9/11 thành phần quảng cáo Google Ads cần biết

thành phần quảng cáo Google ads

Thời gian đọc bài này khoảng:   phút

Bài trước: cách Tối ưu độ mạnh quảng cáo Google Ads 2023

Bài tiếp: từ A tới Z quảng cáo Youtube 2023

Phần mở rộng quảng cáo Google Ads là tên gọi trước đây - hiện tại gọi là Thành phần quảng cáo bạn cần tạo để tăng độ mạnh quảng cáo cũng tăng chuyển đổi tốt nhất.

Phần mở rộng quảng cáo Google hay Tiện ích mở rộng quảng cáo hay Thành phần quảng cáo? Tại sao cần phải sử dụng? Bạn muốn được hiểu sâu và được hướng dẫn thực hành Phần mở rộng quảng cáo Google Ads?

Tuy đây không phải là phần bắt buộc phải tạo nhưng vô cùng quan trọng ảnh hưởng Lớn đến Hiệu quả quảng cáo của bạn.

Chính vì thế, Dương dành thời gian để viết riêng 1 bài này để phân tích lợi ích từng phần mở rộng, hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất.

Thành phần quảng cáo Là gì?

Thành phần quảng cáo Google Ads có 1 cách gọi khác trước đây (tên cũ) là Tiện ích mở rộng quảng cáo hay phần mở rộng quảng cáo. Bạn có thể bắt gặp cụm từ này ở đâu đó - tuy nhiên đều là 1 bạn nhé.

Đây là phần cung cấp thêm thông tin trong mẫu quảng cáo người dùng có thể thực hiện hành động (chuyển đổi) trực tiếp từ kết quả tìm kiếm.

Thành phần quảng cáo này thường dùng trong Chiến dịch quảng cáo Google Search bạn nhé. Tại sao cần sử dụng bổ sung thêm phần mở rộng quảng cáo?

Lợi ích phần mở rộng quảng cáo

Có tổng 9/11 thành phần quảng cáo đang được dùng tại Việt Nam. Mỗi tiện ích sẽ mang lại lợi ích riêng: Dương sẽ nêu khi phân tích từng thành phần quảng cáo.

Khi bạn bổ sung, người dùng sẽ thấy, trong khoảnh khắc ngắn ngủi thành phần quảng cáo sẽ tương tác với mẫu quảng cáo của bạn. 

Lợi ích thêm thành phần quảng cáo với việc không có:

 • Quảng cáo của bạn Nổi bật hơn so với đối thủ: tăng số lượt nhấp, chất lượng quảng cáo cao hơn giúp chi phí thấp hơn so với việc chi phí đấu thầu vị trí cao hơn.
 • Tương tác của người dùng đúng mục đích hơn giúp bạn sớm có chuyển đổi (ví dụ: cuộc gọi).

Mục đích của thành phần quảng cáo nhằm hỗ trợ hiệu suất cho  bạn.

Cách thức hoạt động

Thành phần quảng cáo Không phải lúc nào cũng Hiển thị cùng với mẫu quảng cáo. Tuy nhiên, nó hỗ trợ cho Điểm chất lượng của Quảng cáo của bạn nên sẽ liên quan tới thứ hạng quảng cáo và giá thầu quảng cáo.

Thứ hạng quảng cáo của bạn đủ cao để hiển thị thành phần quảng cáo. Giải pháp: Hãy tăng chất lượng và giá thầu để hiển thị tiện ích quảng cáo.

Thành phần quảng cáo không phải lúc nào cũng hiển thị. Phần này do Google Ads tự quyết định dựa trên hiệu quả hoạt động trước đó (lịch sử), ngữ cảnh của người dùng và không gian hiển thị (rộng hay hẹp, vị trí thứ mấy).

Tính phí thế nào?

Tính trên CPC tức số lượt click trên Thành phần mở rộng (Cuộc gọi, Liên kết trang web, địa điểm,..) để dẫn tới cụ thể phần mở rộng đó.

Tính phí cũng tương tự như cách tính phí từ khoá, không vượt quá CPC tối đa trừ khi bạn đặt giá thầu tự động.

Liên quan và ảnh hưởng, tương hỗ trực tiếp tới trang đích, mẫu quảng cáo nên chất lượng quảng cáo tốt sẽ giúp bạn đạt được nhiều nhấp chuột hơn với chi phí rẻ hơn.

