khoảng 12 phút đọc  trong Google Ads

Cách quảng cáo Website trên Google 2024 hiệu quả

quảng cáo website trên google

Hiện nay Dương thấy có một trào lưu đang rất được thịnh hành đó là nhà nhà làm web, người người làm web.

Tuy nhiên, có một sự thật đắng cay là sau khi làm website xong thì đa số mọi người lại không biết làm gì để quảng bá trang web của mình đến khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Website

Quảng cáo Website

Nếu website làm xong chỉ để cho có thì quả thực đã bỏ qua những lợi ích mà một website mang lại.

Bài viết này Dương muốn chia sẻ với các bạn những cách để quảng bá website của mình đến khách hàng tiềm năng. Và đặc biệt là hình thức Quảng cáo website trên Google 2024.

Tại sao phải quảng cáo website?

Như đã nói ở trên, nếu bạn làm web chỉ để cho có thì tốt nhất không nên làm. Vì website cũng chỉ là một tài liệu truyền thông chứa đựng những thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. 

hướng dẫn quảng cáo website hiệu quả

hướng dẫn quảng cáo website hiệu quả

Bạn mới chỉ sở hữu tài liệu thôi và việc quan trọng bây giờ là bạn cần một phương tiện để quảng bá website đến với những khách hàng tiềm năng của bạn.

Phương tiện truyền thông đó chính là quảng cáo Google. 

Quảng cáo website trên Google là gì?

Đối với những bạn mới, thuật ngữ quảng cáo Google có lẽ còn rất xa lạ và mông lung

Quảng cáo website trên Google có nghĩa là bạn đem website của mình quảng cáo trên nền tảng của Google. Thông qua hệ thống quảng cáo của Google mà website của bạn sẽ được truyền thông tới nhiều người.

 Có nhiều người sẽ biết đến website của bạn hơn, tăng lượt truy cập đến website.

Các hình thức quảng cáo website trên Google 

Bạn sẽ đưa website của bạn lên Google thông qua các hình thức quảng cáo Google sau đây:

quảng cáo google ads

hướng dẫn quảng cáo google ads hiệu quả

Quảng cáo Google Search (hay còn gọi là quảng cáo tìm kiếm)

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản. Quảng cáo Google Search 2024 nghĩa là khi người dùng tìm kiếm một cụm từ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trên thanh tìm kiếm Google.

Lúc này kết quả trả về là các mẫu quảng cáo có gắn từ “quảng cáo” ở đầu các URL. Và khi khách hàng click vào sẽ dẫn về website của bạn.

quảng cáo google tìm kiếm

quảng cáo google search

Ưu điểm khi quảng cáo website trên Google Search

Một số ưu điểm khi bạn quảng cáo website 2024 với hình thức quảng cáo từ khóa đó là:

 • Tăng lượng truy cập vào website

Khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo sẽ dẫn họ đến thăm website của bạn. Từ đó bạn có thể tăng lượt truy cập vào web của mình.

 • Nhắm chọn khách hàng tiềm năng chính xác

Google rất thông minh khi nó có thể giúp quảng cáo của bạn hiển thị tới những khách hàng đang có nhu cầu trực tiếp, quan tâm đến sản phẩm của bạn. Mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiển thị nếu phù hợp với từ khóa khách hàng tìm kiếm.

 • Khách hàng chủ động tự tìm đến với bạn

Một sự thật là khi ai đó có nhu cầu tìm kiếm một thông tin về sản phẩm, dịch vụ nào đó thì họ sẽ vào Google gõ từ khóa về sản phẩm dịch vụ đó để tìm. Lúc này nếu bạn quảng cáo từ khóa liên quan và mẫu quảng cáo của bạn có thứ hạng tốt thì sẽ được hiển thị. 

Người dùng sẽ chủ động click vào mẫu quảng cáo dẫn tới website của bạn. Đó là hành vi chủ động của khách hàng, họ từ tìm đến mà không cần bạn phải chào mời.

 • Bán được hàng với chi phí thấp nhất

Nếu bạn biết tối ưu quảng cáo tốt thì tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng là rất cao.

Tuy nhiên, việc tối ưu được chi phí quảng cáo Google Search không hề đơn giản. Nhất là đối với những bạn mới vào nghề, chắc hẳn sẽ gặp phải không ít những sai lầm khi quảng cáo website trên Google tìm kiếm.

Nhược điểm khi chạy quảng cáo Google Search

Cho tới tận bây giờ khi đã có tới 8 năm kinh nghiệm trong nghề quảng cáo trực tuyến. Đã thực chiến hàng trăm chiến dịch quảng cáo website trên Google Search. Nhưng Dương vẫn chưa tìm ra được nhược điểm nào của quảng cáo Google Search.

