Cách tự học Google Ads 2023 HIỆU QUẢ

Tự học Google Ads 2023 thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? hay nói cách khác, hướng đi, lộ trình cho người mới bắt đầu học chạy quảng cáo Google Ads?

Trong bài này, Dương sẽ chia sẻ 3 kinh nghiệm sau 8 năm làm quen và chinh chiến Google Ads để bạn rút ra bản đồ cho riêng mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Chia nhỏ và tập trung

Nhắc tới chia nhỏ tức là Dương đang nói tới Google Ads là rất rộng, lớn - đặc biệt với người mới lại mênh mông.

Chưa nói tới nhiều người “tham” cái gì cũng muốn học cùng 1 lúc: học cả quảng cáo Google, học cả quảng cáo Facebook Ads, Tiktok, Seo website,… thấy ai chỉ đâu thì học đấy. Tâm lý “sợ” không học thì không theo kịp khiến bạn tham mà không lượng sức mình.

Dương muốn chỉ rõ và khẳng định rằng: Google Ads rất rộng và kiến thức rất lớn. 8 năm ăn nằm chạy quảng cáo Google Ads mà Dương thấy luôn cạnh tranh, luôn có kiến thức mới, luôn cần Update.

Mới bắt đầu, bạn nên chia nhỏ Google Ads ra để học. Google có nhiều phần trong đó có các phần chính như: Google Search, Google hiển thị (gdn), Google Shopping, Youtube Ads,..

Lời khuyên chia nhỏ chính là chọn và làm chủ 1 phần nào đó trọn vẹn rồi tiếp tục hướng tới các phần còn lại. Ví dụ: bạn học Google Search (quảng cáo tìm kiếm) trước rồi sang các phần chạy quảng cáo hiển thị, mua sắm, video sau.

Tập trung là bí quyết đạt thành công cao nhất trong việc chinh phục Google Ads và dường như nó đúng trong mọi việc.

Bạn tập trung học phần chia nhỏ sẽ đạt sớm được hiệu quả: nắm kiến thức chắc nhất, làm chủ 1 phần bạn ưu tiên nhất.

Tại đây, Dương cũng có lời khuyên là bạn nên Tập trung học mỗi Google Ads. Đừng phân ra học các nền tảng khác và Google Ads cùng 1 lúc.

Hãy nắm bắt nền tảng trước, nâng cao sau, cái lỗi người mới bắt đầu học Google Ads là “ăn sổi” nôn nóng mau chóng đạt hiệu quả. Hay nghe theo Tip, Mẹo trên mạng, gió xoay chiều nào đổi ngay sang chiều đó mà chẳng rõ lý do. Nếu bạn theo hướng này, muốn đạt hiệu quả quảng cáo Google Ads nên bỏ càng sớm càng tốt - cần nắm nền tảng rồi nâng cao dần theo thời gian và thực tế.

Chẳng ai giống ai cả, với người này Setup hiệu quả nhưng sao chép sang cho sản phẩm, cho trường hợp của bạn thì không hiệu quả. Tại đây, Dương tạm gọi là mất gốc: không có kiến thức nền tảng, tâm lý sao chép ăn sổi.

Thực hành là số 1

Chạy Google Ads hay bất cứ quảng cáo nào khác chính là quảng cáo trả phí. Học đi đôi với hành mới đạt hiệu quả cao nhất.

Thực hành, thực hành và thực hành liên tục bất cứ lúc nào có thể. Kết hợp với kiến thức chuẩn, nền tảng bạn đã được học theo thời gian bạn sẽ lên trình rõ rệt - xa hơn là thành “ thợ quảng cáo Google Ads”.

Nếu bạn là người mới như sinh viên hoặc tay ngang, vậy làm thế nào để thực hành. Đây là 1 vài gợi ý cho bạn:

 • Có sản phẩm kinh doanh riêng: quần áo, phụ kiện,…tự chạy quảng cáo cho chính mình để bán hàng. Nếu không có, thì chọn phương án khác:
 • Chạy thuê không công hoặc rất ít công để lấy kinh nghiệm thực chiến: ngày nay, rất nhiều công ty, cửa hàng có nhu cầu chạy quảng cáo. Việc bạn setup, theo dõi chạy quảng cáo cho họ (bạn bè, người thân,..) là điều họ rất cần. Bạn nhận về kinh nghiệm qua việc cài đặt, toàn tâm toàn ý theo dõi nâng cấp, tối ưu quảng cáo. Hãy coi sản phẩm của họ chính là của mình: đảm bảo bạn sẽ có trách nhiệm với Kiến thức và lên trình rất nhanh. Cứ tự tin đề xuất để chạy Không công hoặc chạy hộ bạn nhé - để thực hành và thực hành có chiến lược
 • Ứng tuyển vào vị trí tương ứng: nhân viên, thực tập. Để được nhận nhiệm vụ nhỏ nhất trong quá trình chạy quảng cáo ví dụ như phân tích từ khóa, viết mẫu quảng cáo,…rồi nâng dần.
 • Học từ chính chuyên gia của Google. Khi bạn có tài khoản Google Ads bạn sẽ nhận được lời mời từ chính đội ngũ hỗ trợ của Google để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ. Tại đây, bạn cứ lên lịch để gặp gỡ trực tiếp họ hỗ trợ cho bạn - trong quá trình họ tư vấn và hỗ trợ cũng chính là lúc bạn được xem cách họ thao tác và kiến thức thực tế họ chia sẻ. Dương thường làm theo cách này.
 • Học ngay trong lúc thực hành. Mỗi khi setup chiến dịch hay làm 1 công việc nào đó, bạn để ý ứng mỗi phần Giao diện Google Ads sẽ có phần dấu hỏi chấm để hỗ trợ người dùng. Tại đây, bạn hãy trỏ chuột vào để nhận gợi ý và giải thích - đây là cách học chậm nhưng chắc và hiểu thông vấn đề.

Chấp nhận và cải thiện

Chấp nhận kết quả bạn tạo ra dù bất cứ lúc nào bất cứ kết quả ra sao. Dương muốn nhấn mạnh nhiều hơn ở đây chính là:

 • Chấp nhận không hiệu quả, sự phàn nàn, tốn tiền, tốn công.

Đúng vậy, bất cứ ngành nghề nào cũng thế, người mới có nhiều bỡ ngỡ và thất bại nhiều hơn thành công. Chạy quảng cáo Google Ads cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn thất bại mà bỏ cuộc, không chạy quảng cáo Google Ads nữa và bỏ sang nền tảng khác chỉ vì lý do: khó dùng, chưa hiệu quả. Thì nên xem xét lại: cần thời gian, chinh phục tới cuối cùng mới giúp bạn làm chủ Google Ads.

Chấp nhận sự không hiệu quả ở giai đoạn, thời gian đầu - dẫn tới việc bạn sẽ tốn tiền quảng cáo, tốn công sức khi tự chạy cho mình; bị phàn nàn bởi Sếp hoặc khách hàng của bạn. Việc này là chuyện thường tình của bất cứ ai mới không riêng gì bạn.

Sai, thất bại thì cần biết lý do và chấp nhận sửa, cải thiện để tốt hơn.

Dương tốn tiền chục triệu trong giai đoạn đầu, thậm chí cả trăm triệu trong vòng nửa năm. Tuy nhiên, khát khao và hiểu tầm quan trọng của Google Ads nên quyết tâm chinh phục. Tới giờ, việc kiếm lại: làm lời từ Google Ads đã hơn rất nhiều số tiền “trả phí ban đầu”.

 • Chấp nhận gác quảng cáo khác để tập trung cho Google Ads.

Nhiều khi bạn có nhiều lựa chọn quảng cáo khác thay vì Google Ads. Tuy nhiên, bạn mới và muốn quảng cáo Google Ads hiệu quả, nên gác lại các hình thức quảng cáo khác để chuyên tâm học và thực hành Google Ads. Bởi bạn đang chi tiền của chính mình hoặc tiêu tiền của người khác để quảng cáo - nên cần chấp nhận tạm ngưng gác lại quảng cáo khác 1 thời gian.

 • Không khẳng định hình thức quảng cáo nào Tốt nhất.

Tức là không nên quảng khẳng định quảng cáo Search, GDN, Youtube Ads, Shopping là tốt nhất khi chưa trải nghiệm, chưa kiểm chứng. Đừng nghe người khác, nghe thị trường hay nhóm nào đó mà khẳng định rằng quảng cáo này hiệu quả, quảng cáo kia không hiệu quả.

Có thể quảng cáo này phù hợp với họ, hiệu quả với họ nhưng với mình thì ngược lại. Trong Marketing nói chung và trong quảng cáo Google Ads nói riêng: Dương khuyên chân thành nên tạo sự khác biệt của riêng bạn, bạn tự chủ - làm chủ quảng cáo. Đấy là lợi thế cạnh tranh, là cách bạn tiết kiệm tiền - là cách bạn biết quảng cáo hiệu quả hay không hiệu quả.

Bạn thấy Cách tự học Google Ads 2023 HIỆU QUẢ thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

thứ 3/tuần

Nhận kiến thức chọn lọc phù hợp nhất với bạn:

Bạn cần?
 • Nhận kiến thức Kinh doanh Online
 • Kiến thức Bán khóa học Online
 • Xây dựng Hệ thống tự động hóa
 • Kỹ năng làm việc Tập trung Hiệu quả
*nói KHÔNG với spam
>
Success message!
Warning message!
Error message!