Chốt lại:

Nên chạy tất cả thành phần có thể và Ưu tiên những thành phần Phù hợp với Doanh nghiệp với mục đích của bạn: có cơ hội nhận chuyển đổi cao nhất trong khoảng thời gian.

Bạn kiên nhẫn đọc tới đây ít nhiều cũng sẽ buồn ngủ những Lý thuyết như trên. Tỉnh táo tàu hơn: chúng ta cùng đi Thực hành từng Thành phần mở rộng.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy Áp dụng thực hành luôn nhé, cái nào hay thì ta dùng thôi, nhớ chia sẻ niềm vui đó với Dương nữa nhé!

9/11 thành phần cần biết

Khi bạn mở thành phần quảng cáo trên tài khoản Google Ads bạn sẽ thấy có tổng 11 thành phần quảng cáo. Nhưng trong đó Google chỉ áp dụng tại Việt Nam sử dụng được 9 Thành phần.

Tính đến năm 2023, tổng tất cả thành phần quảng cáo Ads theo thứ tự bao gồm:

 1. Thành phần Liên kết trang web
 2. Thành phần Chú thích
 3. Thành phần Đoạn thông tin có cấu trúc
 4. Thành phần Hình ảnh
 5. Thành phần Cuộc gọi
 6. Thành phần khách hàng tiềm năng
 7. Thành phần Địa điểm
 8. Thành phần Địa điểm của đơn vị Liên kết (Không áp dụng tại Việt Nam).
 9. Thành phần Giá (Không áp dụng tại Việt Nam)
 10. Thành phần Ứng dụng
 11. Thành phần Khuyến mại

Lưu ý: Nếu bạn chỉ thấy tổng 9 Thành phần tức tài khoản của bạn Mới hoặc chưa đủ điều kiện để sử dụng Phần mở rộng Hình ảnh (mình sẽ trình bày ở dưới).

Dưới đây Cao Dương sẽ phân tích và hướng dẫn cách thực hành từng Phần mở rộng trong 9 phần mở rộng áp dụng tại Việt Nam (ngoại trừ phầm mở rộng: Địa điểm của đơn vị Liên kết và Giá).

Dương sẽ làm theo thứ tự mặc định của Google Ads nhé:

Thành phần Liên kết trang web

Liên kết trang web giúp người dùng tìm đúng đích bài viết, sản phẩm họ cần mà không mất nhiều thời gian mò mẫm khi vào web của bạn.

Để dễ hiểu, ví dụ:

Bạn quảng cáo bán Áo thun nam

Mẫu quảng cáo chính của bạn nói về Áo thun nam và trỏ về đúng trang đích mô tả sản phẩm về Áo thun nam. Mẫu quảng cáo này khá tốt: từ khoá, trang đích, văn bản quảng cáo đều nói về Áo thun nam.

Tuy nhiên, người dùng có nhu cầu về màu sắc cụ thể, size áo cụ thể hoặc muốn tìm liên hệ nơi bán. Lúc ấy, trêm mẫu quảng cáo của bạn đã bổ sung tiện ích quảng cáo như: 

 1. Áo thun nam màu trắng
 2. Áo thun nam màu đỏ
 3. Áo thun nam cổ tròn
 4. Áo thun nam XL 
 5. Liên hệ

Tức là bổ sung thêm những Thông tin liên quan và Rất cụ thể. Thêm lựa chọn Nhanh cho khoảnh khắc thời gian tìm hiểu, người mua hàng sẽ bấm luôn vào đường dẫn liên kết cụ thể họ đang có Nhu cầu. 

Ví dụ trong trường hợp trên họ sẽ chọn vào liên hệ để hỏi trực tiếp chính sách, khuyến mại dể mua luôn (tức là chuyển đổi) thay vì họ vào mẫu quảng cáo chính xong tìm tới liên hệ hoặc tìm các thông tin khác.

Bạn có đảm bảo rằng, họ kiên nhẫn ở lại website của bạn để đi mò mẫm tìm chỗ liên hệ không (chưa kể về trải nghiệm web của bạn có thực sự tốt không nữa).

Tới đây, chắc bạn đã hiểu về lợi ích của Tiện ích mở rộng liên kết phải không? Bật mí: đây là tiện ích Ưu tiên hàng đầu và 100% không thể thiếu trong bất cứ quảng cáo Google Search nào của Dương. Bắt tay vào thực hành thôi nào.