Bởi hệ thống quảng cáo của Google rất thông minh và không ngừng cải tiến mỗi ngày. Nếu bạn là người mới, để không mắc phải những sai lầm đốt tiền, chạy quảng cáo không hiệu quả thì bạn cần có kiến thức và sự thực chiến.

Bạn có thể đầu tư cho mình một số khóa học quảng cáo Google Search từ cơ bản đến nâng cao để có được sự bài bản và kinh nghiệm trong quá trình chạy quảng cáo.

Video/Text

Học ngay

75 Lessons  I  A tới Z

Quảng cáo Google GDN (hay còn gọi là quảng cáo hiển thị)

Ngoài hình thức quảng cáo từ khóa thì Google còn cung cấp cho bạn hình thức quảng cáo hiển thị GDN 2024. Hình thức này cũng rất được ưa chuộng.

quảng cáo google gdn hiển thị

quảng cáo google gdn trên website

Dương sẽ giải thích đơn giản để bạn dễ hiểu hơn. Khi bạn lướt các trang báo mạng như 24h, vietnamnet, ngoisao.net… bạn sẽ hay nhìn thấy các banner quảng cáo có chữ i ở góc trên cùng bên phải.

Và khi bạn click vào hình ảnh banner đó sẽ dẫn bạn đến một website hay ladingpage. Đó chính là quảng cáo GDN của Google.

Ưu điểm của Quảng cáo website trên Google GDN

Cũng như Google Ads tìm kiếm, Google GDN cũng có những ưu điểm nổi trội sau:

 • Độ phủ thương hiệu rộng

Google có cả một hệ thống các trang web đối tác vô cùng đồ sộ và phong phú đủ các lĩnh vực ngành nghề. Vì thế website của bạn khi được quảng cáo trên Google GDN sẽ được hiển thị đến với số lượng người dùng đông đảo. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến và ghi nhớ.

 • Tăng lượt truy cập vào web

Khi quảng cáo được hiển thị, khách hàng click vào banner sẽ dẫn về website của bạn. Lúc này website sẽ có được lượng truy cập lớn.

 • Quảng cáo bám đuổi khách hàng

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất mà Dương thấy quảng cáo website trên Google GDN đó là quảng cáo bám đuổi tiếp thị lại.

Đây là hình thức quảng cáo remarketing lại những người đã vào trang web của bạn. Bạn sẽ được cấp một mã để gắn vào trang web. Sau đó chạy quảng cáo cho đối tượng này.

Hành vi của khách hàng là sẽ không mua sản phẩm ở lần đầu tiên vào web. Vì thế khi khách hàng rời website nếu bạn cài remarketing thì quảng cáo sẽ bám đuổi và theo chân khách hàng khắp mọi nơi. Giúp gợi nhớ về sản phẩm thương hiệu, kích thích khách hàng cân nhắc quay lại mua hàng.

Nhược điểm của quảng cáo GDN

Đối với Dương quảng cáo GDN nó chỉ có một nhược điểm đó là đốt tiền không thương tiếc.

Nghiêm túc mà nói đây không phải là nhược điểm đến từ hệ thống quảng cáo hiển thị của Google. Mà nó đến từ việc những nhà quảng cáo không tích lũy đủ kinh nghiệm đã ra khơi bắt cá. 

Rất nhiều người mới hay các chủ doanh nghiệp sở hữu website và tự chạy quảng cáo mà không thấy hiệu quả. Đó không phải vì quảng cáo Google không mang lại hiệu quả mà nằm ở việc họ chưa có đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu để có thể mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Quảng cáo Video

Ngày nay hành vi của con người ngày càng thay đổi. Họ chuyển sang thích xem video trực tuyến hơn là đọc báo. Do đó việc chuyển thể thông tin từ dạng text sang video rất là quan trọng.

quảng cáo youtube ads

quảng cáo youtube ads

Tuy nhiên khi bạn sở hữu những video hay thì bạn cũng cần phải quảng bá nó đến khách hàng tiềm năng. 

Một video quá dài sẽ khiến người xem cảm thấy ngán ngẫm. Nhưng một video ngắn lại không thể truyền tải đủ hết các thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Vậy quảng cáo video có đính kèm link về website của bạn để khách hàng quan tâm sẽ truy cập vào website để đọc thêm thông tin. 

Vậy quảng cáo website trên Google thông qua hình thức quảng cáo video cũng được rất nhiều người áp dụng.

Ưu điểm của quảng cáo Video

Như Dương đã đề cập ở trên, quảng cáo video đang rất được thịnh hành. Tác dụng của quảng cáo video đối với website đó là:

 • Tăng lượt truy cập vào website

Khi người dùng xem video và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì chắc chắn họ sẽ click vào liên kết để vào website xem thêm thông tin. Nhờ đó website của bạn sẽ có lượt truy cập tốt hơn.

 • Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Khách hàng xem video nếu thực sự quan tâm họ mới truy cập vào website để xem thông tin. Vậy đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng thực sự mà bạn cần chăm sóc. 

Nhược điểm của quảng cáo website trên Google Video

Quảng cáo video trên Youtube không có nhược điểm gì chỉ có khó khăn cho nhà quảng cáo đó là làm sao để tạo ra được những video chất lượng. Video mang tính viral cao và có thể giúp truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng.

Quảng cáo website trên Google Shopping

Đây là một xu hướng mới của Google. Quảng cáo này phù hợp với các doanh nghiệp cửa hàng bán lẻ trực tuyến. 

quảng cáo google shopping

quảng cáo google shopping hiệu quả

Ưu điểm của quảng cáo mua sắm 

 • Quảng cáo website trên Google mua sắm giúp tăng lượt truy cập vào web

Khi khách hàng quan tâm sẽ click vào sản phẩm vào dẫn đến website của bạn. Từ đó tăng truy cập chất lượng vào trang web.

 • Quảng cáo mua sắm dễ dàng quản lý chiến dịch để tập trung vào việc bán lẻ. 

Nhược điểm của quảng cáo mua sắm

Không phải ngành nghề dịch vụ nào cũng phù hợp với quảng cáo mua sắm 2024.

Và cách cài đặt quảng cáo mua sắm phải dựa trên 2 nền tảng Google Ads và Google Merchant Center. Sẽ khá khó khăn cho những bạn mới chân ướt chân ráo vào nghề.

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (App)

Đây cũng là một hình thức quảng cáo của Google nhưng nó thiên về vấn đề kích thích khách hàng cài đặt App Mobile.

 Hình thức này không liên quan nhiều đến website nên Dương sẽ không đi sâu vào nó.

quảng cáo ứng dụng toàn cầu

ứng dụng quảng cáo toàn cầu

Trên đây là tất cả các hình thức quảng cáo của Google. Và Dương đã có một bài viết chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google. Bạn nhớ đọc thêm nhé.

Quay lại vấn đề tiếp theo của bài viết này. Chắc chắn các bạn sẽ tự hỏi: Vậy quảng cáo Google theo hình thức nào sẽ hiệu quả? Hãy tiếp tục cùng Dương mổ xẻ vấn đề này ngay dưới đây.

Quảng cáo website trên Google với hình thức nào hiệu quả

Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi mà rất nhiều người mới cũng như các chủ doanh nghiệp, cửa hàng đang tự chạy quảng cáo Google thắc mắc.

Bởi vì bản thân các bạn không hiểu sâu về các hình thức quảng cáo nên không biết mình nên lựa chọn hình thức nào cho phù hợp.

Quảng cáo Webstie

phát triển website bằng cách quảng cáo

Dương xin nhắc lại một lần nữa là để biết hình thức nào phù hợp và hiệu quả với sản phẩm và dịch vụ của bạn thì trước tiên bạn cần 2 yếu tố cốt lõi sau đây:

 1. Nắm chắc kiến thức về quảng cáo Google

Bạn cần hiểu rõ từng hình thức quảng cáo, cách setup, tối ưu thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đồng thời phải thực chiến ngay trên sản phẩm của mình.

 Va chạm một vài chiến dịch bạn sẽ dần hiểu ra được vấn đề nằm ở đâu. Từ đó mới có được quyết định chạy loại hình nào thì phù hợp và hiệu quả.

 1. Hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng

Mỗi ngành nghề, sản phẩm sẽ có một cái riêng. Việc bạn phải hiểu rõ về sản phẩm mới tư vấn được cho khách hàng. Và việc hiểu rõ khách hàng bạn mới nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác đến họ.

2 yếu tố trên là 2 thứ bạn cần nắm rõ thì mới mong chạy quảng cáo website trên Google hiệu quả. 

Có lẽ, trên đây là tất cả những rút ruột của Dương về vấn đề Quảng cáo website trên Google. Chắc hẳn các bạn cũng đã hình dung được một phần nào đó rồi chứ.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với Dương để chúng ta cùng nhau chia sẻ và hỗ trợ nhau phát triển.

...

Tất cả là trải nghiệm thực chiến của Dương: nó đã thành công nhưng chưa hoàn hảo.

Và tiếp tục phát triển Bền vững từ ủng hộ & phản hồi của bạn:

Đây là hướng dẫn quảng cáo Google Search 2024 từ A tới Z. Ngoài hướng dẫn cách sử dụng như bao nơi khác, bạn sẽ thấy khá dài - bởi có phần Giải thích kỹ từng phần. Mục đích là để bạn ...

XEM CHI TIẾT
>
Success message!
Warning message!
Error message!