khoảng 12 phút đọc  trong How

Banner GDN chạy Google Ads 2024: hướng dẫn A-Z

banner gdn

Banner GDN hay nói cách khác là Banner quảng cáo hiển thị Google Display Network. Tạo banner GDN như thế nào? Quy định phù hợp khi thiết kế Banner quảng cáo Google chuẩn nhất là gì? Ngoài ra:

banner gdn
banner quảng cáo GDN
 • Cách tự thiết kế Banner dễ nhất?
 • Mẫu quảng cáo ảnh quảng cáo Google đẹp?
 • Nên dùng Banner động hay Banner tĩnh?
 • Tại sao Nên thuê thiết kế Banner?
Ví dụ ảnh banner tĩnh
Ví dụ ảnh Banner tĩnh quảng cáo GDN trên báo VNEXPRESS

Vân vân và mây mây về nhu cầu về tạo Banner. Tất cả Dương sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc trên tại Bài viết này.

Lưu ý: nếu bạn là người mới và muốn tìm giải pháp, câu trả lời phù hợp với mình nhất thì bạn nên dành thời gian đọc Bài Viết Dài này.

Banner GDN là gì?

hay hỏi cách khác là tác dụng của Banner GDN thực chất là gì?

➡️100% phục vụ (tác dụng) cho việc Quảng cáo Google Ads, cụ thể là Quảng cáo Google Display Network.

Và bài viết này duy nhất chia sẻ A tới Z về banner để chạy quảng cáo Google Ads 2024.

🔍Cụ thể, có các loại Banner: tĩnh, Banner HTML5 động và Banner quảng cáo Thích ứng.

Yêu cầu

Bạn gửi mẫu quảng cáo chính là các Banner đã thiết kế để Google duyệt trước khi Phân phối. Để quảng cáo của bạn “Chạy được” thì phải qua vòng gửi xe của Google (được duyệt).

Không phải Banner nào cũng ❌ được duyệt hay bạn cứ 🗣️Thao Thao bất tuyệt thiết kế theo cách của bạn mà Google Duyệt đâu nhá. Phía chúng ta thường nhắc tới chuyện Banner đẹp hay xấu tuy nhiên tải lên quảng cáo không qua được vòng gửi xe.

Và bạn ngã ngửa ra 1 điều: Google có luật riêng, có quy định về mẫu quảng cáo. Tài liệu rất dàim nhưng Dương tóm gọn 1 số điều kiện Cần như sau:

 • Quy định kích thước chuẩn: Phải thuộc 1 trong các kích thước này. Nếu không nằm trong các kích thước quy định dù lệch 1px cũng Không được. Kích thước quy định: 300×600, 300×250, 160×600, 728×90, 970×250, 320×100,…trên là 1 số kích thước phổ biến. Tóm lại Dương nêu ra để bạn biết đó là quy định về kích thước, lệch không được duyệt.
 • Dung lượng <150Kb: lớn hơn 0,0000001kb không được bạn nhé. Tức là tổng dung lượng của ảnh (banner tĩnh) hoặc file (.Zip banner động html) ❌không được lớn hơn 150Kb. Nếu lớn hơn, bạn nên nén ảnh lại nhé. Cách nén ảnh GDN Dương hướng dẫn phía dưới.
 • File đề xuất: PNG, Jpg đối với ảnh tĩnh và HTML5 đối với ảnh động. Còn 1 số file (đuôi file) khác được chấp nhận như tài liệu đính kèm phía dưới gợi ý. File .GIF động không nên dùng (lý do Dương nêu rõ ở chi tiết Banner Động phí dưới).
 • Tài liệu, nguồn quy định của Google: ➡️Kích thước, dung lượng chi tiết

Ưu nhược điểm

Sau 8 năm quảng cáo Google, cụ thể quảng cáo Google hiển thị Dương tổng kết tới bạn về ưu nhược điểm từng loại Banner. Chi tiết từng loại để bạn chọn lựa chọn loại nào phù hợp nhất. Mình có hướng dẫn cách làm để bạn tiếp cận dễ hơn.

Banner tĩnh

Quảng cáo Google 2024 hiển thị 👍 thường thấy nhất là các mẫu ảnh tĩnh. 🤓Chưa nói tới đẹp xấu, so sánh ưu nhược điểm so với banner động. Làm banner tĩnh nhanh hơn Banner động. Tỷ lệ mẫu quảng cáo Banner tĩnh là chủ yếu (chiếm tới 90%).

phần mềm photoshop tạo banner
phần mềm photoshop tạo banner

Vậy, banner tĩnh là gì? các yêu cầu và hướng dẫn tạo Banner tĩnh? Ưu nhược điểm, khi nào nên dùng ảnh tĩnh để quảng cáo?