Nguyên tắc và điều kiện

 • Tạo thành phần trang web được trên cả Chiến dịch hoặc riêng từng nhóm quảng cáo đều được.
 • Có ít nhất 6 và tối đa 20 liên kết trang web hoạt động cho cả máy tính và di động.
 • Tối đa 25 ký tự trong 1 tiêu đề liên kết trang web.

Gợi ý nội dung: nên viết ngắn gọn, nêu các lợi ích Riêng biệt liên quan tới mục đích của người dùng đang sử dụng và trang đích chứa nội dung liên quan, hữu ích nhất.

Cài đặt Thành phần liên kết trang web

Thực hành cài đặt phần mở rộng liên kết trang web 

Thành phần Chú thích

Thành phần chú thích là phần bổ sung Nội dung thích hợp nhấn mạnh Dịch vụ, lợi thế của bạn. Giúp mẫu quảng cáo của bạn được “dày hơn” trông tổng thể sẽ Uy tín hơn nhiều.

Xét khách quan, khi nhìn vào mẫu quảng cáo Tiện ích chú thích rất giống và sát với Mô tả của quảng cáo, người dùng không thể nhấp vào phần mở rộng chú thích được. Thế nên có lợi ích cụ thể:

 • Trông quảng cáo tổng thể sẽ Đẹp và bắt mắt hơn, uy tín hơn: Bổ sung thông tin bạn muốn cập nhật.
 • Không mất chi phí vì người dùng không click được vào chú thích

Nguyên tắc và những lưu ý

Tiện ích này tập trung nêu bật đặc điểm doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, nên Ưu tiên tạo tiện ích này. Nhưng lưu ý để phát huy tối đa hiệu quả:

 • Nên có dấu đầu câu như dấu cộng (+) hay dấu trừ (-) để nêu bật tính năng hay dịch vụ nổi bật và phân tách với nhau.
 • Nêu chi tiết nhất: kích thước, giá, thông số tạo sự đa dạng và bổ sung thêm thông tin, giúp cải thiện điểm chất lượng tốt hơn.
 • Nên tạo trên 4 chú thích (chỉ có thể hiển thị tối đa cùng 1 lúc 4 chú thích - tuỳ thuộc không gian) để tận dụng không gian và tối ưu nội dung tiếp cận người dùng.
 • Mỗi chú thích Ngắn gọn, tối đa chỉ 25 ký tự: chia văn bản ngắn gọn và phù hợp.

Thực hành cài đặt Thành phần Chú thích

Phần mở rộng chú thích

Thành phần về Đoạn thông tin có cấu trúc

Đoạn thông tin có cấu trúc Mô tả các tính năng của sản phẩm, dịch vụ của bạn giúp mọi người tìm hiểu tức thì nội dung cần thiết.

Hiện tại đang có 13 mẫu tạo đoạn cấu trúc, tuy nhiên không phải bạn sẽ sử dụng hết tất cả các mẫu đó. Bạn nên chọn đoạn cấu trúc phù hợp với hình thức dịch vụ và sản phẩm của bạn. Các mẫu bao gồm:

 • Tiện nghi
 • Thương hiệu
 • Khóa học
 • Cấp bằng
 • Điểm đến
 • Khách sạn nổi bật
 • Phạm vi bảo hiểm
 • Mô hình
 • Vùng lân cận
 • Danh mục dịch vụ
 • Chương trình
 • Kiểu
 • Loại

Như bạn thấy trên, xét theo hình thức sản phẩm của mình, bạn sẽ không Điền Đầy tất cả các mẫu trên vì như thế không phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Dương khuyến nghị bạn nên tạo tối thiểu 4 mẫu để tận dung không gian và mang thông tin hữu ích về sản phẩm của bạn tới người dùng.

Lý thuyết là thế, nhưng khi đi vào Thực hành bạn sẽ thấy được khá nhiều bất cập nếu bạn không nắm vũng yêu cầu, chính sách của Google Ads về tạo thông tin cấu trúc.

Cá nhân Dương cũng từng bị rất nhiều lần bị Từ chối trong những lần đầu tạo. Sau bị từ chối nhiều lần cộng với Kiến thức tự tìm hiểu qua khuyến nghị của Google Ads cũng hạn chế rất nhiều và được duyệt ngay khi tạo mẫu. 

