sinh đang học lớp 11 để chạy quảng cáo cho gia đình tới trưởng phòng Marketing, tới chủ các tiệm, công ty vừa và nhỏ.

Ngoài ra, Dương có dạy Online trực tiếp cho các bạn ở xa. Ví dụ như khóa học Google Ads Online 2024 đang chiếm số lượng lớn luôn Full lịch dạy. Mỗi tối Dương dành ra 3 tiếng để dạy cho các bạn: tối đa 3 học viên trên lớp.

Dương tập trung vào chất lượng và mục tiêu: giúp học viên Làm chủ vận dụng quảng cáo để chạy thực chiến cho sản phẩm của họ.

Đồng hành trước và sau khóa học là Định hướng của Dương trong hình thức dạy học này. Chính vì thế: không có kiểu Gom học viên hoặc dạy hời hợt dù là 1 kiến thức đơn giản nhất.

Xuất phát giống như học viên nên Dương hiểu cảm giác của họ và đây là Cuộc sống kinh tế thị trường: là tiêu tiền để đầu tư ra tiền chứ không phải là Học trên ghế nhà trường.

May mắn ngoài “khách hàng mới” được giới thiệu rất nhiều khách hàng khác từ học viên đã học.

Tới đây, bạn đã thấy: Dương kiếm tiền từ Google Ads là có thật phải không bạn. Vận dụng chính Kinh nghiệm của mình để chia sẻ để dạy người khác thông qua dạy 1 kèm 1 hoặc bán khóa học Google Ads Online trên DuongAcademy.

Đây là 1 công việc tiếp diễn trong tương lai và là nghề chính của Dương.

Kiếm tiền từ Fiver

Fiver là nền tảng dành cho Freelancer kiếm tiền từ việc làm thuê các dự án được thuê. Kiếm tiền từ Fiver là hình thức Mới toanh Dương tham gia.

Hiện tại, Dương chưa kiếm được đồng nào từ đây: bởi Dương mới tham khảo và lập tài khoản. Chưa tập trung kiếm tiền từ nền tảng này.

Lý do chính Dương chọn và sẽ mở rộng nguồn thu nhập tại đây bởi muốn trở thành Công Dân toàn cầu đúng nghĩa: ngồi Việt Nam kiếm tiền quốc tế.

Fiver cho bạn cơ hội được làm việc và kiếm tiền: xứng đáng tiền công bạn nhận được với trình độ và năng lực của bạn. Tỷ lệ thành công dựa trên kỹ năng nghề nghiệp, marketing và thương hiệu Online của bạn. Nó không phải là nơi bạn đặt hy vọng làm giàu nhanh kiểu đa cấp lừa lọc. Mảnh đất kiếm tiền cho Freelancer đúng nghĩa.

Hiện tại, Dương không làm lĩnh vực kinh doanh nữa. Công việc của Dương là Sáng tạo và Freelancer. Dương muốn nâng cấp và trải nghiệm từng ngày bước xa hơn trên con đường tri thức hòa nhập.

Kiếm tiền từ Fiver 2024 là lựa chọn Đáng Giá mở lối cho hướng đi tiếp theo của Dương. Bạn sẽ nhận được Hướng dẫn và chia sẻ từ trải nghiệm của Dương về công việc thú vị tại Fiver trong thời gian tới.

Kết luận

Dù hình thức kiếm tiền Online nào đi nữa, Dương có vài nhận xét như sau:

 • Nên thử nghiệm, trải nghiệm các hình thức (bất cứ hình thức nào có thể) để tìm ra hướng đi tốt nhất.
 • Nên và động viên bạn tham gia càng sớm càng tốt kiếm tiền Online và chọn hình thức kiếm tiền Bền vững. Bất cứ hình thức kiếm tiền bền vững nào cũng “vạn sự khởi đầu nan” đều vất vả, hy sinh và đầu tư. Đừng tin hoặc từ chối kiếm tiền Nhanh, làm giàu nhanh bạn nhé - đấy là Lừa đảo.
 • Trong 1 thời điểm, thời gian nhất định bạn nên Chốt 1 hoặc tối đa 2 hình thức kiếm tiền Online. Đừng Ôm Đồm nhiều thứ cùng lúc: khó thành công.
 • Xác định đúng hướng: cứ thế mà đi. Làm và làm rồi Rút kinh nghiệm rồi Cải tiến,…Tiền ắt tự tìm đến đúng với đam mê của bạn.

Trên là 1 vài trải nghiệm của Dương về cách hình thức Dương đã tham gia. 1 Vài hình thức Dương tham gia để biết, 1 vài hình thức Dương đang tìm hiểu và 1 công việc Dương đang tập trung.

Hãy chia sẻ với Dương về cảm nhận của bạn: bạn kiếm tiền Online 2024 từ nguồn nào; thành công; thất bại như nào? chia sẻ dưới bình luận nhé.

Bạn thấy Kiếm tiền Online 2024: tiết lộ thu nhập thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

Khóa học Online

Business Online

Google Ads Thực chiến

Học Google Ads thực chiến bán hàng Online trên Website.
Đây là khóa học Online: làm theo video hướng dẫn.
Có hỗ trợ trực tiếp từ Dương

Video/Text

Video/Text

75 Lessons

A tới Z

Creator

Google Web Designer

Khóa học tập trung hướng dẫn cách dùng Google Web Designer tạo Banner chạy quảng cáo Google Ads.
Banner động HTML5 theo kích thước tùy chỉnh, Tạo Banner Reponsive quảng cáo GDN. Nâng cao cách tạo Banner Dynamic Remarketing. Hướng dẫn cơ bản từng bước tới nâng cao giúp bạn làm chủ tạo bất cứ Banner nào bạn muốn.

Video/Text

Video/Text

25 Lessons

A tới Z

>
Success message!
Warning message!
Error message!