Cách xây dựng và Phát triển Thương hiệu cá nhân trên nền tảng Online 2022

hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân Online

3 công cụ tốt nhất 2022 giúp Dương:

Xây dựng và Phát triển thương hiệu cá nhân  “Vững mạnh như Kiềng 3 chân”.

Bạn ơi, bài viết này Dương chia sẻ 1 góc nhỏ trong hành trình xây dựng, phát triển thương hiệu Cá nhân của Dương: đã và đang làm. 

Cách xây dựng và Phát triển Thương hiệu cá nhân trên Internet bằng 3 công cụ vững mạnh như Kiềng 3 chân nhất 2022.

chia sẻ trên Youtube

Bật mí luôn đó là:

 1. Blog
 2. Podcast
 3. Video

Tính đến 2021 này 100% Dương dùng cùng lúc 3 nền tảng này luôn bạn à! Bạn có thể tìm thấy ở Blog này, ở Podcast Mai Cao Dương, hay Chanel Youtube Mai Cao Dương, Fanpage Mai Cao Dương.

Bạn thấy không? 3 Tư liệu, công cụ, chất liệu trên đều là những thứ Không Sờ Nắn được giống như tấm Băng rôn treo ngoài đường, tấm Cardvisit hay Biển hiệu đâu đó. Tất cả được mình dùng trên nền tảng Online. 

Nhắc lại lần nữa, 100% trên nền tảng Online bạn nhé (bài viết này mình cũng nói duy nhất trên nền tảng Online).

Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Blog của Dương, dành thời gian chút để tìm hiểu về Dương trước đây, bây giờ và định hướng tương lai như thế nào ở bài viết này nhé: Mai Cao Dương là ai?

Tại sao phải xây dựng thương hiệu Cá nhân? Nền tảng Online phải nhắc đầu tiên?

2021 Dương không bàn tới Sức mạnh của Internet trong mọi mặt của cuộc sống như thế nào nữa: Xu hướng, Xu thế,….tất yếu của cuộc sống. 

Cá nhân Dương tâm niệm rằng: không tận dụng Internet là TỤT HẬU. Nói đúng hơn: Online là ưu tiên hàng đầu khi xây dựng và phát triển thương hiệu Cá nhân.

Còn bạn, nghĩ sao về điều này? Hãy cho Dương biết ý kiến của bạn ở phần Bình luận nhé?!

xây dựng thương hiệu cá nhân Online
cách xây dựng thương hiệu cá nhân Online

Tránh lan man quá nhiều, bạn tự tìm hiểu về Thương Hiệu là gì? Dương tạm mượn (dịch) câu nói của Tỷ phú CEO Amazon – Jeff Bezos: 

“ Thương hiệu là khi Bạn vắng mặt, người khác vẫn nói về bạn”.

Vậy nhé, bạn hãy tìm ra Lý do để giúp bạn Mạnh mẽ Xây dựng thương hiệu Cá nhân của mình. Với Dương, không ngần ngại Lý do Dương muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân trên Internet: 

 1. Hoàn thiện con người mình: “Hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”
 2. Kiếm tiền Online tại nhà và Kiếm tiền Offline nhờ Thương hiệu cá nhân.
 3. Làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhờ Thương hiệu Cá nhân.

Biết gì mình muốn để phấn đấu đạt được điều mình muốn chỉ bằng cách là “Hành động”, là “Làm ngay đi” mới Khả thi phải không bạn?

Tự xây và phát triển thương hiệu cá nhân Online được tiến hành thành 1 vòng tròn khép kín kết hợp Nhịp nhàng giữa 3 phương tiện: Blog (đọc), Podcast (nghe) và Video (xem, nhìn, nghe).

Quy trình chung:

 • Tìm ý trưởng, Mục đích

Chia sẻ điều mình đang làm, thứ mình thích, kinh nghiệm về 1 lĩnh vực nào đó. Nhưng cũng phải có Mục đích là: Kiếm thu nhập từ đó – Có thực mới vực được đạo phải không bạn mà như thế mới đúng mục đích để đi lâu dài được.

Luôn ghi lại và Lưu lại khi có Ý tưởng trên giấy ở Quyển sổ tay, lưu trên Ghi chú điện thoại dù bất cứ nơi nào bất cứ nơi đâu. Lúc chạy bộ, lúc đọc sách hay khi làm việc nhà, trông con, uống trà đá vỉa hè, cafe làm việc,… Tất cả được Lưu lại những ý tưởng và cách làm từ quan sát và “chạm cuộc sống”.

Sau khi Gom nhặt, Phát minh ra các ý tưởng, mục đích đều được ghi lại. Dương dành thời gian nửa ngày hoặc 1 ngày để Tổng hợp Chọn lựa. Yếu tố Thế mạnh của Dương (ngách) cộng với yếu tố khả năng thực hiện, thực thi ý tưởng đó như thế nào.

Nói tới đây, Dương hiện tại chọn cho mình Ngách người chuyên chia sẻ về Quảng cáo Online như Google Ads, Facebook Ads là chủ yếu. Tuy rằng xung quanh Digital còn rất nhiều cái Dương có khả năng có thể Xây dựng được nhưng hiện tại xét về khía cạnh Điều kiện và Thế mạnh – trong 1 năm tới Dương phát triển theo hướng Quảng cáo Online là chủ yếu.

Song song đó, chia sẻ thêm 1 số Mẹo, Kỹ năng cuộc sống và quan điểm nào đó (Vlog, Blog) như bài viết bạn đang đọc.

Triển khai, Phát triển thế nào đây?

 •  Phát triển chủ đề

Sau khi chọn được Ngách mà mình sẽ theo hướng đó, cộng với các Chủ đề lọc ra và Mục đích. Dương bắt tay vào Triển khai chủ đề đó.