Khá dài, nhưng Dương khuyến nghị bạn nên đọc không dưới 1 lần để nắm rõ và thực hành:

Yêu cầu đoạn nội dung có cấu trúc của Google: Tại đây

Cách thức hoạt động

 • Hiển thị tối đa 2 đoạn cấu trúc trên Máy tính
 • Hiển thị 1 đoạn cấu trúc trên Di động

Google Ads sử dụng thuật toán để quyết định hiển thị dòng tiêu đề  Thông tin có cấu trúc hoặc kết hợp dòng tiêu đề tốt nhất. Bạn nên thêm càng nhiều dòng tiêu đề liên quan đến doanh nghiệp của mình càng tốt.

Thực hành Cài đặt đoạn nội dung có cấu trúc.

Cài đặt 

Thành phần Hình ảnh

Bổ sung Viral hơn cho quảng cáo của bạn 1 cách trực quan từ phần mở rộng về Hình ảnh. Giúp người dùng trải nghiệm nhanh trực quan dễ hiểu ý định truyền tải thông tin trên mẫu quảng cáo của bạn nhờ hình ảnh.

Nguyên tắc và những lưu ý cần thiết

 • Nên sử dụng 3 hình ảnh khác biệt liên quan tới mẫu quảng cáo, từ khoá và trang đích của bạn.
 • Đa dạng các Nội dung trong hình ảnh để đo lường mức độ hiệu quả cũng như truyền tải sinh động về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Hiệu suất tốt nhất của phần mở rộng quảng cáo vẫn là Chất lượng hình ảnh và nội dung có liên quan nhất. 

 • Để sử dụng Phần mở rộng hình ảnh cần:
 • Tài khoản đã mở hơn 90 ngày.
 • Tài khoản có quá trình tuân thủ chính sách tốt.
 • Tài khoản thuộc một ngành dọc hoặc ngành dọc phụ đủ điều kiện. Những ngành dọc hoặc ngành dọc phụ nhạy cảm (ví dụ: nội dung khiêu dâm, rượu, cờ bạc) không đủ điều kiện sử dụng phần mở rộng về hình ảnh.

Yêu cầu về nội dung và chất lượng hình ảnh:

Có thể sử dụng tối đa 20 ảnh đa dạng và chất lượng cao có liên quan tới từ khoá của mình.

 • Tỷ lệ khung hình

Tỷ lệ khung hình

Có bắt buộc không?

Hình vuông (1x1)

Nằm ngang (1,91x1)

Không bắt buộc, nhưng nên dùng

 • Độ phân giải

Tỷ lệ khung hình

Pixel tối thiểu

Pixel đề xuất

Hình vuông (1x1)

300 x 300

1200 x 1200

Nằm ngang (1,91x1)

600 x 314

1200 x 628

 • Định dạng tệp: PNG, JPG, GIF Tĩnh
 • Kích thước tệp Tối đa: 5.120 KB

Nên ưu tiên chọn hình ảnh vuông (đây là bắt buộc): khi hiển thị trên kết quả cũng là hình vuông dù bạn chọn hình nằm ngang. Nếu ảnh của bạn hình nằm ngang có thể cắt thành hình vuông trong quá trình bạn tải ảnh trên Google Ads.

Hình ảnh cần phải liên quan tới tiêu đề và nội dung mô tả cũng như trang đích: Tối ưu Điểm chất lượng, tăng hiệu quả cao, tránh tình trạng Google từ chối : “Râu ông nọ cắm cằm bà kia” vì không liên quan.

Chi phí

Khi người dùng Click vào ảnh sẽ chuyển hướng về trang đích bạn đặt - trùng giá trị click vào Tiêu đều và link đích.

Chính vì thế, Chi phí sẽ tính CPC giống như click hiển thị tiêu đề vậy.

Thực hành tạo thành phần Hình ảnh

Bạn tải hình ảnh từ máy tính của bạn lên trực tiếp hoặc nhận hình ảnh từ việc quét trang web của bạn. Ngoài ra, Google còn hỗ trợ Tự động lấy hình ảnh qua phần mở rộng hình ảnh linh hoạt.

Phần mở rộng hình ảnh linh hoạt: Google chủ động bổ sung hình ảnh liên quan trang đích nhất để bổ sung cho các tìm kiếm đang có.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tạo Phần mở rộng linh hoạt này ở cấp tài khoản (còn phần mở rộng hình ảnh thông thường  - bạn hoàn toàn tạo trên cấp chiến dịch hoặc nhóm).