Banner tĩnh là gì?

Banner tĩnh là mẫu ảnh được thiết kế ở trạng thái nội dung cố định. Nội dung chứa 1 trong số hoặc tất cả các thành phần như: logo, chữ, ảnh sản phẩm.

phần mềm illustrator tạo banner
phần mềm illustrator tạo banner

Ví dụ minh hoạ bên dưới là banner tĩnh: bạn đã thấy rất nhiều phải không?

Nói tóm lại, trong bất cứ khoảnh khắc nào bạn xem: dù 1s hay 1 giờ hay 1 ngày,..lâu hơn nữa thì vẫn cùng 1 nội dung ấy trong chiếc ảnh quảng cáo đó.

Ưu nhược điểm?

Ưu điểm: dễ dàng thiết kế cho người mới bắt đầu, thời gian tạo ra banner nhanh hơn so với ảnh động.

Nhược điểm: Không truyền tải được nhiều nội dung trong cùng 1 Banner như banner động. Rất nhiều đơn vị quảng cáo như bạn (trong đó có đối thủ) cũng dùng định dạng này → không hiệu ứng bắt mắt như Banner động.

Đừng vội!

Trước khi quyết định có nên quảng cáo ảnh động không? hãy tìm hiểu thêm về phân tích ảnh động và lời khuyên của Dương bên dưới nhé.

Hướng dẫn chi tiết

Dù bạn là người mới bắt đầu hay những người đã có kinh nghiệm. Dương chia sẻ cách làm của Dương bên dưới theo hướng: Tinh gọn, Tối giản, Hiệu quả. Hiệu quả là làm chủ tự tạo nên được Banner, là năng suất tạo Banner. Còn đẹp hay xấu Dương 🔔 không đề cập tại đây (không có Banner nào Đẹp trong với tất cả mọi người được).

Kinh nghiệm ở đây Dương tạm nói về những anh em đã sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế: Photoshop, Ilustrator,…những phần mềm chuyên nghiệp tạo Banner.

🕙 Nếu chưa đụng tới Photoshop…phần mềm thiết kế Chuyên nghiệp bao giờ: 🗣️ Hãy từ bỏ nó đi. Tức là bạn không phải quan tâm nó làm gì nữa, quá phức tạp, cần rất nhiều thời gian để chinh phục. Sự thật bạn là Nhà quảng cáo, bạn là nhà kinh doanh tự quảng cáo chứ đâu phải là dân thiết kế phải không.

Thực tế bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thiết kế được 1 bộ banner từ phần mềm chuyên nghiệp. Thay vào đó là 1 giải pháp khác Dương mách phía dưới.

✍️Trường hợp còn lại: nếu bạn là người Có kinh nghiệm tự chạy quảng cáo cũng Tự thiết kế Banner tĩnh qua Phô Tô Xốp hay I Lút Trây Tơ. Dương cũng khuyên bạn thay thế giải pháp. Dương cũng như bạn, sau thời gian dài (gồm tự học, trải nghiệm: tự thiết kế, thiết kế thuê,…tầm 7 năm) tới giờ Dương cũng bỏ.

https://www.youtube.com/watch?v=lGjGWQuFnz4&t=309s
Hướng dẫn tạo Banner GDN bằng Canva

Vậy giải pháp ở đây là gì? ✅ Chính là Canva. Đây là công cụ thiết kế Online phù hợp nhất cho dân Marketing, Kinh doanh (không khuyên dân Chuyên Đồ hoạ nhé – anh em tự biết).

Canva giúp bạn:

 • Tạo Banner nhanh nhất thế giới (đúng đấy nhé – thử đi)
 • Tìm ý tưởng từ những mẫu sẵn
 • Có ý tưởng từ ý tưởng của người khác
 • Ai cũng dùng được chỉ cần biết nhấp chuột và gõ phím mổ cò tối thiểu.
 • Tạo hàng loạt Banner trong thời gian Ngắn nhất (Hiệu suất cao hơn Phần mềm chuyên nghiệp).
 • Làm quen trong 30 phút tạo được Banner ngay.

Rồi, tới đoạn này, bạn thử lên Diu Túp hay Gút gồ gõ về Canva xem. Đủ hướng dẫn cho bạn để sáng tạo qua công cụ này. Bạn sẽ thấy Dương nói đúng, nếu chưa tin, hãy xem 1 trong các ví dụ Hướng dẫn của Dương bên dưới:

Tới đây, Dương để bạn tự tìm hiểu và tự học dùng Canva nhé, tốc độ nhanh hơn bạn nghĩ đó.

Vậy banner động thì sao? sao trên mạng ít người nói, ít tài liệu thế? Dưới là chia sẻ A-Z để bạn hiểu và có giải pháp để tạo Banner động nhé.