Ví dụ: đợt này Dương có Mở lớp dạy Google Ads, Facebook Ads cho các bạn nào quan tâm. Khoá học Nhóm nhỏ 2 tới 5 người hoặc dạy kèm 1-1 (bắt tay chỉ việc). Đây là đích đến của Dương, nên khi tìm chủ đề Dương cũng tìm hiểu về Đối tượng Dương nhắm tới là ai? Truyền tải thông tin thế nào: Bằng Web hay Podcast, Youtube? Quảng cáo luôn khoá học hay chia sẻ kiến thức để tìm Đúng người Có nhu cầu ? ….

Mình thường phát triển chủ đề qua việc từ trải nghiệm thực tế kết hợp với Research bằng các công cụ miễn phí như Google Keyword Planer,… Rồi vẽ bản đồ tư duy qua Cuốn vở hoặc trực tiếp qua phần mềm Mindjet MindManager.

 • Viết bài, triển khai ý tưởng

Sau khi reasearch Dương sẽ lọc được Key lọc được 1 hoặc vài bài liên quan và Quan trọng nhất để viết. Thông thường sẽ viết gộp 1 bài nhưng nếu là chủ đề Rộng quá Dương sẽ tách và Chọn lọc bài viết Quan trọng nhất. Ví dụ như bài viết này bạn đang đọc.

À, Phần viết bài này ấy, đôi khi Dương không làm liền mạch. Vì đã vẽ, liệt kê ra các gạch đầu dòng rồi nên Dương sẽ làm xen lẫn cả thu Podcast lẫn quay Footage (Phôi) video. Tại sao: Bởi như thế Dương không bị Nhàm chán khi ngồi 1 chỗ để viết bài liên tục. Cộng thêm nữa, khi đứng lên, hay Quay video hoặc làm Podcast Dương sẽ nghĩ ra được ý tưởng hay ho khác.

 • Làm Podcast

Đã có Khung chủ đề sẵn, kết hợp với Bài viết Dương sẽ thu Podcast. Thực sự công đoạn này Rất đơn giản bởi Dương đã trình bày qua bài viết để đăng Blog rồi nên phần lớn Ý mình nói sẽ Nhớ. 

Tóm lại, Dương sẽ ưu tiên Hoàn thiện Blog trước hoặc làm song song cả Blog lẫn Podcast để hiệu quả không bị lan man chủ đề. 

 • Quay Video

Quay Video là phần Khó nhất, Dương để ở phần sau cùng. Lý do Video cần có: Content và “Diễn” để làm sao truyền đạt Thông tin, Nội dung mình muốn tới người xem 1 cách tốt nhất.

Trước đây, khi chưa có Blog (Blog maicaoduong.com này Dương mới tạo từ đầu 2021), Dương toàn quay: Nghĩ tới đâu quay tới đó. Sau cũng có Kịch bản vài gạch đầu dòng thì Khá hơn chút.

Nhưng xét lại vẫn chưa Nuột ở phần Nội dung: nhận được nhiều phản hồi nói mình vẫn “ lan man”. Chính vì thế càng phải dùng Blog là giải pháp Nghĩ và Viết ra để Sửa và làm trước khi quay. Như thế sẽ Ổn hơn, giải pháp khắc phục của Dương về vấn đề này.

 • Chỉnh sửa

Sau khi hoàn thành các phôi, Dương sẽ đọc lại Bài viết (Blog), chỉnh sửa tệp file ghi âm (làm Podcast), Chỉnh sửa Video trên phần mềm chuyên dụng

 • Đăng

Công đoạn cuối cùng là Đăng bài viết lên Website, đăng tệp MP3 lên Podcast và đăng Video lên Youtube.

Lúc này mới hoàn thiện 1 Chủ đề nói để hình thành lên thế chân vạc 3 phôi là Bài viết, MP3, và Video.

Đây là 1 vòng tròn khép kín và cũng là 1 công để làm. Mọi chủ đề đều được Dương chuẩn bị kỹ lưỡng và cố gắng Logic nhất có thể.

Trước khi đăng Dương cũng chuẩn bị chọn: Thời gian trong ngày để đăng, Blog thì không có tính năng bật thông báo cho người theo dõi khi có bài mới (chỉ có hướng chủ động từ gửi mail trong List mail thôi). 

Nhưng Podcast và Youtube hay Facebook đều có Nhắc nhở những người đã bấm theo dõi đều có thông báo. Hoặc được đề xuất.

Chính vì thế, khi Dương đăng – thời điểm ban đầu Dương sẽ có 1 vài bài để Dò Đường trước. Tìm hiểu Fan của mình hay xem vào thời điểm nào, thời điểm nào Hợp lý để người xem dễ theo dõi nhất.

Phát triển: Chậm, bền vững

Bài viết Mới nhất

Kiếm tiền Youtube 2022: Đam mê Ra tiền

Chia sẻ 6 cách [...]

Kiếm tiền Google Ads: không giới hạn

Google Ads giúp Dương kiếm tiền Bền vững từ khi biết tới [...]

Google Shopping 2022: (Hướng dẫn) Từng bước

[...]

Marketing Phụ kiện Ô tô: Khai thác Khách hiệu quả 2022

Những chiến lược Marketing Phụ kiện đồ chơi ô tô cho những [...]

Marketing Tuyển dụng: vài gợi ý Tâm đắc triển khai năm 2022

Những chiến lược hay giúp Marketing Tuyển dụng cho doanh nghiệp của [...]

Marketing Quần áo: 2022 (nên chọn hướng nào) Tốt nhất

Những chiến lược Marketing quần áo với chi phí rẻ nhất nhưng [...]

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Nhận kiến thức Mới nhất
>
Success message!
Warning message!
Error message!