Mẹo: Bạn nên sử dụng cả phần mở rộng hình ảnh và thành phần hình ảnh linh hoạt để Google phân phát tiện ích tốt nhất phù hợp với trải nghiệm của người dùng.

Thành phần Cuộc gọi

Đây là phần Không thể thiếu trong bất cứ chiến dịch nào Dương tạo. Nếu bạn chưa tạo thực sự bạn đã bỏ lỡ cơ hội Chuyển đổi này cho đối thủ của bạn.

Vì thực sự, Thành phần Cuộc gọi rất hữu dụng: Dễ tạo nhất, Tỷ lệ chuyển đổi nhanh hơn trực tiếp trên mẫu quảng cáo mà không cần vào website.

9/10 người quảng cáo Google nói riêng và các nền tảng khác nói chung đều mục đích Bán hàng hoặc Cung cấp dịch vụ nào đó. Và điều cuối cùng chúng ta bằng cách này hay cách khác muốn Thượng đế của chúng ta Liên hệ với mình, Công ty của mình qua Form hay Hotline.

Dương cá với bạn rằng: Khách tương tác bằng cuộc gọi là Chất lượng nhất so với Form hoặc chat.

À quên, phía trên đây là Dương nêu lý do và lợi ích của Phần mở rộng quảng cáo Cuộc gọi trong thực tế. Chắc hẳn bạn đã hình dung ra rồi phải không?

Thời điểm trước (không nhớ chính xác năm nào - tầm 2017 trở về trước) khi chưa có Tiện ích cuộc gọi. Rất nhiều nhà quảng cáo đã tìm cách “lách luật” để Chèn, Thêm số điện thoại vào Mẫu quảng cáo để gửi thông điệp tới Khách hàng.

Google không cho phép để số điện thoại (thậm chí là 1 số nào đó nghi ngờ đó là số điện thoại) vào văn bản, tiêu đề hay bất cứ chỗ nào trong mẫu quảng cáo. Tính đến thời điểm này cũng vậy.

Tuy nhiên, lựa chọn hiện nay thay thế chính là Tiện ích mở rộng cuộc gọi. 

Yêu cầu và lưu ý

 • Số điện thoại phải Thực: Google sẽ xác minh số điện thoại của bạn trước khi hiển thị cùng mẫu quảng cáo.
 • Hiển thị: không phải lúc nào Phần mở rộng Cuộc gọi cũng hiển thị, Google sẽ phân phối phù hợp với không gian quảng cáo và trải nghiệm người dùng. Trong cài đặt có phần tích ưu tiên hiển thị trên Mobile - tuy nhiên, Tiện ích mở rộng cuộc gọi vẫn hiển thị trên Máy tính và máy tính bảng.
 • Chi phí: Tính theo CPC mỗi tương tác vào cuộc gọi, tính phí ngang với nhấp chuột vào dòng tiêu đề.

Thực hành tạo Phần mở rộng cuộc gọi

Thành phần biểu mẫu khách hàng tiềm năng

Thành phần Biểu mẫu khách hàng tiềm năng hay gọi tắt là Form mẫu khách hàng là Tiện ích Quảng cáo Quan trọng không thể thiếu. Tại sao?

Phần mở rộng này giúp bạn có chuyển đổi nhận được Thông tin khách hàng với các trường bạn mong muốn (Tên, Số điện thoại, Email, tuỳ chọn khác,...) khi khách hàng điền và gửi trực tiếp từ Mẫu quảng cáo.

Tức là khách hàng chưa cần phải vào Website của bạn mà vẫn có thể thao tác điền thông tin Form mẫu rồi. Form mẫu khách hàng là gì? Tầm quan trọng như thế nào? chắc chắn những bạn đang bán hàng biết rõ nó là gì rồi phải không nào.

Lợi ích nào khi dùng?

 • Tăng khả năng Chuyển đổi cao, Nhanh nhất: Form mẫu hiển thị ngay ngoài cùng với mẫu quảng cáo của bạn. Khách hàng click vào và thực hiện hành động rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Ấn tượng, tăng độ tin cậy, thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm tới Sản phẩm, Dịch vụ của bạn: Nổi bật hơn so với mẫu quảng cáo Không có phần này.
 • Phễu tùy chọn giúp bạn đạt được Chuyển đổi Mong muốn: bạn sẽ tạo Phễu theo Mục đích của mình với các trường

Đơn giản (tiếp cận được nhiều người với nhiều chuyển đổi - thông thường là 2 trường: Tên, SĐT hoặc Email).