Banner động HTML5

HTML5 là cụm từ Lạ lẫm với tất cả mọi người trừ dân CODE (dân làm website, phần mềm). Và nó là thành phần tạo nên Banner Động để quảng cáo Google Ads đó bạn.

Nhắc tới code là ngán ngẩm rồi phải không bạn, nhưng hãy bình tĩnh. Trên tất cả, bạn muốn có Banner Động đẹp mắt thì hãy kiên nhẫn xem phân tích và hướng dẫn. Nếu bạn nóng lòng, có thể bạn nên thoát ra từ đây tránh mất thời gian.

Banner động là gì?

Banner động là mẫu quảng cáo thể hiện được nhiều nội dung trên cùng 1 file, tổng quan chung là hấp dẫn hơn Banner tĩnh.

Có 3 định dạng (loại) theo cách gọi bình dân banner động: ảnh file .GIF, ảnh Flash, banner HTML5.

Không mất thời gian của bạn, phục vụ cho việc quảng cáo Google Ads thì duy nhất là Banner HTML5 là định dạng Ưu tiên số 1. Flash giờ là quá cổ, và các nền tảng web giờ đây không dùng. Định dạng ảnh .GIF chuyển động cũng không được Google khuyến khích hỗ trợ.

Chốt lại, chúng ta nói tới ảnh động quảng cáo hiển thị Google GDN là nhắc tới banner HTML5.

Ưu nhược điểm

Banner động có rất nhiều ưu điểm so với Banner tĩnh

 • Tăng CTR tốt hơn
 • Thể hiện được nhiều nội dung trong cùng 1 Banner hơn
 • Chuyên nghiệp hơn so với đối thủ (rất ít đơn vị làm Banner động)

Banner HTML5 ưu điểm hơn so với ảnh động GIF:

 • Google ưu tiên hơn (100% khuyến nghị của Google nên dùng HTML5)
 • Chất lượng ảnh động Tốt hơn
 • Dễ kiểm soát hoạt cảnh tốt hơn.

🚫Nhược điểm:

 • Cần kỹ năng thiết kế
 • Thời gian tạo Banner lâu hơn.

Hướng dẫn chi tiết

Tạo banner HTML5 rất đơn giản và ai cũng làm được, chỉ cần kiên trì trong 1 ngày là bạn làm được.

Google đề xuất và khuyến nghị khi tải quảng cáo ảnh động bằng File .ZIP HTML5. Google tâm lý và hỗ trợ tới ✅ Nhà quảng cáo (không phải là những Designer chuyên nghiệp) phần mềm Google Web Designer.

https://www.youtube.com/watch?v=-i9itYrM8hI

GWD là viết tắt của Google Web Designer tinh gọn đơn giản để tạo banner động dễ dàng nhất.

Hướng dẫn chi tiết A tới Z cách dùng Google Web Designer cơ bản tự tạo Banner dễ dàng, đơn giản nhất.

Bạn có thể tham khảo khoá học thiết kế banner động bằng GWD nâng cao dành cho anh em chuyên chạy quảng cáo. Sau khi học xong, ngoài việc làm chủ thiết kế Banner cho bạn; bạn có thể làm Dịch vụ thiết kế Banner động.

https://www.youtube.com/watch?v=ISrQDvwtQ_s
Hướng dẫn Google Web Designer tạo banner động

À, ngoài GWD còn có phần mềm khác thiết kế nữa nhé. Trong giới hạn, mình biết đó là Adobe Animate: đây là phần mềm chuyên nghiệp. Dương chỉ biết thôi, chứ Chưa dùng bao giờ nên không có kinh nghiệm. GWD đã quá đủ cho người Đì zai nờ nghiệp dư, nói cách khác là cho dân quảng cáo (đì dai a ma tơ) thừa sức thiết kế rồi.

Tới đây, cảm ơn rất nhiều tới Google đã tạo ra Google Web Designer 👍.

Banner nào Hiệu quả?

Như tất cả phân tích trên cùng với thời gian dài tiêu tiền chạy GDN Dương có vài nhận xét như sau:

Dù là Banner tĩnh hay banner động bạn hãy đầu tư cho Banner thật chỉn chu để tạo chuyển đổi tốt nhất.

Tự thiết kế được là tốt: chấp nhận những bản đì zai lúc đầu nhưng bền bỉ và kiên trì bạn sẽ tiến bộ theo từng ngày. Tại sao nên tự thiết kế?

Dương cũng như bạn, chạy quảng cáo chuyên nghiệp sẽ cần 1 bộ Banner theo ý mình. Tức là truyền tải được 🗣️Thông điệp để tạo chuyển đổi tốt nhất ✅.

Trên là lời khuyên bạn nên tự thiết kế, vì có những thứ chúng ta dễ dàng thay đổi theo ý muốn ngay lập tức để phục vụ đúng mục đích.