Chiều sâu hơn về thông tin với nhiều hơn 2 trường để Lọc luôn khách hàng tiềm năng (người thực sự quan tâm sẽ điền vào các trường để bạn hỗ trợ, tư vấn).

Hoạt động như thế nào? Yêu cầu?

Cách thức hoạt động Hoạt động

Chiến dịch Google Search (Tìm kiếm), Google Display Network (Hiển thị), Google Discovery (Khám phá), Google Video Ads (Youtube Ads): Phần mở rộng Biểu mẫu khách hàng tiềm năng hoạt động trên các chiến dịch này.

Khi bạn Phần mở rộng quảng cáo được chấp nhận và hoạt động sẽ hiển thị dưới mẫu quảng cáo (Tiêu đề và Mô tả; có thể dưới các Phần mở rộng khác). Người dùng Tương tác và nhập thông tin vào Form mẫu và gửi đi. Bạn sẽ nhận được Thông tin tương ứng với các Trường mà bạn tạo ban đầu.

Bạn xem thông tin đó thông qua file CSV hoặc qua Webhook bạn cài đặt (liên kết với CRM của bạn). Có thông tin rồi - tức đây là chuyển đổi và bạn làm gì với thông tin này thì biết rồi đó.

Tới đây, chắc hẳn bạn đã Hình dung về “cái Lợi” của phần mở rộng này rồi chứ! Bạn muốn thực hiện ngay nhưng cần biết về Yêu cầu của Google tài khoản của bạn có Đủ điều kiện không đã nhé:

Yêu cầu thế nào?

Để cài đặt và chạy Phần mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng này Google Yêu cầu:

 • Tài khoản của bạn Tuân thủ tốt chính sách Google
 • Tài khoản của bạn Không thuộc ngành dọc hoặc ngành dọc phụ như nội dung Khiêu dâm, Buôn bán vũ khí, rượu, mạng liên kết (Affilate), cờ bạc, sức khoẻ và thuốc, chính trị, sử dụng thông tin sai trái, ưu đãi không sử dụng được, nhãn hiệu.
 • Tổng số tiền chi tiêu trong Google Ads lớn hơn 50.000 USD
 • Website của bạn phải có Chính sách bảo mật và sử dụng thông tin. Khi tạo mở rộng quảng cáo biểu mẫu khách hàng Google sẽ yêu cầu đường dẫn tới trang chính sách này.

Hướng dẫn thực hành cài đặt Thành phần Biểu mẫu khách hàng tiềm năng:

Thành phần Địa điểm

“Nhất cự ly nhì tốc độ” luôn hữu ích trong chiến trận lẫn trong thời đại kinh doanh cạnh tranh. Bạn đã có cửa hàng và muốn có nhiều cơ hội tiếp cận những khách hàng ở gần địa điểm bán của bạn “quanh đây”? Hay Khách hàng muốn tìm Sản phẩm bạn cũng đang bạn ở gần đó? Phần mở rộng Địa điểm sẽ là bà mai, ông mối kết nối cả 2 nhu cầu giữa người bán (là bạn) và người mua (khách hàng).

Phần mở rộng địa điểm trước đây là Tiện ích mở rộng vị trí giúp bạn điều hướng người dùng biết được thông tin vị trí Cửa hàng của bạn: Địa chỉ, Số điện thoại, Khoảng cách thực tế.

Hay nói cách khác, phần mở rộng vị trí này mang tới Thông tin người dùng tới Địa chỉ Cụ thể của bạn đã đăng ký trên Google Map.

Hình thức hiển thị và hoạt động.

Tiện ích Mở rộng địa điểm hoạt động trên Google Search (tìm kiếm) và Google Hiển thị (GDN).

 • Hiển thị trên Google Search: Bạn sẽ thấy Phần mở rộng này hiển thị bên dưới của mẫu quảng cáo - thông thường sẽ có icon Mốc định vị.
 • Hiển thị trên Google Hiển thị (GDN): trên Google Map, hiển thị trên Gmail, các trang web đối tác và ứng dụng của mạng hiển thị. Trên quảng cáo Youtube Ads: Trueview trong luồng và quảng cáo đệm.