Còn nếu bạn ngại chinh phục hoặc vì lý do nào đó (quá bận, cố gắng hết sức rồi Banner không đạt) giải pháp còn lại là ➡️ Thuê thiết kế Banner.

Banner nào hiệu quả?

Ứng với mỗi chiến lược quảng cáo khác nhau chọn lựa loại banner khác nhau. Nhưng tựu lại, với Dương: banner HTML5 là hiệu quả hơn.

Cá nhân Dương đánh giá rất cao banner động, bởi truyền tải được Nhiều thông điệp trong cùng 1 banner. Trong đó, ấn tượng là những hiệu ứng chuyển động: ra, vào, trượt,…

Nếu bạn học chuyên sâu về thiết kế GDN bằng GWD bạn sẽ học thêm phần nâng cao Banner dành cho Dynamic Remarketing.

Còn banner tĩnh thì sao? Banner tĩnh Dương vẫn dùng đều, và Dương thiết kế Nhiều Banner trong cùng 1 kích thước. Để Google hiển thị tối ưu phân phối Banner hoạt động tốt nhất. Banner tĩnh sẽ giúp ghi sâu ấn tượng hơn cho khách hàng của bạn.

Thực lòng, tự thiết kế được thích lắm bạn ạ, thích thay đổi kiểu gì là thay đổi thôi. Có nhiều lựa chọn, tinh chỉnh theo ý mình. Cũng “nhân” được nhiều Banner để test A/B tối ưu hơn.

Thuê thiết kế Banner GDN

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tạo Banner quảng cáo, banner web trong đó có Banner GDN.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hiểu quy cách và yêu cầu của Google. Đơn vị chỉ thiết kế và bàn giao sẽ gửi bạn xong là lấy tiền. Nếu đơn vị nào làm có tâm sẽ hỗ trợ bạn (nếu bạn là người mới) đăng lên cùng bạn, xử lý các lỗi phát sinh nếu có.

Không thiết kế được, muốn quảng cáo chuyên nghiệp GDN thì bắt buộc phải thuê rồi, không còn lựa chọn nào khác.

Dương là Freelancer, Dương thực chiến quảng cáo cho chính mình và chạy dịch vụ. Nên có kinh nghiệm chạy ads và tự thiết kế Banner tĩnh hoặc động.

Nếu bạn có nhu cầu, cần tìm hiểu, có thể tham khảo thông tin và giá cả, từng dịch vụ thiết kế Banner của Dương bên dưới:

Thuê thiết kế Banner tĩnh

Tối thiểu cần có 6 Banner ảnh tĩnh để chạy quảng cáo GDN. Đây là 1 trong số các banner phổ biến được Google phân phối.

Thuê thiết kế Banner động

Banner HTM5 được thiết kế từ phần mềm GWD và thời gian hoàn thiện sẽ lâu hơn so với Banner GDN tĩnh.

Chính vì thế, nếu bạn muốn đặt 1 bộ để chạy quảng cáo chuyên nghiệp: Banner GDN, banner Dynamic Remarketing – tất cả Dương đều có dịch vụ.

Lời kết

Tất cả chia sẻ từ A tới Z về Banner quảng cáo Google GDN đều từ trải nghiệm thực tế của Dương sau 8 năm đồng hành cùng Google Ads.

Lời khuyên: hãy chuẩn bị Banner thật chuyên nghiệp hết mức để chạy GDN hay Remarketing sẽ giúp bạn đạt được chuyển đổi tốt nhất. Tránh tình trạng “cho có” banner để chạy. Tuy là nhanh, rẻ lúc đầu nhưng sẽ trả giá đắt cho việc đó: Quảng cáo không hiệu quả – tiền ra đi.

Hãy chia sẻ thắc mắc, câu hỏi của bạn tại 👌 Bình luận phía dưới nhé!

...

Tất cả là trải nghiệm thực chiến của Dương: nó đã thành công nhưng chưa hoàn hảo.

Và tiếp tục phát triển Bền vững từ ủng hộ & phản hồi của bạn:

Canva 2024 là lựa chọn số 1 dành cho tất cả mọi người khi muốn Thiết kế và trình bày ý tưởng của mình. Câu hỏi đặt ra: Canva đáp ứng cho bạn điều gì? Tại sao nhiều người dùng? Thay thế ...

XEM CHI TIẾT

Hiện nay, việc quảng cáo trên mạng internet đã vô cùng phổ biến. Và Google Ads là một trong những kênh truyền thông không thể nào bỏ qua.Chạy quảng cáo từ khóa Google hay còn gọi là quảng cáo Google Search là ...

XEM CHI TIẾT
>
Success message!
Warning message!
Error message!