Yêu cầu và chuẩn bị

Bạn cần tạo Vị trí của bạn trên Google Map bằng cách tạo trên Google Doanh nghiệp của tôi. Hoặc trong quá trình tạo Phần mở rộng vị trí Google sẽ Hướng dẫn và đưa bạn tới địa chỉ bạn sở hữu theo doanh nghiệp bạn khai báo. Nếu tài khoản bạn chưa có, bạn có thể tạo ngay được, sau khi tạo sẽ chờ Google xét duyệt; đủ điều kiện Phần mở rộng vị trí sẽ hiển thị vị trí bạn khai báo.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có vị trí sẵn có - bạn cần chọn (tích) địa chỉ đó. Trong trường hợp bạn nhiều cửa hàng (vị trí) bạn tích chọn nơi bạn muốn hiển thị là được.

Phần tạo, cắm mốc vị trí của bạn trên Google thông qua Doanh nghiệp của tôi, bạn vui lòng tự tham khảo, rất đơn giản. Vì đây liên quan tới chuyển đổi khách biết Thông tin doanh nghiệp của bạn nên bạn cần nhập chính xác Vị trí, số điện thoại, Thời gian hoạt động,...để cung cấp giá trị cho khách hàng, hơn thế nữa bạn có được khách hàng qua đây.

Cách tạo Phần mở rộng về địa điểm

Thành phần Ứng dụng

Bạn đang có Ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo phần này để người dùng Tải về và trải nghiệm khi bạn giới thiệu thông qua phần mở rộng về Ứng dụng.

Thành phần ứng dụng cho phép bạn giới thiệu ứng dụng của bạn chạy trên nền tảng Android hoặc IOS đều được.

Gợi ý bạn nên cân nhắc: Nếu bạn muốn, hướng người dùng Tải ứng dụng - hãy ưu tiên Tạo chiến dịch Quảng cáo Quảng bá Chiến dịch sẽ tốt hơn.

Cách thức hoạt động và hiển thị

Hiển thị bên dưới mẫu quảng cáo, hiển thị trên cả máy tính và di động. Người dùng nhấp vào Liên kết Ứng dụng này sẽ dẫn tới trang thông tin trên cửa hàng Apple Store hoặc Google Play. Nếu nhấp vào tiêu đề quảng cáo sẽ dẫn đến Website của bạn (URL đích).

Bạn có thể tạo trên mọi cấp: Quảng cáo, từng Nhóm quảng cáo, từng Chiến dịch, trên cả tài khoản

Lợi ích?

 • Phát hiện thông minh: Google sẽ phát hiện và kích hoạt tiện ích với ứng dụng tương thích khi người dùng trên thiết bị hay hệ điều hành nào. Ví dụ: Khách hàng dùng điện thoại Iphone sẽ nhìn thấy tiện ích Ứng dụng của bạn hiển thị hệ điều hành IOS.
 • Tăng khả năng tiếp cận: tăng giá trị cho mẫu quảng cáo so với đối thủ (không có phần mở rộng này) truyền tải tới người dùng sự đa dạng và uy tín doanh nghiệp của bạn.
 • Tăng chuyển đổi sớm hơn: Người dùng tương tác trực tiếp ứng dụng để tải thông qua mẫu hiển thị quảng cáo của bạn.

Tính phí như thế nào

Mỗi lượt Tương tác đều tính phí CPC tương tự và bằng giá trị tính phí khi nhấp vào Mẫu quảng cáo (dẫn đến URL đích).

Hướng dẫn thực hành cài đặt

Thành phần Khuyến mại

Đọc cụm từ này lên bạn thấy ngay lợi ích của Phần mở rộng về Khuyến mại. Nổi bật, khích lệ người xem Quan tâm tới Lời mời khó cưỡng khi Mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn.

Cái hay của thành phần Khuyến mại này? Cách hoạt động

Thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, khi thấy Khuyến Mại. Dù bất kỳ ai, bất cứ nơi đâu trên hành tinh này xu hướng Chung đều thích Khuyến mại, ưu đãi phải không bạn.

Tuỳ theo Chiến lược kinh doanh của bạn, bạn có 2 tuỳ chọn rất hay: 

 • Theo Mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông hay theo Dịp lễ tết: Phục sinh, Năm mới,... để bạn quảng bá chương trình “Riêng của Nhà Mình”
 • Theo ngày bạn chọn: nếu bạn ko chọn phương án trên, bạn có thể chọn theo ngày bắt đầu và kết thúc. Countdown là Nghệ thuật mà các nhà tiếp thị sử dụng rất thành công để bán hàng.

Dù bất cứ lựa chọn nào, bạn sẽ luôn có Lý do để tạo ra Khuyến mại để thúc đẩy người dùng vào Xem chương trình và dẫn tới Chuyển đổi tăng doanh số phải không bạn?

Phần mở rộng khuyến mại này sẽ hiển thị bên dưới của Mẫu quảng cáo của bạn. Người dùng click vào sẽ sang 1 trang web dẫn tới Đích đến mà bạn đưa tới.

Đích là URL cuối cùng của bạn có thể bạn tạo 1 trang khuyến mại chung hoặc riêng theo kế hoạch Marketing bán hàng của bạn - Miễn sao trùng với Ý Tưởng của bạn nhất.

Bạn có thể thêm tiện ích này ở cấp Tài khoản, Chiến dịch hay Nhóm quảng cáo đều Ok. Cách hiển thị: Sẽ ưu tiên hiển thị cụ thể nhất. Ví dụ bạn tạo trên từng nhóm quảng cáo trong bạn cũng bạn cũng đã tạo trên cấp Tài khoản: thì Google Ưu tiên hiển thị cấp Nhóm trước. Tương tự vậy, ưu tiên hiển thị cấp chiến dịch trước (ghi đè) so với tài khoản.

Cách tạo thành phần Khuyến mại

Tạo phần mở rộng Khuyến mại rất đơn giản, tuy nhiên, trước khi làm bạn cần tránh vi phạm chính sách của Google (sẽ bị từ chối). Không:

 • Sử dụng văn bản trong trường Mã khuyến mại mà Không phải là Mã khuyến mại,
 • Ưu đãi không khả dụng: Tức né tránh hoặc gian lận nhằm “lừa người dùng click vào mẫu quảng cáo”.

Lời kết

Thông thường, bạn nên tạo hết tất cả các Thành phần (Tiện ích) mở rộng quảng cáo. Tuy nhiên cách hay nhất bạn nên chủ động ưu tiên chọn phần mở rộng quảng cáo nào Phù hợp với chiến lược quảng cáo (Sản phẩm, dịch vụ) của bạn.

Đặc biệt, cần phải có căn cứ và xác định rõ thành phần nào Hoạt động tốt, hiệu quả thì giữ, còn lại nên xoá bỏ. Thông qua việc bạn đọc báo cáo sau 1 thời gian: 1 tuần - 10 ngày sẽ có dữ liệu về hoạt động: mức độ hiệu quả của từng phần mở rộng đó. Từ đó bạn sẽ dễ dàng quyết định hơn.

Tiện ích Mở rộng này chủ yếu được dùng trong quảng cáo Tìm kiếm (quảng cáo từ khóa Google Ads). Dương có chia sẻ rất chi tiết tại Khóa học Google Search bạn có thể tham khảo thêm.

Đừng theo Cảm tính, hãy thông qua con số cụ thể bằng báo cáo và tích luỹ kiến thức hàng ngày cũng như cập nhật các Thay đổi, bổ sung từ phía Google.

Chắc chắn rằng, khi bạn nắm vững bằng trải nghiệm thực tế: thực hành trên chính tài khoản của mình và rút ra kinh nghiệm - bạn sẽ gặt trái ngọt từ Thành phần quảng cáo.

Nhớ: Đừng bỏ lỡ hay quên không tạo bất cứ Phần mở rộng quảng cáo nào đó nhé. 

Trên đây là những Kiến thức và Phần thực hành tạo tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads. Không nên dừng lại ở phần đọc, hãy đồng hành cùng Dương bằng việc bạn thực hành luôn nhé: Như thế bạn sẽ nâng Level lên rất nhiều đó.

Hãy chia sẻ với Dương về trải nghiệm và thắc mắc của bạn ở phần Bình luận phía dưới.

Bạn thấy 9/11 thành phần quảng cáo Google Ads cần biết thế nào?

Chân thành, Dương rất muốn lắng nghe chia sẻ của bạn dưới phần Comment

Dương không chèn quảng cáo giảm trải nghiệm của bạn.:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất:

>
Success message!
Warning message!
Error message!